1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những LP jazz hay nhất mọi thời đại

Chủ đề trong 'Nhạc Jazz' bởi rec2die4, 29/08/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MrLibra

    MrLibra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Cafe sáng giờ, Highland chuyên trị có những album kiểu acid Jazz rất lạ. Mãi mới nhấc cái mông mà lê về cơ quan mở cái máy tính và chui vào TTVNOL Jazzone. Bây giờ mới đọc kỹ topic này (vì lần trước không có link down nên không chú ý lắm :D, em thích down nhưng rất lười đọc :D nên mãi mà vẫn không khôn ra được), trong mấy cái LP được bác rec2die4 giới thiệu, em cũng có vài cái đĩa gốc. Không biết trong Jazzone mình đã có chưa vì em thấy các bác upload lên nhiều lắm, em cũng chưa đọc hết và down hết được.
    Phần giới thiệu thì bác rec2die4 đã nói qua rồi và với những album của những tên tuổi này cũng không cần phải giới thiệu nhiều. Bác nào cần album nào thì bảo mình RIP lại rồi up lên cho anh em. Nhưng theo mình những album này đều là những album nên nghe nguyên bản, tức là nghe APE hoặc nghe FLAC như Topic Audiophile do bác tù trưởng Tdev chủ xị. Và đây là một số cái mình có:
    LP "Cafe Blue" của Patricia Barber
    LP "Ella and Louis" của Ella Fitzgerald và Louis Armstrong (cái này trong topic giới thiệu về Ella Fitzgerald có rồi thì phải nhưng không biết chất lượng thế nào)
    LP "This One''''s For Blanton" của "Duke Ellington & Ray Brown"
    LP "Chet" của Chet Baker
    LP "At The Renaissance" của Ben Webster
    Em thèm cái album ?oMoonlight Serenade? của Ray Brown lắm vì bản moonlight Sonate cũng là 1 trong những bản piano em khoái nhất. Bác nào có cho em xin với nhé.
  2. bluebeach

    bluebeach Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    595
    Đã được thích:
    0
    Đúng là "được voi đòi Hai Bà Tr" !!!
    Lúc trước mình chỉ ước ao có nhiều nhiều nhạc ! Nhạc nén cũng tốt lắm rồi. Giờ đua đòi theo anh em vụ LP và CD thậm chí DVD cái nhỉ .
    Để tớ xem lại, hình như cũng có nhiều nhạc số định dạng MPC, APE ...
  3. rec2die4

    rec2die4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2004
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    LP "The Koln Concert" của Keith Jarrett
    [​IMG]
    Một phong cách vô cùng đặc biệt, chơi piano solo với sự truyền cảm rất mãnh liệt chỉ có của Keith Jarrett. Một kỹ thuật điêu luyện, một tư duy âm nhạc sâu sắc và đam mê đến bất tận đã làm nên kiệt tác âm nhạc. Người nghe có thể cảm nhận được không chỉ tiếng đàn mà còn là cả cơ thể của Keith Jarrett, với những tiếng dậm chân, hú hét để thoả sự đam mê của người nghệ sỹ này.
    Nếu bạn thích nghe piano hoặc chơi piano, đây là LP không thể bỏ qua.
  4. MrLibra

    MrLibra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0

    Các bác nghe tạm MP3 khi chưa kiếm được APE
    The Koln Concert: http://hatng.multiply.com/music/item/363
    The Melody at night, with you: http://mrlibra.multiply.com/music/item/17
    Bác nào cần album nào khác trong danh sách này thì message cho arryo hoặc em. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
    @rec2die4u: Bác nào này mất tích đâu mà không cập nhật cho anh em thế. Bác tiếp tục cố gắng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng và văn minh nhé.
  5. rec2die4

    rec2die4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2004
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    LP "Saxophone Colossus" của Sonny Rollins
    [​IMG]
    Track Listings
    1. Strode Rode
    2. Blue 7
    3. Moritat
    4. St. Thomas
    5. You Don''t Know What Love Is
    Một tuyệt phẩm khác của Sonny với đầy chất ngẫu hứng đúng phong cách của ông. Với bản jazz quen thuộc "You Don''t Know What Love Is", đây là LP không thể thiếu trong bộ sưu tập của Sonny''s fan.
  6. MrLibra

    MrLibra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    254
    Đã được thích:
    0
    Link download 2 LP "Moonlight Serenade" & "Midnight Sugar" chuyển sang Topic Audiophile. Kính mời bà con.
    Được MrLibra sửa chữa / chuyển vào 17:18 ngày 10/11/2006
  7. rec2die4

    rec2die4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2004
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    LP "Just Friends" cuả L.A. 4
    [​IMG]
    Track Listings
    1. Nouveau Bach
    2. Carinhoso
    3. Just Friends
    4. Love Medley
    5. Spain
    Thật thiếu sót nếu không nhắc đến "Just Friends" của L. A. 4 huyền thoại.
    Bộ tứ gồm cây guitar người Brazin Laurindo Almeida, alto sax Bud Shank, bass Ray Brown và cây trống Jeff Hamilton đã cống hiến cho người nghe những giai điệu mượt mà nhất mà họ có thể tạo ra, một phong cách jazz rất đặc trưng của L. A. 4.
    Album này dường như đã quá quen thuộc với các Audiophile và luôn được đặt ở một trong những vị trí trang trọng nhất của lịch sử nhạc jazz.
  8. arryo

    arryo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    495
    Đã được thích:
    0
    Trong khi chờ mua dàn xịn và LP xịn thì nghe mp3 (192kbps) trước vậy
    http://hatng.multiply.com/music/item/418
  9. arryo

    arryo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2004
    Bài viết:
    495
    Đã được thích:
    0
    và đây nữa, mp3 @ 320kbps
    http://hatng.multiply.com/music/item/699
  10. rec2die4

    rec2die4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2004
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Chào các fan của nhạc Jazz, hôm nay, tôi xin giới thiệu một LP rất kinh điển của Ray Brown Trio, LP "Soular Energy".
    LP này vốn thuộc bản quyền của Concord Jazz nhưng nay được hãng Pure Audiophile mua lại và phát hành trên 2 LP chất lượng rất cao màu đỏ trong suốt trọng lượng 180g tốc độ 33 1/3 vòng phút với số lượng hạn chế.
    [​IMG]
    Track Listings
    1. Exactly Like You
    2. Cry Me A River
    3. Teach Me Tonight
    4. Take The ''A'' Train
    5. Mistreated But Undefeated Blues
    6. That''s All
    7. Easy Does It
    8. Sweet Georgia Brown
    9. CC Rider
    Ngay trên vỏ đĩa, nhà sản xuất đã khuyến cáo nên dùng loại cartridge có lực tỳ lớn để khai thác hết tiếng bass của album. Ngay khi thả chiếc kim Ortofon Rohmann có lực tỳ 2.5g xuống track đầu tiên, tiếng bass đầy ma lực của Ray cất lên làm người nghe sởn gai ốc. Dù đã nghe nhiều album của Ray, tôi vẫn thấy tiếng bass trong album này hay kinh hoàng, vừa dũng mãnh, vừa uyển chiển khiến người nghe ngất ngây. Chất lượng ghi âm phải nói là siêu đẳng, có thể cảm nhận ngón tay của người nghệ sỹ lướt trên dây đàn và độ rung của sợi dây trong không khí.
    Bản "Mistreated But Undefeated Blues" một bản Swing Blue hoàn hảo đến kinh ngạc, khó mà ngồi im khi nghe những giai điệu rộn ràng và mê ly đến thế.
    Nếu bạn có một bộ dàn tốt, LP này sẽ cống hiến những gì gọi là đỉnh cao của nhạc Jazz.

Chia sẻ trang này