1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những mẩu chuyện nhặt dọc đường..

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi ba_gia_bon_chen, 13/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ba_gia_bon_chen

  ba_gia_bon_chen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  4.332
  Đã được thích:
  0
  Hehe, bạn Zarg. Tớ ko hề tô vẽ anh lái xe. Anh ý đúng là như thế đấy.. Còn đọc lại thấy đúng là truyện trong Hạnh phúc Gia đình thật ý chứ. Mỗi tội nó là chuyện thật..
  Mà cũng có thể bạn Zarg nói đúng, có khi tớ là một trong nhiều cô bị đưa lên đồi Thiên An nhưng mà tớ ngu ngơ quá nên anh ta thất bại chăng.. Cho đến bây h tớ cũng vẫn tự hỏi sao lại là tớ và lại là kể chuyện đấy cho tớ nghe? Nhưng mà tớ có thói quen tin người nên vẫn nghĩ tốt cho anh ABC đấy. Dẫu sao, thì tớ cũng đã được nghe một câu chuyện rất thật.. :)
  @Gấu bông: Cảm ơn em. Chuyện về Lào thì nhiều mà thích lắm.. Con người Lào quả là rất thú vị.. Để từ từ chị sẽ kể chiện Lào..
 2. artnouvo

  artnouvo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/07/2005
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Dạo này văn thơ lai láng ghê, rất biết cách viết giật gân câu khách nhé
 3. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.974
  Đã được thích:
  12
  Kể chuyện gia đình với bạn gái xem ra không lành lắm.
  Không hiểu vì sao nhưng ko nên kể...
 4. ba_gia_bon_chen

  ba_gia_bon_chen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  4.332
  Đã được thích:
  0
  Thời đại của thẻ
  Tớ có thể khẳng định đây là thời đại của thẻ nhựa. Chắc chắn đấy. Tớ là một cô gái bt, một công việc bt, với một khoản lương hết sức bt. Thế mà tớ có một cái ví dày cộp. Dày tới mức nhiều khi ko gấp nổi làm đôi nữa mà nó cứ ngửa phạch ra, trông rất bỉ.
  Hẳn nhiên cái ví dầy ko phải là vì tớ nhiều tiền. Mà chủ yếu là vì những chiếc thẻ nhựa. Tính ra tớ phải có đến 6-7 cái thẻ nhựa khác nhau ở trong túi với đủ loại công năng khác nhau.
  Này thì là thẻ ATM. Này thì là thẻ cre***. Cứ ra khỏi nhà mà ko có 2 em này là tớ ko yên tâm tý nào cả vì ví tớ chẳng bao h có quá 300k tiền mặt. :D
  Nhưng nào đâu chỉ có mỗi thế. Lại còn có thẻ parking, thẻ ra vào công ty.. Rồi thẻ bảo hiểm để quẹt ở các BV trong nước, thẻ bảo hiểm du lịch toàn cầu loạn xì ngầu.
  Đấy là chưa kể thẻ vàng thẻ bạc của VN Airlines, thẻ thành viên của Parkson, thẻ taxi Mai Linh.. Thôi thì đủ loại..
  Nhiều khi tớ tự hỏi tớ có thể sống vui vẻ yêu đời mà ko cần các em thẻ này không. Liệu tớ có thể trả lại cho cái ví của tớ hình dáng gọn gàng kín đáo của một em ví đích thực không?
  Khôôồng. Ko có thẻ parking thì tớ sẽ phải trả 10k/ngày gửi xe máy. Tính ra một tháng sẽ là 220k tức là một bữa ăn ngon lành với bạn.
  Ko có thẻ BH du lịch toàn cầu thì phỉ phui cái mồm lỡ có làm sao thì ai trả tiền viện phí cho? Ko có thẻ Lotus của VNA thì tớ cứ mãi phải xếp hàng check in trong đk văn hóa xếp hàng chưa qua hạng mẫu giáo của dân Việt chúng ta..
  Và thế là cái ví bé bỏng của tớ lại tiếp tục ngửa phạch ra một cách rất bỉ.. vì chủ của nó ko thể sống mà không có thẻ. Và có Chúa mới biết ngày mai trong đội quân thẻ của tớ có thêm thành viên nào mới hay không?
 5. ba_gia_bon_chen

  ba_gia_bon_chen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  4.332
  Đã được thích:
  0
  Tớ có phải là bạn gái của anh ý đâu. Tớ là người qua đường mà thôi..
  Tớ có thể hiểu nếu anh ý chọn tớ để kể. Vì ngày mai có còn gặp nhau đâu, mà chuyện để lâu trong lòng thì nó mệt lắm.
  Nếu một ngày, tớ gặp một người qua đường mà tớ có thể giãi bày mọi nối niềm. Biết đâu tớ cũng sẽ thổ lộ hết dark secret của mình.. :D
 6. ZARG

  ZARG Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  5.974
  Đã được thích:
  12
  Bạn gái là gái nói chung chứ ko cần thiết phải là ng yêu, đang cưa
 7. ba_gia_bon_chen

  ba_gia_bon_chen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/03/2006
  Bài viết:
  4.332
  Đã được thích:
  0
  @Zarg: Hì, đã là người qua đường thì gái trai có ý nghĩa gì đâu nhỉ? :P
  @Art:
  Thử biện minh cho thái độ của nhân viên hàng không
  Dịch vụ ở Việt Nam còn kém, điều này ko có gì để chối cãi. Dịch vụ hàng không kém, càng không có gì để thắc mắc. Thái độ của nhân viên hàng không kém. Uhm, cũng đúng. Nhưng tớ cũng đánh liều thử một lần biện minh cho họ xem sao.
  Dạo gần đây, tớ hay có thói quen quan sát các anh chị nhân viên hàng không dưới mặt đất. Bt thì tớ chẳng để ý, vì rằng thì mà là tớ chưa bao giờ gặp vấn đề gì đặc biệt khó chịu cả. Nhưng sau khi nghe nhiều người phàn nàn, thì tớ lại chú tâm quan sát. Đó cũng là một việc vui thú vì trong lúc xếp hàng hay chờ đợi, đằng nào cũng chả có trò vui gì cả.
  Thế là tớ thấy những gì? Tớ thấy các nhân viên mặt mũi nháo nhác lại gần đám đông hỗn độn đó mà hỏi to: "Có ai bay chuyến VN123 đi Đà Nẵng/Cam Ranh... không ạ?" Sau ba bốn lần hỏi mà ko thấy ai trả lời thì họ thở phào nhẹ nhõm. Nếu chẳng may có người bảo có đây thì họ phải dẹp đám đông sang một bên, đưa người đó đến quầy làm thủ tục cho kịp chuyến. Cứ 15-20p lại có một chuyến bay chuẩn bị khởi hành, và cứ 5-10p lại có một anh/chị nhân viên ra hỏi đám đông..
  Tớ thấy các nhân viên mặt mũi hốt hoảng chặn đứng một đám người xồng xộc chạy thẳng vào counter mà kô xếp hàng, yếu ớt xin lỗi những người xếp hàng đang nhìn họ và đám người kia bằng ánh mắt mang hình viên đạn. Chứ lại không à? Chen nhau nửa tiếng mới tới lượt thì lại có ai đó xông vào chen ngang..
  Tớ thấy các nhân viên bất lực trong việc yêu cầu hành khách xếp thành 1 hàng khi boarding, vì chẳng ai thèm nghe thông báo rằng phải ưu tiên phụ nữ và trẻ em, phải xếp thành 1 hàng, số ghế nào lên trước.. Có nhẽ họ sợ lên máy bay có người cướp chỗ ngồi.. :D
  Tớ thấy các nhân viên chạy tới chạy lui chỉ để nhắc nhở hành khách hãy làm ơn tắt điện thoại đi vì máy bay chuẩn bị cất cánh rồi ạ. Nhưng mà hành khách đang còn dở câu chuyện nên máy bay cứ từ từ cất cánh, để anh/chị bàn nốt chỗ dở này đã.
  Tớ lại thấy cả các bà mẹ dỗ con khóc bằng cách chỉ vào cô tiếp viên dọa nạt: "Nín đi ko cô kia mắng/đánh.." Và thường thì những đứa trẻ đó câm bặt và nhìn các cô tiếp viên như thể đấy chính là mụ phù thủy Babayaga hiện hình.
  Và thế là tớ bắt đầu hiểu vì sao các nhân viên hàng không lại mang cái vẻ mặt nặng trình trịch như đưa đám, nhìn hành khách như nhìn một đám hủi..
  Và tớ tự nhủ: "May quá, mình là hành khách.. "
 8. vjtzinol

  vjtzinol Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/03/2009
  Bài viết:
  1.253
  Đã được thích:
  0
  Những câu chuyện tuy nhỏ nhặt nhưng vẫn khiến mình phải suy nghĩ rất nhiều. Thank các bạn, cảm ơn những câu chuyện đã cho mình nhiều bài học đáng quý
 9. nang_tien_tren_cong_co

  nang_tien_tren_cong_co Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2003
  Bài viết:
  1.101
  Đã được thích:
  0
  Hehe đang nặng đầu vào đọc bài chị BG thấy vui quá C, ái ví của em bây giờ cũng đầy thẻ, đấy là đã vứt bớt một số ở nhà rồi đấy. Giờ mở ví không cẩn thận là một đống thẻ rơi ra, do các ngăn để thẻ đầy hết phải để thẻ chơi vơi cùng với ngăn để tiền.
  Giờ tìm ví mới lúc nào cũng chỉ chăm chăm săm soi xem nó có nhiều ngăn để thẻ hay không. Phải thật nhiều vào, càng nhiều càng tốt.
  Chuyện nhân viên hàng không thì em ít bay nội địa nên không rõ lắm. Chỉ nhớ một lần tụi Pacific cứ delay chuyến bay suốt, dân tình làm căng với cô tiếp viên, mà khổ cô ấy cũng chỉ đi làm thuê, biết gì đâu. Cuối cùng cô ấy phát khóc lên, rõ khổ. Chuyến đó của em có vẻ đa số là bà con nông dân chân chất với viên chức nên không có vụ nhân viên khổ sở yêu cầu tắt điện thoại mấy. Chứ nếu có thì dù mình là người ngoài cũng phát ức chế với mấy bố khệnh khạng nhà mình.
 10. Qua_Dang

  Qua_Dang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2006
  Bài viết:
  1.428
  Đã được thích:
  0
  hôm nay mới thấy topic này.
  BGBC chắc sắp iu anh nào bên Laos rồi hoặc là phi công nào đó (ko phải tiếp viên nhá).
  khoản sếp hàng và tắt di động thì nhiều khách hàng VN mình cứ như là ko biết ko thấy ấy nhỉ.
  nhưng nhìn chung là tiếp viên VN ko thể khéo và vui vẻ niềm nở chiều khách bằng các em nc ngoài (trừ thỉnh thoảng có em cá biệt).
  Đợt trước tớ đi Đà lạt về, cũng chả mua quà gì đâu, mẹ tớ bị sỏi thận tớ vác về 1 bao hoa atiso, mua trong đó cho nó chuẩn. Khệ nệ vác lên máy bay mà ko đóng hộp, trông nông dân vãi! To quá nên ko cho dc lên giá, cu tiếp viên mặt xị kéo ngay bao hàng của mình ra mà chả nói câu nào. Ko biết có phải vứt xuống ko, đang chờ xem nó làm gì tiếp thì một em gái xinh đẹp (em tiếp viên này như vẻ đoán dc sắp có hục hoặc xảy ra hay sao mà khéo mồm thế) em này ngọt xớt bảo để em, để em cho vào chỗ để đặc biệt cho anh. Thằng kia biến luôn, ko nhanh quả đấy thì cả máy bay biết tớ nói gì với hắn hôm đấy.

Chia sẻ trang này