1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những mặt yếu và mạnh của trường Đại Học Dân Lập Hải Phòng!

Chủ đề trong 'ĐH Dân lập Hải Phòng - DHP Club' bởi hahuyduonghp20012002, 17/06/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. haminhnghiahp

  haminhnghiahp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/12/2003
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  0
  em rất là nhiều bức xúc nên niềm uất ức bị dồn nén nên đến tận cổ
  để em kể cho anh nghe
  hic
  mịa kíp
  em la` sinh viên khoá 6 khoa nông nghiệp
  hoc hêt năm thứ nhất
  em muốn chuyển khoa, em nộp đơn cho ông THIỆN GIA`( ba` con có bit ông ta không,truong phong dao tao)
  ông ta bảo em phai chuyển xuống khoá 7
  hic
  ông ta bảo nếu xuống khoa 7 sẽ đuọc bảo luu điểm và lấy lại tiền nhưng môn đã học rui`
  nghe như vậy, thế là em ok
  chấp nhận học lại 1 năm
  ối zời oi
  no'' lừa em
  học hết kì 1 khoá 7, em xuống phòng đào tạo đẻ xin hắn cái giấy bảo lưu để lấy lại tiền( lúc này em đang cần xiền kinh niên)
  Sư cụ nó, anh có bit nó đã nói rì ko????
  " no'' máng xa xả vào mặt em, hic hic...nó bù lu bù loa nên rằng : em muốn chuyển khoa, nhà trường đã đồng ý cho em chuyển khoa rồi,em còn đòi hỏi cái gì nữa, ac ac
  ba` con bảu thế có phải là cướp cạn không???
  thế là mất cả chì lẫn chài
  huhu, em thề sẽ thi lại đai học
  thế đây là mặt mạnh hay mặt yếu của trường mình hả ba` con
   
  đừng hỏi tổ wuốc đã làm rì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm rì cho tổ wuốc hum nay
 2. vangoth

  vangoth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2004
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Vậy à??????????????????
  Nhưng các bậc phụ huynh sẽ nghĩ gì khi gọi vào số 031.764826 nhỉ
  Bài ca muôn thủa lại bắt đầu
 3. vangoth

  vangoth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2004
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Vậy à tui là dân HH vào trường suốt có sao đâu nhỉ
  Chắc thằng bạn của haiaugaycanh định làm gì xấu hả
  Mà các cụ bảo "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" chả biết có đúng ko nhỉ
  Tui phục tui quá
 4. sinhviendhp

  sinhviendhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Oi gioi oi
  E bị vi phạm về muộn có 2 lần thế mà thầy QS đã tống cổ E ra ký túc xá rồi. Ai có nhà cho ở cùng nào. Thế mà E chẳng thấy các bác nhắc gi về QS cả. Bây giờ có ma tịt nào ở trong ký túc đâu thế mà cứ đuổi Sv thôi. Từ nay ta không bao giờ bước chân vào Ký túc nữa.
 5. sinhviendhp

  sinhviendhp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/08/2004
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Lại bác Hai au.
  Em hỏi bác sao bác cứ bênh vực nhiệt tình thế nhỉ. Thế thì E kể thêm một việc nữa. E mượn sách tại thư viện, chẳng may phải thi bổ sung. E giữ luôn sách. Ối giời ơi đến khi trả E bị phat 380.000đ. Chua oi , me oi con biết lấy tiền đâu mà trả bây giờ.
  Thế bác bảo E phải làm sao. Khoản tiền đó tất nhiên là không được xin các "bô lão" rồi. Bác chỉ cho E xem thư viện làm thế có giết E không.
 6. MuaThuTan

  MuaThuTan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/05/2002
  Bài viết:
  512
  Đã được thích:
  0
  Tin mới tin mới đâyThứ Sáu, 17/09/2004 - 10:27 AM


  ĐH Dân lập Hải Phòng: Hội đồng quản trị đề nghị bãi miễn hiệu trưởng


  Trường Đại học dân lập Hải Phòng.
  Là một nhà giáo có tài, GSTS Trần Hữu Nghị có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển trường ĐH Dân lập Hải Phòng được như ngày nay. Tiếc rằng những sai lầm trong việc điều hành và vì quá lạm dụng quyền hạn của mình, vị hiệu trưởng này đã tự vẽ nên những nét buồn sau một bức tranh đẹp.
  Trường Đại học dân lập Hải Phòng được thành lập theo quyết định năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Năm học 2003-2004, trường có 5.648 sinh viên ở 14 ngành học, một đội ngũ giáo viên chất lượng cao, một cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư tới trên 70 tỉ đồng. Thật đáng buồn, đằng sau bức tranh đẹp đó là những mâu thuẫn âm ỉ trong lãnh đạo trường.

  Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, TS Phạm Vũ Câu được công nhận làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) (gồm 9 thành viên), GSTS, NGƯT Trần Hữu Nghị là Hiệu trưởng.

  Ngày 15.9.2004 AHLĐ Phạm Trọng Hiệp, thành viên HĐQT, Trưởng đoàn thanh tra nội bộ nhà trường cho biết đoàn thanh tra có báo cáo kết luận thanh tra và được HĐQT nhà trường biểu quyết thông qua việc bãi miễn hiệu trưởng với tỉ lệ gần như tuyệt đối (6/7).
  Gia đình trị dẫn đến tuỳ tiện
  Đó là những điểm cơ bản trong kết luận của thanh tra. Từ khi thành lập trường tới hôm nay, GSTS, Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị cương quyết duy trì mô hình điều hành nhà trường không có phó hiệu trưởng, mà chỉ sử dụng 4 trợ lý (1 người là vợ, 1 là thông gia) do chính hiệu trưởng bổ nhiệm, trái với Quy chế trường ĐHDL do Thủ tướng CP ban hành ngày 18.7.2000, Thông tư ngày 22.1.2002 của Bộ GD-ĐT quy định "Trường ĐHDL nhất thiết phải có phó hiệu trưởng" và các NQ của chính HĐQT nhà trường cũng đòi hỏi hiệu trưởng phải bổ nhiệm phó hiệu trưởng.
  Gia đình hiệu trưởng có 7 người được tuyển dụng bổ nhiệm vào các chức vụ trọng yếu trong trường "phớt lờ" HĐQT, mặc dù nhiều người chưa đủ điều kiện được tuyển dụng làm cán bộ cơ hữu của trường.

  Trong các hội đồng, các ban nhà trường, người nhà, người thân hiệu trưởng chiếm tới quá nửa. Ví dụ Hội đồng tuyển sinh năm 2001 có 50% là người nhà hiệu trưởng. Các ban đề thi, ban chấm thi, ban phúc khảo, mỗi ban 3 người thì 2 người là hiệu trưởng và vợ hiệu trưởng. Do đó, kết luận thanh tra cho rằng, trường đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT khi tuyển vào học nhiều SV không có đủ điểm chuẩn theo nguyện vọng bổ sung năm 2002.

  Hiệu trưởng cũng tỏ ra quá dễ dãi khi nhận con trai của mình từ Ba Lan về học khoá 1 Trường ĐHDL trong khi không có công văn đồng ý của Bộ GD-ĐT.
  Hiệu trưởng để nhiều loại quỹ rải rác trong các phòng, ban, kế toán tài vụ không quản lý được (quỹ đen), tự ý quyết định một số chế độ tài chính (nâng lương, chi thưởng) không báo HĐQT.

  Thống kê thu nhập qua sổ sách và chứng từ cho thấy: Trong 12 người có thu nhập cao nhất trường, thì gia đình hiệu trưởng có 6 người! Năm 2003, vợ chồng hiệu trưởng có thu nhập 674,5 triệu đồng, chưa kể thu nhập từ các quỹ ngoài sổ sách không thống kê được.
  Mới chỉ xem xét thủ tục XDCB đã thấy hầu như hiệu trưởng không chấp hành đúng những quy định về xét duyệt dự án, thiết kế, dự toán công trình, trình tự đấu thầu, thi công... mặc dù HĐQT đã có nghị quyết yêu cầu được xem xét các thủ tục nói trên, song ông hiệu trưởng vẫn tự ý "quyết"!

  Ngày 19.12.2001, HĐQT quyết định tổng mức đầu tư vào khu ký túc xá - thể dục thể thao sinh viên không quá 30 tỉ đồng, song hiệu trưởng tự quyết định chọn thầu thi công và kết toán tới 50 tỉ đồng khiến cho hiện nay nhà trường mắc nợ 45 tỉ đồng, vẫn phải trả lãi hàng tháng (trên 3 tỉ đồng/năm).

  Hiện nay hiệu trưởng vẫn tự quyết định và chi tiền cho dự án XD khu trung tâm công nghệ cao, dù không có nghị quyết của HĐQT.
  Bãi miễn hiệu trưởng
  Thanh tra cho rằng thiếu sót lớn nhất của HĐQT là quá nể nang hiệu trưởng, chưa thực hiện tốt nhiệm vụ thứ 8 (trong 8 nhiệm vụ của mình) đó là "giám sát hiệu trưởng". Và khi biết rõ hiệu trưởng cố tình vi phạm các quy định của Nhà nước, đã không thực hiện nhiệm vụ thứ 4 "Đề cử, đề nghị, công nhận hoặc đề nghị không công nhận người giữ chức vụ hiệu trưởng...".

  Do đó thanh tra khuyến nghị HĐQT cần sử dụng quyền hạn của mình ra nghị quyết về tư cách của hiệu trưởng, đề nghị Bộ GD-ĐT ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, đình chỉ ngay hoạt động điều hành của GSTS Trần Hữu Nghị và bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

  Bãi miễn ngay chức danh 4 trợ lý hiệu trưởng, bầu ra các phó hiệu trưởng; bãi bỏ các loại "quỹ đen"; đình chỉ triển khai các loại dự án đầu tư xây dựng chưa được HĐQT xét duyệt; chấm dứt hợp đồng thuê nhà riêng hiệu trưởng làm nhà khách giáo viên khi nhà trường đã có cả một "khách sạn" sinh viên...

  Kết luận của Đoàn thanh tra được công bố công khai tới tất cả giáo chức, viên chức trong trường.
  Chúng tôi biết rằng GSTS Trần Hữu Nghị là một nhà giáo có tài, có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển trường ĐHDL Hải Phòng được như ngày nay. Tiếc cho những sai lầm của vị GSTS này!

  Theo Lao Động


 7. nhim20

  nhim20 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/05/2002
  Bài viết:
  2.019
  Đã được thích:
  0
  Ừ ! Thì thành công !
 8. thanhnientheheHCM

  thanhnientheheHCM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2004
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay vấn đề HĐQT đang là vấn đề nóng bỏng của trường. Các bạn sinh viên, các ban nghĩ sao nếu trường phải đóng cửa, ngừng hoạt động như trường Đông Đô. Các bạn thấy không Thầy Hiệu trưởng đã làm tất cả vì sinh viên. Còn vấn đề HĐQT là chẳng qua thầy đứng về phía CBCNV và sinh viên thì mới mâu thuẫn với HĐQT. Vậy sinh viên chúng ta phải làm gì để bảo vệ trường, bảo vệ lớp hả các bạn.???
  Mời các bạn vào trang Web của trường, trang bản tin để biết được thông tin chính xác hơn.
 9. MuaThuTan

  MuaThuTan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  23/05/2002
  Bài viết:
  512
  Đã được thích:
  0
  noi chung la` chang lam` sao dau? truong` dong do no con nhu the nao` ma cuoi cung` cung~ chang lam` sao vay thi` truong`minh` lo cai'' quai'' gi`..... voi lai the nao` ma` may'' cai'' ong lanh~ dao cap'' cao the nao` ma chang co'' co? phan`.........cho len cai truong nay` chang lo phai dong cua dau.. chi co dieu` la` uy tin cua truong` se bi giam di thoi....
  nam nay day, ho` so nop vao` truong` co''moi~ ti''.........
 10. thanhnientheheHCM

  thanhnientheheHCM Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/06/2004
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Tất nhiên rồi. Muathutan đâu phải là sinh viên của trường. Uy tín trường bị giảm thì ai là người bị ảnh hưởng đầu tiên????. Sinh viên chứ ai. Thế nếu trường không tiếp tục phát triển thì ai là người bị ảnh hưởng đầu tiên????. Số phận của chúng ta nằm ở đó chứ ở đâu????

Chia sẻ trang này