1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những người xung quanh tôi

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kimikamo, 01/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Tuyên ngôn của mọi chàng trai!
  Lúc này đọc sách biết một số điều "máy móc" tức cười ghê lun! Nhưng cũng khá là hữu ích
  Ôi các chàng trai của chúng ta
 2. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Sách NXB Trẻ xuất bản toàn là sách nhảm nhí cỡ vầy. TỪ nhiều chục năm nay Angie không xem sách của NXB này nữa. NXB này toàn nhắm đến cái đối tượng, hừ, grrừ...mà tựa sách thì toàn là mấy cái tựa kiểu này. Không chơi được!
  <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:_Bạn phải biết yêu thương bản thân mình, trước khi có thể yêu thương người khác
  _Bạn phải biết chăm sóc tốt cho bản thân mình, trước khi có thể chăm lo cho người khác.[/QUOTE]
  Bỏ tiền ra mua sách, bỏ thời gian ra đọc sách, để thấy toàn những điều mình đã biết. Phí nhỉ?
  Re Wing: Cách hay nhất để yêu người khác là biết yêu quý mình, để rủi khi họ phải bỏ mình mà đi (trong một tai nạn hay theo một người khác) thì mình vẫn sống hạnh phúc. Đó là món quà dành tặng cho người mình yêu. Chứ yêu họ mà rồi không có họ trên đời mình sống lây lất, khổ sở, thì người nào yêu mình khổ sở không kém và người "bị" mình yêu thì áy náy đến nỗi họ không hưởng hạnh phúc được (trên Thiên đường/Địa ngục hay với một người khác) thì thứ tình yêu ấy, hừ, Angie không muốn có.
  Uống rượu mà say là một cảm giác hay, chẳng kém gì nghe một bài hát hay. (Cái icon nhún vai đâu rồi?)
  Vả lại, rượu là một thứ thơm ngon cần phải biết trên đời mà. Có gì mà khuyên nhau nên tránh? Rượu, đúng lúc, lại thơm ngon chả kém gì cheesecake ấy chứ!
  Mail các bạn bàn cãi dữ quá, đọc mỏi mắt quá, nên Angie chỉ nhớ bấy nhiêu để bàn thêm thôi. Tạm vậy.
  Được Angelika sửa chữa / chuyển vào 22:34 ngày 10/07/2006
 3. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Hè, sách tặng, Angie à! Từ trước đến... gần đây thì sow "tự hào" là chưa bao giờ bỏ đồng nào ra để mua sách... Tâm lý cả, vì mãi đến gần đây sow vẫn thấy nó... nhảm. Những cái mình biết được thậm chí còn nhiều hơn trong sách viết.
  Nhưng gần đây, theo lời khuyên của một người bạn thì sow đã thử đọc sách Tâm lý, vẫn thấy nó... nhảm, nhưng nói chung là cũng ko đến nỗi hoàn toàn vô ích (nhưng hữu ích chỗ nào thì vẫn chưa rõ lắm). Nói chung: cũng được, ít ra cũng có vài thứ mình chưa rõ lắm hoặc còn lấn cấn, đọc xong rồi thì nó khắc sâu vào đầu mình luôn, xem như là khẳng định luôn, khỏi lấn cấn nữa
  Đoạn này hay chứ nhỉ? Nó đúng đấy! Và sow cũng biết rõ điều đó.
 4. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  Hì em-be cũng ghét đọc sách tâm lý lắm. Thích đọc sách Văn học hơn. Mỗi một nhân vật, tính cách, cuộc đời đều ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình. Đến giờ em-be vẫn thích chàng thanh niên trong "Lặng lẽ Sapa", chị Quỳ trong "Người đàn bà trên chuyến tàu tốc hành" và nhiều lúc vẫn nhẩm đọc "sự sống nảy sinh từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy."
 5. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Ông thầy về. Một tháng không gặp mà thấy ổng già đi bao nhiêu. Tóc cũng bạc hơn (hay là lúc trước ổng nhuộm tóc?), gương mặt thì bơ phờ mệt mỏi (chắc bị mấy em chân dài ở Paris hành hạ dày vò suốt một tháng trời)
  Nhưng cũng nhờ vậy mà mặt ổng trông có vẻ hiền hơn một chút.
  Tối qua về mở Outlook ra, thấy mail của ổng:
  "Kimikamo,
  Bây giờ em còn có thể hỏi hỏi thầy và các bậc đàn anh về mọi chuyện, nhưng sau này khi ra ngoài xã hội rồi thì phải nghĩ rằng chẳng có ai chỉ bảo cho đâu. Hoặc giả người ta sẽ cố tình hướng dẫn sai sự thật.
  Bởi vậy tranh thủ từ bây giờ cố gắng rèn luyện khả năng tự suy nghĩ và tự hành động lấy đi.
  H.
  "
  À há. Hóa ra ổng cũng tử tế với mình đó chớ. Trăm công nghìn việc như vậy mà cũng dành chút thời gian khuyên bảo mình.
  Mà sao ổng cứ nghĩ rằng mình ngu ngơ không biết gì nhỉ? Có lần khi đang ngồi trong quán, ổng chợt nói "Mày suy nghĩ như một đứa học trò cấp 2 Kimikamo ạ, thật khác tao một trời một vực, hà..hà..".
  Hừ, thế phải gian giảo xảo quyệt như ông mới là người lớn chắc?
  Một người cực kỳ nhạy bén trước các cơ hội, luôn biết tận dụng thời cơ để giành lấy lợi ích cho mình (và cho phe mình). Nếu không nhờ tài ngoại giao và tầm ảnh hưởng của ổng, đem về cho lab bao nhiêu project thì bọn cấp dưới (trong đó có Kimikamo) làm sao có thể chi tiêu thoải mái mua sắm dụng cụ đồ dùng này kia, làm sao có rủng rỉnh tiền tiêu hàng tháng?
  Một ông thầy quản lý mấy chục ông thầy khác, rồi còn kiêm nhiệm bao nhiêu chức vụ này nọ, vậy mà vẫn dành thời gian hàng tuần để nghe báo cáo cá nhân từ mỗi thành viên trong lab. Mà nào phải ít đâu, hai chục mạng.
  Chưa thấy ai quan tâm (và tò mò) đến đời tư của sinh viên như ổng. Đứa nào có bạn gái tên gì, bao nhiêu tuổi, gia cảnh ra sao... ổng đều nắm hết.
  Khôn ngoan, tư lợi, keo kiệt, ích kỷ, Kimi khinh thường và không ưa những người như thế.
  Thông minh, nhạy bén, cần mẫn, có tinh thần trách nhiệm cao, giỏi chuyên môn... những đức tính đáng phục ở một người thầy.
  Nghĩ về thầy, đó là sự trộn lẫn giữa cảm giác khinh thường và khâm phục.
 6. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  "Em" thầy này vừa bị lừa một quả đau đớn nào đấy.
  Ổng dặn vậy là cố gắng làm theo lương tâm mình, vì ổng biết ít lâu nữa ổng cũng sẽ xấu xa y chang vậy. (Và dĩ nhiên lúc đó ổng cũng không ngu gì mà nói ra điều này.)
  Ổng là cáo con, không nhận ra con cáo cha đang ngồi bên cạnh. Khì
  Hừ, tuy nhiên, đôi lúc lại có chút ganh tị là sao mình không xấu bằng chúng nó nữa chứ gì?
  Ồ, tình trạng này sẽ còn kéo dài cho tới khi Kimi trở thành ông thầy.
  Chúc vui.
 7. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Hì..hì.., Angie quả thật nói đúng ý ghê. Kimi ghét những người tư lợi, keo kiệt ích kỷ là bởi vì Kimi thấy hình ảnh của mình trong đó. Không hiểu sao Kimi cực ghét những người có tính xấu giống mình.
  Hay đây cũng là một dạng ích kỷ nhỉ? Ngay cả tính xấu cũng không muốn người khác dành phần của mình.
 8. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Hì hì...
  Vì Angie từng là một người tốt hơn. Con người ngày xưa, ngay lúc ấy, cũng đã thấy trước rằng trong tương lai mình sẽ xấu xa hơn. Và bây giờ, dù có xấu xa, Angie vẫn còn tốt hơn chán vạn nghìn người. Và Angie cũng biết mình, về sau, sẽ còn xấu xa thêm. Cuộc sống mà!
  Không chỉ là mình tự nhiên (naturally, gradually chứ không phải suddenly) xấu xa hơn mà mình còn mong mình xấu xa hơn. Buồn nhỉ?
  Ví dụ minh hoạ: Hồi mới đi làm, còn bé xíu, Angie luôn ra về lúc 7-8-9 giờ tối, không sao sớm hơn được. Angie vừa thắc mắc, vừa hậm hực là các anh chị đồng nghiệp tuổi nghề (trong ngành nghề đó) thì trẻ hơn mình nhưng kỹ năng về sớm là siêu hạng. 6h đã tót về nhà! Angie thì không sao về sớm nổi. Công việc thì bề bộn. Assistant và secretary thì trốn về sớm. Đến những việc cỏn con mà mình cũng phải làm. (Mấy người lớn rất hay hoạnh hoẹ Angie khi Angie mở miệng nhờ họ giúp gì, mặc dù nhiệm vụ của họ là phải assist Angie vì họ rank thấp hơn. Họ còn càu nhàu là Angie chưa ra trường mà xếp trả lương cao hơn lương họ. Vui nhỉ? Giỏi thì đi mà hoạnh hoẹ xếp, sao lại đi hoạnh hoẹ một con đồng nghiệp cũng đi làm công, ăn lương như mình?)
  Riết rồi Angie bực mình và nghỉ việc. Lúc đó, Angie nghĩ là tính mình không thể đi làm ngay lúc đó mà không fustrated, thôi thì mình nghỉ ở nhà vài ba năm, đến khi mình vào làm việc thì mình sẽ lười và trốn việc y như họ. Đó là trường hợp bản chất mình xấu đi, còn nếu không, mình vẫn còn tốt, thì mình sẽ có may mắn làm việc với một người giỏi hơn và trẻ hơn (dĩ nhiên là "nó" trẻ hơn) và mình sẽ học tập điều tốt của họ.
  Nhiều năm sau, Angie đi làm. Hà hà, giờ bắt đầu làm việc là 9h. Angie đến sớm nhất là 9h30. 11h30 thì tót về. 2h vào làm nhưng 2h30 Angie mới lò dò vào làm. Hai tuần nay thì chỉnh thành 3h luôn cho nó...chẵn. Phải đi làm bên ngoài chừng 15-30 phút thì Angie tự động cho mình nghỉ cả buổi sáng hoặc buổi chiều luôn. Hì.
  Con Angie bây giờ không sao hiểu nổi làm sao con Angie ngày xưa không THỂ làm cách nào để nghỉ việc/về sớm được. Thông minh là vậy, nhưng sao mình không KHÔN (lỏi) được?
  Vậy mà cũng là cùng một con người, một thứ xương thịt đó thôi...
  Nên buồn hay vui? Hay không nên buồn mà cũng chẳng nên vui?
 9. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Công việc của Angie chắc đòi hỏi năng lực hơn là thời gian ngồi công ty. Miễn làm được việc là OK rồi, nếu sếp không phàn nàn thì mình cứ thoải mái trong vấn đề thời gian. Kimikamo chỉ mong được tự do như Angie thôi.
  Mà có vẻ Angie thích được một cái gì đó ràng buộc hơn là tự do một mình quyết định nhỉ.
 10. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Phần lớn tâm lý của người làm công là thế. Làm được 1 thời gian thì tính kỷ luật ngày càng kém đi, sự hăng hái, nhiệt tình ban đầu cũng ngày càng giảm dần, và tới 1 lúc nào đó người ta dường như chỉ đi làm để mà làm việc, để mà kiếm sống, để mà tồn tại. Và rồi tới 1 lúc nào đó, những người làm công năng nổ ngày xưa bất chợt không hiểu nổi tại sao cô nhân viên mới hay tay nhân viên mới thừa hơi sức mà làm như vậy.Đó là 1 sự đối đầu giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Chúc Angie làm việc tốt

Chia sẻ trang này