1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những lý do khiến bạn nên sử dụng nồi chảo thuỷ tinh

Chủ đề trong 'Nam Định' bởi kenhappvn, 23/04/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kenhappvn

    kenhappvn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/12/2017
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Bạn muốn mua một bộ nồi thủy tinh cho gian bếp của mình nhưng rồi bạn lại gặp rắc rối với hàng loạt câu hỏi phát sinh như: Mua cái nào cho tốt? Khi mua thì chọn như thế nào? Mua ở đâu để chất lượng đảm bảo? Mua ở đâu để có giá tốt? Bảo hành như nào? Rồi dùng thế nào cho đúng? Và bạn vô cùng hoang mang và không biết có nên mua nồi thủy tinh nữa hay không vì chưa từng sử dụng hoặc có quá ít kiến thức về nó. Hãy cùng DIVA Gốm Sứ tìm hiểu thêm về nồi thủy tinh và những công dụng của nó nhé.
    Xem thêm: mua nồi thuỷ tinh nào tốt
    [​IMG]
    Nồi thủy tinh là gì?
    Bài này chúng ta sẽ không đi phân tích quá kỹ thành phần hóa học mà mình chỉ nói sơ qua về bản chất của nó mà thôi:
    - Đầu tiên chắc chắn rồi: Nồi thủy tinh thì phải làm bằng cát là chủ yếu.
    - Thủy tinh này là thủy tinh là loại chịu nhiệt. Xin khẳng định với bạn là nó chịu nhiệt cực tốt luôn. Thấp nhất tầm 800 độ C.
    - Có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
    Có thể bạn quan tâm: máy giặt cửa trên nào tốt
    - Tại sao mà nó chịu được nhiệt độ cao vậy? Đơn giản là nó được pha thêm một số chất phụ gia và ổn định giúp tăng khả năng này lên. Thành phần cụ thể thì mình cũng chịu, chắc bên sản xuất họ không tiết lộ.
    - Hiện nay phổ biến nhất là loại được pha thêm gốm có màu hổ phách. Ngoài ra còn có một loại trong suốt gọi là thủy tinh pyrex.
    Ưu điểm của nồi thuỷ tinh
    - Chịu được nhiệt độ cực cao.
    - Chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Mang từ tủ lạnh ra cho luôn vào lên bếp ga vẫn ok. Tất nhiên là bạn phải xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước đó nhé! Nhưng đa phần đều làm được như vậy.
    - Rất đẹp và sang trọng. Tạo cảm giác ngon miệng hơn khi nhìn món ăn qua cái nồi này!
    - Nấu xong có thể bê trực tiếp lên mâm mà không cần phải chuyển qua dụng cụ đựng khác nên rất tiện lợi.
    - Không chịu tác động của sự oxy hóa nên bạn không phải lo lắng việc chúng bị thủng hay biến chất như nồi nhôm đúc, nồi gang hay thậm chí là inox.
    - Khả năng giữ nhiệt tốt.
    Nhược điểm của nồi thuỷ tinh
    - Một là: Không chịu được va chạm vật lý. Nói một cách đơn giản là nó rất dễ bị vỡ hay sứt mẻ khi bị rơi hay va chạm mạnh vào đâu.
    - Hai là: Giá khá đắt so với thu nhập trung bình của mọi người.
    5 Lý Do Để Bạn Nên Mua Ngay Một Bộ Nồi Thuỷ Tinh
    Đọc xong 5 lý do này, hẳn bạn sẽ có tinh thần hơn để trang bị một chiếc nồi thuỷ tinh cho gian bếp của mình:
    - Lý do đầu tiên chính là thẩm mỹ. Như đã nói phía trên, những chiếc nồi thuỷ tinh có ngoại hình đẹp mắt sẽ giúp gian bếp của bạn trở nên sang trọng và tạo cho bạn cảm hứng vào bếp hơn.
    - Nồi thuỷ tinh có độ bền rất cao với điều kiện bạn sử dụng chúng cẩn thận, tránh những va đập không đáng có.
    - Nồi thuỷ tinh thân thiện với sức khoẻ của bạn hơn. Khi nấu nước bằng những loại nồi có chất liệu khác, trong thời gian dài, những chất công nghiệp từ nồi sẽ nhiễm vào thức ăn của bạn dù muốn hay không, điều này rất có hại cho sức khoẻ.
    - Nồi thuỷ tinh sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn khi đun nấu và giúp thức ăn của bạn ngon, tròn vị hơn không phơi nhiễm chất từ nồi vào thức ăn hay hấp thụ mùi thức ăn.
    - Ngoài ra, nồi rất dễ dàng vệ sinh vì không giữ hay hấp thụ mùi thức ăn.
    Xem thêm: so sánh nồi thuỷ tinh luminarc với visions

Chia sẻ trang này