1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những thực phẩm tốt cho tim thai nhi và bà bầu

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi thuocthang, 06/04/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuocthang

    thuocthang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/10/2018
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Ngay từ thời điểm phát triển tim thai (chủ yếu trong ba tháng đầu tiên) của thai kỳ, người mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết – chẳng hạn như canxi và phốt pho – có thể trợ giúp hình thành các mô của tim của bé. Để có kết quả tốt nhất, bà bầu cần nói chuyện với bác sĩ hoặc các chuyên viên dinh dưỡng về kế hoạch dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của em bé nói chung và tim của bé nói riêng.

    Kích thước của tim người trung bình tương đương to bằng bàn tay. Như sự phát triển hoàn toàn đều đặn, nhịp nhàng, cơ thể, trái tim và bàn tay của bé phát triển với tốc độ tương đối giống nhau, đó là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Viện Franklin. Tuy nhiên, bào thai trong bụng người mẹ có trái tim lớn hơn nhiều trong tam cá nguyệt đầu tiên và thứ hai. Sự hình thành, phát triển của tim bé phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho tim thai, các bà bầu có thể tham khảo để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    1. THỰC PHẨM GIÀU CANXI, PHỐT PHO, ĐỒNG

    Trong kiwi chứa hàm lượng canxi cao giúp bà bầu và thai nhi phòng tránh được các bệnh về tim mạch rất tốt. Ngoài kiwi bà bầu nên bổ sung thêm thực phẩm giàu đồng có nhiều trong các loại hạt như hạt điều, đậu hay thịt cua. Bà bầu cũng đừng quên thực phẩm giàu phốt pho như trứng, thịt bò, thịt gà, cá, các loại đậu, hạt bí ngô...

    2. THỰC PHẨM GIÀU AXIT BÉO OMEGA 3

    Đây là axit béo có cấu trúc chuỗi dài được các nhà khoa học xác nhận có tầm quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Trong đó, omega 3 góp phần phát triển toàn diện hệ thần kinh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ và ngăn ngừa bệnh tim cho cả mẹ và con, phòng bệnh tim mạch, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, giảm bệnh động mạch vành và giảm mỡ máu.

    Omega 3 có nhiều trong cá mòi, cá thu, cá hồi, hạt hướng dương, quả óc chó, trứng, bánh mì, nước hoa quả, rau xanh lá...

    3. THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN B2, B3

    Gan và rau xanh chính là nguồn bổ sung vitamin B2 tốt nhất cho tim mạch của thai nhi. Trong đó, vitamin B3 lại hiện diện phong phú trong thịt cá, ngũ cốc, lương thực khô... Một chế độ thiếu vitamin B2, B3 sẽ khiến thai nhi có nguy cơ mắc các bệnh về tim bẩm sinh do đó mẹ đừng quên bổ sung những món ăn tốt cho thai nhi thường xuyên từ những thực phẩm kể trên.

    4. THỰC PHẨM GIÀU THIAMIN

    Đây là chất vô cùng cần thiết mà mẹ bầu cần bổ sung mỗi ngày. Vitamin B1 được chiết xuất từ cám gạo và góp phần quan trọng trong chức năng của cơ nói chung và tim mạch nói riêng.

    Với bà bầu, cần bổ sung khoảng 1,4mg vitamin B1 mỗi ngày. Chất này có nhiều trong yến mạch, đậu hà lan, thịt.

    Với những loại thực phẩm tốt cho tim của thai nhi các mẹ bầu cần biết mà chúng tôi vừa thông tin, giới thiệu cho bạn ở trên, hi vọng sẽ là nền tảng kiến thức tham khảo vững vàng nhất để quá trình mang bầu được diễn ra một cách suôn sẻ và hoàn hảo hơn. Lựa chọn nhóm thực phẩm lành mạnh, thực phẩm cần tránh cũng như thực phẩm tốt cho các bé chính là một việc làm vô cùng quan trọng mà các thai phụ nên lưu ý và không thể bỏ qua.

    Chúc bạn luôn vui khỏe. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho Thuocthang.com.vn nhé!

Chia sẻ trang này