1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

những người Nghệ An bay

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hastalavista, 21/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vocong

    vocong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2004
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Chà, Hồng Sơn kinh nhể. Thử hỏi xem HS làm cho bóng đá Việt Nam được cái gì giá trị hơn so với thế hệ bây giờ của những VQ, HT...(Đừng lấy 3 cái lẻ tẻ ở ĐNA nhá, không có HS thì các cầu thủ khác cũng vẫn làm được đấy thôi, thứ 2 khu vực mà)
    (Chả biết cái bài "Đó chỉ là 1 thế hệ tầm thường" các mót lẳng lặng xoá nó mất lúc nào rồi ấy nhỉ)
  2. chuoinai

    chuoinai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2003
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Lâu lâu thấy lão này xón ra bài nghe cười vãi
    Vâng ! HS nhà bác thì đỉnh lắm rồi. Tiêu biểu cho cả cái thế hệ cứ gặp Thái là đái ra quần. Đi đá VL AsianCup hay WC thì chỉ có mang rổ. Chưa đá đã thấy thua rồi. Mất hết ý chí ! HS còn chẳng ăn ai, không hiểu bác định kiếm THS về làm gì thế?
  3. nebman

    nebman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Công an tỉnh Nghệ An sẽ điều tra tiêu cực của SLNA
    11:04'' 23/07/2004 (GMT+7)
    (VietNamNet) - Tại buổi làm việc với Sở TDTT, CLB bóng đá SLNA ngày 20/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo: những nghi vấn tiêu cực của SLNA thời gian qua phải được làm rõ.

    Những nghi vấn của SLNA cần phải được làm rõ để tìm lại chính mình. Ảnh: G.L
    Cuộc họp tiến hành dưới sự chủ trì của ông Hoàng Ky - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An với nội dung làm rõ những yếu kém của đội bóng đá SLNA trong thời gian qua. Sau khi nghe báo cáo của Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Thụ và Chủ tịch CLB, ông Trịnh Thành Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Ky đã chỉ thị:
    - Giám đốc Sở TDTT, Chủ tịch CLB bóng đá SLNA tổ chức họp kiểm điểm, tìm ra nguyên nhân, xử lý nghiêm túc những người sai phạm, đồng thời xây dựng quyết tâm mùa bóng năm sau đội phải đứng trong tốp 3. Có văn bản kết luận báo cáo cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/8/2004.
    - Giao cho Giám đốc Sở công an tỉnh tổ chức điều tra thời gian vừa qua đội SLNA có tiêu cực, bán độ hay không? Nếu có, tỉnh sẽ kiên quyết làm đến nơi đến chốn.
    Đây rõ ràng là một động thái tích cực của UBND tỉnh sau những trồi sụt thất thường của SLNA trong các mùa bóng vừa qua khiến đông đảo người hâm mộ xứ Nghệ và cả nước bất bình.
    Dư luận nóng lòng chờ kết quả của những tuyên bố mạnh này và hy vọng SLNA sẽ không tái lập lại hình ảnh "giơ cao đánh khẽ" như những lần trước.

  4. nebman

    nebman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/08/2002
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    Một số 1 trụ cột của SLNA có thể bị treo giò. Chiếc ghế của một sếp cỡ bự từng được mệnh danh là ?ochiến lược gia? của bóng đá xứ Nghệ đang có nguy cơ bị lung lay. Đó là một trong những nội dung chính của cuộc ?ođại phẫu? nhằm làm ?otrong sạch bóng đá xứ Nghệ? được khai mào tại buổi họp diễn ra hôm 24- 25/7 vừa qua.
    Không ồn ào nhưng cũng không ?onhẹ nhàng? như các cuộc kiểm điểm trước đây, cuộc họp của lãnh đạo và cán bộ, HLV, cầu thủ SLNA lần này có vẻ sẽ mở màn cho một chiến dịch ?ođại tu? chưa từng có từ trước đến nay nhằm vực dậy một hình ảnh SLNA đang ?ochết mòn? trong lòng người hâm mộ.

    Tổng Giám đốc PJIC0 là đồng Chủ tịch CLB PJICO. SLNA Trần Nghĩa Vinh đã đích thân vào Vinh tham gia chủ trì cuộc ?omổ xẻ? tìm nguyên nhân sự sa sút của đội bóng cùng với phong độ thất thường của một số cầu thủ trong thời gian qua.

    Nếu như ở các cuộc họp trước, câu hỏi ?ochứng cứ đâu? được nêu lên như một sự thách đố thì tại cuộc họp kiểm điểm vừa qua, đồng Chủ tịch Trần Nghĩa Vinh đã khẳng định rất cương quyết rằng Ban lãnh đạo mới sẽ mạnh tay xử lí nghiêm các hành vi tiêu cực.

    Dựa vào báo cáo chuyên môn của BHL mà cụ thể là những đánh giá của nguyên HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh về những dấu hiệu nghi ngờ tiêu cực xuất hiện ở từng vị trí, lãnh đạo SLNA sẽ đưa ra biện pháp kỷ luật mà không đợi bằng chứng của cơ quan điều tra. Ban lãnh đạo lập luận ?ochỉ cần tiêu cực về chuyên môn như không tuân thủ đấu pháp của HLV, cố tình thi đấu bạo lực để nhận thẻ,? cũng đã đáng nhận án kỷ luật của CLB?.

    Về trận SLNA thua TC 1 - 2 ở bán kết Cúp QG, trước lời giải thính của một sếp bự trong CLB rằng ?othua là do cái đầu nóng của một số cầu thủ?, một lãnh đạo đã thẳng thừng vặn lại tại sao các cầu thủ lại ?onóng đầu? đúng lúc như thế?. Tại sao HLV không chỉ đạo mà các cầu thủ cố tình chơi thô bạo để nhận thẻ?.

    Trong cuộc họp, không chỉ cầu thủ mà Ban điều hành, Ban huấn luyện CLB SLNA đều phải làm kiểm điểm, nhìn nhận lại trách nhiệm trong vai trò quản lý, chỉ đạo chuyên môn đã dẫn đến sự tuột dốc của CLB. Trước sự thẳng thắn của lãnh đạo mới CLB SLNA, một số nhân vật chủ chốt trong Ban lãnh đạo cũ đã ngồi im chịu trận, không còn phát biểu hùng hồn như trước đây để giải thích cho sự sa sút của đội bóng.

    Khác với trước, cuộc ?ođại phẫu? nội bộ lần này của CLB SLNA sẽ không chỉ đưa ra những kỷ luật nghiêm khắc với cầu thủ vi phạm mà còn có cả ?obiện pháp? với một số cán bộ quản lý. Cuộc đại phẫu sẽ được tiến hành từ nay đến 15/8 và sẽ có thông báo rộng rãi trước dư luận về những biện pháp xử lý tiêu cực của CLB.

    Một số 1 trụ cột của SLNA có thể bị treo giò nội bộ 1 mùa giải (thậm chí là 2 mùa giải, với hình thức cho ngồi ghế dự bị, hoặc chuyển xuống đội U21, và không chuyển nhượng cho bất cứ CLB nào khác). Vai trò của một sếp cỡ bự từng được mệnh danh là ?ochiến lược gia? của bóng đá xứ Nghệ và có quan hệ mật thiết với lãnh đội nhiều CLB khác đang được cân nhắc. Sắp tới, nhân sự của SLNA có thể sẽ có những thay đổi.

    Theo Thể thao và Văn hoá
  5. crazy_fans

    crazy_fans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    thử hỏi trong 15 năm trở lại đây ai hơn được hồng sơn ?
  6. crazy_fans

    crazy_fans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Cuộc chiến chống tiêu cực bóng đá ở SLNA:
    Liệu Nghệ An có chùn bước?
    Thuỷ Minh
    Cuộc đại phẫu chưa từng có ở SLNA đã đưa dần ra ánh sáng nhiều sự thật. Nhưng sự thật lộ ra kéo theo nhiều phức tạp. Dư luận băn khoăn: Liệu Nghệ An có chùn bước?

    "Nỗi buồn Sông Lam".
    Nội bộ mất đoàn kết
    Cuộc đấu khẩu "như ngoài chợ" của Giám đốc điều hành Nguyễn Hồng Thanh với Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Thụ trong phiên họp ngày 4.8 đã lộ ra một sự thật mà lâu nay dư luận vẫn đoán già đoán non: Sự mất đoàn kết giữa các cá nhân trong giới lãnh đạo CLB và Sở TDTT. Bị quy trách nhiệm chính trong những yếu kém của SLNA, ông Thanh nổi khùng lên nói thẳng: Ông và Giám đốc Sở TDTT lâu nay mất đoàn kết, do "tư thù cá nhân" mà Giám đốc sở kết luận ông tội nọ tội kia, rồi ông Thanh liệt kê ra hàng loạt khuyết điểm của ông Thụ trong... sinh hoạt cá nhân, chuyện chia chác tiền thưởng từ thời ông Thụ còn làm Trưởng đoàn bóng đá SLNA... Cuộc khẩu chiến khiến cử toạ cứ... đờ người ra vì kinh ngạc!
    Nguyên HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh cũng nói thẳng những điều mà lâu nay ông cố giấu: Giám đốc điều hành Nguyễn Hồng Thanh ôm đồm quá nhiều việc, cần giao bớt cho cấp phó. Tất cả những vi phạm kỷ luật của VĐV trong đội, đáng lẽ GĐĐH phải biết để xử lý kịp thời, đằng này lại khoán trắng cho các bộ phận, dẫn đến việc lơi lỏng quản lý VĐV. Sự thật là, nội bộ lãnh đạo SLNA rối như canh hẹ, bên dưới vỏ ngoài đoàn kết lâu nay.
    "Trạng chết, chúa cũng băng hà"
    BHL SLNA có trong tay những chứng cớ dính đến tiêu cực của cầu thủ. Chẳng hạn, Nguyễn Tân Thịnh, 1 trong 6 cầu thủ bị đề nghị kỷ luật đã bị chỉ rõ là sau buổi họp đấu pháp trước trận HAGL (mà SLNA bất ngờ thua 0-2), cứ 7 phút một lần anh này lại dùng điện thoại bàn gọi đến một số số điện thoại "đen" ở ngoài. Sau trận thua HAGL, Thịnh đã bị HLV trưởng gọi lên gặp và mấy trận sau đó phải ngồi ngoài. Tất nhiên, Thịnh không làm một mình mà phải "có hội có thuyền". Nhưng những người bị đề nghị kỷ luật cũng tuyên bố có trong tay những chứng cớ để chứng minh lãnh đạo và BHL SLNA cũng... nhúng chàm không kém, lúc cần họ sẽ tung ra cho "Chúa chết thì trạng cũng băng hà". Một trong những lời đồn đại có cơ sở là chuyện ở mùa bóng 2001-2002, một HLV của đội đã ôm 400 triệu đồng vào TPHCM để... dàn xếp trận Cảng Sài Gòn thắng Nam Định, nhờ đó SLNA vô địch ngay trên sân Vinh khi thắng CA TPHCM (sự kiện này còn nổi tiếng vì khi đó, LĐBĐVN đã... tiên đoán trước SLNA vô địch nên ôm cúp sẵn vào Vinh!).
    Liệu lãnh đạo tỉnh Nghệ An có dám "xử" không khi tất cả sẽ bung ra như nấm sau cơn mưa?
    Trưởng ban Văn hoá Giáo dục HĐND tỉnh Nghệ An Hoàng Xuân Lương: Phải làm trong sạch lãnh đạo trước
    Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý, bất kể ai liên quan đến sai phạm, kể cả cầu thủ lẫn lãnh đạo CLB. Đương nhiên, việc xử lý phải có tình, có lý và đúng. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là đánh giá đúng những thiếu sót của SLNA sau đó kiện toàn về mặt tổ chức, tìm những cán bộ tâm huyết để điều hành CLB. Còn mức kỷ luật với các cầu thủ mà BHL đề nghị, tỉnh sẽ xem xét nhưng quan điểm bây giờ là phải làm trong sạch từ lãnh đạo trước bởi vì "thượng bất chính thì hạ tắc loạn".
    Còn chuyện một vài cầu thủ bị kỷ luật, họ nắm được những "vấn đề" của lãnh đạo CLB, thậm chí lãnh đạo Sở TDTT, và nói ra thì hoàn toàn tốt chứ. Họ có nói ra thì mình hiểu được các góc cạnh của vấn đề và đấu tranh với nó. Lãnh đạo tỉnh không bao giờ sợ những cái đó sẽ làm ảnh hưởng, tai tiếng, cuộc đấu tranh này phải rõ ràng, sòng phẳng.
  7. crazy_fans

    crazy_fans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Giám đốc sở TDTT Nghệ An Nguyễn Hoàng Thụ:
    Không cần câu hỏi "chứng cứ đâu"
    Chiều 5.8, PV Báo Lao Động đã có cuộc tiếp xúc chớp nhoáng với ông GĐ Sở TDTT Nghệ An Nguyễn Hoàng Thụ. Ông Thụ cho biết: Cho đến giờ phút này, Sở TDTT chưa có văn bản kết luận của cơ quan điều tra theo nội dung CV ngày 20.7.2004 của Chủ tịch UBND tỉnh; cũng chưa có văn bản đệ trình của CLB SLNA về hình thức kỷ luật đối với 6 cầu thủ. Tối 7.8 tới, Văn Quyến, Hồng Sơn mới được HLV trưởng đội tuyển QG cho lên tàu về Vinh để cùng 4 cầu thủ trong "nhóm tầm ngắm" làm việc với Ban giám đốc sở và lãnh đạo CLB vào ngày chủ nhật. Theo ông Thụ, câu hỏi "chứng cứ đâu" chỉ áp dụng với mua bán cá độ, còn việc định ra các mức kỷ luật về tinh thần thi đấu không đúng phong độ, đá rắn đá xấu v.v... thì hàng triệu khán giả đã chứng kiến đánh giá, không cần chứng cứ.
    Ông Thụ cho biết: Trước khi tiến hành 2 cuộc họp đầu tiên để chấn chỉnh kỷ luật thì riêng ông đã nhận 4 cú điện thoại đe doạ từ số máy 0912917648: "Nếu ông cải tổ thì ông sẽ bị mất chức và con ông sẽ bị về nhà...". Ông Thụ cho biết, cũng từ số máy này đã gọi đến các ông Chủ tịch HĐQT CLB SLNA Trịnh Thanh Tài và ông Nguyễn Thành Vinh, hình như ông Nguyễn Hồng Thanh cũng bị đe doạ từ số máy này. Số máy 0912917648 đã được các ông báo cho cơ quan CA để có biện pháp ngăn chặn, bảo vệ. Sau 25 năm hình thành phát triển chưa lúc nào SLNA lại "binh cua tướng ốc" như hiện nay. Sau cuộc tắm rửa liệu có làm sạch được toàn diện đứa con tụt dốc vì quá nuông chiều, vì quá coi nhẹ công tác giáo dục chính trị tư tưởng? Sắp tới, Ban GĐ sở và ban lãnh đạo CLB có tạo nên được những con người tốt trước khi trở thành những cầu thủ giỏi? Trong khi câu trả lời đang ở phía trước thì lúc này, đội SLNA vẫn "rắn mất đầu" vì chưa có HLV trưởng thay thế vị trí ông Thành Vinh. G.Hưởng
  8. crazy_fans

    crazy_fans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    HLV trưởng Tavares không muốn trả cầu thủ SLNA về CLB:
    Thẳng tay loại cầu thủ nếu nghi có tiêu cực
    Quang Minh
    Ông Tavares kiên quyết từ chối đề nghị của SLNA triệu tập 4 cầu thủ: Văn Quyến, Huy Hoàng, Công Vinh, Dương Hồng Sơn về làm kiểm điểm điều tra tiêu cực. Lần thứ 4 kể từ đầu đợt tập trung này, các quan chức cao nhất của LĐBĐVN phải trực tiếp thuyết phục ông Tavares nhượng bộ.

    Đã nhảy lại còn phải vác thêm bao
    cát, các cầu thủ "nghiến răng chịu đựng".

    Vì sao ông Tavares từ chối trả các cầu thủ SLNA về?
    Chiều 2.8, ông Tavares đã phản đối gay gắt đề nghị trả các cầu thủ SLNA về do Phó ban Các ĐT Nguyễn Trọng Giáp chuyển tới. Sau buổi tập sáng qua, ông Tavares vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình: "Đang trong thời kỳ chuẩn bị thể lực, làm sao các cầu thủ có thể rời khỏi đây được. Hãy nhớ, đây là ĐTQG cơ mà. Các tuyển thủ phải có nghĩa vụ tập trung cho công việc của ĐT trước hết. Phải sau trận gặp Hàn Quốc (1 tháng nữa), tôi mới có thể trả họ về cho CLB điều tra".
    Một lý do nữa, là vị HLV trưởng ĐTQG tỏ ra... nghi ngờ cách tìm chứng cớ tiêu cực kiểu này: "Các bạn cứ ngồi chờ chứng cứ để kết luận cầu thủ có tiêu cực như vậy thì sẽ không bao giờ có được đâu. Cách tốt nhất theo tôi là đối với những cầu thủ nào có nghi ngờ, CLB hãy thẳng tay loại bỏ họ ra khỏi đội, không cần phải có chứng cớ. Nguyên tắc của tôi ở ĐTQG cũng sẽ như vậy".
    Ngoài ra, ông Tavares đang muốn siết chặt kỷ cương của ĐT nên không chấp nhận một trường hợp nào xin rời đội với bất cứ lý do nào. Không chỉ 4 cầu thủ SLNA, cả đội trưởng Huỳnh Đức xin về Đà Nẵng vì lý do cá nhân cũng bị từ chối thẳng cánh.
    Trách các cầu thủ một phần, nhưng đáng trách nhất là HLV Nguyễn Thành Vinh đã không sâu sát để xảy ra tình trạng như vậy. Nếu SLNA có thế lực đen thì vấn đề là phải trừng trị thế lực đen đó, chứ khoan hãy xem xét các cầu thủ. Trong khi đội tuyển đang luyện tập, nhân tài bóng đá như "lá mùa thu" mà đi hành các cầu thủ làm suy giảm lực lượng, thì điều đó thật đáng buồn. (Ý kiến của Nguyễn Văn Dân, 169 Tây Sơn, Đống Đa - Hà Nội)
    TTK Phạm Ngọc Viễn phải làm thuyết khách
    Rất may, cuối cùng TTK Phạm Ngọc Viễn đã thuyết phục được ông Taveres đổi ý sau cuộc gặp gỡ buổi trưa hôm qua. Viện ra các lý do, đặc biệt là mong ông Tavares ủng hộ công tác giáo dục chính trị tư tưởng cầu thủ, làm trong sạch đội ngũ của bóng đá VN, cộng với việc đề nghị thu xếp thời điểm hợp lý với một thời gian tối thiểu (1 ngày), cuối cùng ông Tavares đã đồng ý cho các tuyển thủ được trở về SLNA: Họ sẽ được phép rời ĐT vào tối thứ bảy (7.8), nhưng nhất định phải có mặt trong buổi tập sáng thứ 2 (9.8). Một cuộc đối đầu căng thẳng giữa LĐ và HLV trưởng ĐT cuối cùng đã không xảy ra, có lẽ vì cả hai bên đều cố tránh.
    CLB Sông Lam Nghệ An họp xét kỷ luật: 6 cầu thủ bị cấm thi đấu từ 6 tháng đến 2 năm
    Ban huấn luyện SLNA dưới sự chứng kiến của Chủ tịch CLB, Giám đốc Sở TDTT Nghệ An, chiều 3.8 đã tổ chức họp phân loại cầu thủ có tiêu cực và tổ chức bỏ phiếu kín để quyết định hình thức kỷ luật. Biểu hiện tiêu cực được hiểu là bê tha trong sinh hoạt, tập luyện, thi đấu vật vờ, chưa xét đến chuyện mua bán độ, vì vấn đề này cơ quan công an còn đang trong quá trình điều tra. Kết quả, 6 cầu thủ đã bị đề nghị cấm thi đấu từ 6 tháng đến 2 năm trong đó đội trưởng Văn Sỹ Sơn ở mức cao nhất (loại 1) 2 năm, Hồ Thanh Thưởng và cựu tuyển thủ QG Lê Quốc Vượng loại 2: 1 năm, Nguyễn Tân Thịnh, Dương Hồng Sơn, Văn Quyến ở loại 3: 6 tháng. Có mặt tại cuộc họp, Chủ tịch CLB Trịnh Thành Tài khẳng định mặc dù còn báo cáo lên lãnh đạo tỉnh để ra quyết định cuối cùng, nhưng chắc chắn, những mức kỷ luật trên sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, xét tinh thần ăn năn hối cải, phấn đấu tốt của các cầu thủ. Cứ 3 tháng một lần, CLB có thể xét giảm án. Hôm nay, SLNA sẽ tiếp tục họp về những vấn đề của đội bóng, đến lượt ban huấn luyện phải mổ xẻ, rút kinh nghiệm. Nhiều khả năng, toàn bộ BHL SLNA sẽ bị giải tán. LĐBĐVN và ĐTQG sẽ xử lý thế nào đối với hai cầu thủ bị SLNA kỷ luật (Văn Quyến, Dương Hồng Sơn) hiện đang tập trung ĐTQG? Một quan chức LĐBĐVN cho biết: "LĐBĐVN luôn ủng hộ việc chống tiêu cực, làm trong sạch BĐVN. Cầu thủ đã bị CLB phát hiện là có tiêu cực và bị kỷ luật thì đương nhiên ĐTQG không thể tiếp tục sử dụng, dù đó là những cầu thủ xuất sắc nhất". Còn HLV trưởng Tavares ngay tối qua lập tức khẳng định: "Những cầu thủ đã bị CLB kỷ luật thì không xứng đáng có mặt ở ĐTQG nữa, kể cả đó là Văn Quyến hay Hồng Sơn". LĐBĐVN sẽ sớm họp để chọn cầu thủ thay thế.
    Trung vệ Huy Hoàng phải đi cấp cứu vì viêm tuỵ cấp
    Những rắc rối về sức khoẻ của các tuyển thủ vẫn tiếp tục đe doạ quân số của ĐT. Sau một đêm đau bụng vật vã, sáng qua 3.8, trung vệ Huy Hoàng đã phải đi bệnh viện cấp cứu. Các xét nghiệm ban đầu cho biết, anh bị viêm tụy cấp. Bác sĩ ĐT Nguyễn Trọng Hiền cho biết, căn bệnh này nếu nặng thì rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây đột tử, tuy nhiên, rất may là Huy Hoàng chỉ bị viêm ở mức độ nhẹ. Tuy vậy, trong vòng ít nhất là 2,3 ngày tới, Hoàng sẽ không được ăn uống và chỉ truyền dịch qua tĩnh mạch. Sớm nhất cũng phải 1 tuần nữa, Hoàng mới có thể trở lại tập luyện. Tiền vệ Minh Phương sốt cao sáng qua cũng chưa tập lại được và ngay bản thân HLV trưởng Tavares cũng đang... sốt do viêm họng.
    Hôm qua, các tuyển thủ đã được nếm mùi... tra tấn thể lực trở lại. Bài tập sức mạnh vòng tròn sáng qua bao gồm 10 động tác (nhảy kangguru với bao cát, tập cơ bụng với bóng cát, nhảy rào, hít đất bật tay cao, nhảy đánh đầu...), mỗi động tác thực hiện 6 vòng, và yêu cầu của ông Tavares là thật nhanh, mỗi lần nghỉ không quá...15 giây, đã khiến các tuyển thủ... thở không ra hơi.
  9. crazy_fans

    crazy_fans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    Chống tiêu cực ở Sông Lam Nghệ An:
    "Cuộc chiến" mới chỉ bắt đầu
    "Tôi sẽ chưa đưa ra quyết định gì khi chưa nhận được thông báo chính thức từ LĐBĐVN cũng như CLB SLNA". Chiều qua, HLV trưởng Tavares vẫn thận trọng khẳng định như vậy trước tin SLNA kỷ luật 2 cầu thủ Văn Quyến và Dương Hồng Sơn. Tuy nhiên, có lẽ việc Quyến, Sơn rời đội chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong buổi tập sáng qua, ông Tavares đã nửa đùa nửa thật nói với cả hai: "Bye bye Quyến, Sơn" (Tạm biệt nhé, Quyến, Sơn).

    Thứ sáu, LĐBĐVN sẽ công bố tên cầu thủ thay thế "LĐBĐVN hoàn toàn ủng hộ quyết định của SLNA làm trong sạch môi trường bóng đá. Ngay khi có văn bản chính thức từ SLNA, LĐBĐVN sẽ xét kỷ luật ngay. Rất tiếc vì Văn Quyến, Hồng Sơn là những cầu thủ xuất sắc, nhưng trong thời điểm hiện nay, Liên đoàn không lo lắng là không có người thay thế" - Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Duy Ly cho biết.
    Trưởng ban các đội tuyển LĐBĐVN Nguyễn Sĩ Hiển cũng khẳng định: "Ngay khi có văn bản chính thức từ SLNA, Văn Quyến và Dương Hồng Sơn sẽ bị loại khỏi ĐT ngay. Mức kỷ luật ở cấp ĐTQG đối với Quyến, Sơn ít nhất cũng phải tương đương với mức phạt ở CLB (cấm thi đấu 6 tháng). Như vậy có nghĩa là cả hai sẽ phải vắng mặt ở Tiger Cup 2004". Ông Hiển cũng "bật mí", thông tin này, LĐBĐVN đã nghe phong phanh từ... tuần trước, nên đã có phương án chọn người thay thế. Tuy nhiên, LĐ còn phải trao đổi thêm với HLV Tavares, nên thứ sáu mới sẽ công bố.
    ... Nhưng cuộc chiến ở SLNA mới chỉ bắt đầu
    Gương mặt buồn rầu, thẫn thờ, sau buổi tập chiều qua, thủ môn Dương Hồng Sơn ấm ức nói: "Mức kỷ luật đó quá nặng và quá bất công với tôi. Suốt cả mùa giải vừa qua, tôi đã cống hiến hết mình cho SLNA (Sơn bắt 25 trận), vậy mà chỉ vì lỗi nóng nảy trong trận gặp Thể Công ở Cúp QG mà tôi bị phạt. Nếu được về CLB để họp, tôi sẽ nói hết, tôi phải đòi lại công bằng cho mình".
    Còn đội trưởng Văn Sỹ Sơn, người bị BHL chỉ rõ là "cầm đầu" nhóm cầu thủ "đen" ở SLNA thì tuyên bố thẳng thừng: "Nếu CLB không xem xét lại án kỷ luật của tôi, tôi sẽ có chứng cớ để chỉ rõ lãnh đạo CLB, ban huấn luyện cũng có những chuyện... tày trời. Nếu mọi chuyện đã vỡ lở ra rồi thì tôi phải tự cứu tôi chứ. Kỷ luật tôi chỉ là chuyện nhỏ thôi. Tôi mà nổ thì sẽ to chuyện đấy!". Chỉ riêng Văn Quyến mặc dù cũng nói rằng mức phạt như vậy quá nặng với anh, nhưng "phản ứng thì càng chứng tỏ là có tội nên sẽ im lặng, chờ quyết định cuối cùng của CLB".
    Văn Sỹ Sơn biết những gì mà anh tuyên bố sẽ làm "to chuyện" ở SLNA? Chắc chắn là cuộc chiến chống tiêu cực ở SLNA bây giờ mới chỉ bắt đầu và khi những người trong cuộc khui ra những chuyện "thâm cung bí sử" thì câu chuyện mới đến hồi hấp dẫn.
    Phó chủ tịch LĐBĐ VN Trần Duy Ly: LĐBĐVN sẽ mạnh tay
    ?oQuan điểm của LĐ là luôn ủng hộ CLB tự thanh lọc nội bộ. Chúng tôi đang chờ báo cáo chính thức bằng văn bản của SLNA rồi sẽ khẩn trương giải quyết vụ việc, vì nó còn liên quan trực tiếp đến các tuyển thủ bóng đá VN. Văn Quyến và Dương Hồng Sơn là những cầu thủ có tài nhưng không vì thế mà LĐ không làm mạnh tay. Chúng tôi không lo lắng về việc mất cầu thủ nếu phải loại Quyến và Sơn, thậm chí có thể có mức kỷ luật thích đáng. LĐ hiện đã có phương án thay thế 2 cầu thủ này?. Trong khi đó, HLV Tavares từ chối trả lời thẳng. Ông chỉ nói ngắn gọn: ?oTôi có biết chuyện này nhưng LĐ chưa nói gì với tôi nên tôi còn phải chờ ý kiến của LĐ mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng?. Tavares có nhắc vụ Mạnh Dũng, LĐ đã làm nghiêm thì không lý gì ông không xử lý thích đáng 2 trường hợp này.
    Đồng chủ tịch CLB Pijico - SLNA Nguyễn Thế Vinh:
    Tôi không có bằng chứng để khẳng định các cầu thủ SLNA phạm pháp nhưng rõ ràng họ vi phạm kỷ luật CLB, có những biểu hiện, tác phong, lối sống, thi đấu không đúng tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp, ảnh hưởng xấu đến CLB thì phải xử lý nghiêm túc. Xử lý không có nghĩa là chặn đường sống của họ mà nghiêm khắc chỉ cho họ thấy những sai phạm mà sửa chữa, đi đúng hướng.
    Các cầu thủ như Văn Quyến, Hồng Sơn còn quá trẻ. Họ có nhiều cơ hội để làm lại nếu được giáo dục nghiêm túc và đúng cách. Còn nếu họ từ chối những sự giáo dục này thì sẽ bị đào thải. CLB phải là môi trường đào tạo bồi dưỡng tài năng chứ không phải nơi dung túng tài và tật.
    Tôi cho rằng đạo đức, lối sống buông thả của cầu thủ là nỗi thống khổ của bóng đá VN thời gian qua. Chúng tôi phải làm ?ođiểm? thì mới nhân rộng ra được. Còn LĐBĐ VN xử lý tiếp theo thế nào là quyền của họ. Nếu LĐBĐ VN muốn bóng đá phát triển thì phải chấp nhận cắt bỏ thói hư, tật xấu, không thể dung thứ những căn bệnh như vậy.
    Án nặng nhất - Văn Sỹ Sơn: Tôi sẽ khai hỏa
    Tôi chỉ mới có được thông tin này qua báo chí, chưa có vị lãnh đạo nào của Sở hay đội bóng trực tiếp thông báo chính thức với tôi về quyết định trên. Tôi muốn biết ai là người thông báo tin này ra ngoài, vì chính quy chế cuộc họp không cho phép làm điều đó, có ai đó đã vi phạm.
    Tôi thi đấu cho Sông Lam hơn một thập kỷ nay, giờ là lúc tôi sắp giải nghệ, đây là thời điểm thích hợp để họ biến tôi thành một con tốt trong cuộc chơi của họ. Anh biết dân chúng ở đây gọi lỗi của thủ môn Dương Hồng Sơn là gì không: ?ocú cùi chỏ thế kỷ? và làm rung chuyển cả nền bóng đá xứ Nghệ thế mà chỉ bị xử nhẹ. Còn tôi, tại sao họ xử tôi hai năm, vì tôi hết thời rồi, tôi sắp nghỉ; Dương Hồng Sơn là tuyển thủ quốc gia, còn có tương lai phía trước. Họ đã đối xử thật ?ohợp tình hợp lý?! Họ giết cả sự nghiệp của tôi chỉ bằng một trận chơi với Thể Công thôi ư ? Vật vờ như Quyến họ cũng bảo là tiêu cực, máu lửa như tôi họ cũng bảo là đá cuội, vậy phải đá sao đây?
    Tôi hứa với vợ con mình sẽ đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Họ đang châm ngòi cho một quả bom nổ chậm và tôi sẽ là người cho nổ nó. Tôi có đầy đủ thông tin, chứng cứ để làm sáng tỏ vụ này. Tôi sẽ không để yên chuyện này, rồi mọi người sẽ thấy đây thực sự mới chỉ là bắt đầu... Tôi muốn bóng đá Nghệ An trong sạch từ trên xuống dưới.
    Văn Quyến: ?oTôi nào có tội tình gì?
    Tôi thực sự bị sốc khi biết tin này. Tôi đã bị oan. CLB đã xử tôi quá nặng. Nào tôi có tội tình gì đâu. Tôi rất buồn vì từ ngày được HLV Tavares gọi trở lại đội tuyển, tôi đã cố gắng hết mình. Nhưng sáng nay khi gặp ông, tôi đã lạnh cả người khi ông làm động tác đưa tay cứa ngang cổ tôi và thể hiện khuôn mặt khó diễn tả. Tôi hiểu ông muốn nói gì. Có người hỏi tôi có nên phản ứng ngay bây giờ không, nhưng tôi biết nói gì đây khi tôi hoàn toàn không có tội. Nếu nói tôi lười chạy, thi đấu thiếu nhiệt tình cũng oan cho tôi vì cầu thủ có lúc này lúc khác và nếu thế thì không thể kỷ luật tôi nặng như vậy. Tôi không làm điều gì bậy bạ, cũng không có biểu hiện gì sai trái nên không việc gì tôi phản ứng cả. Vì mọi hành động của tôi lúc này sẽ bị coi là chống lại CLB và chứng tỏ tôi có tội. Tôi sẽ giữ im lặng và cố gắng tập luyện hết mình. Đến giờ phút này, tôi chưa cầm trong tay quyết định chính thức từ CLB nên tôi vẫn cố thể hiện tốt với HLV Tavares?.
    Thủ môn Dương Hồng Sơn: 6 tháng là quá oan nghiệt với tôi
    Tôi đã chơi hết mình trong mùa này với phong độ ổn định ở hầu như tất cả mọi trận. Nói không quá, thành tích của CLB có phần đóng góp của tôi. Nhưng tôi không bao giờ kể công. Lúc này xử lý như vậy là quá nặng với tôi vì tôi chỉ có một lỗi là quá nóng nảy, thiếu kiềm chế với cầu thủ đội bạn. Tôi không hề có ẩn ý gì đằng sau hành động đó. Xử lý 6 tháng là quá oan nghiệt với tôi. Thứ bảy này về tôi sẽ nói hết một số vấn đề mà tôi biết.
    Tiền vệ Hồ Thanh Thưởng:
    Tôi bị oan vì tôi không có gì tiêu cực cả. Vì đang là dư luận nên tôi chưa phản ứng. Nếu có quyết định kỷ luật tôi sẽ khiếu kiện.
    (Tổng hợp từ TN, TT)

  10. crazy_fans

    crazy_fans Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    0
    UBND tỉnh Nghệ An giao Công an tỉnh:
    Điều tra các hiện tượng tiêu cực ở CLB PJICO SLNA
    Ngày 21.7 tại cuộc họp báo do HĐND, UBND tỉnh tổ chức, Phó CT UBND tỉnh Nguyễn Hồng Trường cho biết: Ngày 20.7, UBND tỉnh đã ra thông báo kết luận nội dung cuộc làm việc ngày 15.7.2004 của các đồng chí Hoàng Ky - Phó CT UBND tỉnh, Hoàng Xuân Lương - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ với CLB bóng đá PJICO SLNA, qua đó UBND tỉnh đã: 1/ Giao GĐ Sở TDTT chủ trì phối hợp với Chủ tịch CLB PJICO SLNA tổ chức kiểm điểm cụ thể, có hình thức xử lý nghiêm túc các vi phạm, lập phương án kiện toàn bộ máy của CLB PJICO SLNA trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 15.8.2004 với nguyên tắc: Xây dựng CLB PJICO SLNA vững mạnh, đạt chất lượng cao, nằm trong top 3 của cả nước. 2/ Giao GĐ Công an tỉnh chỉ đạo các phòng ban nghiệp vụ tổ chức điều tra làm rõ các hiện tượng "tiêu cực" vừa qua trong bóng đá và cá độ trong bóng đá mà dư luận quan tâm để xử lý, kể cả những cầu thủ có cá độ bóng đá.

Chia sẻ trang này