1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những nụ hôn... (cấm trẻ em - dưới 18 tuổi)

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi talker, 15/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Tại vì con trai dễ dãi hơn con gái đóa!
  hihihi, sow thì sow sẽ "xem trọng" "nụ hôn cuối cùng" (ặc ặc). Không bít mình sẽ hôn nụ hôn cuối cùng vào lúc nào trong đời hen, hihihi
 2. orange-outan

  orange-outan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2001
  Bài viết:
  1.407
  Đã được thích:
  0
  theo OO cái gì một lần mới nhớ... có muốn có lại cái cảm giác đó cũng khó lắm... cái gì làm lần thứ 2 cho dù có giống đến đâu thì cảm xúc chẳng bao giờ y chang như lúc đầu nữa... khì khì...
 3. sweettaboo

  sweettaboo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2003
  Bài viết:
  618
  Đã được thích:
  0

  Mọi người xem ra cũng có ít nhiều "kinh nghiệm xương máu" nhỉ . Sweet không bít góp gì, chỉ biết góp một thắc mắc nhỏ: Cảm giác và suy nghĩ của male ra sao khi chưa kịp kiss thì đối phương đã nước mắt giọt ngắn giọt dài vì cảm thấy mình không được...tôn trọng? (hình như tình cảm chưa sâu nên mới lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười" thế ).
 4. talker

  talker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2004
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Lâu rồi không vào đây, móc topic này lên thôi!
  Dưới đây là một bài viết khá hay, tôi nghĩ các bạn (nhất là các bạn trai LHP) nên đọc và suy ngẫm
  Nụ hôn
  Con gái thương quý,
  Hôm qua con ngập ngừng hỏi ba: "Ở giai đoạn nào thì người ta có thể hôn?". Nếu trả lời ngay, ba có thể nói rằng, đó là khi hai người yêu nhau và muốn biểu lộ tình yêu của mình. Nhưng để đến giai đoạn ấy là cả một quá trình khi họ đã cảm nhau, hiểu nhau và chấp nhận tình yêu của nhau. Cho nên qua mỗi giai đoạn, mỗi nụ hôn có ý nghĩa khác nhau.
  Mỗi nụ hôn có ý nghĩa khác nhau..
  Nụ hôn đầu tiên của một người con trai dành cho một người con gái rất quan trọng, và có ý nghĩa như một lời tỏ tình, cô gái nhận nó là chấp nhận và đồng thời biểu lộ tình yêu của mình cho nên người con gái tự trọng không bao giờ phung phí nụ hôn của mình khi chưa biết rõ tình cảm của đối tượng hay của chính mình.
  Khi một chàng trai thật sự yêu quý tôn trọng con, họ sẽ rất hạnh phúc khi hôn con. Với những kẻ đùa vui giả trá sau khi hôn một người con gái dễ dãi người ta sẽ xem thường và hay suy diễn: người con gái ấy ai cũng có thể hôn được. Cho nên nụ hôn là ngôn ngữ đặc biệt của tình yêu, hơn thế nữa nó là cả một nghi thức.
  Chỉ những người yêu nhau mới hôn môi còn những người thân thiết khác thì hôn ở những vị trí khác và nhìn cách hôn người ta biết quan hệ giữa họ với nhau. Bạn bè anh em thì chỉ hôn ở má.
  Cho nên nụ hôn chỉ thật sự mang lại niềm hân hoan, là kỉ niệm đẹp khó quên khi nó xuất phát từ tình cảm chân thành và đúng nơi đúng lúc, nếu không sẽ là một nỗi ray rức hoặc hạ thấp bản thân mình...
  Cho nên con gái ạ, nếu chưa yêu ai, con cứ giữ nụ hôn ấy để trao cho một người xứng đáng.
  ( theo ttvn news)
 5. talker

  talker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2004
  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Tôi đã đọc một câu truyện, trong đó, người con trai nọ đã thành thật mà nói với một người con gái (sau này là người mà anh ta yêu) những câu như thế này: "...Đàn ông có thể ôm một người mà họ không hề yêu. Không yêu, nhưng vẫn có thể hôn. Đàn ông là vậy. Đừng bao giờ chỉ vì câu nói "Anh yêu em" mà trao hết cho một người đàn ông. Đôi khi những thứ rõ ràng như thế lại không phải là thật...". Thật đáng sợ!
  Với lá thư trên, lời khuyên của bố, phải nghĩ sao đây? Đôi khi, những thứ rõ rành rành còn không chắc là thật, thế thì những thứ mập mờ hư ảo, không rõ ràng, không có gì chắc chắn, có thể tin được không? Làm sao biết ai là người xứng đáng, ai là người yêu mình thật sự, để có thể quyết định có trao một nụ hôn hay không? Thôi thì, là con gái bao giờ cũng phải chịu thiệt thòi, chỉ biết trông chờ vào sự tự giác, rất "quý hiếm" của con trai vậy.
  Nếu có "lời khuyên của mẹ" thì không biết nó sẽ như thế nào nhỉ? Rằng "con đừng bao giờ hôn", hay là...
  "Con cứ hôn người mà con biết chắc chắn rằng con rất yêu, nhưng đừng bao giờ nên mong chờ hay hy vọng, đừng bao giờ tin chắc điều gì từ người đó. Không có gì có thể biết trước được đâu con, con cứ làm những gì mà con thật sự muốn, làm những gì mà con thấy nó xứng đáng để con làm. Nếu con có thể khẳng định rằng hành động đó sẽ không làm con hối hận, dù chỉ một mảy may, thì con cứ làm đi. Nhưng nếu con còn, dù chỉ một chút, e ngại, hoặc lo sợ là mình sẽ hối hận, thì đừng bao giờ làm, con ạ. Hãy nghĩ đến những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, chứ đừng bao giờ nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất, bởi vì cuộc đời này, cái tốt bao giờ cũng hiếm, còn cái xấu thì đầy rẫy trên đường đời. Con đã lớn, mẹ nghĩ là, con đã biết suy nghĩ, và đủ khả năng chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình. Mẹ tin con, con yêu của mẹ"
 6. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Đã lâu rồi sow không còn nghĩ đến vấn đề này nữa. Yêu và không yêu, hôn và không hôn. Nói chung, tất cả chỉ là HÌNH THỨC mà thôi. Khi tìm được một cái còn quan trọng hơn là hình thức, thì chẳng còn cần suy nghĩ gì đến nó nữa cả.
  Sow không ngại người ta suy nghĩ gì, đánh giá gì về sow cho lắm. Từ lúc nào, dường như những chuyện này đã không còn quan trọng nữa. Cái quan trọng hơn, là mình có thể sống thật với chính mình, làm cái mà mình muốn làm, thật sự muốn làm, và đúng như "lời mẹ nói", hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những gì mà mình nghĩ là "đáng" (chợt nhớ lại lần luận về chữ "đáng" với Kp), làm những gì mình sẽ không hối hận. Và, cứ làm thế thôi. Còn tất cả những chuyện khác, phải cho qua thôi. Mình không thể suy nghĩ nhiều quá được.
  Hôm nay, sow không được vui cho lắm. Xin lỗi nếu nói chuyện không "khách sáo" như mọi khi.
 7. kimikamo

  kimikamo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  0
  Kimikamo cũng có cùng ý kiến với Sow. Trên đời này có nhiều chuyện để nghĩ quá rồi, bớt đi chuyện nào hay chuyện ấy. Hôn hay không hôn cũng đâu có gì quan trọng. Chẳng làm hại đến ai cả, vậy thì nếu thích thì cứ làm, không thích thì nhịn, việc gì phải đắn đo chi cho mệt.
  Cái gì mà nụ hôn đồng nghĩa với tình yêu. Nói thế tức là coi thường tình yêu quá rồi. Tình yêu chỉ là những hành động hình thức tầm thường như thế thôi sao?
 8. spirit_of_wind

  spirit_of_wind Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2004
  Bài viết:
  1.882
  Đã được thích:
  0
  Nói như vậy thì hơi bị dễ dãi quá rồi! Cái gì mà "đâu có gì quan trọng" chứ? Cái gì mà "phải đắn đo chi cho mệt"? Vậy nụ hôn đối với Kimi không có ý nghĩa gì hết à? Người dễ dãi thì sow không thèm chơi đâu! Bo bo xì!
  Sow không có cùng ý kiến với Kimi đâu! Nụ hôn đối với sow rất quan trọng. Vấn đề là chữ "đáng" với lại "không đáng" kia mà thôi. Nhiều khi... yêu không cần đáp lại.. Biết sao giờ? Miễn mình biết rằng người mà mình trao nụ hôn, không phải là một người lợi dụng, không phải là một kẻ sở khanh, là một chữ "đáng", chứ không phải là "hôn hay không hôn không có gì quan trọng". Người không biết trân trọng những thứ mình đang có thì không xứng đáng để có bất cứ thứ gì hết. Chuyện này cũng chẳng phải là "thích" hay là "không thích". Nói như Kimi, nụ hôn chỉ là "bản năng" thôi hay sao? Chỉ là "nhu cầu sinh lý cần đáp ứng" thôi à? "Thích" với lại "không thích" mà.
  "Nếu thích thì cứ làm, không thích thì nhịn, việc gì phải đắn đo chi cho mệt" --> nghe câu này mà không thể tránh khỏi rùng mình, và một chút buồn, buồn chung cho suy nghĩ của con trai ngày nay. Chẳng lẽ các chàng trai ngày nay đã trở nên thực tế đến mức thực dụng như thế này ư? Và vô tình, và vô trách nhiệm nữa. Một nụ hôn, trong khi đối với người con gái, nó rất có ý nghĩa, và rất quan trọng, là cách mà người con gái dùng để thể hiện tình yêu đối với người con trai, là phương thức thể hiện sự sẵn lòng tiếp nhận tình yêu của người con trai, thì đối với con trai, nó chẳng đáng để phải đắn đo nữa sao? Chỉ là "thích thì làm, không thích thì nhịn" thôi sao? Sao mà tầm thường và rẻ rúng đến mức như thế này? Thất vọng vì suy nghĩ như thế, một chàng trai LHP. Nụ hôn đối với các anh chỉ là như vậy thôi sao? Chỉ là phương tiện để thể hiện cái "ý thích" của các anh thôi sao? Các anh có quan tâm đến cảm giác của "đối tác" của các anh hay không? Khi họ cần mà các anh không thích thì thôi chứ gì? Hoặc ngược lại, khi họ không muốn nhưng miễn các anh thích là được sao? Và nụ hôn chỉ tầm thường như thế, thì, đâu cần có trách nhiệm, đúng không? Các anh hôn ai cũng được, đúng không? Thật đúng là một suy nghĩ chà đạp lên tình cảm và trái tim của con gái. Nếu chúng tôi chỉ là cái "máy hôn" để thoả mãn ý thích của các anh... Có lẽ sow chẳng bao giờ dám hôn nữa. Thật kinh khủng. Một nụ hôn mình ấp ủ hóa ra chỉ là "thích với không thích", chẳng qua chỉ là "một cảm giác bốc đồng", chẳng qua chỉ là một hành động "không cần đắn đo, cần gì suy nghĩ". Quá tệ! Thất vọng.
  Không phải là "nụ hôn đồng nghĩa với tình yêu". Nếu có người nào nói như vậy thì mới đúng như Kimi nói. Nhưng, không thể phủ nhận, nụ hôn là biểu hiện của tình yêu. Tại sao một người con gái lại chấp nhận nụ hôn của một người con trai? Đó là vì người con gái ấy yêu người con trai. Đơn giản chỉ có thế thôi. Nếu không yêu, nếu đó là một người con gái đứng đắn, thì đừng nói chi là "hôn", thậm chí "nắm tay", hay "ôm" cũng không được, nói chung là "không đụng vào bất kì chỗ nào" được hết! Bộ chỉ đơn giản là "thích" với "không thích" cái "nhu cầu sinh lý" đó thôi hay sao?
  Tóm lại, nói như Kimi, Kimi quá xem thường ý nghĩa của nụ hôn rồi. Bạn nên học lại ý nghĩa của nụ hôn, nếu bạn vẫn không thể hiểu được cái ý nghĩa sâu xa của nó, tốt hơn hết là bạn đừng hôn ai cả, nếu không, chỉ tội nghiệp cho những nụ hôn của bạn mà thôi. Những dead-kiss, vô nghĩa và tầm thường. Còn với người mà bạn hôn, đó là một sự vô trách nhiệm. Dù đúng như bạn nói, hôn một cái không làm "sứt mẻ" thể xác một mảy may nào cả, nhưng nghe những lời bạn nói, tôi dám cá rằng, bạn gái của bạn, không thể nào không cảm thấy shock, không thể nào không cảm thấy tan nát con tim. Người ta chỉ cần phải chịu trách nhiệm khi gây ra những vết thương rõ ràng, trắng trợn, những vết thương sinh lý, vật lý thôi sao? Còn vết thương tinh thần, chắc chẳng bao giờ cần phải chịu trách nhiệm nhỉ?
  Con trai LHP, những người còn lại, các bạn thấy sao? Hãy lên tiếng đi, mong đừng để sow thất vọng nữa.
  Được spirit_of_wind sửa chữa / chuyển vào 22:52 ngày 06/01/2006
 9. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  Định không trả lời vì em-be ít khi nghĩ đến chuyện này và cũng chưa từng hôn ai (à không, có hôn chụt chụt chụt mấy nhóc baby ). Em-be đồng ý với sow là nụ hôn là một cái gì đó thiêng liêng, không phải hôn lúc nào cũng được và hôn ai cũng được. Nó dĩ nhiên phải được trao cho người xứng đáng, người mà mình thực sự có tình cảm, và người kia cũng cảm thấy như vậy nữa thì đó mới là nụ hôn thật sự!
  Nhưng mà em-be cũng đồng ý với kimi là nụ hôn không đồng nghĩa với tình yêu. Nó chỉ là cách thể hiện tình yêu thôi. Trong tình yêu thì em-be nghĩ (nghĩ thôi, chưa có kinh nghiệm mà) mỗi người phải biết nghĩ cho nhau, hi sinh và hết lòng vì nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện. Sow nói cái gì mà ?onhu cầu sinh lý? làm em-be thấy ghê quá nhưng con gái đúng là cứ hay lý tưởng hóa nhiều thứ. Em-be từng đọc đâu đó rằng "một tình yêu thực sự là cả hai người phải hòa hợp trong cuộc sống, hòa hợp trong tâm hồn và sinh con cái?. Lần đầu đọc câu đó cũng giật mình vì hồi nào tới giờ chỉ nghĩ tình yêu là cái gì đó rất mơ mộng, lãng mạn, không có cái thực tế kiểu như ?ocó con? ở đây
  Mà sow ơi, ý của kimi không phải như sow nghĩ đâu. Từ lúc lên ĐH em-be có rất nhiều bạn là con trai (trái ngược với hồi phổ thông gần như không nói chuyện với con trai bao giờ). Sau rất nhiều lần được (hay bị) các bạn nam tâm sự rất nhiều chuyện trên trời dưới đất (kể cả chuyện thất tình!), em-be nhận ra là hình như khả năng diễn đạt ngôn ngữ của chàng trai quá kém! Cách nói chuyện của họ rất dễ làm các bạn gái (đặc biệt là những người nhạy cảm như sow) bị tổn thương. Thật sự họ cũng rất sâu sắc và tình cảm! Em-be nhớ có lần mình đã ngạc nhiên và cảm động thế nào khi một người bạn nam nói về cuộc sống, những trăn trở, tình yêu. Lúc đó chàng ta đang bị thất tình mà nên có bao nhiêu ý nghĩ là nói hết. Tình cảm của họ cũng nhiều như con gái nhưng họ không thể hiện hết được những tình cảm đó. Tai hại hơn, có lúc họ còn làm tổn thương chính người họ yêu quý nữa!
  Nhưng mà con trai cũng mau quên hơn con gái! Như anh bạn của em-be, đau lòng là thế, buồn khổ là thế (hôm thất tình ngồi nói chuyện với em-be từ 3h đến hơn 8h tối không cho về, mấy hôm sau còn gọi điện nói chuyện cả 1, 2 tiếng đồng hồ!). Thế mà chỉ vài tháng sau chàng ta đã có người yêu mới! Mặc dù em-be mừng cho bạn mình đã hết đau khổ (người như bạn rất xứng đáng được hạnh phúc) nhưng mà cũng phải ?ochua chát? thừa nhận rằng con trai khác con gái nhiều lắm! Nên nhiều lúc cũng đừng so sánh và cũng đừng mong đợi nhiều quá từ phía bên kia đó Sow à
  Được em-be sửa chữa / chuyển vào 08:31 ngày 07/01/2006
 10. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Con trai LHP ở đây thì chắc chỉ còn mỗi kp với thằng Vượn. Thằng Vượn thì kô biết thế nào chứ kp chắc chắn làm sow thất vọng rồi vì có ''hôn'' bao giờ đâu. Mà cũng chưa từng nghĩ đến chuyện hôn ai cả. Ngay cả với người con gái mình ái mộ nhất thì kp cũng thích... ngắm cô ấy hơn.
  Ngoài lề 1 tẹo, hình như người Á Đông hôn kô ''đẹp'' như người Tây phương. Kể cả trên những thước phim của HK, NB, HQ, nơi ảnh hưởng văn hóa Tây phương từ rất sớm, những nụ hôn cũng kô cháy bỏng và đam mê như các cảnh trong phim Mỹ hay Âu được. Tại sao thế nhỉ.

Chia sẻ trang này