1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những món ăn ngon hấp dẫn có mặt tại Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi khonggiankidieu, 21/05/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khonggiankidieu

    khonggiankidieu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/03/2016
    Bài viết:
    204
    Đã được thích:
    0
    Hãy đọc bài viết sau để biết được những món ăn ngon quyến rũ tại Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua khi có thời cơ ghé thăm miền đất tuyệt vời này.

    Văn hóa ẩm thực của Việt Nam khôn cùng phong phú với rất nhiều các món ăn ngon từ khắp mọi miền trên cả nước. Từ món ăn cao cấp chuyên dành cho những bữa tiệc hay đến các món ăn dân dã cũng đều mang những hương vị riêng đặc trưng, độc đáo và sự hòa quyện ráo trọi giữa các nguyên liệu khiến cho bất cứ thực khách nào đã từng một lần thưởng thức đều không ngớt lời khen và muốn được ăn nhiều hơn nữa. Đặc biệt là đối với các du khách cả trong và ngoài nước khi có dịp đến Sài Gòn du lịch thì kiên cố không thể bỏ qua dịp để nếm thử những món ăn ngon ráo tại đây. Bài viết sau sẽ san sẻ với các bạn một số món ngon hấp dẫn có mặt tại Sài Gòn mà bạn nên thưởng thức.

    [​IMG]
    Đặc trưng ẩm thực Sài Gòn
    Nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Sài Gòn

    giả dụ nhắc đến nước Ý thì chúng ta nghĩ ngay đến hình ảnh của những chiếc bánh pizza và món mì spaghetti và nhắc đến món đồ uống mojito là chúng ta biết ngay được đó là món nức tiếng của xứ sở Cuba thì mỗi lần nhắc đến Sài Gòn là chúng ta nhắc đến văn hóa ẩm thực mang nét đặc trưng riêng với sự giao thoa của nhiều luồng văn hóa, cũng như sự hòa quyện giữa cổ xưa và hiện đại.

    Thông thường khi nói đến ẩm thực Sài Gòn rất nhiều thực khách có thói quen gọi là ẩm thực Sài Gòn – Nam Bộ bởi đây không chỉ là tên gọi theo vùng miền địa lý mà nó còn bao hàm cả những ý nghĩa về văn hóa ẩm thực của Sài Gòn nói riêng.

    [​IMG]
    Món ăn ngon
    Tuy mở mang thu nhận văn hóa ẩm thực của các nước nhưng văn hóa ẩm thực của Sài Gòn không hề bị lai căng mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống lâu đời của dân tộc. Và chính điều đó đã khiến cho các thực khách đến từ khắp các nhà nước trên thế giới mong muốn được đến đây để thưởng thức các món ăn đặc trưng.

    Đến Sài Gòn bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh những du khách người Mỹ, Anh, Pháp…cầm đũa ngồi ăn phở bò ở những khu phố ẩm thực và tấm tắc khen ngon hay những du khách đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…đang thoải mái thưởng thức món bún chả, há cảo, mì Quảng, lẩu mắm…

    Những món ăn ngon đặc trưng tại Sài Gòn mà bạn nên nếm thử
    • Bánh xèo Nam Bộ
    [​IMG]

    Bánh xèo là một món ăn quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam, được làm từ vật liệu chính là bột gạo khi thành phẩm có màu vàng ruộm đẹp mắt. Bột gạo sẽ được tráng một lớp bột mỏng giòn trên bếp kết hợp với các vật liệu làm nhân bên trong có tôm, giá, thịt…được cuộn lại thành một chiếc bánh to. Khi ăn thực khách sẽ cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ, có thể phồi hợp ăn kèm với bánh đa nem và rau sống rồi chấm với nước chấm chua ngọt đậm đà khiến các vị giác của bạn được đánh thức hoàn toàn.

    Món bánh xèo thành phẩm đòi hỏi sự tuyển lựa vật liệu kỹ lương, cách chế biến rất công phu và đặc biệt nguyên tố quyết định vị ngon của bánh xèo chính là ở khâu đổ bột bánh. Việc này đòi hỏi người làm phải rất khéo léo, có kinh nghiệm thì mới có thể đổ được những chiếc bánh với lớp bột bánh mỏng nhưng giòn và chín vàng đều.

    Xem thêm thông tin bài viết tại đây: https://call316.com/nhung-mon-an-ngon-hap-dan-co-mat-tai-sai-gon-ma-ban-khong-the-bo-qua/

    [​IMG]
    Bánh xèo Miền Trung
    Tuy mỗi vùng miền ở nước ta có công thức chế biến món bánh xèo khác nhau nhưng món bánh xèo Nam Bộ gây ấn tượng với thực khách bởi lớp vỏ mỏng giòn tan, khi cắn một miếng sẽ cảm nhận được sự hòa quyện thơm ngon của các loại nhân, vị tươi mát của rau sống, vị thanh của bánh đa nem và sự chua ngọt của nước chấm.

    Để thưởng thức món ăn này thực khách thắt phải dùng tay để cuốn bánh và chấm với mắm mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của món bánh.
    • Nem cua bể
    Đây là một món ăn có cội nguồn xuất xứ từ vùng đất Hải Phòng của miền Bắc nhưng khi được nhập khẩu vào Sài Gòn đã được cải biên để cho ăn nhập với khẩu vị ẩm thực của người dân vùng miền trong, đồng thời cũng chứa đựng những hương vị độc đáo.

    Nếu như những chiếc nem của Hải Phòng được cuốn hình vuông to chấp thuận bàn tay thì những chiếc nem cua bể ở Nam Bộ được cuốn tròn to và dài khoảng 8-10 cm với nhân bên trong được làm từ thịt heo, tôm, thịt cua bể tươi và một số loại rau củ tùy theo mùa, sau đó được đem rán vàng trên chảo dầu nóng. Khi vớt ra bày lên đĩa nem sẽ có màu vàng ươm khôn cùng bắt mắt, cắn một miếng thực khách sẽ cảm nhận ngay được mùi vị thịt cua bể thơm phức bay lên mũi.

    [​IMG]
    Nem Cua Bể
    Món nem này thường được ăn kèm với nước mắm pha chút đu đủ thái mỏng, có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều ngon. Món ăn này có thể thưởng thức được vào tất tật các mùa trong năm đều ngon và nhất là vào mùa hè nắng nóng thì món nem cua bể hết sức hạp để thưởng thức cùng gia đình trong những bữa ăn cuối tuần.
    • Hoành thánh
    Hoành thánh là món ăn có cội nguồn xuất xứ từ tổ quốc Trung Hoa nhưng khi sang đến nước ta thì đã trở thành một món ăn thân thuộc gắn bó với văn hóa ẩm thực của người dân. Món hoành thánh là tên gọi của vùng Quảng Nam, còn ở một số vùng khác thì món ăn này còn có tên gọi là mằn thắn hoặc mì thánh.

    Món ăn này theo truyền thống từ xưa tổ tông truyền lại thì chỉ có hoành thánh mì – là những bát mì sợi được làm từ vật liệu chính là bột mì trộn đều rồi thái nhỏ. Khi ăn thì cho sợi mì vào nước sôi trụng cho chín đều rồi đổ ra bát, sau đó xếp hoành thánh đã được làm chín lên trên cùng với một số vật liệu khác như trứng, rau…rồi chan nước lèo lên trên. Món ăn này cần phải dùng nóng mới ngon, khi ăn để tăng thêm hương vị thực khách có thể cho thêm gia vị, sa tế tùy theo nhu cầu.

    [​IMG]
    Hoành Thánh nước
    Cùng với thời kì và nhu cầu thưởng thức món ăn của người dân có sự thay đổi thì món hoành thánh đã được cải biên thành món hoành thánh chiên. Đây là món ăn khô có tính thẩm mỹ cao nên thường được có mặt trong các menu của các bữa tiệc sang trong dùng để khai vị cùng với món nem, chả.

    Món hoành thánh chiên với lớp nhân được gói ở giữa sau đó gấp da bánh vuông vức ở bốn mí rồi cho vào chiên trong chảo ngập dầu. Đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa. Khi ăn thực khách sẽ chan nước sốt cà chua và khoai tây lên trên mặt bánh rồi thưởng thức cùng với rau xà lách, rau thơm, cà chua thái mỏng.

    [​IMG]
    Hoành Thánh chiên
    • Bún bò Huế
    Mặc dù món bún bò Huế là món ăn đặc trưng của vùng đất Huế nhưng món ăn này không xa lạ gì với mọi người dân Việt và khi đến Sài Gòn thưởng thức món ăn này thực khách sẽ cảm nhận được sự dị biệt.

    Món bún này có cách chế biến khá công phu và đòi hỏi người nấu phải rất kĩ càng, nhẫn nại bởi nước dùng của món ăn được ninh nhừ từ xương bò, giò heo cùng với thịt nạm, muối và xả trong nhiều giờ, nhất là phải liên tiếp vớt bọt để nước dùng được trong. Bún được sử dụng trong món bún bò Huế này phải là sợi bún to và được trụng qua nước sôi.

    [​IMG]
    Bún Bò Huế
    Sau khi trụng bún đổ ra bát rồi xếp thịt nạm, giò heo đã được ninh kỹ lên trên rồi cho thêm hành lá, rau mùi, hành tây thái mỏng và chan nước lèo nóng. Món ăn này khi thưởng thức cần ăn kèm với các loại rau sống như giá, rau chuối thái mỏng, rau muống chẻ, tía tô…để giúp tăng thêm hương vị thanh lịch, tươi ngon. Đặc biệt đối với những thực khách ăn được cay thì có thể cho thêm một ít ớt trưng vào bát.
    • Sườn xào chua ngọt
    Chỉ cần nghe tên là thực khách có thể hình dung ra được hương vị của món ăn. Những miếng sườn được tuyển lựa kỹ lưỡng sau khi rửa sạch sẽ được đem tẩm ướp các hương liệu cho đặm đà, đến khi ngấm sẽ được đem rán vàng trong chảo ngập dầu. Khi sườn đã chín vàng sẽ được đổ vào đun trong nước sốt sánh sệt có vị chua của dấm, vị ngọt của đường.

    Đun trên bếp cho đến khi các miếng sườn đã ngấm đều thì chúng ta chỉ cần trút ra đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng. Món sườn xào chua ngọt được rất nhiều thực khách yêu thích dù là người lớn hay trẻ nhỏ bởi nó có vị béo ngậy của thịt sườn hòa quyện trong vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt khiến cho món ăn trở thành ngon hơn mà không hề bị ngấy.

    [​IMG]
    Sườn xào chua ngọt
    Món ăn này rất ăn nhập để ăn kèm với cơm trắng, chính bởi vậy mà khi bạn đến Sài Gòn và bước chân vào một quán cơm dù là bình dân hay cao cấp bạn sẽ luôn tìm thấy được món ăn này.
    • Thịt kho tàu
    Có nhiều người nói rằng món thịt kho tàu có cội nguồn từ Trung Quốc nhưng trên thực tại thì người Trung Quốc lại rất ít ăn món này mà đây lại trở thành món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình người Việt.

    [​IMG]
    Thịt Kho Tàu
    Đối với một số vùng miền ở nước ta thì món thịt kho tàu là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết bởi nó mang ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, hy vọng một năm mới sẽ an lành, hạnh phúc. Chỉ cần ngửi hương thơm béo ngậy tỏa ra từ miếng thịt vàng ươm, miếng trứng bùi bùi là bạn khó có thể cưỡng lại được sự quyến rũ đầy huyễn hoặc của món ăn khi được ăn kèm cùng với cơm trắng.

    Hy vọng với một số san sẻ về các món ăn ngon quyến rũ có mặt tại Sài Gòn mà bạn không thể bỏ qua ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông báo bổ ích trong sổ tay ẩm thực của mình.

    Để biết thêm các thông tin có ích bạn có thể truy cập tại website Call316.com

Chia sẻ trang này