1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những lưu ý khi sử dụng cây chùm ngây

Chủ đề trong 'Gia sư - luyện thi' bởi quyetdodo, 16/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. quyetdodo

    quyetdodo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/04/2017
    Bài viết:
    357
    Đã được thích:
    0
    Sử dụng và sấy cây chùm ngây lúc cây còn tươi: Nên sử dụng lá thật tươi, tốt nhất là vừa tuốt ra khỏi cây, lá non ăn mềm hơn lá già nhưng hăng hơn và kém bùi hơn lá già. Nếu bảo quản tủ lạnh không nên để lâu, và phải bọc kín để tránh bay hơi nước khiến lá héo già và mất chất dinh dưỡng. Nếu nhiều lá không dùng hết ngay thì nên phơi khô trong bóng râm, nơi thoáng gió, sau đó xay thành bột khô, trộn với bột gạo, đỗ.. nấu cho trẻ ăn.
    http://ytevietnam.net.vn/kham-pha-tac-dung-cua-cay-chum-ngay-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-b771v.html
    Cây chùm ngây sau khi thu hái khỏi cành chỉ nên áp dụng công nghệ sấy lạnh, phơi khô trước 12 giờ. Không nên ăn quá nhiều chùm ngây: Vì loại cây này rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi có trong lá khá cao, nên nếu ăn quá nhiều rau chùm ngây có thể dẫn đến thừa vitamin C, thừa canxi, không có lợi cho sức khỏe. Phụ nữ đang mang thai không được ăn chùm ngây: Khi có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai. Vì thế, người đang mang thai giai đoạn đầu không nên sử dụng chùm ngây để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
    http://ytevietnam.net.vn/thuc-hu-tac-dung-cua-cay-chum-ngay-ngan-ngua-dieu-tri-benh-cho-con-nguoi-b780v.html


    [​IMG]

    Cây chùm ngây có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư
    Chùm ngây, còn được gọi tên là cây vạn năng, cây thần diệu. Tên gọi này có lẽ xuất phát từ những ưu thế về dưỡng chất mà dược tính mà nó mang lại.



    Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất.

    Những dưỡng chất tổng hợp của chùm ngây bao gồm nhiều chất đạm va các vitamin thiết yếu, beta – carotene, 18 axit amin, hợp chất phenol, nhiều khoáng chất...

    [​IMG]

    Tác dụng cây chùm ngây là gì ?

    Trong đó đặc biệt chùm ngây có chứa hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam...

    http://ytevietnam.net.vn/tra-chum-ngay-co-tac-dung-gi-trong-cuoc-song-hien-nay-b787v.html
    Ngoài ra chùm ngây còn có nhiều chất chống oxy hóa và các chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm... Loại cây này có nhiều chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thải độc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.

Chia sẻ trang này