1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những thể loại chụp ảnh phổ biến nhất hiện nay mà bạn cần nắm

Chủ đề trong '7X Đà Nẵng' bởi su122, 13/03/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. su122

  su122 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  17/10/2017
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  1
  Bạn có thể đã nghe nói về các nhiếp ảnh gia hoặc báo chí nói về các thuật ngữ như Nhiếp ảnh cuộc sống, Nhiếp ảnh phong cảnh, Chụp ảnh cưới, Thuật ngữ thuật ngữ đề cập đến thể loại trong nhiếp ảnh.

  Đối với nhiếp ảnh, mỗi thể loại đều có ý nghĩa riêng và tất cả đều có mục đích khác nhau. Do đó, việc xác định các thể loại trong nhiếp ảnh là rất cần thiết cho những người quan tâm đến loại hình nghệ thuật này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thể loại nhiếp ảnh phổ biến nhất mà chúng tôi biết.

  1. Hình ảnh văn hóa: được ghi lại một lần nữa trong khi đó là một trong những điều khác nhau. Một trong những cảnh quan của chúng tôi. Thành công của chúng tôi, một trong những điều khác nhau. Mạnh mẽ là một trong những điều quan trọng có thể mang lại và giảm giá trị cùng một lúc

  [​IMG]
  2. Chụp ảnh chân dung: Văn học và nghệ thuật nói chung, nhiếp ảnh nghệ thuật nói riêng luôn lấy con người làm chủ đề mô tả. Ảnh chân dung ngoài việc miêu tả những người chú trọng vào biểu cảm khuôn mặt và nhãn dán, từ đó khiến người xem cảm nhận được tâm trạng của nhân vật. Ảnh chân dung phải phản ánh đặc điểm và tính cách của con người, thể hiện rõ ràng tình cảm tư tưởng của đối tượng. Chân dung không chỉ là một bức ảnh cận cảnh, mà trong đó các biến đổi được ghi lại trên nét mặt trở thành thông tin dưới dạng hình ảnh nghệ thuật và hình ảnh nghệ thuật chuyển thành cảm giác suy nghĩ.

  Có nhiều kiểu chân dung: Chân dung cận cảnh, chân dung gần với bối cảnh (phản ánh con người trong điều kiện sống và làm việc của họ), chân dung tập thể

  3. Chụp ảnh kiến trúc: là một bức ảnh mô tả kiến trúc như nhà cửa, đường phố, chùa, v.v ... nhằm giới thiệu vẻ đẹp của kiến trúc. Trong hình ảnh kiến trúc, có hai loại:

  Hình ảnh kiến trúc hiện thực: nó được mô tả như kiến trúc sư thiết kế, không bị biến dạng bởi công nghệ.

  Hình ảnh kiến trúc chung chọn lọc: được chụp theo cảm hứng nghệ thuật, không bị ràng buộc bởi các nguyên tắc vuông góc, song song dọc Tùy thuộc vào cảm hứng của nghệ sĩ, sẽ mang đến cho người xem cảm nhận về kiến trúc Vẻ đẹp.

  4. Chụp ảnh quảng cáo: là một bức ảnh sử dụng các yếu tố kỹ thuật của nhiếp ảnh để giới thiệu đến người xem cho mục đích thương mại và du lịch một mặt hàng, một ngành sản xuất, một tổ chức hoặc một khu vực. du lịch.

  5. Chụp ảnh tĩnh vật: mô tả các vật thể có mối liên hệ chặt chẽ với cuộc sống của con người. Hình ảnh tĩnh không chỉ nhằm mục đích trang trí, mà chủ yếu là cho mục đích nghệ thuật để làm nổi bật nội dung tư tưởng, mang đến cho người xem một ý nghĩa nhất định về ý nghĩa con người và xã hội. yêu cầu một bố cục đẹp, rõ ràng của vật liệu. Ảnh tĩnh có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên.

  6. Chụp ảnh thể thao: Phản ánh nhiều môn thể thao từ các buổi tập đến các cuộc thi. Hình ảnh thể thao phải phản ánh nét của các vận động viên trong quá trình luyện tập thi đấu nghệ thuật cao, thông qua các động tác, động tác hấp dẫn vào thời điểm đỉnh cao của Hồi giáo, các động tác phức tạp, khác thường. Vẻ đẹp đó được thể hiện qua khuôn mặt khỏe mạnh, thân hình cân đối.

  [​IMG]
  7. Chụp ảnh nhà hát: phản ánh tất cả các hoạt động của diễn viên trong quá trình đào tạo và biểu diễn. Một hình ảnh sân khấu phải đại diện cho nội dung tư tưởng chính của vở kịch. Do đó, cần phải thể hiện ở những thời điểm biểu cảm nhất.

  Hình ảnh nhà hát bao gồm: hình ảnh nhà hát với các yếu tố kịch bản như kịch nói, kịch cổ điển, nhà hát cải lương, v.v ... Với loại sân khấu này, các nhiếp ảnh gia cần nghiên cứu kỹ kịch bản để chọn các cảnh điển hình của vở kịch. Đối với hình ảnh khiêu vũ (bale, điệu nhảy dân tộc) phản ánh vẻ đẹp của diễn viên thông qua nét mặt và động tác nhảy. Về hình ảnh dàn nhạc, cho thấy mối quan hệ giữa con người và nhạc cụ, hoặc chân dung diễn viên.


  >>> Khám phá thêm chia sẻ thú vị của Hoi An PhotographerDa Nang Photographer về cách chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh để tạo ra những bức ảnh độc đáo nhất.

  8. Ảnh báo chí: là một loại tin tức có tính thời sự cao, với nội dung tư tưởng rõ ràng. Ảnh báo chí có nhiều loại.

  Vì ảnh tin tức là loại hình ảnh phổ biến nhất trong thể loại báo chí, nó chịu trách nhiệm cho các sự kiện thông tin, các vấn đề thời sự diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Tin tức hình ảnh bao gồm 2 phần: Hình ảnh và chú thích, giải thích sự kiện cần gặp 5 người W W: ai, tại sao, ở đâu, khi nào và như thế nào.

  9. Nhiếp ảnh tự nhiên: là một phong cách chụp ảnh ngoài trời và chuyên dụng được sử dụng để thể hiện các yếu tố tự nhiên như phong cảnh, động vật hoang dã, thực vật và cận cảnh của phong cảnh và cấu trúc tự nhiên. Nhiếp ảnh thiên nhiên có xu hướng chú trọng nhiều hơn vào giá trị thẩm mỹ của một bức ảnh so với các loại hình nhiếp ảnh khác, chẳng hạn như báo chí và chụp ảnh tư liệu.

  [​IMG]
  10. Chụp ảnh tự sự: tương tự như một bức ảnh riêng tư, nhưng được tổng hợp bởi cấu trúc hữu cơ giữa ảnh và bài viết trong một chủ đề thống nhất. Ảnh tường thuật phải là một nhóm ảnh từ 3 trở lên. Nhóm ảnh này được sắp xếp theo thứ tự thời gian của các sự kiện hoặc được sắp xếp theo thứ tự không gian. Cấu trúc của nhóm hình ảnh được phát triển theo logic, nội dung và hình thức biểu đạt.

  11. Bình luận nhiếp ảnh: Một loại hình ảnh diễn ngôn của báo chí, mang đến cho người xem sự chứng kiến, bình luận về các vấn đề thời sự. Nhận xét ảnh có hai cách hiểu: Một bức ảnh được đưa ra làm cơ sở cho nhận xét đi kèm. Thông thường hình ảnh phải là một tài liệu có giá trị thuyết phục. Các bức ảnh nằm cạnh nhau như bằng chứng, lập luận cho các lập luận. Hầu hết trong số đó là những hình ảnh đối lập, nghịch cảnh

  12. Chụp ảnh tài liệu: Đây là những bức ảnh lịch sử, sự thật có tác dụng chứng minh một vấn đề. Ảnh tư liệu bao gồm: Ảnh tư liệu lịch sử, ảnh khoa học.

  13. Chụp ảnh phóng sự: Một bộ sưu tập từ 3 bức ảnh trở lên. Những bộ ảnh này đại diện cho một chủ đề, mỗi chủ đề chịu trách nhiệm chi tiết các khía cạnh khác nhau của vấn đề, để cung cấp cho người xem một lượng thông tin lớn hơn.

  Phóng sự ảnh là một thể loại báo chí sinh động, sống động, mang đến cho người xem ý tưởng về những gì đã xảy ra. Trước tiên, phóng viên phải là nhân chứng hoặc tham gia sự kiện trực tiếp và thay mặt sự kiện nói với khán giả một cách chọn lọc những gì anh / cô ấy chứng kiến. Phóng sự không yêu cầu khái quát hóa vấn đề, nhưng việc trình bày mạch lạc các bước phát triển theo thứ tự thực tế xảy ra. Rõ ràng, nó là một bản ghi làm nổi bật có chọn lọc nội dung cơ bản. Các sự kiện có chính và phụ, phóng viên cần chọn chính và phụ, nghĩa là nắm bắt cốt lõi của sự kiện để mô tả bộ mặt thật của vấn đề. Do đó, phóng viên không chỉ là người ghi lại những gì đã xảy ra, mà còn chắt lọc những đặc điểm tiêu biểu làm nổi bật những vấn đề mà phóng viên quan tâm.

  Trong cuộc sống thực tế sống động ngày nay, phóng viên phải có các yêu cầu sau:

  Không có sự kiện nào không thể được báo cáo, nhưng không phải sự kiện nào cũng có thể được báo cáo. Phóng sự của bức ảnh sinh ra từ sự kiện này có ý nghĩa xã hội sâu sắc, những vấn đề thú vị mà xã hội quan tâm. Hình ảnh phóng sự cung cấp cho người xem một sự hiểu biết thấu đáo về bản chất của sự kiện để có một nhận thức đúng đắn.

  Trong các tầng của các sự kiện, các bài tiểu luận về ảnh làm nổi bật và đào sâu các vấn đề mới mà xã hội quan tâm, đó là các nhiếp ảnh gia phải khám phá các vấn đề cốt lõi điển hình của sự kiện. Trong báo cáo hình ảnh, các phóng viên đánh giá về những gì anh ta nhìn thấy. Muốn thực hiện phóng sự ảnh trước: phải xác định chủ đề, xác định các vấn đề cốt lõi, bản chất của sự kiện sẽ xuất hiện ở đâu, khi nào và tại sao

  14. Nhiếp ảnh thời gian: đề cập đến sự khái quát hóa, trực quan hóa các sự kiện và biến nó thành hình ảnh nghệ thuật. Trong lịch sử ảnh, các sự kiện không phải là chính, mà chính là hình ảnh.

  Khái niệm báo chí thường liên quan đến việc kể một câu chuyện về một người hoặc một nhóm cụ thể. Báo chí hình ảnh là một tác phẩm báo chí của nghệ thuật. Đó là một bài hát về người thật, những điều có thật, nhưng không phải là tin tức cấp bách đòi hỏi tác giả phải xây dựng những hình ảnh có ý nghĩa trong một khoảng thời gian, thậm chí là mãi mãi.

  Dịch theo : https://hoianmoment.com/introducing-the-most-popular-photography-categories/

Chia sẻ trang này