1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những tình cảm dành cho mái trường thân yêu

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kieuphong, 22/07/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Nói tới thầy Đỗ lại nhớ tới chuyện lớp 10. SNA năm đấy chiều phải học thêm, dĩ nhiên là thầy dạy luôn. Cái Toán năm lớp 10 HK1 khó nuốt cực kì!!! Thế là thầy đem bánh kẹo vào buổi chiều, đứa nào giải được bài thưởng cho ăn. Nghĩ lại cũng vui thật!

  Xuân tàm đáo tử ty phương tận
  Lạp chúc thành hôi lệ thủy can
 2. Knight_Errant_new

  Knight_Errant_new Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  21/02/2002
  Bài viết:
  682
  Đã được thích:
  0
  Hì em chưa học với thầy Đỗ ngày nào nhưng nghe mấy anh kể thì thầy là ................Number 1 rồi còn gì . Tiếc quá em không còn cơ hội học với thầy rồi
  In the world there's nothing great but man-In man, there's nothing great but mind
 3. Meeko

  Meeko Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  Hic, Knight Errant nghe mỗi mấy anh kể thôi à, buồn em quá đi.
  Thầy Đỗ dễ thương, quan tâm đến học sinh thế nào thì ko thể phủ nhận được. Trong 12 năm học M quý nhất 3 thầy cô, mà thầy Đỗ là một người trong đó. Thật tiếc Knight Errant ko được học với thầy, âu cũng là trời sắp đặt. Ko được học với thầy Đỗ thì chắc bạn lại gặp những thầy cô với những tính cách cũng tuyệt vời ko kém, đúng ko?
  Please take a look at http://www.vnntu.com to see what wonderful lives Vietnamese students in NTU have!
 4. thaipt

  thaipt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Ngày xưa ....
  Hơn 10 năm trước, có một cậu học trò bỡ ngỡ bước vào trường LHP. Và dĩ nhiên các bạn cũng biết đó là ai rồi. Năm đó thầy Ái Quốc mới ra trường và chủ nhiệm lớp tôi. Dạo đó thầy còn rất trẻ và đẹp trai (bây giờ thì không biết thế nào). Những buổi học đầu tiên là những buổi học quân sự, thú thật là cho tới bây giờ những kỷ niệm về những buổi học đó chỉ là những cuộc làm quen và trò chuyện thật rôm rả của những cô cậu học sinh lần đầu bước vào một ngôi trường danh tiếng thành phố. Năm đó lớp tôi có gần 50 người mà chỉ có chưa tới 10 bóng hồng. Than ôi !!!
  Bài kiểm tra đầu tiên trong năm là bài kiểm tra GDCD của Mr. Nhạ, vẫn những câu hỏi quen thuộc đã được nhiều người nhắc tới trong này, và khi phát bài ra thì chỉ có hai loại điểm: 9 và 6. Và cả lớp chỉ có 2 người được 9 điểm. Cả đám bàn tán xôn xao, không hiểu là vì trình độ giác ngộ kém hay là vì thầy muốn "chơi" học trò. Còn nhớ, sau đtrong một buổi học GDCD, sau một tiết học và tranh luận sôi nổi, rốt cuộc gần hết lớp không biết mình có đang tồn tại hay không tồn tại ??? Và bài kiểm tra toán đầu tiên trong năm, tôi đã nhận được con điểm 4 đầu tiên trong đời, lúc đó buồn không thể diễn tả, thế mới biết trường chuyên là thế nào. Năm đó buồn cười nhất là vì đi chơi với thầy Quốc, cả bọn không có ai học bài Sử, hôm sau bị gọi trả bài, người đầu tiên không thuộc bài bị cô cho zero, người thứ hai cũng thế, người thứ 3 cũng thế, cô giận lắm, hỏi trong lớp còn ai không học bài nữa không, thế là cả lớp đồng loạt đưa tay, cuối cùng cô chỉ có đường xí xoá.
  Hết học kỳ I năm đó, thầy Quốc chuẩn bị lên đường sang Pháp du học, cả lớp tổ chức một buổi đi chơi để tiễn thầy đi. Sau đó thầy Triệu dạy thay. Và năm lớp 10 kết thúc êm ả...
  Sang đến năm 11, tôi thích nhất là thầy Thế dạy Sử, không biết ở đây có ai giống như tôi không, chứ lúc đó tôi tin câu chuyện xe Dream "cánh cụp cánh xoè" của thầy răm rắp. Thậm chí còn về nhà kể với gia đình nữa chứ. Bây giờ nghĩ lại còn buồn cười, nhưng mà thật khó quên "nghệ thuật tinh giản" và kho vàng 45 tấn của thầy. Năm đó cô Thoa dạy Hoá chủ nhiệm lớp, cả lớp kết thúc năm học bằng một chuyến đi chơi Đà Lạt....
  Năm 12, những cô cậu học trò ngày nào bây giờ đã lên hạng 3 sau "nhất quỷ nhì ma", nhưng cũng không còn nhiều cơ hội để nghịch ngợm nữa, kỳ thi ĐH luôn là nỗi ám ảnh của mọi thế hệ học sinh. Hơn nữa lại có Mr. Minh làm chủ nhiệm. Còn nhớ có lần vì mấy tuần liên tiếp lớp tôi đứng chót trong bảng thi đua, cả lớp phải đứng suốt 45'' giờ sinh hoạt chủ nhiệm. Năm đó vì một lý do nào đó, thầy Hồng dạy Hoá không thích lớp tôi, mỗi lần đến giờ học Hoá thì như là ác mộng. Có lần thầy cho kiểm tra 15'' bằng nửa bộ đề thi ĐH phần hữu cơ. Cả bọn chỉ có cách là theo phương thức cổ truyền của các bậc tiền nhân: "quay cóp". Bây giờ tôi vẫn còn nhớ lần quay cóp đó, có lẽ đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, nhưng lại không hề sợ chút nào vì cả lớp từ người giỏi nhất đến người giỏi nhất đều như nhau, có đồng minh mà ... Đề thi 180'', thầy lấy phân nửa cho làm 15'', bố ai làm nổi. Cả năm thầy không cho làm bài nhận biết hoá chất, cuối năm thầy cho một lần ba mươi mấy chất một lúc, rồi bắt bọn tôi làm, tất nhiên là chả ai làm được. Thầy than thở: "Các em học thế này thì làm sao thi ĐH", rốt cuộc thầy làm, nhưng suốt 2 tiết, thầy cũng chưa làm xong.
  Cuối năm đó, những kỳ thi dồn dập đến, mọi người tập trung học, cắm đầu học để thi, hầu như chẳng ai cảm nhận được thời gian đang trôi qua. Cũng chẳng có ai nhận ra đó là năm học cuối cùng, nhiều kỷ niệm nhất trong đời học sinh. Năm đó bọn tôi thi được rất nhiều trường, thậm chí có người thi được đến 7 trường. Đi thi cả tháng trời, cứ vài ngày là lại ôm tập vở đi thi, đi riết rồi thành quen, đến khi thi xong, tự nhiên vài ngày không đi thi là lại thấy thiếu thiếu cái gì...
  3 năm học, những kỷ niệm vui buồn chất chồng. Hơn 10 năm đã trôi qua kể từ ngày chúng tôi ra trường. Ngày ấy cứ tưởng có ngày truyền thống lớp là giải quyết xong mọi chuyện, nhưng bây giờ bạn bè mỗi người một nơi, thậm chí có những người đã lập gia đình, người thì đang ở nước ngoài, gặp lại thật khó.
  Bây giờ ngôi trường, bạn bè, và thầy cô đã thật xa, xa cả về không gian và thời gian. Chỉ có hoài niệm tràn về, nhớ quá LHP của tôi, của chúng ta....
 5. pminh

  pminh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/12/2001
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  0
  Bác thaipt nói làm tui mới nhớ tới Mr Nhạ. Năm tui lớp 10 cũng được Mr Nhạ đem vụ "chúng ta đang tồn tại hay không" ra bắt tranh luận. Tui lúc đó đang ngắm cô lớp phó học tập nên không tham chiến. Nhưng cuối cùng kết thúc bằng 1 câu của 1 thằng bạn (chẳng biết có đúng hay không) : "Chúng ta đang sống và dần chết đi". Thầy Thế khoái tui lắm, học thường được 10, lần nào bị 9 là thầy cũng tiếc, còn lên bảng trả bài miệng thì chỉ hỏi 1 câu thông minh chứ tui thầy cho miễn không phải học bài và lần nào cũng mang con 10 về. Năm 12 thì tui ăn chơi xả láng, năm cuối mà phải kiếm cơ hội chơi cho sướng. Chỉ tiếc đám bạn ai cũng châu đầu vào học nên toàn đi chơi 1 mình.
  Với lại mới tậu cái máy vi tính nên toàn học Pascal với chơi game mà phần lớn là chơi. Tất nhiên là cũng có học nhưng không căng bằng lúc học năm 11. Nhớ lại năm 11 vẫn kinh hãi, trong lớp bầu không khí căng thẳng nội bộ bao trùm, ra ngoài phải chạy học thêm từ 6h -> 10h đêm. Hic. Xong năm 11 sụt chắc tới 10 kg chứ chẳng chơi.
 6. thaipt

  thaipt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Bác pminh siêng vào đây nhỉ, tôi mới gởi cái message hôm trước là hôm sau có tin của bác liền. Em Thủy lớp bác giờ ra sao rồi? Tôi còn nhớ hồi đó hễ nói tới em Thuỷ B3 là các chàng lớp tôi phát sốt lên (chỉ có tôi là ngoại lệ vì hồi đó tôi có đối tượng khác để để ý rồi ). Dạo này bác làm gì ở bên Hungari vậy? Khi nào gặp chú Lâm lớp bác cho tôi gởi lời hỏi thăm. Hồi xưa ở gần nhà, mấy lần chú Lâm nhờ tôi lên sửa máy mà tôi bận quá không đi được, bây giờ thì có muốn cũng không được ....
 7. GiangTien

  GiangTien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2003
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  KỈ niệm đã qua thì không bao giờ trở lại, điều này là một nỗi buồn âm ỉ khôn nguôi...Nhớ lắm những ngày tháng cấp III bình yên vui vẻ, thương lắm những ngày tháng mà tôi gặp gỡ được "mối tình đầu" dưới mái trường. Trường lớp không những là kỉ niệm về bạn bè thầy cô mà đối với tôi nó còn ấp ủ cả tình cảm học trò yêu dấu. Mỗi lần nhìn thấy hình ảnh ngôi trường xưa là lòng tôi lại rưng rưng kỉ niệm...Trường tuy đã cũ kĩ lắm rồi nhưng tôi mong sao người ta đừng đập phá trường để xây lại cái mới bởi vì tôi không muốn hình ảnh kỉ niệm tan vỡ.
  Hỡi lớp học xa xôi
  Vương vấn chút tình hồng
  Cho ta gửi lời thương nhớ
  Gửi cả trong giấc mơ...
  Nói về thầy cô thì thật tình là thầy cô nào mình cũng yêu quí dù có thầy khó, thầy dễ,...khác nhau! Trong các thầy cô CN thì mình nhớ nhất là thầy Thành Tuấn. Thầy giảng toán dễ hiểu lắm, năm học thầy điểm toán của mình hơn 9.0 nên mình rất là nhớ lắm! Mong là các thầy cô đều mạnh khoẻ.
  Giang Tien

Chia sẻ trang này