1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những người xung quanh tôi

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kimikamo, 01/07/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Chài ui, sao lại nói thế!
  Kimi nói câu này là đủ biết Kimi kén cá chọn canh thấy ghê! Cầu cho Kimi suốt đời... ở giá, cho biết thế nào là "lễ độ", dám chê con gái, dám chê bạn gái của người khác.
  Có một thực tế phũ phàng là những người càng kén chọn cuối cùng toàn chọn phải cái gì đâu không, những cái mà "thời trai trẻ" không bao giờ nghĩ đến là mình sẽ chọn.
  Sow được "mục kích" bao nhiêu người như thế rồi. Hay gặp nhất là những ông suốt ngày đòi lấy vợ đẹp, cuối cùng lấy vợ chẳng đẹp bằng ai cả. Ông đòi lấy vợ hiền thục thì lấy trúng bà dữ ơi là dữ luôn.
  Bởi vậy, tốt nhất là ko kén chọn chi cả.
  Kimi kén thấy ớn quá!
 2. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Chữ "duyên" làm sao mà kén được! Nhưng nói chung vừa rồi FW đọc trên VNExpress nói rằng người ta lấy nhau để bổ sung cho nhau. Có ông khoa học nào đó làm nghiên cứu cho rằng chính sự bổ sung cho nhau mới khiến người ta cưới nhau! Giống như một truyền thuyết châu Âu cho rằng con người ngày trước có cả nam lẫn nữ trong một bản thể và sống như các vị thần. Nhưng sau đó con người quậy phá quá nên bị Thượng Đế tách đôi ra đem rải khắp mặt đất. Từ đó nửa này phải đi tìm nửa kia của mình. Có nửa tìm đúng nửa còn lại, có nửa lại phải chấp nhận nửa của kẻ khác nhưng cuối cùng chung quy là hai cái một nửa đi tìm nhau....
  Tuy là nói kén thì khó mà kén được nhưng thật ra vẫn có thể kén được. Cái đó Fw cho là ảnh hưởng của môi trường. Nếu một người từ nhỏ đến lớn học trường chuyên, lớp chọn thì dù ít dù nhiều tiêu chuẩn của người đó thế nào cũng gắn với thông minh hay trí tuệ.....
  FW nghĩ thế nhưng nói chung, vẫn chỉ là xác suất thống kê mà thôi!
 3. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0

  Hôm nay đi nghe phát biểu. Bất chợt thấy cụm từ "Phong''s model" được nhắc đến trong một đề tài nọ.
  Mọi người có thấy gì lạ không? Khi chúng ta còn ngồi mài đũng quần ở ghế nhà trường, chúng ta đã được làm quen với bao nhiêu danh nhân thế giới mà tên của họ được đặt cho những cống hiến cho giới khoa học.
  Định lý Pythagore, hệ tọa độ Decartes, phương trình sóng Schrodinger, thí nghiệm Pavlop..., nghe oai ra phết.
  Và đây nữa,

  Phong''s reflection model
  .
  Vẫn còn nhớ như in cảm giác khi ngồi học môn Computer Graphics, được thầy giới thiệu về các phương pháp mô phỏng sự phản xạ ánh sáng trên các bề mặt. Đột nhiên cái tên "Phong''s model" hiện lên, và mình bắt đầu ngờ ngợ. Đây là người VN? Một người VN được đặt tên cho một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong ngành Computer Graphics (CG), một phương pháp được giảng dạy trong hầu hết các SGK về CG trên toàn thế giới?
  Còn nhớ lúc đó, sau khi so sánh giữa Phong''s model và các phương pháp khác, ông thầy đã nói thêm ngoài lề rằng Phong là người VN, đúng như mình nghĩ. Ổng còn nói thêm là anh chàng này mất sớm, khi tuổi đời mới chỉ khoảng hơn 30.
  Nghĩ tới đây chợt thấy chạnh lòng. Kimi không biết một trường hợp nào khác mà tên một người VN được đặt cho một công thức, một định lý, một phương pháp khoa học nào đó.
  Chậc..chậc..

 4. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0

  Hôm nay sau khi phát biểu xong, một thằng bạn cùng năm tiến đến chất vấn mình.
  Lúc đó Kimikamo cảm thấy tự hào quá. Không ngờ đề tài của mình thu hút sự chú ý của hắn. Những nhận xét của hắn thật xác đáng và rất có ích. Hắn cũng nhận ra ngay những chỗ còn hạn chế mà mình cố tình lờ đi không nói đến.
  Có ngạc nhiên không, một người bạn học cùng năm chất vấn mình, mà mình cảm thấy tự hào?
  Ưmm, vậy thì phải xem người đó là ai.
  Còn nhớ lần đầu tiên gặp hắn. Ấn tượng đầu tiên: "thằng này nói nhiều quá, trình độ thì chẳng có bao nhiêu. Mặt mày choắt như con cáo (nick của nó là sacred_fox mà, hi..hi..), nhìn y hệt như Xêkô trong truyện Đoremon."
  Nhưng khi học chung với nó mới biết, mình thua nó xa lắc.
  Còn nhớ một lần thi môn mạch logic. Thời gian chính thức là từ 1h đến 2h30. Cả lớp cắm cúi làm. Đến 2h30 ông thầy bảo ai làm xong thì nộp bài, ai thích ở lại làm tiếp thì làm.
  Mình nó đứng lên nộp bài ra về. Ông thầy cầm bài của nó xem một hồi rồi ngẩng đầu lên nói với cả lớp: "Bài này đạt điểm tối đa. Thằng này là thiên tài."
  Cả lớp ngồi im cắm cúi làm tiếp...7h tối, làm chưa được 2/3 nhưng giới hạn về thể lực của mình đã đến, Kimikamo cũng nộp bài rồi ra về. Lúc đó vẫn còn phân nửa lớp ở lại tiếp tục trâu bò.
  Lúc đó là lần đầu tiên Kimikamo cảm nhận thấy một người thật sự hơn hẳn mình. Sau này khi có nhiều cơ hội làm việc chung project với hắn, sự cảm nhận đó lại càng rõ hơn.
  Với tên này, Kimikamo hiểu được ý nghĩa của câu nói:
  "Người đứng, ta cũng đứng. Người đi, ta cũng đi. Người đi nhanh, ta cũng đi nhanh. Đến lúc Người chạy, ta mới biết Người hơn ta nhiều bao nhiêu".

 5. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Phần lớn những người Angie ngưỡng mộ là những người trong độ tuổi của mình đó chứ! "Nhân tài" ở xa quá thì chỉ có thể "làm fan hâm mộ" chứ đâu thể thực sự ngưỡng mộ?
  Ha ha ha, còn nhớ thầy Hoành nhà ta hay cho đề bài 5 câu. Ai làm được 1 câu thì 6điểm, 2 câu thì 7 điểm...5 câu thì 10 điểm. Còn không làm được bài thì 5 điểm.
  "Ngưỡng mộ" thầy!!!
  Nhưng, còn đáng "ngưỡng mộ" hơn là học trò của thầy. Lớp Angie tự động chia làm nhiều nhóm, mỗi nhóm chỉ có vài ba người làm bài, mấy người kia chỉ chép. Đến khi ra điểm, có bạn cầm 2 bài chạy lên hỏi "Sao 2 bài giống nhau mà em thua bạn 1 điểm?" thì bị thầy quát "Vậy em tưởng tôi không biết ai làm ai chép hay sao mà còn dám đi so điểm?" Khặc khặc...
  Còn khi ngã? Hình như Kimikamo sẽ ít đau hơn anh chàng kia đó! (An ủi vậy!)
 6. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay trông ông thầy của mình thật oai phong lẫm liệt, General Chair chứ vừa gì.
  Thật tình mà nói mình luôn nghĩ ông này thuộc dạng xấu tướng, vừa lùn vừa mập.
  Có một thắc mắc về thầy. Trong vòng 2 năm, vòng 2 của ổng đã giảm đi phân nửa. Hừm, cách đây 2 năm nhìn ổng thật là thảm hại, đã không được cao thì chớ, lại còn bụng bự nữa chứ, vừa bự vừa xệ. Chỉ nghĩ sau này mình trở thành lặc lè giống ổng thôi cũng đã đủ rùng mình.
  Vậy mà sau đó bụng của ổng từ từ nhỏ đi một cách đáng ngạc nhiên. Và đến hôm nay, ngày rực rỡ huy hoàng của ổng, trong vai trò General Chair của một Hội nghị lớn nhất nhì TG trong ngành Software Engineering, ông thầy của mình thật gọn gàng và oai phong.
  Ông này mỗi ngày đến lab từ sáng đến tối mịt, làm gì có thời gian chơi thể thao. Mà thể thao cách mấy cũng chẳng thể nào biến một thân hình của ổng cách đây 2 năm trở thành giống như bây giờ được.
  Chắc chắn là đằng sau chuyện này có một bí ẩn gì đó.
 7. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0

  Thằng bạn gửi mail lên mail list của nhóm:
  "Sao khi cân nhắc kỹ..., mình và T. quyết định làm đám cưới vào ngày x tháng y năm 2006.
  Lý do dẫn mình đến quyết định này:
  1. Nàng là người tuyệt vời nhất mình từng gặp.
  2.
  3.
  ...
  Chợt nghĩ, với cái lý do 1., không biết sau này nếu gặp một nàng khác "tuyệt vời" hơn thì hắn có hối hận không hen.
  Dẫu sao, là người chứng kiến từ đầu cuộc gặp gỡ, quá trình "câu" lẫn nhau, rồi yêu, rồi cưới...của đôi bạn trẻ này, mình cũng tự rút ra được khá nhiều bài học.

 8. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Với cái suy nghĩ này thì suốt đời Kimi sẽ chẳng thể lấy ai được hết, và suốt đời cũng sẽ không bao giờ biết yêu là gì!
  "Núi cao còn có núi cao hơn".
  "Cỏ ở núi bên cạnh bao giờ cũng xanh tốt hơn cỏ ở ngọn núi mà mình đang đứng"
  "Vợ... hàng xóm bao giờ cũng đáng yêu hơn là vợ mình".
  Phải biết thế nào là "đủ" chứ!
  Sao mà sow ghét cái bài viết này thế? Nếu có thể vote, sow vote cho -5*
  Cầu chúc cho Kimi kén chọn mãi (và enjoy cái sự "kén cá chọn canh" đó) và ở giá suốt đời! Đến lúc nhìn lại thì bạn bè đã có gia đình đuề huề đầm ấm hạnh phúc hết rồi, với những cô vợ "bình thường", và chắc chắn là vẫn còn có những cô gái tuyệt vời hơn, còn mình thì cô đơn một mình, hưởng hạnh phúc cô độc và cao quý trên đỉnh cao của sự giàu có và chết già một mình luôn ở đó!
 9. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Trùi, làm gì mà bất bình dữ vậy. Kimikamo chỉ đọc thấy cái lý do tức cười nên chợt liên tưởng vậy thôi.
 10. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Cực kỳ hiểu và cảm thông với cách nghĩ của Kimikamo.
  Angie cũng là người có tính như vậy.
  Angie tự thấy hài lòng là mình chưa vì cảm thấy ĐỦ mà đưa ra quyết định nào đến giờ nào có thể khiến mình cảm thấy HỐI HẬN.
  Hoặc thấy là, thế là ĐI ĐỨT cuộc đời rồi, không còn CỨU VÃN gì được nữa!
  Cảm giác: MỪNG.
  Nếu thực sự lấy chồng rồi, mà gặp ĐÚNG người kia thì Angie vẫn có thể bỏ chồng, bỏ con như thường.
  Còn hơn là sống tới 80 tuổi rồi nghe đứa con nay đã lập gia đình, có con có cháu, lại đi nói với mình là: Mẹ ở lại ngày ấy mà con còn đau tới giờ. Việc gì tất cả lại làm khổ nhau thế này? Con nay già rồi mới biết nghĩ ra là ngày ấy đáng lẽ mẹ phải ra đi kìa. Con ước gì ngày xưa mẹ quyết định bỏ con đi. Có khi giờ này con lại còn hạnh phúc hơn.
  Ở đời, chẳng biết chọn lựa của mình là đúng hay sai đâu SOW à cho đến khi...mình thấy nó sai.

Chia sẻ trang này