1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

những người Nghệ An bay

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hastalavista, 21/08/2003.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. hungxongbeng

  hungxongbeng Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/09/2016
  Bài viết:
  548
  Đã được thích:
  308
 2. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  7.946
  Đã được thích:
  4.025
 3. megaidep

  megaidep Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/04/2001
  Bài viết:
  1.560
  Đã được thích:
  1.915
  Viettel mua thằng Mạnh trứng như là rửa tiền nhỉ, để cho nó bắt chính nữa thì đúng là mạt vận
 4. warhorses

  warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2016
  Bài viết:
  1.552
  Đã được thích:
  1.179
  Ông Viettel đúng chất nhà nước, lò đào tạo ra bao cầu thủ hay không cho lên đội 1 dùng, kể cả hội cũ như Văn Thiết nếu đá CLB khác cũng là hàng cứng. Trong khi đó mua về Minh Tuấn, Nguyên Mạnh chẳng để làm gì. Khắc Ngọc cũng không cần khi Hoàng Đức đá ngày càng hay, cần Trọng Hoàng là đủ. Quế Hải cũng không cần khi hàng thủ Viettel toàn hàng cứng, đến Văn Thiết còn dự bị, Tiến Dũng bị dạt biên, Đức Chiến trận đá trận nghỉ, chưa kể Hữu Thắng, Danh Trung, Nhâm Dũng cũng đã lớn, cần sân chơi thường xuyên.

  Mua nhiều quân Nghệ An kiểu quan hệ xin - cho nhà nước, mất cả bản sắc lò đạo tạo lớn, mất cơ hội cho lớp trẻ rất triển vọng. Mua Khắc Ngọc về coi như Trọng Đại, Đức Chiến bị ảnh hưởng lớn. Nói chung mua toàn hàng thừa, được mỗi Trọng Hoàng là ngon, Hải Quế hàng ngon nhưng cũng không quá cần với đội hình Viettel.

  Mua vớ vẩn thế bán mịa bọn Chiến, Thiết, Đại, Danh Trung, Hữu Thắng cho CBL khác nó dùng, om bọn nó trên ghế dự bị làm gì? Cả lứa U tiếp theo của Viettel cũng nhiều hàng tốt nhưng non, nên cho bọn nó đá dần để train lực lượng cho 5 năm tới.

  Viettel mua bán như kiểu thừa tiền, giải ngân chứ không phải vì lực lượng cần thiết, càng không phải tư duy của lò đào tạo lớn mỗi năm cho ra lò quân số đủ 2 đội. Chán kiểu làm ăn này!
  nhnglhn, loyallanceSAM2_AK47 thích bài này.
 5. nongdanHN

  nongdanHN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/02/2007
  Bài viết:
  5.278
  Đã được thích:
  2.574
  Nhiều ông Antil Nghệ quá đa quá đỗi nên cứ nhắc đến Nghệ là giãy nảy lên.

  Tôi thì thấy Viettel mua Khắc Ngọc là hợp lý đấy.
  Nó rút ngắn quãng đường trưởng thành cho bọn Trọng Đại - Hoàng Đức - Đức Chiến. Tránh rơi vào vết xe đổ của thế hệ Gia Lai trước đây. Đừng coi thường những thằng như Quyết rừng , Thanh Trung , Khắc Ngọc khi đá V League. Có chúng nó trong đội sẽ rất dễ đá vì chúng nó biết khi nào phải nhanh khi nào phải chậm khi nào phải làm nát trận đấu để thắng nhàn.
  Đợi mấy ông trẻ tích lũy được những cái đấy thì mất luôn vài mùa nữa rồi bọn Trọng Hoàng, Hải Quế, Bruno lúc đấy cao tuổi sụt phong độ thì tính sao ? Muốn đi nhanh thì phải đầu tư chuẩn . Trong đội đã có QH, TH thì họ nhấc về Khắc Ngọc là hợp lý để làm khung rồi còn gì ?

  Viettel định hướng tương lai sẽ hướng ra Châu lục , trong nước thì cạnh tranh tất cả các giải có thể nên lực luợng cần dầy là dĩ nhiên.
  --- Gộp bài viết: 30/12/2019, Bài cũ từ: 30/12/2019 ---
  Còn thủ môn chính ra mua 1 Tây là nét . Viettel hiện tại chỉ cần 2 Tây phía trên là đủ.
  Lần cập nhật cuối: 30/12/2019
  atlas07 thích bài này.
 6. Tuan_Mexico

  Tuan_Mexico Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  01/09/2018
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  34
  đừng xem thường dân nghệ an choa, cầu thủ không có tài thì người ta mua mần chi mà bàn ra tán vô rứa, mua đều là do thực tài cả
  chỉ khi mô nước Sông Lam cạn thì xứ Nghệ mới hết nhân tài bóng đá
  atlas07 thích bài này.
 7. atlas07

  atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2015
  Bài viết:
  5.810
  Đã được thích:
  2.963
  Một đội bóng nó cần có yếu tố kinh nghiệm nữa bác ạ. Không có mấy ông có kinh nghiệm dẫn dắt thì nát hết. Ở Seagames bác để ý sẽ thấy Hùng Dũng luôn phải chỉ vị trí cho Đức Chiến đứng đó. Còn Hoàng Đức thì đá Vòng loại WC chắc hẳn bác đã thấy em nó lúng túng thế nào mặc dù em nó không phải dạng tay mơ. Mua cầu thủ kinh nghiệm về dìu dắt lứa trẻ là một giải pháp khá ổn. Em nhớ có pha Việt Nam tổ chức bắt vị trí khi đội bạn đá phạt, Văn Lâm chỉ Hồng Duy mãi không được, tức quá bèn (gần như là) bế Hồng Duy đặt vào vị trí mong muốn. Xem pha đó mà bật cười vì nó đúng với tình trạng thủ rất kém của HAGL. :D
 8. warhorses

  warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2016
  Bài viết:
  1.552
  Đã được thích:
  1.179
  Thường 1 lò lớn nó hạn chế mua bán cho lò đối thủ cạnh tranh về đào tạo và thi đấu trong giải, khi mua thì mua vị trí cần. Ví dụ : Hà Nội không mua bán với HAGL, SLNA trong mấy mùa gần đây có kết quả tốt, Man xanh không mua bán nhiều với Man đỏ. Ông Viettel lò lớn đi mua 4 cầu thủ của lò SLNA. Trong đó vị trí Nguyên Mạnh là thừa, Ngọc Hải thì Viettel quá dư thừa trung vệ trong khi đã có 1 trung vệ ngoại. Viettel mua tiền vệ là đúng do Viettel ngoài Hoàng Đức thì thiếu tiền vệ công chứ tiền vệ trụ và trung vệ có thừa.

  Một lò tốt phải đào tạo cầu thủ cho mình để giành ngôi vô địch. Truyền thống Thể Công trước đây hầu hết là cầu thủ tự đào tạo hoặc lấy trong quân đội. Hà Nội trong những năm gần đây là lò tốt, có quân tự đào tạo làm nòng cốt. Nếu lấy thêm thì lấy của lò không phải đối thủ ở VL như PVF.

  Tôi không nói 1 CLB chuyên nghiệp không mua thêm quân bên ngoài, nhưng cách tiêu tiền và mua phải cân nhắc. Cũng là đồng tiền, tiêu đúng chỗ thì có hiệu quả, tiêu sai thì tệ. Viettel mua 5 vị trí : Minh Tuấn, Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Ngọc Hải thì chỉ 2 vị trí tôi nghĩ là tốt là Trọng Hoàng và Khắc Ngọc.
 9. atlas07

  atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2015
  Bài viết:
  5.810
  Đã được thích:
  2.963
  ..
  Bác có thể liệt kê cho em các cầu thủ nòng cốt do Hà Nội FC tự đào tạo được không?
 10. warhorses

  warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2016
  Bài viết:
  1.552
  Đã được thích:
  1.179
  Ôi dồi, bọn Hà Nội đào tạo gì, toàn chộp giật quân lò khác, phải đào tạo giáo trình ngoại như lò JMG mới hay.

Chia sẻ trang này