1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những quy định gì của nhà đầu tư nước ngoài góp vốn

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi huutan333, 13/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huutan333

  huutan333 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2016
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Để góp vốn vào các công ty tại Việt Nam, công ty cổ phẩn, hợp doanh vậy có những quy định gì của nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn nhất là một nước đang hội nhập quốc tế, nước ta đang ngày một càng phát triển chính vì thế đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam để có thể mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp đã thành lập.

  Sau đây là những quy định của chính phủ nhà nước quy định nhà đầu tư nước ngoài góp vốn tại nước ta phải được thông qua và làm thực hiện đúng quy định trong thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài mà chính phủ nước ta quy định đang trong quá trình gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO) kêu gọi vốn của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

  Vậy quy định nào tại điều khoản nào mà nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào thị trường Việt Nam?

  Tại khoản 2 Điều 24 Luật đầu tư được Quốc hội thông qua ngày 26/11/2014 thì nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, sáp nhập, mua lại doanh nghiệp đã thành lập tại Việt Nam.
  Trong việc trao đổi mua bán cổ phần được gọi là “phần vốn góp” doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam bao gồm các hình thức quyền mua phần vốn góp được thể hiện trong doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa và công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và hợp tác xã,đó là những trường hợp mà nhà đầu tư nước ngoài được quyền mua.
  Vậy nhà đầu tư nước ngoài có được phép mua hoàn toàn cổ phần của doanh nghiệp công ty cổ phần không?
  Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài chỉ được giới hạn một tỷ lệ phần trăm nhất định, tùy từng lĩnh vực ngành nghề cụ thể nhé !

  Để góp phần thúc đầy nền kinh tế phát triển hơn chúng tôi công ty luật Đức Chánh nhận làm những thủ tục xin giấy phép lao động tại tphcm tạo điều kiên cho doanh nghiệp công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng tốt nguồn lao động tại thiện mức kinh doanh của công ty, bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin này tại http://www.luatducchanh.vn/thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong/ nơi giúp người lao động có được những giấy phép lao động hợp lệ, theo quy định của nhà nước.

  Để có thể mua cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp còn được gọi là góp vốn đã được thành lập tại Việt Nam thì các nhà đầu tư nước ngoài cần đáp ứng được một số yêu cầu cụ thể như sau:

  Quy định nào của nhà đầu tư nước ngoài góp vốn đối với cá nhân và tổ chức:

  1. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức
  Bạn là một tổ chức đầu tư nước ngoài tại các doanh nghiệp cổ phần , hợp doanh tại Việt Nam bạn cần thực hiện đúng các quy định sau và có sự chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nhé!
  + Cần có tài khoản vốn đầu tư mở tại ngân hàng thương mại Việt Nam. Mọi hoạt động mua, bán cổ phần, chuyển nhượng vốn góp, thu và sử dụng cổ tức, lợi nhuận được chia, chuyển tiền ra nước ngoài và các hoạt động khác liên quan đến đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam đều thông qua tài khoản này;

  + Có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác chứng minh tư cách pháp lý, có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại nơi tổ chức đó đã đăng ký;

  + Các điều kiện khác quy định trong điều lệ của doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần và bảo đảm không trái với quy định của pháp luật.

  + Nhà đầu tư nước ngoài chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của các tài liệu cung cấp.

  2. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân.
  Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân tại các doanh nghiệp cổ phần , hợp doanh tại Việt Nam bạn cần thực hiện đúng các quy định sau và có sự chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nhé!
  + Cần có tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Mọi hoạt động mua, bán cổ phần, chuyển nhượng vốn góp, thu và sử dụng cổ tức, lợi nhuận được chia, chuyển tiền ra nước ngoài và các hoạt động khác có liên quan đến đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam đều thông qua tài khoản này;

  + Bản sao hộ chiếu còn giá trị;

  + Các điều kiện khác quy định trong điều lệ của doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần và bảo đảm không trái với quy định của pháp luật.

  Hãng Luật Đức Chánh đơn vị đang được nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài săn đón để thủ tục góp vốn nước ngoài, đồng thời là nơi giúp cá nhân có được những thủ tục hợp lệ thông qua quy định của thủ tục nhập tịch cho người nước ngoài tại tphcm uy tín chất lượng nhanh chóng do nhà nước quy định khi người lao động muốn lao động tại doanh nghiệp góp phần phát triển nền kinh tế quốc tế của một doanh nghiệp lớn tại việt nam, Luật Đức Chánh với chuyên môn cao đã làm rất nhanh chóng và hợp lệ các thủ tục, đã ổn định công việc và cuộc sống của người lao động nước ngoài muốn nhập tịch tại Việt Nam.
  Chi tiết xin liên hệ về phía công ty chúng tôi:

  Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 66 540 777
  Hotline: 0908.06.03.04
  Email: luatsu@luatducchanh.vn
  Website:luatducchanh.vn

Chia sẻ trang này