1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những mẫu ô tô vừa được ra mắt trên thế giới

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi autovn, 06/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
  2. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Audi RS6 2008 ​
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Audi thường được biết đến với những mẫu xe thể thao sang trọng còn tốc độ thì thực sự Audi vẫn chưa thuyết phục được giới hâm mộ. Không để nép vế trước các tên tuổi khác, sắp tới Audi sẽ cho ra mắt chàng lực sĩ của hãng, chiếc RS 6 Avant phiên bản 2008 với thông điệp ?otốc độ không phải là yếu điểm của Audi?.
    Audi RS 6 Avant sẽ là chiếc xe mạnh mẽ nhất của Audi từ trước đến nay. Sức mạnh của chiếc xe nằm ở động cơ V10 nén khí kép 580 mã lực tại 6250 vòng/phút và mômen xoắn đạt từ 540 đến 650 Nm ngay ở những tốc độ vòng quay thấp là 1500 đến 6250 vòng/phút, hộp số điện tử sáu cấp, dẫn động bốn bánh với 60 % cơ năng phân phối cho bánh sau và 40 % cho bánh trước.
    Hệ thống treo của RS 6 được thiết kế đặc biệt, không những đảm bảo cho xe vận hành tốt ở tốc độ cao mà còn tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe ngay trong điều kiện địa hình không bằng phẳng. Chiếc xe có khả năng thực hiện được những pha cua gấp của một chiếc xe đua, đồng thời duy trì được sự ổn định khi chạy trên đường thẳng của một chiếc cruiser nhờ có hệ thống điều khiển lái động ( DRC) được cải tiến từ chiếc Audi RS 4. DRC hoạt động theo các nguyên lý thuỷ động học. Hệ thống này kết nối các bộ giảm sóc hai bên theo đường chéo thông qua van trung tâm, van này có nhiệm vụ phân bố áp suất dầu tới từng bộ giảm sóc tuỳ theo áp lực lên các bánh.
    Cấu trúc như vậy làm tắt dần các dao động sóc hiệu quả hơn và nhanh hơn, đồng thời duy trì được sự cân bằng tương đối của toàn bộ chiếc xe. Hệ thống đĩa phanh sứ đặc biệt với đĩa bánh trước 420 mm, đĩa bánh sau 356 mm cho phép người lái có thể chế ngự được sức mạnh của chiếc xe một cách dễ dàng.
    Thiết kế nội thất của RS 6 2008 thể hiện rõ nét triết lý thể thao kết hợp với cá tính của Audi. Các hệ thống trong khoang lái được bố trí một cách hợp lý giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn. Trình độ chế tác vô cùng tinh xảo cộng với những vật liệu tốt nhất như sợi cacbon, nhôm, da và alcatara góp phần tạo nên một chiếc xe độc nhất vô nhị. RS 6 2008 có hai kiểu vôlăng: vôlăng ba cánh đa năng và vôlăng phẳng.
    Ngoài các thông tin cơ bản, hệ thống hiển thị thông tin trên trụ lái còn cung cấp các thông tin về áp suất tăng tốc, nhiệt độ dầu và thời gian hành trình, giúp người lái kiẻm soát chiếc xe tốt hơn.
    Audi sẽ mang RS 6 2008 đến triển lãm Frankfurt sắp tới và dự định sẽ bán chiếc đầu tiên vào đầu năm 2008. Giá của chiếc xe tại Anh sẽ dao động quanh con số 75 000 bảng.
  3. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Frankfurt lần thứ 62 rồi! Không biết có gì bất ngờ kô???
  4. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Gương mặt mới của Mazda Premacy
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Sau một thời gian dài khá thành công trên thị trường tại phân khúc xe đa dụng MPV, vừa qua Mazda tiếp tục đưa ra một hình ảnh mới cho Premacy sau khi trang điểm lại đôi chút. Khách hàng của Mazda chắc chắn sẽ hài lòng hơn với một Premacy mới năng động và trẻ trung này.
    Nhìn từ bề ngoài Premacy trông mềm mại hơn trước khá nhiều bởi phần gờ trước được Mazda làm phẳng và lượn đều chứ không tạo bậc như phiên bản trước, cũng nhờ vậy và phần lưới tản nhiệt cũng được cách điệu hơn do có một mặt phẳng rộng phía trước. Hai bên gương chiếu hậu được lắp thêm đèn báo xin đường, tiện dụng khi đi trong thành phố đông xe, đi kèm đó là một cặp đèn trước và đèn hậu khá ấn tượng.
    Nội thất trong xe sử dụng 2 gam màu duy nhất là đen và ánh bạc từ ghế da đến bảng taplô. Các bố cục tại bảng côngtơ và bảng điều khiển không có gì thay đổi nhưng Mazda đã thay đổi các đèn led chiếu sáng giúp người lái xe dễ dàng quan sát và điều khiển hơn. Ngoài ra việc bố trí các ghế ngồi trước và sau cũng được thay đổi nhằm tạo tính tiện dụng tối đa cho người sử dụng.
    Premacy được sử dụng hệ thống S-VT (điều khiển đóng mở xupáp liên tục) giúp tiết kiệm nhiên liệu trên 2 phiên bản động cơ 2.0 và 2.3 lít. Động cơ dẫn động tới 2 bánh lái phía trước với hộp số tự động 5 cấp điều khiển điện tử. Premacy mới được ứng dụng công nghệ mới nhất của Nhật Bản trong việc tiết kiệm tối đa nhiên liệu và giảm thiểu khí thải vào môi trường, so với hình ảnh Premacy cách đây 2 năm thì quả là một bước nhảy vọt.
    Các công nghệ tiện ích mới cũng được Mazda bổ sung thêm vào phiên bản MPV này của mình như hệ thống kết nối không dây qua Bluetooth, một ổ cứng nhớ dữ liệu dung lượng lớn và hệ thống định vị toàn cầu GPS?
  5. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Cuồng nhiệt với C-Class 720 mã lực
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Không hài lòng lắm với C220 CDI độ cách đây gần một tháng, Brabus tiếp tục làm giới yêu xe phải ?ochoáng váng? khi tung ra phiên bản C-Class mới với công suất cực đại 720 mã lực, mômen xoắn 1320Nm và tốc độ cực đại đạt 360 km/h.
    Sau khoảng 1 tháng làm việc không mệt mỏi cuối cùng các kỹ sư của Brabus cũng hoàn thiện chiếc C-Class mới trước khi diễn ra triển lãm Frankfurt. Với phiên bản mới này Brabus đã tự ghi tên mình vào cuốn sách kỉ lục Guiness của thế giới cho cho sức mạnh động cơ SV12 S Biturbo trên một chiếc sedan.
    Trước khi ra đời C-Class mới, Brabus đã từng sử dụng bộ Power Xtra trên động cơ 2.2 CDI của Mercedes-Benz nhưng công suất chỉ tăng 49 mã lực. Lần này Brabus đã tự thiết kế một phiên bản động cơ mới SV12 S Biturbo, 6.3 lít, V12 xilanh 36 xupáp sử dụng hệ thống tăng áp kép và làm mát khí nạp mới. Các chi tiết như píttông, xéc măng, thanh truyền đều được làm từ những vật liệu siêu bền giúp động cơ có thể làm việc ở những điều kiện khắc nhiệt khi công suất lên đến 720 mã lực và mômen xoắn 1320 Nm.
    Tuy mômen xoắn đo được trên băng thử là 1320 Nm nhưng sau những tính toán các kỹ sư của Brabus quyết định chỉ để mômen xắn cực đại lên tới 1100 mã lực nhằm tạo sự an toàn cho các cơ cấu truyền.
    Với động cơ SV12 S này, C-Class mới tăng tốc từ 0-100km/h chỉ mất 3.9 giây, 0-200km/h mất 10.49 giây, 0-300km/h mất 24.5 giây. Với tính năng tăng tốc này có thể nói C-Class của Brabus ăn đứt C-Class AMG. Để chiếc xe có thể êm ái ở tốc độ trên 300km/h Brabus đã phải thay đổi hoàn toàn hệ thống treo và phanh cho C-Class, phanh công suất lớn 12 pittông với đĩa phanh 380x37 mm ở trục trước và 6 pittông cùng đĩa phanh 360x28 mm ở phía sau.
    Về hình dáng bề ngoài thì Brabus không thay đổi nhiều lắm so với chiếc C-Class đã độ tháng trước, bộ tản nhiệt vẫn như vậy nhưng các cửa hút gió đã được thay đổi hoàn toàn giúp cho C-Class có bộ mặt ?ohầm hố? hơn, bộ cản trước làm sát xuống mặt đường giúp cho chiếc xe mang được dáng vẻ của một chiếc xe đua. Nội thất và bảng taplô rất thống nhất với một gam màu đen tuyền pha những đường màu trắng trông thật cá tính và mạnh mẽ.
    Một điều chú ý khi đổ xăng cho C-Class mới này là độ ốctan của xăng phải đạt 98 thì mọi tính năng của động cơ mới làm việc ở chế độ bình thường. Và hiện nay giá của chiếc xe vẫn chưa được công bố, theo thông tin từ Brabus thì có thể là sau khi Frankfurt kết thúc giá của C-Class mới này sẽ được công bố chính thức.
  6. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    F700 trình diện tại gian hàng Mercedes-Benz
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Dưới sự chứng kiến của hàng trăm con mắt giới báo chí, Mercedes-Benz F700 chính thức trình diện tại triển lãm Frankfurt. Là một phiên bản hybrid mới sử dụng động cơ công nghệ DIESOTTO, F700 mang đầy đủ những yếu tố của một chiếc xe tương lai.
    F700 vẫn mang nhiều hình ảnh của một chiếc xe sang trọng vốn có của Mercedes-Benz, nhưng tiêu điểm trên chiếc xe này không chỉ ở chỗ đó mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải CO2 vào môi trường mới là những gì Mercedes gửi gắm ở phiên bản F700 này. Mercedes đã ?ocố tình? xây dựng một hình ảnh cho một mẫu của tương lai, sang trọng như S-Class mà tiết kiệm tối đa nhiên liệu và chất lượng khí thải đạt tiêu chuẩn Euro 6.
    F700 sử dụng động cơ DIESOTTO mà Mercedes-Benz mới công bố hồi tháng 7 vừa qua. Động cơ này hoạt động dựa trên nguyên lý đánh lửa của cả xăng lẫn diesel, tức là lúc khởi động hay ở ở một số chế độ không ổn định động cơ sử dụng đánh lửa bằng bugi nhưng khi động cơ làm việc ở chế độ ổn định thì nhiên liệu sẽ tự cháy mà không cần bugi. Nhờ vậy động cơ đã tận dụng được những ưu điểm của cả 2 phương thức đánh lửa truyền thống giúp động cơ bốc như xăng mà tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải như diesel. Để có được khả năng này Mercedes đã phải lắp thêm bộ tự điều chỉnh tỉ số nén của động cơ ở nhiều chế độ khác nhau cùng phối hợp với bộ tăng áp kép và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp (common-rail).
    Với động cơ 1.8 lít 4 xilanh công nghệ DIESOTTO 238 mã lực kết hợp với động cơ điện 20 mã lực giúp cho chiếc F700 tăng tốc 0-100 km/h chỉ mất 7.5 giây và tốc độ cực đại đạt 200 km/h. Tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 5.3 lít/100km trong khi đó lượng khí thải vẻn vẹn có 127g CO2/km, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 6.
    Với chiều dài 5.18 m và khoảng cách trục 3.45 m, F700 có thể đứng ngang hàng mới mác xe sang trọng S-Class. F700 còn thực sự được chú ý với 2 cặp đèn pha phía trước khá mới mẻ, có thể nói bộ đèn pha này rất hợp với những đường nét phía trước xe, láng bóng, mạnh mẽ và trẻ trung. Đó mới chỉ là những nhận xét bề ngoài còn bên trong 2 bộ đèn pha còn có ?ovô khối? công nghệ mới nhất của thế giới. Mỗi chiếc được chia làm 2 cột đèn LED, bên trong là một hệ thấu kính có thể thay đổi các góc nhìn cho hiệu quả ánh sáng khác nhau, hệ thống đèn được gắn cảm biến ánh sáng tự nhiên giúp cho chúng tự động bật tắt. Ngoài ra bộ đèn phía trước còn tích hợp bộ phát laser có khả năng quét các vật thể hoạt động phía trước giúp cho hệ thống tự xử lý những tình huống bất ngờ.
    Nội thất trong xe thật đáng với một chiếc xe có chiều dài trên 5 mét, khoang xe rộng rãi tối đa cho 4 chỗ ngồi, Mercedes tập trung vào 2 vị trí phía sau hơn với khoảng cách rất rộng cho 2 chỗ ngồi, nhờ đó mà người ngồi phía sau có thể dễ dang quan sát những hình ảnh của màn tinh thể lỏng gắn phía sau ghế trước. Ngoài ra tại 2 vị trí phía sau phần mái vòm được làm trong suốt nhằm tạo một không gian sáng sủa hơn. F700 còn tạo một cá tính riêng cho mình với việc thiết kế kiểu mở cửa độc đáo, 2 cánh bên trái mở bình thường nhưng 2 cánh bên phải được thiết kế theo kiểu cửa đôi giúp tạo cảm giác xuống xe mà như là bước ra từ một ?otòa biệt thự?.
    Với phiên bản F700, Mercedes-Benz đang dần xây dựng một hình ảnh sang trọng gắn liền với môi trường, và đây cũng là chiến lược lâu dài của Mercedes trong cuộc rượt đuổi tới tương lai.
  7. autovn

    autovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2007
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này