1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những trận đấu khó quên nhất trong lịch sử Arsenal

Chủ đề trong 'Arsenal (AFFC)' bởi haibk, 30/08/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Jindokatori

    Jindokatori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Lại thưa bác Haibk ,
    Quả thật đọc bài bác em mới nhận ra cụ Vũ Đình Liên nhà ta chắc cũng là một phang của MU.Thú thật với bác em còn trẻ lắm, cái "hội chứng hoài cổ" đó nó không hợp với em.Nhưng em thiết nghĩ : chỉ khi thực sự bất lực trước cảnh chết rơi chết rụng của giới "cụ đồ" như gặp phải dịch cúm gia cầm mà không thể khôi phục VĐL mới hoài niệm, chứ còn MU của bác cũng đâu đến nỗi như vậy, mùa giải vừa rồi MU của bác hoàn toàn có thể hãnh diện khi là đội bóng hiếm hoi hai cầm hòa được Arsenal qua cả hai lượt trận ở giải ngoại hạng mà, mới đây còn tậu thêm được anh thần đồng Rooney nữa, biết đâu mấy anh tiền đạo dự bị lại ẵm về cho các bác cái cúp nào đó .Mà như em đã nói rồi, biết bao giờ Chalsea và đặc biệt là chàng lùn Arsenal mới bằng các bác (à mà nhân đây em xin chửi hộ bác cái bọn William Hill,nó xem MU các bác là gì mà dám đặt sau Arsenal, bản lĩnh của MU chúng vứt đi đâu, chắc chúng vứt trúng MUFC quá...em thấy các bác vẫn hay dùng)
    Còn cái nhã ý của bác hướng dẫn em làm một quả nổi đình nỗi đám bên MU nhà bác cho vua biết mặt cho chúa biết tên thì em xin từ chối vậy. Em không muốn bị họ chửi cho là chơi nỗi, xem mình là cái rốn của vũ trụ, mới biết tí chuyện đời bày đặt tinh tướng.Vả lại em không có được trình độ uyên thâm như bác, ngoại ngữ thì chỉ lõm bõm vài từ, thôi thì đành nói leo cho có chuyện vậy.
    Riêng cái ý tưởng thay đổi không khí cho diễn đàn của bác thì em thật sự hoan nghênh, mong các bác qua chơi thường xuyên chứ chỉ anh em Arsenal không cũng chán.
  2. aja_bar

    aja_bar Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/04/2002
    Bài viết:
    2.460
    Đã được thích:
    0
    Ồh haibk àh không ngờ cậu lập có một topic kiểu này đã bị oánh cho tơi bời, chẳng bù cho topic của cậu ở bên HLFC bọn tớ, tớ nhớ cả WhiteDeath, aja_bar, và chickie đều viết PM cảm ơn cậu và biết ơn mãi về những bài viết của cậu. Có lẽ post những cái bài như thế này ở đây là không thích hợp
  3. bochet

    bochet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    1.003
    Đã được thích:
    3
    tên chủ đề có vấn đề. vì thực tế ít ai nhớ đuợc những trận đó. riêng tôi chỉ nhớ được trận Ar thua Fioren , lúc đó là ở sân quốc gia Anh nên ko hợp thổ thuỷ. KO lấy thắng bại luận anh hùng. Hàn tín hồi xưa còn chui háng người cơ mà. có ai giám nói ông ko đáng nhắc tới ko??
    theo tôi trân đấu đáng nhớ là traạn Ar hoà Munich 2-2 tại sân nhà. phải nói nó bộc lộ rõ nhất điểm mạnh và yếu của Ar: đá nhanh, nhuyễn nhưng còn thiếu bản lĩnh---> chủ yếu là do ko có ngạo khí như mấy đội khác đã thống trị giải CL nhiều năm. Nhưng thời thế đã thay, kết cấu giải CL cũng khác, và đó là cơ hội của Ar.
  4. haibk

    haibk Guest

    Dạ thưa hiền huynh Jindokatori, huynh bảo chỉ khi thực sự bất lực trước cảnh chết rơi chết rụng của giới "cụ đồ" như gặp phải dịch cúm gia cầm mà không thể khôi phục VĐL mới hoài niệm có nhẽ huynh hơi quá nhời mất rồi. mà gần 1 tháng trời báo đài liên tục nhắc lại cho chúng ta lịch sử hào hùng của chiến thắng Điện Biên Phủ , theo ý của hiền huynh chẳng nhẽ nước ta cũng đang bất lực lắm sao?????
    Khi buồn người ta hay hoài niệm về quá khứ vinh quang, nhưng khi hoài niệm về quá khứ chưa chắc lúc đấy người ta đã buồn. Nếu hiền huynh mà học logic học, tại hạ tin chắc rằng hiền huynh phải thi lại tới vài lần!!!
    Tại hạ viết về lịch sử hào hùng của MU đâu phải vì hiện tại MU đang chết rơi chết rụng??? PL mới được 4 vòng thôi mà, đường xa mới biết sức ngựa, chắc là Arsenal vẫn chưa quên được bài học đau đớn của mùa bóng 2002-2003.
    Nghe hiền huynh nói tại hạ lại nhớ đến con cáo trong truyện ngụ ngôn của La Fontaine , thấy chùm nho cao quá, dek làm gì được nên đành chặc lưỡi rằng nho hãy còn xanh
    Dù sao thì tại hạ vẫn mong hiền huynh múa bút, cam đoan với hiền huynh là đọc xong rồi chẳng có fan MU chân chính nào phản đối hiền huynh đâu. Ngày xưa có 1 fan của B.Munich vào viết về trận mà MU bị B.M đánh cho tơi tả, ban đầu tại hạ còn ngu dại phản ứng lại 1 tí, nhưng sau đành im vì thấy hắn ta nói đúng quá. Đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn mà!
    Còn hiền huynh ko viết, thì tại hạ cũng mong rằng đấy là do hiền huynh "ko muốn" chứ ko phải là "ko thể" như con cáo ngu si đần độn kia!
    Còn Aja_bar, cậu lại khéo lo cho tớ mất rồi. Làm gì có con người nào làm vừa lòng tất cả thiên hạ. Có lẽ HLFC ưu ái tớ quá nên tớ đâm hư. Chỉ nghe khen thôi thì làm sao mà tiến bộ được, nên tớ phải vào đây, nghe các huynh của AFFC chỉ bảo tận tình những lỗi lầm thì mới khá lên được chứ! Mong cậu vẫn vào đây và ủng hộ cho tớ!
  5. haibk

    haibk Guest

    League Division One 1958
    1st Feburary 1958
    Arsenal - Manchester United : 4-5
    Highbury Stadium ​

    ARSENAL: Kelsey, Charlton, Evans, Ward, Fotheringham, Bowen, Groves, Tapscott, Herd, Bloomfield, Nutt
    MANCHESTER UNITED: Gregg, Foulkes, Byrne, Colman, Jones, Edwards, Morgans, Charlton, Scanlon,
    Viollet, Taylor

    64000 khán giả trên SVĐ Highbury chứng kiến 1 sự khởi đầu đầy bão táp của những con quỷ đỏ thành Manchester. Duncan Edwards thi đấu như 1 chiến binh thực thụ, trận đấu mới trôi qua được vài phút, anh đã kiếm được 1 quả penalty và rồi tự mình thực hiện thành công mở tỉ số cho MU.
    Bobby Charlton vàTommy Taylor ghi thêm 2 bàn nữa cho MU trước khi hiệp 1 kết thúc.
    Thua trắng 0-3, ai cũng nghĩ số phận đã an bài cho Arsenal, nhưng thật bất ngờ, chỉ trong vòng 3 phút của hiệp 2, Bloomfield ,Herd và Tapscott lần lượt chọc thủng lưới MU 3 lần đưa trận đấu trở lại cân bằng.
    Xung cơ, Arsenal dồn lên tấn công nhưng đấy cũng chính là lúc họ sơ hở , Denis Viollet và Tommy Taylor lần lượt đóng thêm 2 cây đinh mang cỗ quan tài Arsenal xuống địa phủ trước khi Arsenal dẫy chết bằng bàn thắng rút ngắn 4-5 của Bloomfield

    Denis Viollet và Tommy Taylor vây hãm khung thành Arsenal​
  6. titi_2209

    titi_2209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2004
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    0
    khục khục đọc bài của chú haibk cũng thú vị phết đấy chứ nhỉ. Càng đọc càng thấy khâm phục bác Wenger, nếu ko có bác í thì chắc bây giờ Arsenal cũng chả khá hơn Totenham là mấy, và haibk cũng sẽ chẳng phải lao lực sưu tầm những tài liệu rất bổ ích đóng góp cho box AFFC này. Các mod đâu roài, lên tiếng cảm ơn cậu ấy đi chứ.
    Tiếp tục đê, haibk
  7. Michael_Owen

    Michael_Owen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    2.974
    Đã được thích:
    0
    Trận đấu đáng nhớ nhất và khó quên nhất của Arsenal là trận chung kết FA cup năm 2001 , nhớ mãi
  8. SomeLikeItHot

    SomeLikeItHot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2004
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0
    Bác Jindo gì gì ấy cứ phải lằng ngoằng,để bác haibk bác viết chứ,thú thật tôi vào box mình thấy có mấy cái chủ đề chả ra đâu vào đâu,nào là Fugaca lão hồ đồ rồi phút mặc niệm cho Van nisterooy....còn có cả 2 cái topic về Bergkamp,2 topic về bác Wenger,làm loãng hết cả box,muốn tìm lại topic cũ cũng phát mệt!
    Tôi thấy topic này hay đấy,cũng là tài liệu quý để mình coi lại được nhũng trận thua đáng nhớ,à nhân tiện nhờ anh haibk tìm dùm bọn em những trận thắng đáng nhớ luôn cho nó có nạc có mỡ,ăn mỡ không chắc cũng béo lắm ạ!!he he!
    Đúng là trận thua Liverpool cúp FA đáng nhớ thật chứ..Lúc ấy chỉ muốn bằm thằng Owen raPhút 89 hic hic...
  9. SomeLikeItHot

    SomeLikeItHot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2004
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0
    Tự ái cái giề!Hoài niệm hồi nào mà hoài niệm,ông bạn đang nằm mơ hả??Chỉ đơn giản là mong chon Ajax sơm ngày khôi phục lại sức mạnh năm nào,vậy thôi cũng lăn tăn!
    À tôi mới thấy em Chic đâu đây..hình như em ấy vừa post bài gì đấy..để ra xem thử thế nào..Gớm nhỉ,kết em Chic nhà tôi hồi nào vậy kìa
  10. Jindokatori

    Jindokatori Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/03/2004
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Lại thưa bác Haibk lần nữa,
    Em thấy hình như bác dán lộn cái bìa "Logic học" lên quyển sách "Ngụy biện học" mất rồi . Tôi chả biết bác có phải là dân Anh quốc nhập quốc tịch Việt Nam không, nhưng tôi mong bác lần sau ( lần này đã lỡ) đừng có đặt ngang hàng MU của bác với chiến công vĩ đại của ông cha ta như vậy.Nếu dùng cái logic học vĩ đại của bác thì em có thể hình dung như vầy: Chàng R.Kean bước ra sân Old Trafford như tướng Giáp bước vào trận địa ĐBP, ngoài sân là ngài Alex Ferguson nhai kẹo cao su lép nhép chỉ đạo hệt như cụ H...ặc, ặc... nói đến đây em đã thấy rợn người. Làm vậy không may ông giáo sư nào đã trót cho bác vượt rào môn logic học chắc phải che mặt mà đi khi lướt qua cái topic này quá.
    Em không biết bác cố tình hay vô ý mà nhầm lẫn giữa "kĩ niệm" và "hoài niệm". Theo em được biết thì hàng năm dân tọc ta tổ chức những ngày "kĩ niệm" như thế để phát huy tinh thần dân tộc cho con cháu noi theo, thấy rõ địch ta để sẳn sàng đối phó với mọi kẻ thù trong thời bình. Chớ còn nằm đó mà "hoài niệm" về những thời vàng son, say mê trong chiến thắng, lúc nào cũng cho mình là bản lĩnh, là topten của thiên hạ thì có ngày quân Mỹ nó kéo lại nó đập cho teo đầu. Vả lại xưa nay em cũng chưa hề nghe CLB nào tổ chức "kĩ niệm" về một trận đấu cho dù đó là trận đấu thổi họ từ một con cóc thành con bò.
    Còn về chuyện điểm qua các trận đấu của Arsenal, em cũng đâu có phản đối gì bác, nếu phản đối thì em chẳng đã vào đây hầu chuyện bác, cứ bỏ qua thì cùng lắm vài tuần là nó lại nằm ở trang sau của bác.
    À mà bác kiếm cái gì mới mới đi chứ cứ cãi suông rồi vài trận lèo tèo của Arsenal hoài em cũng thấy chán .

Chia sẻ trang này