1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những ngày thật khác ....

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi nhoc_con_pdp, 29/07/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NuDuDang

    NuDuDang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Học.. học nữa.. học mãi! Đúp.. học lại..thi lại
  2. otcay_sp83

    otcay_sp83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    1.016
    Đã được thích:
    0
    Em à, đọc bài này của em thấy cảm thông cho em quá.Chị cũng đang ở trong tâm trạng giống em đây, nhưng có điều chị đã tốt nghiệp đại học rồi.
    Mấy ngày trước chị đi nộp hồ sơ ở 1 ngân hàng nước ngoài, rồi sau đó họ gọi phỏng vấn.Em không biết là chị mừng thế nào đâu. Rồi ngày hôm qua đi phỏng vấn cũng được interviewer khen Your English is good. Nhưng chị lại không có cái bằng kinh tế. Cơ may trượt là rất lớn, thành công chỉ là 20 % .Chị nghĩ thế.Đấy là một nơi làm việc mà chỉ rất thích , như em thích vào BK ấy.
    Chị thất bại thì cũng làm bố mẹ thất vọng lắm em à.
    Từ hôm qua đến giờ mà tâm trạng của chị buồn buồn sao đó.
    Đúng là khi thất bại trước 1 việc gì đó, tâm trạng của ai cũng như nhau cả thôi.
    Nhưng cuộc sống vẫn cứ trôi đi , và ta còn phải đối măt với nhiều khó khăn khác nữa, nên em hãy vững vàng nên nhé.
    Tối nay chị chẳng làm đc việc gì cả , chắc là ra Lăng Bác ngồi 1 mình suy nghĩ, rồi nhìn bọn trẻ con vui chơi cho đỡ đau đầu.
    Em cũng nên đi đâu cho thoải mái đầu óc , chắc ở nhà thì căng thẳng lắm.
  3. AohayThuc

    AohayThuc Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Nếu thích Bách Khoa em có nhớ là đến Bill Gates cũng bỏ ngang xương trường đại học để đi làm .
    Chị biết nhiều người không học Bách Khoa không học vi tính nhưng trình độ của họ chuẩn lắm , giỏi thực sự .
    Tự học cũng được nếu em có niềm đam mê .
    Đại học chỉ là để lấy bằng chị nói thật còn khi đi làm có làm được việc hay không lại là một chuyện khác
    Cố gắng lên em , nếu em thích ngành học đó thì em sẽ có sự đam mê và giỏi thôi mà
    Hãy suy nghĩ thoáng lên ...học là cho mình để tự học chứ không phải lấy bằng nhé .
  4. greatghost

    greatghost Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    9.102
    Đã được thích:
    0
    cố lên con cháu
  5. MaiTrang84

    MaiTrang84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2007
    Bài viết:
    712
    Đã được thích:
    0
    Thi cử trong trường BK còn căng hơn nhiều lần vụ thi ĐH đó em, cố gắng học lên nhé. Nói chung chỉ cần siêng lên là được, chứ việc em có ham chơi, ham yêu thì nhiều khi cũng chẳng ảnh hưởng mấy đâu ( nếu sắp xếp thời gian chơi và yêu vào những lúc không thể học được ) Em thi BK ở HN, TPHCM hay ở ĐN vậy? Nếu em thi vào BKTPHCM thì hẹn gặp em ở đó nhé!
    Nếu đã đam mê thì đừng bao giờ từ bỏ
  6. changchaithonque

    changchaithonque Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    7.688
    Đã được thích:
    0
    Thất bại thì làm lại đó mới là cách thể hiện mình.Trong cuộc thi thì luôn có người đỗ và trượt.% trượt luôn lớn hơn rất nhiều % đỗ.Cuộc sống là vậy nhưng cái quan trọng nhất là chính mình phải tự đứng lên và làm lại và tự thể hiện được mình trong mọi hoàn cảnh.Đây chỉ có thể gọi là sự chững lại chứ không thể gọi là thất bại được.Thế mà!
    Chúc bạn sẽ có được mong muốn cho kỳ thì năm sau nhưng không nhất thiết phải đặt nặng vẫn đề phải đỗ đại học.Con đường của cuộc đời vẫn còn nhiều sự lựa chọn.Thế mà!
  7. GaiDuyen

    GaiDuyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2008
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    0
    Em thi bk Hn! E thi trượt ko phải vì dốt! E học ko dốt:D cũng ko xuất sắc! Khi biết điểm xong thì khá là sok, thầy giáo chủ nhiệm cũng ko tin vào mắt thầy=))
    Cũng chẳng sao, qua rồi! khóc cả 1 chiều rồi
    Giờ thì thấy cái rì đó khác hơn! Cảm ơn mọi người....
    Bây giờ thì thấy thất vọng vì chính mình, quá tựtin thành ra ....
    @ V+ P..: tao nhận ra rồi! 1 điều khi 3 bọn mình đều trượt! Nhận ra rằng ....bọn mình sẽ cùng thi lại! Hài thật! t ko tin nổi điểm 3 đứa, 3 con cưng.....3 đứa đi thi.....Tao cứ ngỡ chỉ tao là trượt! Bọn mình sẽ cùng cố gắng! tao cũng chẳng thể nói được rì vào lúc này
    Chúc mọi ng hp
  8. nokia2910

    nokia2910 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Có vài người bạn trượt cùng cũng cảm thấy được chia xẻ hơn phải không(mặc dù hơi ích kỉ nhưng con người ai cũng vậy) ?
    Cố lên năm sau mà thi tiếp cho đỗ em ạ, mỗi năm 3/4 số người thi đại học trượt chứ ko phải chỉ có mấy đứa em đâu, cơ hội chia đều cho mọi người, cố lên
  9. jumanji7

    jumanji7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2007
    Bài viết:
    3.966
    Đã được thích:
    3
    Dù có vào được ĐH thì em cũng mới đi được 1/2 con đường thôi em ạ. Anh đang học năm 3, và có những vấn đề, những khúc mắc to chả kém gì chuyện em trượt ĐH đâu .
  10. lady_kid

    lady_kid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2005
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Với mỗi giai đoạn lứa tuổi đều có những thử thách và khó khăn riêng. Mà hình như ở giai đoạn nào chị cũng gặp khó khăn thì phải . Nhóc này giống chị cách đây....4 năm: 3 cấp liền học sinh khá giỏi lớp chuyên trường chuyên, vào đội tuyển thi văn, học anh top trong lớp, toán ổn, có thể làm gần hết bài trong sgk (trừ 1 vài bài khó, thi khối D mà em). Năm đầu trượt cái oạch vì chủ quan và hơi lười, cũng bao nhiêu là tâm sự, là nước mắt, là nỗi buồn, lủi thủi, cô đơn, nhìn đâu cũng thấy bị ám ảnh với những ánh mắt thương hại hoặc tiêu cực . Thế rồi năm sau thi đỗ em ạ , sung sướng lắm ấy, sướng hơn cái bọn năm đầu thi đỗ nữa cơ . Phởn hết cỡ, học hành chăm ngoan, năm 1 được HB và làm cán bộ lớp, năm 2 leo lên cán bộ khoa và trường, thành tích bằng khen làm kỷ niệm giờ vẫn còn
    Học hết 2 năm rưỡi gặp chuyện (dài dòng ko muốn nói) bị đuổi học. Mất nửa năm có triệu chứng trầm cảm . Bây gìơ bắt đầu cắp sách đi ôn thi lại ĐH từ đầu trong khi bạn bằng tuổi đã học xong 4 năm ra trường
    Kể chuyện chị để mong em thấy rằng cái gì cũng chỉ mang tính giai đoạn thôi và ko có gì chắc chắn rằng thất bại này là đau đớn nhất . Cuộc sống lúc nào cũng có thể gặp thất bại, thế nên quan trọng là cách đối mặt với nó. Hãy cứ tin rằng nếu bản thân chịu vận động và nỗ lực thì kết thúc rồi sẽ ổn thoả, còn nếu chưa ổn thì đó chưa phải là kết thúc

Chia sẻ trang này