1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những tình cảm dành cho mái trường thân yêu

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kieuphong, 22/07/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Những tình cảm dành cho mái trường thân yêu

  Thân chào tất cả các bạn thành viên! Hiện nay tình hình hoạt động của Box chúng ta đang có phần thụt lùi. Số lượng bài viết giảm 1 cách đáng kể. Điều này có thể lí giải do 1 số thành viên mắc thi đại học. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận box chúng ta thiếu các topic thu hút thành viên. Nhằm cải thiện tình hình đó, BĐH đã quyết định lập ra topic này.

  Đây là topic viết về những cảm xúc, tình cảm của các bạn dành cho mái trường Lê Hồng Phong mến yêu. Các bạn có thể viết về những kỉ niệm đáng nhớ của mình, vui cũng như buồn (nếu có nhiều kỉ niệm thì viết nhiều bài). Bài viết của các bạn không nhất thiết phải hay, phải dài, mà quan trọng là nó xuất phát từ những suy nghĩ chân thành của mỗi chúng ta. Bài đóng góp của các bạn có thể là văn hoặc thơ. Hi vọng box ta sẽ có thêm nhiều bài viết hay. Thành công của topic này hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp tích cực của các bạn.

  Lưu ý: Nhằm giữ cho topic này đi đúng hướng, tất cả các bài viết mang tính trao đổi cá nhân, đùa giỡn, không nghiêm túc, v.v... sẽ bị xóa mà không cần thông báo cho tác giả


  Si l'amour existe encore
 2. Knight_Errant_new

  Knight_Errant_new Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/02/2002
  Bài viết:
  682
  Đã được thích:
  0
  * Khoảng thời gian học cấp III bao giờ cũng là một khoảng thời gian đáng nhớ; và càng đáng nhớ hơn nữa khi chúng ta được dưới một mái trường với bề dày truyền thống- KE mong là các bạn sẽ tham gia topic này một cách tích cực -mọi ý kiến, tình cảm đều được tiếp nhận.
  * Như anh KP nói ở trên, các bài viết ở đây không cần phải hay (vì đơn giản chúng ta không phải đang tìm một nhà văn hay thi sĩ) mà chỉ cần là "những đứa con" của các bạn.
  * Anh KP lập ra topic này -nên anh "khai pháo" trước đi !!!
  In the world there's nothing great but man-In man, there's nothing great but mind
 3. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Hì...hì..., KE ác lắm nhá. Bắt anh phát pháo! Thôi thì đành vậy. Viết hồi kí nhiều kì nhá. Chỉ có cái này mới đảm bảo được chữ "thật" thôi.
  Lần đầu tiên tôi bước vào trường Lê Hồng Phong là vào năm lớp .... 8. Khi đó tôi đi thi chọn Đội tuyển học sinh giỏi Thành phố môn Pháp văn vòng 1. Từ lâu, danh tiếng trường Lê Hồng Phong đã như sấm động bên tai. Nào là vào trường này thì coi như đã bước 1 chân vào đại học; nào là đây là ngôi trường chuyên đào tạo học sinh giỏi, từng dành nhiều giải quốc tế, v.v... Nhưng mà lần đầu tiên cũng chẳng nhận thấy gì được nhiều. Chả là còn mang tâm lí căng thẳng trước khi vào phòng thi. Chỉ còn thấy trường khá cổ kính. Bàn học thì nghiêng nghiêng, không có hộp bàn, nghĩa là hổng có copy được. Chỉ có vậy, nói đúng hơn là chỉ còn nhớ nhiêu đó thôi.
  Lần thứ 2 là vào năm lớp 9, cũng đi thi như lớp 8. Vốn là năm lớp 8 học dốt, vòng 2 rớt cái "ạch". Lần ấy thì quyết tâm lắm, vì nghe là nếu được đi thi Quốc gia thì sẽ được vào thẳng trường Lê Hồng Phong. Cũng không hiểu sao muốn vào Lê Hồng Phong. Âu cũng là tâm lí khoái trường chuyên (lại bệnh thành tích), có thầy cô giỏi thì học hành sẽ tiến bộ (cái này thì còn nghe được). Lúc đó còn căng thẳng hơn! Vì tôi vốn là dân Song ngữ, Toán thì chỉ vào mức Khá, chỉ sợ nếu thi thực sự thì sẽ rớt. Ác mộng đã thành sự thật, rớt thêm lần nữa. Chán quá, thế là toi rồi!!!!
  Cũng may là sau đó có chỉ thị của Sở GD-ĐT. Học sinh Song ngữ sẽ được xếp riêng, tính điểm thi Tốt nghiệp THCS và FIEF (cái này là bằng của Tây), rồi xét tuyển vào Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, hoặc Marie Curie. Phù!!! Cuối cùng cũng lọt qua cửa ải hẹp, nhưng nếu so với các bạn thi chính quy thì cũng chả tự hào lắm.
  Muốn biết những tình cởm của tui ra sao, đón đọc hồi sau sẽ rõ.
  Si l'amour existe encore
 4. TGNN

  TGNN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/01/2002
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  1
  Cái tên Kiều Phong này lạI bắt ta phảI viết bài => lạI nhớ về những kỷ niệm ngày xưa đó, thôi thì viết lên box vậy.
  Ngày xưa đó, chính xác là cái khoảng thờI gian hè từ lớp 11 đến lớp 12, tình cờ ta đã gặp em trong 1 lớp học thêm Lý ở trường. Thật kỳ lạ!!! MớI gặp lần đầu mà ta tưởng như đã lâu lắm rồi. Em cao, trắng và đeo một cặp mắt kiếng, nói chung là rất xinh. Trong giờ học, ta nào có chú tâm đến bài giảng mà chỉ say sưa ngắm một thiên thần ngồI bàn bên cạnh. Có lẽ em cũng nhận biết điều đó, em không bao giờ nghỉ một buổI học nào và tạo rất nhiều dịp để nói chuyện. Vậy mà, chỉ vì nhút nhát ta chẳng dám nói chuyện vớI em. Hơn nữa, áp lực của kỳ thi đạI học đang đến gần, ta không thể chú tâm vào một điều gì khác. Và rồI thì mùa hè đó đã trôi qua trong nuốI tiếc??? Những cánh phượng đỏ xôn xao ngày nào đã rụng khắp sân trường, bác lao công già vẫn tỉ mỉ quét chúng đi???
  RồI trong năm học, ta cũng cố gắng tìm hiểu về em. Ta chỉ được biết thêm em tên là Hồ Lê Nhã Khanh, lớp 12D3, một ngườI hoạt động Đoàn rất tích cực. Tất cả chỉ có vậy! RồI những bài toán, lý lạI cuốn ta đi??? và ta cũng ngỡ em cũng chẳng nhớ gì về ta nữa???
  Ngày cuốI năm, thật là một điều tình cờ, trong buổI lễ phát thưởng, 12SNA và 12D3 lạI được xếp ngồI cạnh nhau. Không biết tình cờ hay hữu ý, ta lạI ngồI cạnh em. Những xôn xao của buổI ban đầu lạI hiện về, thật sự ta rất muốn nói vớI em một lờI chúc thi tốt nhưng lạI không thể. Ta quá nhút nhát rồi. Em cố tình trong lúc nói chuyện vớI bạn đụng vào ta mấy lần, vậy mà ta lạI dường như không hiểu. Chỉ có ánh mắt em nhìn ta dường như buồn lắm. Chỉ sau lần này có thể ta sẽ không bao giờ gặp lạI em nữa??? Ta lang thang như một kẻ không nhà???
  Sau kỳ thi đạI học, vào ngày lễ khai giảng năm học mới, ta trở về để nhận phần thưởng cho học sinh đậu cao trong kỳ thi đạI học. Chẳng còn bóng dáng em như ngày nào. Cành phượng vĩ đã cháy hết mình, giờ lạI nhẹ nhàng rơi xuống vai ta như thầm trách đã để em đi mất. Ta bỗng thầm nghĩ: nếu ngày đó ta đủ can đảm làm quen vớI em, liệu ta có thể trở về trường Lê Hồng Phong trong tư thế một ngườI chiến thắng. Hình như trên đờI này cái nào cũng có giá của nó, và mỗI một sự lựa chọn bao giờ cũng đi kèm vớI một vài sự hy sinh??? Nhưng dù sao ta cũng đã hiểu được câu danh ngôn: Nếu bạn yêu ai đó, hãy nói vớI ngườI ấy ngay, đừng đợI đến ngày mai, vì rất có thể, ngày mai đó sẽ không bao giờ đến???
  MốI tình đầu đi qua
  Không bao giờ trở lạI
  Nhưng mà nỗI xót xa
  Như gió mùa thổI mãi???
  TGNN
 5. orange-outan

  orange-outan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2001
  Bài viết:
  1.407
  Đã được thích:
  0
  bạn nghĩ sao?? nếu tui nói tui thích nhìn trường mình như trước khi sữa lại hơn!!!! tui thích màu sơn cũ của trường, nó có cũ nhưng nhờ vậy nó giữ lại cái vẻ cổ cổ, và nó làm cho ta nhờ lại truyền thống từ xua đến nay của trường!!! hơn nữa, tui lại có rất nhiều kỷ niệm với trường khi nó chưa được sữa lại!!! nhất là nam tui học 11!!!
  Bỏ thuyền, bỏ bến, bỏ dòng sông
  Cô lái đò kia đi lấy chồng
  Vắng bóng cô em từ dạo ấy
  Để buồn cho những khách sang sông
 6. VuKhuc17

  VuKhuc17 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/12/2001
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Mình nhớ về trường cấp I duoc ko ạ!!!
  Kỉ niệm về ngôi trường Nguyễn Đình Chiểu- BT, nhớ lớp 1 học cô Dung , cô rất khó và nghiêm khắc, nhưng mà xin cô đọc được những dòng chữ này thì???tha thứ cho em, bởi vì em biết đọc trước khi vào lớp một nên khi cô cho tập viết em đã đem về cho ???chị em viết hết (Nhân chi sơ tính bản???lười) thành ra chữ em xấu hoàn toàn không phải lỗi tại cô chút nào, em thấy thật có lỗi khi để cô cầm tay viết từng chữ rất kiên nhẫn , em đã phụ tấm lòng của cô rồi??? Có lẽ sẽ ko bao giờ em quên.
  Rồi lớp 2, cô Dạ Quyên mới xinh đẹp làm sao, cô có hai lúm đồng tiền và gương mặt thì rất hiền. Có một lần học ở nhà cô, em sơ ý làm lửa cháy ở nhà kho , cô đã không la còn dỗ em đừng sợ. Lên lớp 6 em ghé về thăm cô, cô vẫn nhớ em (lúc đó cô có em bé, nó cũng xinh xắn lắm) .
  Lớp 3, cô Hồng dạy, cô hơi khó nhưng cười rất có duyên , cô để tóc ngắn đến ngang vai , mỗi khi cô ra khỏi lớp em có nhiệm vụ lên bảng ghi tên những bạn nói chuyện để cô về ??oxử lý??? , em biết cô chỉ dọa để các bạn im lặng chứ không nỡ nào phạt nặng nên em rất ???nhiệt tình ghi tên , vậy mà nhỏ bạn thân lúc đó :Trang, và thằng bạn thân Thanh lại giận em vì em ghi tên nó những???5 lần.
  Lớp 4 thì cô Châu dạy , tóc cô quăn tự nhiên , lại cột cao (sau này em để tóc như cô có điều tóc em ko ???quăn bằng) , lớp 4 này là lớp chuyên, bạn bè từ những lớp 3 khác lên , lúc em qua lớp này thì nhỏ bạn thân Nguyễn Thị Hoàng Hải đã giân em, nó giận và không nhìn mặt em nữa bởi vì em ko học lớp 4 chung với nó mà ??otham lợi danh??? bên lớp chuyên . Em khóc quá chừng mà vẫn kô cứu vãn được, nếu em được quyền chọn lựa thì còn nói làm gì, đằng naỳ hồi còn bé xiú ấy mẹ kiu sao làm vậy chứ. (Sau này lớn một chút, lớp 6 7 gì đó em tìm lại nhà nó thì nhà nó đã dọn đi đâu rồi ). Cô Châu dạy được nửa học kì thì đi nước ngoài, tuy cô hơi khó và nghiêm khắc nhưng cô đi thì thật là buồn. Em còn giữ tấm hình cô chụp với lớp ở sở thú. Cô hướng dẫn em theo học văn nhưng lúc thi quận cô lại kiu em thi toán bởi vì???chữ em quá xấu. Thật là tội cho em, hic.
  Không thể nào quên được cô Hường , cô dạy em lớp 5, phải nói là cô cực khó nhưng rất thương học trò . Lúc trường tổ chức đi Vũng Tàu cho các giáo viên, cô cho em ,nhỏ Tú, nhỏ Trâm và nhỏ Quỳnh tháp tùng . Con nhỏ Quỳnh vịt cổ lùn ấy vẫn là bạn chí cốt của em đến giờ, chắc nó cũng không quên được nó đã sợ cô thế nào . Và chính vì cô rất khó nên bọn em đứa nào cũng học tốt, thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt hết???
  Trường NDC đã đổi HIệu trưởng chắc cũng mấy lần rồi, tụi em -những đứa bạn thời cấp I cũng tứ tán, nhỏ Chi , Lan, Tuấn học VTS, Châu học NTMK, Tú và em hoc LHP, Quỳnh học GĐ???Nhưng có lẽ cũng như em , tụi nó sẽ không bao giờ quên những ngày tháng vô tư hất của đời học sinh và em xin gửi đến các thầy cô lòng biết ơn chân thành nhất , các thầy cô thật sự đã dìu dắt em từ những bước đi đầu tiên ấy??? Bây giờ cô Dung và cô Hương đã ko dạy nữa , cô Châu thì chắc vẫn đang ở nuớc ngoài , còn cô Hồng và cô Quyên chắc vẫn yêu nghề và tiếp tục dẫn dắt những đàn em khác???.
  Với đám bạn thì em cũng nhớ nhiều lắm, nhưng em ko dám???bêu xấu tụi nó ở đây, bây giờ chắc tụi nó thay đổi lắm rồi??????
  TNT
  Chỉ có thuyền mới hiểu
  Biển mênh mông dường nào
  Chỉ có biển mới hiểu
  Thuyền đi đâu về đâu
 7. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Hị...hị..., TGNN sao dùng chữ "bắt"? Cái này là tổng động viên. Bài của bạn VuKhuc17 tuy kô viết về trường Lê Hồng Phong, nhưng vì công sức bạn bỏ ra nên bài viết vẫn được công nhận.
  Bây giờ tui tiếp tục hồi kí nha. Tui thì chắc hổng có mấy kỉ niệm êm đềm như ông bạn TGNN đâu.
  Thế là cuối cùng tui cũng đậu được vào trường Lê Hồng Phong. Mấy ngày tháng hè không biết làm gì nên cắp sách đi học thêm ở trường (Trung tâm giáo dục ngoài giờ Lê Hồng Phong thì phải), gặp mặt bạn bè cho vui (vì phân nửa lớp là người quen cũ). Kết quả là đã dẫn tới 1 chuyện "cười ra nước mắt".
  Số là hôm đó giờ ra chơi, tui cùng mấy đứa bạn xuống sân sau khu căng-tin chơi đá banh với mấy anh 11-12. Hết giờ ra chơi vẫn còn hăng, cứ nghĩ thôi thì chỉ là học thêm, nên quyết định đá tiếp. Hôm đó tụi tui học Toán với thầy Nguyễn Ái Quốc. Thấy tụi tui đột nhiên biến mất, thầy liền đi kiếm thầy Trần Ngọc Danh nói chuyện. Thế là tui cùng mấy đứa bạn bị mời lên văn phòng uống trà. Lúc đó rung muốn chết, vì chưa gì mà đã gây tội. Cũng may chỉ bị thầy Danh bắt viết kiểm điểm. Từ xưa tới giờ chắc chưa có ai trước khi nhập học mà phải viết kiểm điểm như tụi tui. Thiệt là "tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả". Sau này vô học, chính thầy Danh dạy Sinh lớp tui. Vừa vào lớp thầy đã hỏi trong lớp này có em .... kô? (tui đó). Khi thầy thấy tui đứng lên, biết tui là lớp trưởng, thầy liền nhìn tui cười cười. Lúc đó tui toàn thân cứng đơ. Chắc lúc đó thầy tự hỏi hổng hiểu sao 1 thằng học sinh như tui lại có thể làm lớp trưởng cho được.
  Dù sao thì cái ngày khai giảng mong đợi cũng đến. Hôm đó thật vinh dự cho trường Lê Hồng Phong khi có sự tham gia và bài diễn văn của Thủ tướng Phan Văn Khải. Niềm vui được trở thành học sinh của ngôi trường nổi tiếng nhất miền Nam thiệt khó mà diễn tả. Sau đó thì đội tuyển Việt Nam lại giã cho Thái Lan 3-0 trong trận bán kết Tiger Cup 98. Hai niềm vui kề cận nhau, thiệt là vô cùng sung sướng!
  (còn tiếp)
  Si l'amour existe encore
 8. TGNN

  TGNN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/01/2002
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  1
  Hê, cậu còn quên cái vụ ông thầy Danh nói: "Các em coi như là NGỌC có tỳ vết rồi đấy nhé...". Ha ha... ngay từ lúc đó thầy đã biết mình là "Ngọc" rồi.
  TGNN
 9. boyak

  boyak Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  tui thì năm nay lên 11
  tui chỉ có thể kể về kỷ niệm lớp 10
  tui học 10A2, 0 hiểu bị sao quả tạ chiếu hay sao mà lớp tui lúc nào cũng là tiêu điểm cho những lời chỉ trích . ( chỉ thua lớp chuyên thể chất mà thôi)
  nói thật , tui thấy lớp tui hiền lắm. các bác có tin là 9 tháng học , mà có những người tui nghe nói chuyện có 2 , 3 lần.
  chắc là vì lớp 10 còn bỡ ngỡ
  vậy mà ngày nào thầy gthị cũng vào la lớp tui ồn (A1 còn ồn hơn)
  lúc nào cũng bị trừ điểm xếp hàng . mặc dù chưa reng chuông lá tụi tui muốn nhảy ra xếp hàng rùi
  ngộ ghê, lớp tui luôn bất bình
  mấy you trong năm học có mấy cô chủ nhiệm?
  1 à
  lớp tui thì ngoại lệ
  mỗi hkỳ là 1 chủ nhiệm
  lí do tại sao thì tui 0 muốn nói
  chỉ biết rằng tui thương và kính trọng 2 cô lắm
  lớp 10 , năm học thật buồn chán
  vào học, ra về, đi học thêm, về nhà hoc bài, coi phim, sáng thức dậy lại tiếp tục đi học
  cuộc đời lớp 10 thật buồn chán
  LouisKoo
 10. orange-outan

  orange-outan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/2001
  Bài viết:
  1.407
  Đã được thích:
  0
  kh`i khi`, điều tui nhớ nhất về các cô CN là tui đã chứng kiến 2 trong 3 cô lên xe hoa, kh`i khi`.
  Bỏ thuyền, bỏ bến, bỏ dòng sông
  Cô lái đò kia đi lấy chồng
  Vắng bóng cô em từ dạo ấy
  Để buồn cho những khách sang sông

Chia sẻ trang này