1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những sai lầm tài chính hay mắc phải cần điều chỉnh càng sớm càng tốt

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tháng Năm' bởi tuanesport, 01/10/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tuanesport

  tuanesport Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/10/2015
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Chắc hẳn không ít lần bạn nhìn vào chiếc ví rỗng ngày cuối tháng và thở dài. Không hiểu tiền đã đi đâu hết! Đây là sai lầm tài chính mà ai cũng dễ mắc phải. Đó cũng là nguyên do bạn chưa thực sự nghiêm túc trong quản lý tài chính đúng cách. Để bị rơi vào những sai lầm dễ gặp.

  Những sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Nếu bạn đang gặp phải những sai lầm dưới đây. Hãy tìm cách để điều chỉnh sớm nhất có thể.

  1. Sai lầm tài chính đầu tiên: Làm ra 1 nhưng tiêu đến 10
  Nhiều người nhầm tưởng việc ghi chép lại những chi tiêu hàng ngày chính là quản lý tài chính cá nhân. Nhưng thực chất việc ghi lại chỉ giải quyết được việc kiểm soát. Giúp ghi nhớ những khoản chi tiêu hàng ngày của chúng ta.

  Hầu hết các ứng dụng tài chính thông minh hiện nay đều có hạn mức tùy chỉnh để nhắc nhở bạn việc chi tiêu trong giới hạn. Tuy nhiên, không ít người vẫn tiêu xài vượt mức cho phép. “Làm ra 1 nhưng lại tiêu đến 10”. Kể từ đó nợ xấu bắt đầu phát sinh.

  Sai lầm tài chính ở đây chính là việc bạn không thể nói “Không“. Không thể xác định rõ cái nào là quan trọng, là cần thiết. Tỉ phú Warren Buffet đã từng nói: “Nếu bạn mua những thứ không cần thiết, sớm muộn bạn sẽ phải bán đi những thứ mình cần”. Do đó, bạn cần phải nghiêm khắc với bản thân hơn. Điều chỉnh lại chi tiêu để không tiêu vượt quá hạn mức cho phép nữa.

  [​IMG]
  2. Sai lầm thứ hai: Bỏ tiền ra mua những thứ không tạo ra tiền
  Bạn mua gì, chi tiêu vào những việc gì hoàn toàn có thể tác động tới tài chính của bạn. Thay vì nghĩ đến việc mua cùng một món đồ với mức giá rẻ hơn ở một nơi khác. Hãy nghĩ tới việc mua một món đồ độc nhất mà có thể sẽ có giá trị sau này.

  Trong trường hợp bạn không có điều kiện để mua những món đồ đắt tiền. Hãy nghĩ đến những thứ có giá trị, có khả năng sản sinh ra tiền khác. Ví dụ như đầu tư vào cổ phiếu,…

  3. Sai lầm tài chính thứ 3: Tiết kiệm khoản còn dư sau khi đã chi tiêu thoải mái
  Có thể lãi suất ngân hàng không cao bằng các khoản đầu tư tài chính. Nhưng bạn vẫn nên để ra một khoản để tiết kiệm với lãi suất ổn định và an toàn. Mục đích là nhằm đề phòng rủi ro xảy ra không lường trước cho tương lai.

  Bạn không nên chi tiêu một cách thoải mái cho đến cuối tháng rồi sau đó mới dùng phần dư còn lại của mỗi tháng để tiết kiệm. Đây là một sai lầm tài chính khá nghiêm trọng đấy! Bởi nếu vậy thì bạn sẽ không kiểm soát được một cách khoa học khoản tiết kiệm.

  Hãy để ra một khoản tiết kiệm trước ngay từ đầu tháng. Nhất là lúc bạn nhận lương thì trích ra tầm 10% để riêng. Và chắc chắn bạn phải đảm bảo không tiêu vào khoản đó.

  [​IMG]
  4. Sai lầm thứ tư: Lấy thời gian làm thước đo để kiếm tiền
  Hẳn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng tiết kiệm và hạn chế các khoản chi tiêu sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống. Nhưng nếu muốn trở nên giàu có thì chỉ tiết kiệm thôi là chưa đủ. Bên cạnh việc tiết kiệm, bạn nên tối đa hóa khả năng kiếm tiền của mình.

  Mặt khác, nếu bạn nghĩ rằng cần phải đánh đổi tất cả thời gian dành cho những việc khác như đi chơi, du lịch, học hành,… để kiếm tiền, thì bạn nên thay đổi tư duy này ngay. Thời gian là vô giá, không thể lấy nó làm thước đo để kiếm tiền.

  Hoàn toàn khả thi nếu bạn muốn bớt thời gian làm việc mà vẫn kiếm được nhiều tiền hơn. Bạn hãy nên định giá năng suất của bản thân theo giá trị của kết quả mang lại. Không phải số giờ bỏ ra để làm việc! Hãy kiếm tiền bằng giá trị của mình chứ không phải bằng thời gian.
  sacvjpro thích bài này.
 2. sacvjpro

  sacvjpro Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2012
  Bài viết:
  515
  Đã được thích:
  13.405
  upppppppp ạ
 3. xanh247

  xanh247 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/10/2012
  Bài viết:
  452
  Đã được thích:
  169
  Up

Chia sẻ trang này