1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhưng ngành nhọc không có đường về nước

Chủ đề trong 'Du học' bởi lrongxanh, 29/05/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. X_3winofall

    X_3winofall Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/02/2003
    Bài viết:
    1.209
    Đã được thích:
    1
    VNA bị thanh tra vì tham ô,hối lộ ...
    có lẽ việc học của mình bị đình lại rồi.
  2. dentai

    dentai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    2.166
    Đã được thích:
    0
    http://www.nld.com.vn/tintuc/phap-luat/152926.asp
    Vietnam Airlines
    Chi hàng tỉ đồng cho con cháu các VIP du học
    02-06-2006 01:31:45 GMT +7
    Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hiển đã ký nhiều quyết định đưa con cháu cán bộ trong ngành, con một số cán bộ cấp cao đi du học ở nước ngoài không đúng đối tượn
    Trong số này có con trai Bộ trưởng Bộ Tư pháp Uông Chu Lưu, con trai Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Dương Thanh Biểu...
    Bắt đầu từ tháng 6-2006, Thanh tra Chính phủ chính thức tiến hành thanh tra Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Một trong những nội dung quan trọng trong cuộc thanh tra này là các đơn thư tố cáo tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hiển. Một trong những sai phạm của ông Hiển là đã ký rất nhiều quyết định đưa con cháu cán bộ trong ngành, con một số VIP đi du học ở nước ngoài không đúng đối tượng, không đủ tiêu chuẩn. Những đối tượng này ban đầu đi du học dưới danh nghĩa tự túc, sau đó được Vietnam Airlines đài thọ chi phí.
    Con Vip khỏi cần thi tuyển!
    Từ năm 2001 đến nay, Vietnam Airlines đã cử nhiều đoàn học sinh đi du học ở nước ngoài bằng tiền của tổng công ty. Tiêu chuẩn, đối tượng về các trường hợp được cử đi học được quy định tại văn bản số 72/TCCB ngày 15-1-2001 do đích thân tổng giám đốc đương nhiệm Nguyễn Xuân Hiển ký ban hành. Tuy nhiên, ngay trong năm 2001, cũng đích thân ông Hiển đã phê duyệt hàng chục trường hợp con em các quan chức, những đối tượng không hề tham gia xét tuyển chấm điểm theo quy định, được đi học nước ngoài. Kinh phí mỗi trường hợp lên tới cả chục ngàn USD/năm, trong đó ít nhất 13 trường hợp có thời gian học liên tục kéo dài tới 6 năm, toàn bộ do Vietnam Airlines đài thọ.
    Năm 2001, Vietnam Airlines quyết định cử một đoàn 31 học viên đi đào tạo cơ bản tại Liên bang Nga. Thời gian đào tạo là 6 năm, từ 2001-2006. Trong đó, có tới 5 học viên được ?ocài cắm? đi học không đúng đối tượng bao gồm con trai ông Dương Thanh Biểu - Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, con ông Nguyễn Tấn Chấn - Văn phòng đối ngoại Vietnam Airlines. Cũng trong năm 2001, Vietnam Airlines cử một đoàn khác gồm 32 học viên đi học ở Ukraine và Liên bang Nga trong 6 năm. Qua rà soát danh sách 30/32 thành viên của đoàn này, đã có tới 8 đối tượng không đúng tiêu chuẩn. Đó là 8 trường hợp con cháu các quan chức của các bộ, ban ngành Trung ương, như con ông Uông Chu Lưu - Bộ trưởng Bộ Tư pháp...
    Con thầy lang cũng được đài thọ (!?)
    Tiếp đến, năm 2003, Vietnam Airlines cử thêm một đoàn 9 học viên đi học ở Liên bang Nga trong thời gian 6 năm từ 2003-2008. Trong đoàn này có trường hợp con trai ông Lê Nguyên Khôi, một thầy lang chuyên nghề bốc thuốc đông y, không hề dính líu gì đến Vietnam Airlines nhưng cũng được ông Nguyễn Xuân Hiển ký quyết định cử đi học. Đoàn đi học tại Mỹ cũng bị phát hiện có một số đối tượng không đúng tiêu chuẩn.
    Tóm lại, trong tất cả các đoàn được Vietnam Airlines đài thọ, kinh phí cử đi đào tạo cơ bản ở nước ngoài, đoàn nào cũng có đối tượng ?ongoại giao?. Theo đánh giá của cơ quan chức năng, việc quyết định cử tuyển không đúng đối tượng, trái quy định đã gây thiệt hại cho chính Vietnam Airlines và biểu hiện sự thiếu công bằng, thiên vị. Trách nhiệm chính trong việc cử tuyển trái pháp luật này thuộc tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hiển và lãnh đạo các ban: Tổ chức Lao động tiền lương; Đào tạo. Cơ quan chức năng cũng chính thức có kiến nghị Vietnam Airlines phải truy thu số tiền hỗ trợ đào tạo của Vietnam Airlines đối với những đối tượng không đủ tiêu chuẩn này.
    Bó tay nhỉ!
  3. JiangWei

    JiangWei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    PMU chưa xong, giờ lại tới chuyện này. Coi bộ sắp tới thêm 1 mớ nữa ra vành móng ngựa rồi Sắp tới ko biết tới bộ nào đây? Ko biết tới chừng nào mới dẹp được cái chuyện này, chán
  4. lrongxanh

    lrongxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Hichic, mình vừa mới thi xong 1 môn đầu tiên, chán quá trời. Hôm nay mới quay lại vào box du học, thấy mọi người nhiệt tình tham gia quá. Ngoài ngành học công nghệ Nano điện tử ra thì còn có rất nhiều ngành khác như chế tạo tên lửu, hàng không vũ trụ cũng được cử ra nước ngoài học. Thằng bạn cấp 3 của tớ đang theo học ngành Tên lửa bên Nga, cứ hỏi nó sau này sẽ làm gì thì nó bảo là về chế tạo tên lửa:) Hichic, chẳng bít thật hư thế nào. Hay như HVKTQS có hẳn một khoa tên nghe rất kiêu: hàng không vũ trụ- hic, hỏi ra thì toàn học cơ khí, CNTT, chẳng thấy ăn nhập gì với tên!
    tôi đồng ý rằng, việc đào tạo những nghề công nghệ cao mà hiện tại VN chưa có là một hướng đi đúng. Nhưng tiếc là ở chỗ, mình mất tiền mất của đào tạo hàng chục năm trời 1 TS, kỹ sư lành nghề, thế rùi về nước họ không được làm đúng chuyên môn. Thế là dù có yêu nước mấy họ cũng ra nước ngoài để làm, và đương nhiên nước ngoài sẽ được hưởng sự cống hiến thời sung sức nhất của họ. Để sau này, khi mà Việt Nam có được những ngành công nghệ cao, chắc gì họ đã quay trở lại.
    Nhắn bạn X_3winofall: Bạn ơi bạn nằm trong 26 học viên còn lại trong tổng số 31 HV được VNairlines cử đi học. Như vậy thì đâu có dính líu gì đến tiêu cực. Bạn được học bổng hợp pháp cơ mà.
    Các bạn của mấy vị lãnh đạo to ấy không biết như thế nào, có học hành đến nơi đến chốn không, hay lại bị người ta hiểu là COCC. nếu mà chí chí học thì tốt, chứ kiểu chơi bời lêu lổng thì bị nói là phải.
    Càng khoét sâu, thì mới thấy, bộ, ban, ngành, công ty nào cũng đầy dãy tham nhung. Nhưng có 1 tờ báo nói rất hay. Tham nhũng vẫn chưa đáng sợ bằng giáo dục ở VN. Nguồn ngốc của tham nhũng cũng bắt nguồn từ cách giáo dục mà ra chứ xa xôi gì.
  5. _mercury_tanana_

    _mercury_tanana_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2006
    Bài viết:
    1.209
    Đã được thích:
    0
    Mercury cũng có thằng bạn ghiền học về công nghệ nano nhưng mà một bài nhỏ giới thiệu về tổng quan ngành này cũng hình như ko có?? chắc là có mà Mercury ko biết chứ nhỉ? còn Mercury lại thích học về hàng không, máy bay, tên lửa hay là hạt nhân ^.^ về hạt nhân hình như chỉ có trường ĐH Đà Lạt là đang có ngành này? ko biết bao giờ VN mới tự phóng được cho mình một cái rocket riêng nhỉ? ước gì mình là đứa đầu tiên làm việc ấy
    cơ mà oversea đi học rùi hết cả tiền cơm gạo cha mẹ lại quay về nước để bị chèn ép + lương cũng hẻo + mức sống có hạn nữa thì tội gì người ta quay về nhỉ!! cứ nói gì cho cao xa!! Tổ quốc Đất nước là gì khi cái túi của anh chẳng có một xu mặc dù cái đầu anh thì gấp trăm lần mấy thằng ngồi xe hơi xuất thân từ chăn bò!!
    Hơn nữa cũng ko thể nghĩ nỗi một xã hội mà coi những chuyện CÔCC là những chuyện đương nhiên thì làm sao có chỗ dụng võ!! Nếu anh làm hiệu trưởng một trường lớn, thì đương nhiên con cháu họ hàng anh học sp thì dù kiểu gì cũng được vào trường anh thôi, ngược lại nếu anh là giám đốc một công ty tư nhân đang trên đà nỗ lực thì anh có dám tuyển nhân viên là con cháu mình ko, khi biết nó là một đứa bất tài?? đương nhiên là ko roài! Vậy đấy! cha chung ko ai khóc! Mercury cũng ko hiểu lắm về chính trị và chính sách chung của Nhà nước mình chừ! nhưng rõ ràng CNXH (có lẽ) ko là con đường duy nhất chăng?? ừhm... có lẽ đầu óc nông cạn thật! nhưng mà chỉ có đấu tranh và chỉ có tự lực mình với những thành quả từ chính công sức của mình thì mới tạo ra một xã hội phồn thịnh! Và một xã hội phồn thịnh hẳn nhiên ko phải là xã hội bị chảy chất xám rồi!!!
  6. Honeysuckle1986

    Honeysuckle1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2005
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Em thấy có ngành này cũng thuộc loại hàng hiếm: Marine Engineering.
    Còn về việc về hay ở cũng phụ thuộc vào mình một phần nữa chứ. Sao các bác học các ngành đao to búa lớn ở đây không nghĩ đến việc làm cho nước ngoài một thời gian và sau đó được cử về nước làm việc nhỉ? Nếu bảo là về xin vào làm cho nhà nước thì mới khó chứ ...
  7. JiangWei

    JiangWei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    nói như ông vậy những lĩnh vực nước ta chưa có, chừng nào mới phát triển đây? Thay vì tiền đầu tư vào những hạng mục....ko biết chừng nào mới có kết quả, sao ko đầu tư vào việc phát triển những lĩnh vực mà mình chưa có, hay còn quá yếu?
  8. Honeysuckle1986

    Honeysuckle1986 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2005
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Bác ạ,
    Ngành ''hàng hiếm'' ở nhà thì có khác gì ngành nước ta chưa có hoặc còn yếu kém đâu? Bác lấy ví dụ thử ngành mà nếu là bác, bác sẽ phát triển???
  9. JiangWei

    JiangWei Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    Thì đã nói là thay vì phí tiền vào những công trình.....ko biết chừng nào mới xong, sao ko đầu tư vào những lĩnh vực mà mình coi là hàng hiếm? Ông còn lạ gì cái chuyện nhiều công trình ở nước ta xây xong.....trùm mền, hay vừa xây vừa sửa để đội tiền chi phí lên? Thay vì làm chuyện dư hơi vậy, sao ko để tiền cho những ngành mà mình chưa có? Lấy ví dụ cụ thể 1 chút, trường ĐH QG TPHCM đang tiến hành xây dựng phòng thí nghiệm công nghệ nano (ko biết xong chưa). Nhưng xây mỗi cái phòng thí nghiệm mà ko phát triển lĩnh vực cần đến công nghệ đó, vậy hỏi ông, xây phòng thí nghiệm làm gì?

Chia sẻ trang này