1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những lợi ích khi sử dụng bếp từ để nấu ăn

Chủ đề trong 'Thái Nguyên' bởi kenhappvn, 28/01/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Bếp từ (hay còn gọi là bếp cảm ứng từ) được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Đây là loại bếp dùng dòng điện cảm ứng (foucoult) để nấu nướng, bằng cách dùng nồi bằng hợp kim sắt, bếp sẽ không hoạt động nếu đáy nồi không nhiễm từ.
    [​IMG]
    Bếp từ hoạt động theo nguyên tắc tạo ra một dòng từ trường biến thiên trong khoảng cách vài milimet giữa đáy nồi và mặt kính ngăn cách bộ phận cảm ứng từ. Được hiểu đơn giản là dòng từ trường được tạo ra chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) làm nó nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm.
    Tham khảo: máy khoan cầm tay nào tốt

    Ưu điểm của loại bếp này là gì?
    So với bếp gas và bếp điện thì bếp từ có những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều.
    Đầu tiên xét về mặt hiệu suất sử dụng. Nếu hiệu suất sử dụng của bếp gas chỉ đạt mức 40% và bếp điện là 61% thì ở bếp từ con số này lên tới 90%. Tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài. Chính vì vậy mà để đun sôi một nồi khoảng 2 lít nước bếp từ chỉ mất 1 phút, trong khi đó bếp điện mất 3 phút và bếp gas mất ít nhất 5 phút. Với hiệu suất cao như vậy, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc nấu nướng khi sử dụng bếp từ.

    Ưu điểm thứ hai mà ta có thể thấy ở bếp từ so với các loại bếp khác đó chính là tính năng đa dạng. Bếp từ không chỉ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ nấu ăn mà nó còn tích hợp rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng như: chế độ khóa trẻ em, tự động ngắt, chức năng chống trào, cảnh báo nhiệt dư… Bên cạnh đó, mặt bếp rất mát (hoặc hơi ấm khu vực đặt nồi) nên bạn khỏi lo bỏng rát nếu chẳng may chạm vào nó.
    Xem thêm: nồi thủy tinh nào tốt
    Xét về ngoại hình thì bếp từ có thể coi là “Nữ hoàng của các loại bếp”. Không khó để nhận ra bếp từ bởi mặt bếp được làm từ gốm chịu lực, chịu nhiệt cao cấp, luôn sáng bóng, nổi bật vô cùng sang trọng.

    Tại sao nên dùng bếp từ thay thế bếp truyền thống
    + Thứ nhất: Bếp từ là sản phẩm cao cấp hiện đại bậc nhất hiện nay, là một trong những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất. Khi sản xuất ra một chiếc bếp từ đòi hỏi nhiều kỹ thuật tinh vi, và phải lựa chọn các linh kiện điện tử cao cấp nhất, an toàn nhất để tạo nên một chiếc bếp từ hoàn hảo và đưa đến tay người tiêu dùng như: Mặt kính phải là dòng kính chịu lực chịu nhiệt hãng Schott của Đức, mâm từ phải được cấu tạo bằng những sợi dây đồng nguyên chất, sử dụng thông minh chỉ dành riêng cho nồi nhiễm từ, các hệ thống bảng điều khiển tinh vi hiện đại, dễ sử dụng...vvv. Đó cũng là lý do đầu tiên chúng ta nên lựa chọn bếp từ.
    + Thứ hai: Bếp từ nấu nhanh hơn các bếp khác như: Bếp điện, bếp gas.Theo nghiên cứu thì bếp từ có nguyên lý hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng từ. Do đó hiệu suất mà bếp từ có thể đạt được có thể lên đến 90% giúp nấu ăn siêu nhanh.
    + Thứ ba: Những lợi ích khi chúng ta sử dụng bếp từ:
    - Bếp từ không phát sinh khói (CO2) – bảo vệ sức khỏe gia đình.
    - Đối với bếp gas, khi đun nấu sẽ phát sinh ra CO2, khí này nếu ít sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tuy nhiên nếu đun nấu với lượng lớn và liên tục mà lại nấu trong phòng bếp kín, không được thoát khí nhiều thì nguy cơ bạn bị khó thở (nhẹ) hoặc lâu dần sẽ gây bệnh khó thở.
    + Bếp từ an toàn cho người sử dụng:
    Bếp từ cực kỳ an toàn trong quá trình đun nấu, bếp sử dụng được nhiều tích năng khóa trẻ em an toàn, cảnh báo nhiệt dư và hẹn giờ nấu thông minh an toàn... cho người sử dụng. Với nguyên lý hoạt động khác nhau nên bếp từ trong quá trình sử dụng không hề gây nóng cho bạn trong quá trình sử dụng.
    Xem thêm: dùng bếp từ có tốt không

Chia sẻ trang này