1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những LỜI NÓI ĐẦU của các bản HP tại VN

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi MinhTrinh, 21/12/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Ơ hay ! Chăn trâu thì lười biếng, cứ lên đây réo chú là làm sao hở cháu ! Cô của cháu nói thì hỏi cô ấy chứ, cứ việc gì của cô lại lôi chú ra hỏi thì chú biết nẻo mô mà trả lời ! hic, mà cô của cháu xinh không ? bi nhiêu tuổi để chú giới thiệu cho 1 người cũng hay phê với phán ở đây .
    Thôi trở lại với câu mà cô cháu nói, chú chỉ giải thích chung chung thôi .
    Như cháu cũng biết đấy, con người ta thiếu cái gì thì đề cao cái ấy, nhắc nhở cái ấy .
    Chuyện vui kẻ rằng :
    Thời kỳ chiến tranh, Trên bàn ngoại giao chuẩn bị ký hiệp ước Paris ; hai ông cùng chiếm giải Nobel hoà bình cụng ly liên hoan cho 1 trò chơi đẫm máu , cười đùa trên xác chết người Việt mình chỉ vì cứ áp đặt bắt hai con gà chọi chọi nhau cho hai thằng to đầu xem;
    Ông da vàng hỏi ông da trắng :
    Các ông cần gì ?
    da trắng : Chúng tôi cần đạo đức, thành tâm với nhau .
    da vàng : hì, thiếu cái gì thì cần cái đó .
    da trắng : Thế các ông cần cái gì ?
    da vàng : chúng tôi cần độc lập, tự do .
    da trắng : đúng, thiếu cái gì thì hay nói cái đó .
    hơn 30 năm sau, Việt nam bây giờ cái gì cũng hay nói .... hi hi hi
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 01:24 ngày 25/03/2006
  2. mucdong

    mucdong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2005
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Khiếp chú MT là luật sư mà nói vòng vo khó hiểu thế!!! Cháu tưỏng làm luật sư thì ngôn ngữ phải rõ ràng trong sáng minh bạch chứ đâu lại tối tăm như hũ nút thế này!!!! Chú nói thế thì cháu biết trình bày với cô cháu như thế nào đây. Cô cháu chỉ hỏi có mỗi câu đơn gaỉn là có điều thì ghi theo quy định của pháp luạt, có điều thì không vậy thì cái điều không ghi coi như không phải theo quy định của pháp luật có đúng. Có thế thôi mà chú vòng vèo về tận năm 1973, cứ như đánh đố cháu không bằng, hồi đó cháu làm gì đã sinh mà biết!!!!
    Đây không phải là xì phem đâu chú nhé. Chú còn cứ vòng vo thì cháu còn hỏi.
  3. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    " Thằng " bé đến là khó ! Cứ bắt chú phải toạc ra thì mới hả dạ ....
    Thì là quy định của cái vẫn hay nói, còn đang nói và sẽ mãi chỉ là nói đó thôi mà, cháu khó thế thì sẽ bắt cháu đi ăn ốc lần này để xem cháu mút ốc có giống con bạch tuộc hay không đấy .
    Hì, Mục đồng vào đây thấy cũng vui vui ... làm có mấy người PM hỏi ngay là ai đấy ... xin trả lời chung : Là người mà chú vẫn thiên vị xưa nay ngoài ... pháp lý .
    Xác nhận lại nhá, ai đó là LS thôi, chú ở đây chỉ múa võ cho vui, góp phần mắm muối cho cái box đỡ tẻ nhạt, mong cháu đưa ra các đề tài hóc hiểm và bình loạn cho thiên hạ biết sợ dân chăn trâu đi .
    Lại trở về với câu hỏi : Sao không ghi luôn vào bản HP là được soạn theo quy định của PL thì chú thấy chả cần , VN mình phong tục xưa nay vẫn có những điều cần hiểu ngược như : Đầy tớ , làm chủ, thành công vượt chỉ tiêu ; vì thế, muốn thoát kiếp chăn trâu thì đừng thắc mắc nhiều.
    Sinh con rồi mới sinh cha .
    Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông !
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 19:50 ngày 25/03/2006
  4. mucdong

    mucdong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2005
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Cháu bây chừ cũng hơi sáng ra một chút xíu rùi!!! Cảm ơn chú. Nhưng vẫn còn théc méc đây: những điều có đèo theo cụm từ theo quy định của PL nó chôi chối thế nào ấy!!!. Vì 2 lý do: 1) nó gợi ý rằng những điều khác không có cụm từ đó thì ngưòi dân có thể làm mà không cần tuân theo quy định của PL. Ngưòi ta có thể tự do sáng tác mà không cần tuân theo quy định của PL. Nhưng tự do sáng tác là biểu hiện của tự do tư tưởng tự do ngôn luận mà tự do tư tưởng và tự do ngôn luận lại bị ràng buộc bởi cụm từ ''''''''theo quy định của PL''''''''!!! 2) về mặt ngôn ngữ, nói ''''''''.... theo quy định của PL'''''''' tức là đã công nhận đã tồn tại PL trưóc HP rồi trong khi đó theo cháu hiểu thì HP là cái luật mẹ để chiểu theo nó mà các nhà Sờ-Lờ soạn ra các luật con luật cháu luật chắt luật chút chít...luật đất đai, luật hình sự, luật biển, luật ...rừng!!!
    Được mucdong sửa chữa / chuyển vào 20:41 ngày 25/03/2006
  5. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Ờ thôi được , cháu lúc nào cũng đúng, cho chú thành ông ba phải đi vậy, đã nói rồi, tầm tuổi này thì cái gì cũng nhi thuận nhĩ hết , chả thế mà chỉ cân 5 ngày là thống nhất ý chí và đại hội sẽ là của ... toàn dân .
    Ngày xưa làm gì có HP vẫn có PL đấy cháu ạ, cho nên :
    H P chỉ để đem thờ .
    Cán cân công lý có nhờ được mô !
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 20:08 ngày 25/03/2006
  6. mucdong

    mucdong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2005
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Hì hì!!! Cháu lại chả hiểu gì cả rùi!!! Thui, cháu đi chăn trâu đây!!! Mà chú nói không có HP mà vẫn có luật thì là luật gì đó ạ? Luật rừng???
    Trâu ơi ta bảo trâu này
    Có ăn thì ăn đồng xa
    Chớ ăn đồng nhà ... mod bắt mất trâu!!!
    Được mucdong sửa chữa / chuyển vào 19:17 ngày 26/03/2006
  7. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Này cháu mục đồng .
    Đi chăn trâu gì mà đi ban đêm, làm quái gì có quy định cấm chăn trâu ban ngày đâu mà phải lén lút !
    Thôi được, Chú bảo này, Chú là chú chỉ thích nói quanh nói quẩn , cà kê dê ngỗng thôi; Chú cũng thừa biết là cháu hiểu mà ... trên đời này, quan trọng làm gì mấy chữ mấy nghĩa cho mệt, quy định của PL hay không trong các điều của HP là do các ban soạn thảo khác nhau họ soạn ra thôi , xong rồi ông chắp nối cứ thế mà chắp chứ, ai bảo lúc đưa ra xin ý kiến nhân dân thì cứ vỗ tay nhất trí . Nhiều lúc các đại biểu cũng chưa đọc xong mà đã hoan hô với nhất trí cơ . Thời kỳ trước 92, QH chỉ hay nhất là vỗ tay thôi, giá mà bây giờ QH họp lại soạn thảo HP có khi sẽ hoàn chỉnh hơn đấy vì ít nhất cũng sẽ có 1 TV ở đây được tham gia viết lách .
    Nhiều người cho là bản HP 46 hay hơn, dân chủ hơn, rõ nghĩa hơn là vì những người soạn đều thuộc thành phần có học cả, sau đó thì vì trí thức không hơn cục phân, giai cấp công nhân lãnh đạo, chị quét rác vào làm đại biểu thì được như 92 cũng đã là may . Đừng thắc mắc nữa nhé.
    Còn họ ghi sao kệ họ, cháu chăn trâu cứ chăn trâu, đừng bao giờ nghĩ rằng quyền chăn trâu không ghi trong HP hay luật lệ là có thể ngả trâu ra chén đâu ! đọc " cái đêm hôm ấy, đêm gì " đi rồi biết, không có thì PM chú cho 1 bản .
    Này, sau 90 mới có Hoa Hậu HKA đẹp thế chứ ngày xưa, thi hoa hậu cũng là .... vi hiến đấy , cán bộ dạy rằng :
    Đàn bà há phải đồ chơi .
    Khoe mông, khoe ngực chỉ thời ... ngụy quân .
    Giờ đây, cách mạng toàn dân .
    Đẹp là lao động, là chân lấm bùn .
    Thành ra ông LvHa đang mắng hoa hậu HKA như tát nước, khổ thân con bé ! Vừa mất vốn tự có , vừa mất lãi mà chả ai thông cảm !
    Chợ búa đang vắng vẻ, ở đây với chú cho có vẻ có khách có khứa 1 tí, TTVV đâu rồi, Fsai Fđúng đâu cả rồi, ra đây thế chố để tớ còn đi chăn trâu theo đây chứ bị bé chăn trâu này quay mãi là tớ bí đấy .
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 07:14 ngày 26/03/2006
  8. mucdong

    mucdong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2005
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Chú Mờ Tờ ơi! Hôm nay chú trả lời hay ghê! Cháu thấy hình như mình sáng ra bao nhiêu ấy! Cảm ơn chú!!!! Nhưng thoả đáng thì cháu phải nói là chưa.
    1) Chắc chú biết câu nầy chứ
    Con ơi nhớ lấy câu này
    Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan!

    Cháu không đi chăn trâu ban ngày là vì sợ quan cướp mất trâu. Các quan bây chừ tham lém, có đến 3-4000 con trâu để cưỡi mà vẫn còn muốn cướp trâu của cháu. Thôi cháu thà để bọn cướp nhà nghèo nó cưóp mất trâu cháu còn hơn. Nó cưóp của mình nó còn dám nói là nó cướp, dám tự nhận mình là kẻ cướp, và cháu cũng có thể tự an ủi là mình giúp đưọc một người nghèo còn chút lòng tự trọng liêm sỉ. Đi chăn trâu ban ngày, quan lấy trâu của cháu dắt về nhà mình nhưng quan không gọi thế đâu mà gọi là tịch thu sung quỹ XHCN, để quan cỡi, và quan cỡi cũng là vì sự nghiệp xây dựng CNXH. Rõ ràng mình cũng mất trâu nhưng mà mất kiểu này ức ơi là ức, chứ đâu có tự an ủi như thế kia đưọc.
    2) Lúc nào soạn lại HP cho cháu đi theo với. Để hầu điếu đóm mua vui cho các chú.
    3) Cảm ơn chú. Cháu có đưọc cô cháu đọc cho nghe cái đêm hôm ấy rùi. Cô cháu bẩu hình như trong ''''bốc'''' Văn học cũng có mà chú!!!
    4) Cháu chỉ nói chuyện vui vui để học hỏi các chú thôi chứ đâu dám quay các chú. Chú cứ nói thế làm cháu thấy ngại chết đi đưọc!!!
    Được mucdong sửa chữa / chuyển vào 19:55 ngày 26/03/2006
  9. mucdong

    mucdong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2005
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    Hiến pháp ghi thế này theo cháu hiểu là công dân có quyền đưọc tự do phát ngôn theo quy định của pháp luật. Các cô chú cho cháu biết các điều luật cụ thể quy định về việc này đi ạ.
  10. Remediot

    Remediot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2003
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    0
    Chuyện bạn mucdong nêu ra khiến tớ liên tưởng đến chuyện chơi bóng bay của tụi con nít. Tụi nó bảo: bóng bay có 2 loại, 1 loại không bay được và 1 loại biết bay (gọi là bóng hidro). Với loại thứ nhất, tha hồ nghịch mà chẳng sợ bóng bay đi mất. Với loại thứ 2, khi chơi cần phải thật cẩn thận, tốt nhất là thắt cho nó 1 cái dây, để nó biết nghe lời không bay lung tung.
    Với những cái không sợ bay mất, ta không cần phải buộc nó lại. Với những cái biết bay, ta cần phải thắt cho nó một cái dây thật vừa vặn. Điều này bạn mucdong thấy có đúng không ah? Riêng tớ thì thấy rất đúng nên chẳng mấy băn khoăn chuyện cái dây buộc "theo quy định của pháp luật" cả.
    Nhìn nhận dưới một góc độ nào đó, Luật pháp (và những thứ quy định khác) là thứ được đặt ra để ghi nhận/ bảo vệ quyền tự do đồng thời cũng lại chính là thứ tước đoạt/hạn chế sự tự do của con người. Pháp luật chính là một cái dây buộc mà khi có nó, Tự do chỉ là thứ Tự do bị buộc dây. Và cái cụm từ "theo quy định của pháp luật" được đặt vào với ý đồ để chúng ta thấy rõ ràng rằng tất cả chúng ta đều bị buộc dây.
    Mọi sự tự do đều bị buộc dây, vấn đề chỉ là ở chỗ dây dài hay dây ngắn, thắt chặt hay thắt lỏng và nó có khiến cho chúng ta chấp nhận được hay không mà thôi.
    --------------------------------------------------------------
    Mucdong là trẻ chăn trâu, tự do nhất rồi còn gì, băn khoăn chi mấy chuyện quy định cụ thể cho phiền lòng nhỉ?

Chia sẻ trang này