1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

những người Nghệ An bay

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hastalavista, 21/08/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  3.380
  Vấn đề của Nghệ An không phải là kinh tế, cũng giống như VN xã hội tán loạn như bây giờ không phải là do nghèo. Tooi biết rất nhiều người ở Vn làm giám đốc này nọ hoặc cấp này kia hẳn hoi nhưng vẫn cố sống cố chết làm giấy tờ kết hôn giả để sang tư bản giãy chết rửa bát với làm bồi. Đó có phải là do kinh tế à ? Nếu một đất nước, một địa phương nào đó toàn những con người tuyệt vời và tươi đẹp thì họ sẽ sống ở đấy, đất lành chim đậu thôi, còn đi xa mà cứ thấy dân ở đâu nhiều thì quê hương người ta không thể gọi là tươi đẹp được. Sang các nước phát triển thấy dân Nhật, Hàn rất ít, nếu có cũng chỉ là sinh viên hoặc làm những ngành nghề nhất định, không phải như mấy ông VN với Syria đông thì rõ mà toàn làm nghề mạt hạng với vật vờ.

  Cái lí do lấy thiếu tiền ra để biện luận cho tư cách và đặc tính của một số người hoàn toàn là bao biện.
  Riêng cái suy nghĩ trước "thiếu tiền nên nó mới thế" cũng đã cho thấy sự khác biệt về tư duy với các người khác rồi. Tiền bây giờ chắc tỉ phú triệu phú Tàu là nhất, nhưng nhìn cách bọn nó tiêu tiền vẫn khác so với nhà giàu Tây. Vấn đề nó ở tư duy, truyền thống và giáo dục.

  Câu chuyện muôn thuở, tự hào là nghèo mà vẫn giỏi thì trước tiên nên tự hỏi "giỏi mà sao vẫn nghèo" ? Nếu thật sự người NA tài năng, giỏi giang như thế, lại có dân số lớn nhất cả nước, có người con đi khắp nơi cả thế giới kiếm ăn gửi về nhà vậy tại sao vẫn là tỉnh nghèo nhất ?? Đổ tại cho lãnh đạo tỉnh thì ví dụ như ở Đức, ở Nhat, ông lãnh đạo tỉnh nào ở đấy để chỉ đạo dân NA đá vé tàu, thủ đồ siêu thị rồi xuất khẩu lao động, đánh nhau băng nhóm các loại ?

  Đá bóng phi hai chân vào con nhà người ta thì liên quan gì đến việc nhiều hay ít tiền ? Còn cầu thủ NA có nhiều tiền thì bắt **** như Huy Hoàng hoặc làm mất hộ chiếu như Sơn núi à ?

  Nhật Hàn sau chiến tranh chắc chắn là nghèo mõ hơn VN bây giờ, nhưng họ đi đâu vẫn được tôn trọng. Còn những dân bố láo thì dù thời thế thay đổi có giàu lên nhờ cơ hội thì đi đâu vẫn bị khinh. Ở Á thì có ông Tàu, ở Tây thì có chú Nga giàu xổi.
  ________Duc_No_ thích bài này.
 2. phamvietphuc

  phamvietphuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/12/2014
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  16
  Nói như ông này ổng chả hiểu gì cả. Tôi cũng không ngồi đây giải thích nhiều dc. mà giải thích ông cũng không hiểu được vì ý thức hệ khác nhau, cảm quan cũng khác nhau. nhưng tôi có thể nói thế này. TRƯỜNG HỢP NHIỀU NGƯỜI VIÊT NAM RA NƯỚC NGOÀI CHỈ ĐỂ RỦA BÁT làm cu ly là những trường hợp họ đã nhầm lẫn, thiếu suy nghĩ. có trường hợp là họ không có trình độ nên mới ra nước ngoài làm những công việc mà nước đó họ không làm, họ thiếu nhân lực, nặng nhọc rồi chênh lệch giá trị đồng tiền nên với ssó tiền đó về việt nam có giá trị hơn để kiếm tiền lo cho cuộc sống. Bạn cũng không thấy là ngày càng có nhiều việt kièu hồi hương đó sao? với tôi thấy là rất rất nhiều xuất khẩu lao đông đi làm ở nước ngoài về có cái nhìn rất lệch lạc, làm cu ly mà về cứ vênh vệnh nói như là trí thức lắm, làm chả ráao ít năm là tiêu hết rồi than tại xã hội, sao người khác cũng vậy.
  --- Gộp bài viết: 14/10/2016, Bài cũ từ: 14/10/2016 ---
  còn trường hợp tai sao chúng ta cùng xuất điểm như HQ, THÁI, TQ h họ giàu ta nghèo mà ta còn cho mình là thông mình. cái này ông nhận ta nghèo, ta thua họ hầu như tất cả các mặt nhưng ta không ngu, ko kém thông minh hơn họ. ta thua vì ta đã sai lầm trong cách điều hành kinh tế, chiến lược phát triển nên ta phải trả giá bằng hệ quả là sau gần nửa thế kỷ ta tụt hạu quá xa. nhưng ta đã thua nhiều rồi, ta sai lầm quá nhiều, ta đã quá kém. h ta đã nhận ra sai lầm và tìm ra con đường của mình tôi tin chỉ cần 30 năm, 40 nam nũa ta sẽ kịp họ thậm chí vượt họ.
 3. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  3.380
  Đương nhiên là ý thức hệ khác nhau rồi, tôi đâu có cái diễm phúc được làm người NA = )). Have fun.
  ________Duc_No_ thích bài này.
 4. lukhach123

  lukhach123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/10/2016
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  569
  Bạn Phạm Minh Đức thân,
  Tôi đã nói rõ với bạn tôi là người gốc Nghệ, bố tôi Nghệ đặc, mẹ tôi Nghệ đặc, cô dì chú bác nhà tôi đều Nghệ. Nên hơn ai hết tôi hiểu cái tốt và cái xấu của con người xứ Nghệ. Bạn có thể nói tôi mất gốc, ok nhưng những tính xấu của người Nghệ ko cố sửa thì đi đâu họ cũng ghét thôi. Ví dụ tôi nói trong post trước mà bạn kêu tôi cư xử ko đúng là bạn ko biết rõ là người kia đã hỏi tuổi và biết tôi hơn rồi. Tuy nhiên bản tính của người Nghệ là muốn hơn người (cũng là cái tốt trong việc phấn đấu) vẫn xưng anh với tôi. Việc nhỏ tôi lấy ra làm ví dụ đó.
  Bên cạnh đó phải thừa nhận người Nghệ đoàn kết, tuy nhiên việc đoàn kết bảo vệ nhau bất kể đúng sai một cách thái quá của người Nghệ nhiều lúc làm cho người khác cảm thấy ác cảm. Việc các công ty phía Nam bài người Nghệ vì điều đó.
  Việc nhìn lại những gì khuyết điểm chẳng làm cho mình hèn kém đi đâu bạn ạ. Khi mà tất cả đều chống lại mình, hắt hủi mình thì cũng nên nhìn lại bản thân trước khi xù lông nhím.
  Thân.
  ________Duc_No_ thích bài này.
 5. bong3877

  bong3877 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/12/2008
  Bài viết:
  2.502
  Đã được thích:
  1.669
  Nói chung các bạn sông lam là vẫn sống trong ánh hào quang của quá khứ với những c hức vô địch các giải u trẻ với các cấp độ ăn gian tuổi vô đối. Bây gìơ xã hội phát triển hơn, ko ăn gian được tuổi thì lò sông lam của các bạn bộc lộ hết điểm yếu ngay. Lối đá rừng rú ko còn được dung túng vì mạng xh phát triển và cả nền bóng đá tay chay. Rồi các bạn lại đổ cho lò khác giàu có cướp mất nhân tài rồi cứ thấy lò khác có chú nghệ nào đá hay thì các bạn vơ vào như thể là chính các bạn đào tạo ra còn lò kia thì ko đào tạo gì. Ví dụ thằng Phượng mà vẫn còn ở lò sông lam thần thánh thì có lẽ bây giờ đang chuẩn bị đi phá ATM hay đập đá phá rừng giống mấy anh Quốc vượng, hoàng lắc rồi
  halosunTuanAnh102 thích bài này.
 6. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  3.380
  Thôi quay trở lại với bóng đá không có lạc đề. Bỏ qua các lí do ít tiền rồi tệ nạn, trẻ con ở quê nghèo ít dinh dưỡng abc xyz kiểu đổ tội tập thể của thời bao cấp thì thực tế rõ ràng là bây giờ SLNA không còn là một thế lực nữa, chất lượng cầu thủ kém, đá bạo lực. Cả đội tuyển VN bây giờ may ra chỉ được có Quế với Hoàng Thịnh ( so bó đũa chọn cột cờ ) và CV9 ( giải thành tựu trọn đời ) ra thì không còn ai có đủ trình độ để đá tuyển vì kĩ thuật cơ bản rất kém, tư duy thì thì đá bóng cúi mặt gôn tôm, ai biết đá bóng xem cũng thấy những văn hoàn, trọng hoàng hay đình đồng thể hiện thế nào rồi. Có thể đá ở VL thì vẫn kiểu tư duy ruộng rẫy chặt chém nhau thì bọn đó hợp chứ ra ngoài đá chưa bàn đến trình độ riêng kiểu khoa tay khoa chân đã đủ trọng tài nó táng thẻ cho ngồi khán đài rồi.

  Có nhiều cầu thủ không khệnh khạng làm màu như cầu thủ Nghệ, đá cũng không hay hoặc kĩ thuật hơn nhưng họ có đóng góp rõ rệt cho lối chơi hơn là thứ kĩ thuật vô bổ và mất căn bản của cầu thủ NA. Ví dụ phải chọn giữa Minh Tuấn và Phi Sơn, Huy Toàn với Đình Đồng thì rõ ràng ai cũng có thể thấy nếu không phải HLV là Hữu Thắng thì các chú Nghệ kia không bao giờ được lên tuyển chứ đừng nói đá chính. Trọng Hoàng thì khỏi nói luôn nếu đem so với ngay cả Huy Hùng cũng kém về cả tư duy lẫn thể lực. So với mấy thằng JMG thì lại càng chẳng cần bàn.
 7. VnIdol

  VnIdol Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/07/2015
  Bài viết:
  704
  Đã được thích:
  261
  nếu nói về vùng miền thì sợ và khinh nhất là dân Nam định, kiểu nó bẩn tính thế nào ấy..
  về đi tứ xứ nhiều thì ngta có xu hướng tụ họp lại một chỗ thôi, giống như dân tàu đi đâu cũng lập được Chinatown, phát triển lấn át cả dân địa phương luôn...
 8. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  5.794
  Đã được thích:
  2.437
  . Chưa kể chuyện áp đặt về khái niệm "dân Nam Định", thì chắc chắn, cũng k có nhiều người nghĩ như bác. Nếu hỏi người dân tỉnh nào dễ bị ghét nhất thì chắc 99% đều trả lời htq.
  lukhach123 thích bài này.
 9. khanhlq

  khanhlq Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/03/2015
  Bài viết:
  637
  Đã được thích:
  477
  Nhiều ông cứ mang cái thiên kiến ra để tranh cãi chứ chắc gì đã hiểu đúng bản chất. Cái ông gì trên kia bảo sao 'Nghệ An giỏi mà vẫn nghèo' rồi sao cứ đi tự hào. Tôi nói như thế này nó là đặc tính của người Nghệ rồi. Với người Nghệ họ có tinh thần quê hương rất cao nên có cái gì đc là tự hào thôi. Cũng giống như ở VN mà thấy ông nào ở nc ngoài thành công hay giỏi giang thì báo chí dân tình loạn cả lên ... đương nhiên là tính cục bộ và tính tự sướng này nhiều người ko thích chứ có nói lên là dân Nghệ là xấu đâu. Về vấn đề dân Nghệ ko biết làm kinh tế thì theo tôi cũng ko hẳn như thế, đại gia dân Nghệ rất nhiều. Ông nào chỉ hộ cho tôi là tỉnh nào, dân nào giỏi dẫn đến giỏi làm kinh tế để đưa tỉnh từ tỉnh nghèo lên tỉnh giàu cái. Hầu hết các tỉnh, thành phố lớn phát triển nếu ko phải là do lịch sử để lại thì cũng là do nhà nước ưu tiên trọng tâm đầu tư phát triển ... chứ tôi chưa thấy dân tỉnh nào tự vỗ ngực là giỏi mà đưa tỉnh thoát nghèo lên giàu.
 10. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.094
  Đã được thích:
  1.431
  Vãi nhỉ, bác này có công tâm không đấy? :D hỏi 500 anh em tôi tin 499,5 anh em ko đồng ý quan điểm này. Gì chứ Nam Định em là quân tử tàu nhất vịnh bắc bộ : ))
  ________Duc_No_ thích bài này.

Chia sẻ trang này