1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những tháng ngày..đáng nhớ.

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi beconcuame, 08/08/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. beconcuame

    beconcuame Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2007
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    45
    Trước thềm xuân mới

    Sáng có việc phải đi lòng vòng qua phố, phố xá tấp nập....đào thắm đào phai thấp thoáng lượn phố. Chắc chỉ vài ngày nữa vườn hoa sẽ ngập hoa tết...cứ nhìn những công nhân vội vã bê bê xếp xếp chậu cảnh lên giá để đồ thì biết. Chẳng mấy nữa mà có hoa đẹp để ngắm. Các con phố thì khỏi nói, trưng biển hạ giá quần áo 50-70% suốt, chưa có lúc nào tranh thủ ra tậu vài cái về nhỉ.


    Mọi người đã rục rịch lịch về quê đón tết. Mình vẫn chưa bít lịch nghỉ tết, cũng chẳng bít là có tiền thưởng hay không nữa? Năm nay chắc cũng là 1 tết nghèo của mình roài: 3 cái tết. Theo lời dự báo người quen thì: Năm Qúy Tị là một năm chẳng mang lại thành quả gì nhiều, toàn thay đổi liên tục..thì đến năm Ngọ sẽ là một khỏi đầu mới khá hơn..hy vọng thế.
  2. beconcuame

    beconcuame Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2007
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    45
    Tết đến, mệt...bùn ngủ. Giấy tờ vẫn sai lỏng chỏng. Ước gì được về nhà ngủ xa rời mọi thứ nhỉ? Nhân viên thì thể hiện..nói nhiều, sếp thì không hiểu tiếng...nhưng cũng muốn điều khiển người khác và sai người khác theo ý mình. Làm gì có chiện đó. Sống ở đâu thì theo luật ở đó thôi. Chỉ điếc mỗi cái tai mình....làm thế nào bây giờ?
  3. Premium...

    Premium... Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    947
    Đã được thích:
    170
    chúc bạn may trong năm mới nhé
    beconcuame thích bài này.
  4. beconcuame

    beconcuame Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2007
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    45
    Cám ơn lời chúc sớm trong năm mới. Chúc bạn một năm mới hạnh phúc.

    hic, ghê quá. Cái người ghét chuột kinh mà lúc mình ở nhà 1 mình nó cắn nhau loạn xạ, còn làm mình thấy nó nữa…kinh quá đi. Trời ơi, lấy băng dính bít đường nó lại rồi…nên con chuột điên cuồng ý đăng cào cắn loạn xạ bên trên. Sao mà nó ngu thế k biết, nó giỏi thì cắn đứt băng dính mà đi cho đỡ phiền, sùng sục cắn liên hồi thế..ai mà ngủ được.

    Đi chợ ngày tết

    Hứa hẹn mãi cho cún đi chợ hoa, nhưng hôm nay mới được nghỉ để cho em bé đi..siêu thị Big C thôi. Mẹ về sớm, mở cửa nhà quét dọn nhà cửa và trước hiên nhà, em bé hỉ hả chạy chơi xung quanh hệt như con chó cún bị giam cuồng chân trong nhà chờ mãi mới được thả ra.
    Hí hửng ra big C, 2 mẹ con cùng chọn bánh kẹo, mứt….rồi đi ngang qua dãy đồ chơi. Chợt nhớ ra cậu có hứa mua cho 1 bộ đồ chơi hoặc 1 con búp bê.

    - Mẹ ơi, gọi cậu đi…cậu bảo mua cho con 1 bộ đồ chơi.
    - Ờ, con gọi cậu đi, nếu cậu đồng ý mẹ sẽ mua hộ cho 1 bộ.
    - ( Em cún cầm máy rồi đứng ngay dưới loa phát thanh của siêu thị gào lên, đứng đó gọi thì ai nghe nổi) CẬU À, CHÁU ĐI VỚI MẸ, MẸ BẢO MẸ MUA HỘ CHÁU MỘT BỘ ĐỒ CHƠI.
    - ALO, CẬU CÓ NGHE THẤY GÌ KHÔNG? ( Đầu kia bảo: chả nghe thấy gì cả mấy lần, mãi sau mới thấy ừ ừ..) . ALO, MẸ CHÁU MUA HỘ NHÉ..A LÔ… ALÔ…

    Ôi, đến cái quầy đồ chơi mới bùn cười…mình thì bận bỏ sư, mà nó trông còn bận rộn hơn cả mình vì mấy cái bộ đồ chơi ấy, chọn đi chọn lại, cầm cái này, so cái kia, chạy ra chỗ khác đếm với xem hình con đồ nhựa khác…v..v..thi thoảng còn mở mồm than phiền. Chờ nó sốt cả ruột...vì lâu.

    - Haizz, mình biết chọn bộ này bây giờ, sao mà khó chọn. ( hai tay cầm 2 món đồ, mặt rất tập trung, ra ve nghiêm trọng.
    ( mẹ thì thấy bùn cười quá, lôi máy ảnh ra chụp được mấy kiểu: bé tí, gầy còm còn lắm chuyện..)

    - Mẹ ơi…mẹ thấy bộ nào đẹp hơn hả mẹ?? Bộ này có con cá bé, bộ này thì không? A, đây là ….nàng tiên trong hoạt hình đấy…
    - Ơi, gì cơ con? ( hic, bỏ sừ…sao tự dưng nó sờ tới mấy con búp bê đắt lòi ra thế, con rẻ cũng 239k, con đắt 399k, ai mua nổi)
    - Sao con không chọn em này này ( xấu mù, nhưng rẻ có 22k thôi)....nó cũng mặc váy này ( lí lẽ của trẻ con, chứ búp bê có con nào k mặc váy). Hay con chọn con này cũng được ( 59k với nhiều váy áo và đồ hơn tẹo), …em này đẹp hơn em kia đấy con.

    - Mấy con này con có rồi.
    - Vậy thôi, con cứ chọn đồ hàng đi…mấy con chỗ kia đắt quá, mẹ k đủ tiền mua đâu con ạ.

    May quá, nó vốn nghe lời mẹ…mà chẳng hiểu sao, nó cứ như người lớn…mình giải thích thế nhiều lần và lần nào nó ..cũng hiểu chứ.

    Cuối cùng chọn được bộ đồ chơi màu mè và ..rẻ nữa, hí hí…mẹ hào phóng cho cún chọn thêm 1 món rẻ nữa để đem về nhà nội chơi với các chị. Siêu thị đông người, cún phải đứng chờ xếp hàng tính tiền trước, mẹ còn đi xem ít quả bày, …chợ ngày têt, họ mua hết rồi, còn toàn quả dập. Tối mới có hàng mới về, không chờ nổi. Hai mẹ con tranh thủ xem chậu hoa bày bán bên ngoài chứ. Trường nông nghiệp bán hoa khá rẻ, hoa ly 150-200k chậu 5 cây, Tulip cũng rẻ..dưới 20k bông.

    Sau cùng, 2 mẹ con vác kệ lệ 2 túi + 1 chậu Tu líp bé bé ra về. Kết thúc buổi đi chơi, cún tươi như hoa, vui vẻ đi vìa, mẹ cũng vui vì mua được 2 cái đĩa và 2 cái bát tô nhỡ đẹp, 2 mẹ con ăn cơm và canh chắc hợp lắm. Nhà đã có sẵn lọ thược dược và vilolet rùi, ra dáng tết về rồi…Ôi, Cuộc sống mến thương.
    Lần cập nhật cuối: 27/01/2014
    ke_chien_bai, arrow2thanksanyway_bn thích bài này.
  5. beconcuame

    beconcuame Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2007
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    45
    Thế là một năm qua đi để lại bao điều vui và vài điều chẳng vui....Chà Chà, mình có một số điều rất muốn làm trong năm nay. Quỹ thời gian eo hẹp nhưng bản tính vốn tham nên vẫn muốn làm được nhiều việc hơn..thế thì đành lên kế hoạch để xen kẽ những việc cần làm, cũng là để tính đếm được lượng việc cần hoàn thành.

    Trước hết cần phải list ra những đầu mục to việc cần làm. Cứ làm thế cái đã...kế hoạch to k đổi, xê dịch chút xíu kế hoạch nhỏ thì chấp nhận..hề hề hề...Ta cứ làm mục to đùng trước, rồi từng phần chi tiết sẽ liệt kê tỉ mỉ sau thì mới thực hiện được hết.

    DỰ ĐỊNH CẦN HOÀN THÀNH TRONG NĂM GIÁP NGỌ 2014 ( PLAN)

    - Tháng 1: Lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng bao gồm các chi phí cố định, các chi phí phát sinh dự tính. Hàng tháng nhất định dành một số tiền cố định để dành dụm. Mình vốn iu cảm giác được nhìn thấy đống tiền nảy nở...từng ngày từng giờ mà. Cắt giảm các chị phí không cần thiết, dự phòng những lúc ốm đau.

    - Tháng 2: Quan tâm tới các loại hình vận động, thể thao, chăm điều trị bệnh để cải thiện sức khỏe của bản thân. Tích cực tìm các hoạt động phù hợp với bản thân mình.

    - Tháng 3: Sắp xếp thời gian, tìm việc làm thêm...để kiếm thêm tiền. Lao động chân chính vinh quang, kiếm được khoản nào tốt khoản đó, một tháng ít nhưng cộng lại 12 tháng sẽ là một khoản khá khá..giúp mình trang trải được khối thứ đấy ( điện nước hàng tháng chẳng hạn).

    - Tháng 4: Lên kế hoạch đi du lịch/tham quan cho năm nay. Mục tiêu: đi ít nhất tới 1-2 điểm đẹp mà mình chưa tới, trong hoặc ngoài nước. Nên nhớ để tích kiệm thời gian chỉ ưu tiên cho những điểm mình chưa tới lần nào. Đi chơi gần cuối tuần thì cả cún đi cùng ( 1. Ngắm đèn ***g rằm trung thu..:D)

    - Tháng 5: Cho cún tham gia ít nhất một lớp ngoại khóa nào đó ( học bơi, vẽ, họa múa - nhảy). Để nhằm cải thiện đời sống tinh thần cho em cún, nó cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình, đâu có thể xem nhẹ. Mẹ được vui vẻ tận hưởng cuộc sống ..cún cũng phải có phần chứ nhỉ.

    - Tháng 6: Trong số tiền lương còm, cố gắng mỗi tháng dành ra một số tiền để...tiêu cho bản thân, chăm lo cho chính mình. Để: giải trí, giảm stress, mua quần áo, đồ trang điểm..v..v..bạn mình gọi là quỹ : Yêu bản thân...nghe thật có lí.

    - Tháng 7: Tích cực tìm hiểu về thủ tục mua nhà, thủ tục cho vay của ngân hàng. Trước hết phải khoanh vùng, tìm hiểu các khu vực mún ở, tìm hiểu về giao thông, cơ sở hạ tầng, dân trí, trường học, bệnh viện, không gian sống v..v....để còn bít đường cho những tương lai lớn lao của những năm sau. hí hí...

    - Tháng 8: Tìm hiểu dần về các gói, các loại hình bảo hiểm vừa tiền trong khả năng chi trả của mình để....mua cho mẹ hoặc con gái, xem như khoản đầu tư cho tương lai lâu dài. Nên nghĩ dần đến việc tự chịu trách nhiệm cho tuổi già, cho tương lai của chính mình đi là vừa nhỉ?

    - Tháng 9: Quan tâm tới bạn bè, và người thân xung quanh nhiều hơn. Chịu khó gọi điện thoại, nghe điện thoại...thay vì chat, facebook và tin nhắn. Dành thời gian Tư vấn hoặc lắng nghe người khác nếu mọi người cần hỏi. Thôi, chịu khó tốn thêm ít tiền điện thoại cũng được vậy...khà khà...

    - Tháng 10: Tiếp tục học một môn học thuật bản thân yêu thích - học giỏi được thì càng tốt, không ít ra cũng phải lên trình độ khá..ha ha. Lên kế hoạch ôn lại môn Tiếng Anh, hoặc tham gia một môn ngoại khóa ưa thích ( làm bánh, nấu ăn, vận động..tùy theo thời điểm)

    - Tháng 11: Bớt chút lòng thành để giúp đỡ người khó khăn hơn: nếu hạn hẹp tiền bạc thì soạn lại quần áo cũ còn tốt đem cho hoặc quần áo đẹp không dùng nữa đem cho tặng lại cho người quen cần dùng. Đem lại niềm vui cho người khác có lẽ mình cũng thấy vui hơn..:D

    - Tháng 12: Chịu khó chăm lo cho ngôi nhà mới, tìm "giải pháp" đối phó với các vấn đề phát sinh liên tục trong nhà: từ diệt muỗi, gián, đuổi chuột...đến thi thoảng mua hoa về cắm, chịu khó nấu nướng, tìm các công thức nấu ăn mới. Chịu khó kiên nhẫn ngồi dạy cún học bài, cho nó đi đổi gió nếu có thể....1 tháng 1 lần ( đi chơi xa). Nếu thực hiện được tất cả những điều trên thì là tháng nghỉ ngơi, lấy lại sức..kiểm điểm lại những gì mình đã làm trong 1 năm, ngồi hóng tiền thưởng, chờ đón giáng sinh và năm mới. Và Lên kế hoạch cho năm mới 2015, với đầy những điều thú vị cần làm.

    Tháng thứ 13 đặc biệt: Có thể dành cho chuyện tình cảm chăng?? Thật ra, Hôm qua ngồi nói chuyện với bạn cả 2 đều nhận ra...một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ không nặng nhẹ là phải sống 1 mình hay 2 mình. Bạn mình thấy: bây giờ mình đang hạnh phúc với cuộc sống, mình cũng thấy thế. Hạnh phúc có lẽ chính là..cảm giác nhẹ nhàng và được sống thanh thản sau khi đã trải qua nhiều khó khăn của cuộc sống.

    Chúc tất cả mọi người trên diễn dàn và bớt thời gian đọc bài viết này một năm mới tràn ngập niềm vui, luôn luôn khỏe mạnh. Số view chết đứng rồi, k đổi nữa....
  6. ke_chien_bai

    ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    6.869
    Đã được thích:
    710
    Có người đã hỏi mình kế hoạch cho năm nay thế nào, và mình bảo là: Chán, chẳng biết có kế hoạch gì.
    Nếu thực hiện thì kế hoạch của mình cũng chỉ được 1/3 số các kế hoạch của bạn. Thấy mình càng ngày càng lờ đờ đi, chả nhiệt tình chuyện gì nữa.

    beconcuame thích bài này.
  7. beconcuame

    beconcuame Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2007
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    45
    Vui vẻ lên, ...đừng để cho mình lờ đờ chứ. Bạn thích môn gì? thích làm gì thì theo học 1 lớp cho vui vẻ, 1 tuần 1 lần là được rồi..mình thì thấy tiếc thời gian nếu cứ để nó trôi....
  8. thanksanyway_bn

    thanksanyway_bn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.788
    Đã được thích:
    472
    Chị làm em chóng cả mặt lên đây này hức hức...
    Em chỉ cần đạt được 1/3 số việc mà chị lên kế hoạch cũng đã chết ngạt rồi ấy chứ :confused:
    beconcuame thích bài này.
  9. Rat Chan Tinh

    Rat Chan Tinh Guest

    Tham gia ngày:
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Giữa hè năm ngoái anh với cả @FirstNew cùng đều tổ chức lớp học bơi. Tháng 5 nay em cứ cho Cún đến học bơi chỗ anh, biết đâu sau đấy Cún lại có dượng thì mừng.
    beconcuame thích bài này.
  10. ThanhTruc101090

    ThanhTruc101090 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2013
    Bài viết:
    257
    Đã được thích:
    104
    I- Dưới đây chưa thể gọi là PLAN, chị ạ. Nó ngổn ngang vô cùng, so với những cái vẫn được mọi người gọi là PLAN!:)
    II- Theo em, trước tiên chị cần liệt kê và phân loại rõ hơn tất cả những mục tiêu cần đạt của chị (mong muốn được thực hiện xong). Sau đó, chị phân dự kiến thời hạn và phương tiện để hoàn thành.
    III- Với trường hợp của chị, có lẽ yếu tố cần xác định rõ đầu tiên có lẽ là vần đề chi phí tài chính? Nếu đúng thế thì việc lập chi tiết kế hoạch cho các mục tiêu của chị là càng là cần thiết và rất đáng quan tâm.
    IV- Theo nhẩm sơ qua của em thì chị có 9 nhóm công việc chính ; trong đó có 01 công việc có thể THỰC HIỆN được ngay, 03 công việc có thể hoàn thành được ngay trong tháng 2 này và 5 công việc còn lại có thể hoàn thành trong Quý I và đưa vào thực thi từ Quý II.:)

    Theo hướng em đề xuất như vậy, chị thử làm lại kế hoạch trên xem sao. Có gì em sẽ góp ý tiếp cho....:)
    Kế hoạch này, theo em, không có gì là "ghê gớm" quá đâu!:)
    Vấn đề là phải học cách lập kế hoạch! Vì thực ra, cuộc sông theo một nghĩa nào đó, cũng gồm việc lập kế hoạch lớn, nhỏ và thực thi chúng thôi mà, chị.:D


    beconcuame thích bài này.

Chia sẻ trang này