1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những lưu ý cần thiết đối với thẻ nhớ máy ảnh

Chủ đề trong 'Vĩnh Phúc' bởi kenhappvn, 03/04/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kenhappvn

  kenhappvn Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/12/2017
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Thẻ nhớ tuy là một trong những sản phẩm không quá mắc tiền nhưng dữ liệu của chúng ta khi lưu trữ trong đó lại vô cùng quan trọng. Ngoài thẻ nhớ bạn cũng có thể sử dụng USB hay các ổ cứng di động để lưu trữ dữ liệu nhưng một vài trường hợp chúng ta bắt buộc phải dùng thẻ nhớ như sử dụng máy ảnh khi đi chơi xa thì thẻ nhớ là thứ không thể thiếu.Vậy bảo quản và sử dụng thẻ nhớ như nào cho đúng cách hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Tham khảo: mua máy ảnh trên tiki có đảm bảo không
  http://50mm.vn/wp-content/uploads/2017/01/E***_Lexar3500x.jpg
  1 – Đừng xóa ảnh trong thẻ bằng máy ảnh
  Điều này nghĩa là bạn đừng nên xóa từng ảnh một bằng máy ảnh. Jeff thấy nhiều người, ngay cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng làm việc này, và nó thực sự không tốt. Máy ảnh của bạn rất tốt để dùng chụp ảnh nhưng không “giỏi” trong việc quản lý dữ liệu.

  Việc xóa ảnh sẽ làm cho FAT Table trở nên hỗn độn. Nên bạn hãy dừng việc này lại, bây giờ thẻ nhớ dung lượng lớn có giá khá rẻ, bạn có thể mua thêm và cắm vào máy khi thẻ đang dùng đã đầy. Sau khi bạn đã copy ảnh vào máy tính, hãy format thẻ để dùng tiếp.

  2 – Format thẻ bằng máy ảnh, không phải bằng máy tính

  Jeff thấy một vài trang web khuyên người dùng hãy định dạng lại thẻ bằng máy tính tuy nhiên việc này hết sức “nguy hiểm”. Bạn nên format thẻ bằng máy ảnh mà bạn dùng. Jeff đang sử dụng Canon EOS-1D X/1D X Mk II, Canon EOS 5D Mk III/5D Mk IV, và khi cắm thẻ trên máy nào thì ông format thẻ trên máy đấy trước khi chụp. Không bao giờ Jeff định dạng thẻ bằng máy này rồi đem cắm sang máy khác để dùng, mặc dù thẻ vẫn hoạt động, nhưng tiềm ẩn nguy cơ lỗi trong quá trình sử dụng.
  Có thể bạn quan tâm: có nên mua nồi chiên không dầu Lock&Lock
  Ngoài ra, ông cũng thấy nhiều người format thẻ bằng máy Canon rồi đem qua máy Nikon dùng, việc này lại càng không nên, vì các máy khác nhau hoạt động theo thiết kế của từng hãng.

  3 – Sao chép dữ liệu ra máy tính và “định dạng” thẻ trước buổi chụp
  Sau khi đi chụp về, bạn hãy copy thẻ ra máy tính, tiếp theo hãy format thẻ, việc này sẽ giúp bạn đưa thẻ về trạng thái “sạch sẽ” trước mỗi buổi chụp tiếp theo.

  4 – Sử dụng đầu đọc thẻ tốt

  Ông kể rằng không biết bao nhiều lần ông biết được những trường hợp người dùng sử dụng thẻ nhớ rất tốt, cắm trong các thân máy cao cấp cả ngàn USD và cắm nó vào đầu đọc rẻ tiền. Khi còn làm ở Lexar, Jeff luôn nhận được nhiều câu hỏi về việc mất, hỏng dữ liệu, dù thẻ cực tốt. Và ông luôn đặt câu hỏi về nhãn hiệu đầu đọc mà họ sử dụng, câu trả lời là đầu đọc không có nhãn hiệu tin cậy. Do trong thẻ có rất nhiều vi mạch phức tạp, nên việc sử dụng đầu đọc không rõ nguồn gốc có thể “giết” thẻ của bạn.

  5 – Đừng sử dụng thẻ nhớ đến khi đầy hẳn
  Mặc dù thẻ nhớ là thiết bị công nghệ hiện đại, bền bỉ, tuy nhiên sử dụng đến khi thẻ đầy không phải là ý hay, vì có thể nó sẽ làm thẻ hoạt động không được “trơn tru” như bình thường. Jeff ưa thích việc sử dụng thẻ có dung lượng lớn vì sẽ không phải lo thẻ mau đầy. Bản thân ông khi sử dụng ổ cứng cũng chỉ dùng tới 90% rồi chuyển sang dùng ổ khác.

  6 – Không rút thẻ nhớ khỏi máy, đầu đọc thẻ trong khi thẻ đang được đọc hay ghi dữ liệu vào
  Việc rút đột ngột khi dữ liệu đang được ghi vào hoặc truy xuất ra từ thẻ nhớ có thể gây mất dữ liệu, lỗi thẻ… Khi đang đọc – ghi thì đèn báo ở máy sẽ sáng, cũng đừng nên tin vào đèn báo này, do đó ông luôn chờ thêm cả chục giây sau khi đèn tắt, để chắc chắn rằng dữ liệu đã được lưu lại rồi mới rút thẻ ra.
  Xem thêm: nồi thủy tinh có tốt không

Chia sẻ trang này