1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi doremon1234, 20/02/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. doremon1234

    doremon1234 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2016
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Chất xơ có vai trò rất quan trọng với sức khỏe tổng thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu cho thấy chất xơ giúp cơ thể kiểm soát đường huyết, giảm rủi ro đột quỵ, sỏi mật, sỏi thận. Dưới đây là những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ lành mạnh cho sức khỏe :
    [​IMG]
    1. Bơ
    Một ly bơ chứa khoảng 10g chất xơ. Chúng cũng là nguồn cung cấp dồi dào kali, vitamin B9 và B6.

    2. Trái sung
    Một ly nhỏ trái sung sấy khô có 11g chất xơ. Một số chất khác cũng có trong sung là canxi, magiê và đồng.

    3. Táo
    Từ lâu, mọi người đã biết đến lợi ích của táo với sức khỏe. Một số chuyên gia sức khỏe khuyên nên ăn cả vỏ táo.

    4. Cải xanh
    Bình quân mỗi gốc cải xanh chứa khoảng 9g chất xơ cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác như vitamin A, C và sắt.

    5. Hạt lanh
    Hạt lanh là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao nhất với 46 g/ly và 3 g/muỗng. Ngoài chất xơ, hạt lanh còn chứa nhiều chất béo omega-3, magiê, vitamin B1 và đồng.

    6. Diêm mạch
    Diêm mạch sau khi nấu chín chứa chất xơ khoảng 5 g/chén và nhiều chất đạm, sắt, magiê, canxi và vitamin B.

    7. Atisô
    Đây cũng là một loại thực vật rất quen thuộc với mọi người. Không những là nguồn bổ sung chất xơ lý tưởng, atisô còn rất giàu vitamin C, kẽm và sắt.

Chia sẻ trang này