1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những Truyện Kiếm hiệp nàp hay nhất vậy mọi người ơi, của Cổ Long và Kim Dung..., Mình định đọc mà c

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi xukayeunobita, 23/06/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Cumeo

  Cumeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2001
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Không hiểu bác thắc mắc về chuyện bị gọi là nhi đồng hay bị nói là uống sữa? mà như vậy thì phản cảm chỗ nào? Và tại sao bác không nói lại fan Cổ Long là nhi đồng uống sữa?
 2. dhaonline

  dhaonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/10/2007
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Phản cảm ở cái từ Nhi Đồng bởi nó gợi cho minh suy nghĩ:
  Nhi Đồng làm người ta liên tưởng đến nhưng em mẫu giáo còn đang đi học chưa biết gì hoặc là thiếu hiểu biết, còn phải học hỏi nhiều...
  Các bác fan Cổ Long nói bọn em thế khác nào nói chúng mày thiếu hiểu biết nên mới đọc Kim Dung... Đọc Cổ Long đi thì mới trưởng thành được...
  Xin hỏi các bác căn cứ vào điều gì để nói thế? Các bác tự cho mình là hiểu biết về Kiếm Hiệp nhiều hơn bọn em ah?
  Nếu thế thì pó tay rồi...
 3. dhaonline

  dhaonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/10/2007
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Là mọi người tự nhiên không dám gọi bác là nhi đồng, dù bác có uống sữa hay cà phê thì cũng chẳng ai có ý kiến ý cò gì.
  Chứ còn chốn giang hồ như thế này, muốn người khác nghe mà không chứng tỏ bản lĩnh, khó lắm.
  [/QUOTE]
  Nói Chung những gì mình viết bên trên chỉ là cảm nhận chủ quan của mình...
  Căn bản mình ít đọc Cổ Long và cũng không đọc nổi Cổ Long nên vài nhận xét của mình về Cổ Long có thể không chính xác mong các bác thông cảm...
  Còn cái thần Kiếm Hiệp của Kim Dung lão gia là nó đã đưa ta vào thế giới Kiếm Hiệp đầy mộng mơ huyền ảo.
  Ai đã từng đọc Thiên Long Bát Bộ mà chẳng từng mong mình thành Đoàn Dự hoặc Kiều Phong Hoặc Hư Trúc....
  Cái hay của Kim Dung chính là ở chỗ đó, nó giúp ta thoả sức tưởng tượng.
 4. dhaonline

  dhaonline Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/10/2007
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Có thể bác không nói thẳng ra bọn tôi là Nhi Đồng nhưng bác ví Truyện Kim Dung như uống sữa thì cũng chẳng khác nào bảo thẳng vào mặt fan Kim Dung là Nhi Đồng cả...
  Bởi từ uống sữa gần như gắn liền với các em bé đang trong tuổi ăn tuổi lớn, điều này không ai có thể phủ nhận được...
  Bác nói đọc Cổ Long như uống cafe mà hình ảnh cafe cũng như gắn liền với người trưởng thành... điều này không nói ai cũng biết còn cố tình không hiểu thì chịu... chẳng còn gì để nói với nhau nữa...Với loại người dám nói không dám nhận thì thôi chẳng thèm để ý làm gì nữa...
  Đây là bài cuối cùng tôi nói với bác weingarten.
 5. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Lại cà phê với sữa.
  Tớ xin thông báo cho các bác biết. Nhà tớ tháng nào cũng phải coi có người về VN để gửi Ensure về cho bà tớ. Cho nên các bác đừng có coi thường tầm quan trọng của sữa.
  Tớ có thể liệt kê 1 loạt tính chất quan trọng của sữa. Ngay cả ông già tớ sáng cà phê, tối cà phê, nhưng vẫn phải làm vài cốc sữa. Mà kô có sữa lấy đâu ra các bác to lớn khỏe mạnh, xương cốt cứng cáp bây giờ? Cho nên phải rất tự hào khi ta có thể uống sữa.
 6. weingarten

  weingarten Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/05/2007
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  @Dhaoline bài trước tôi đã nói rõ đấy là chuyện riêng của bác và chỉ là chuyện riêng của bác thôi rồi mà,có dám đôi co với bác nữa đâu. @Kiều công tử bác nói đúng rôi,riêng tôi ko chỉ hay uống sữa mà còn đổ lẫn cafe vào sữa nữa kia.Có điều lúc này mà ko có mấy bác thích rạch ròi như bác dha thì bàn đi tán lại dễ xa vào mấy cái chủ đề nhạy cảm kia lắm.
 7. Cumeo

  Cumeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2001
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Chắc bác này ít đọc truyện Cổ Long, nên vẫn bức xúc...
  Truyện Kim Dung là truyện kiểu nhẹ nhàng đi vào lòng người, hơi giông giống truyện cổ tích, còn truyện Cổ Long hầu hết là nặng nề, đau khổ, so sánh hai ông này cũng giống như so sánh sữa với cà phê, về điểm này thì không phải là chỉ có mình tôi nói, mà rất nhiều nhà phê bình văn học ở Trung Quốc cũng nói... Bọn tôi chỉ nhắc lại.
  Còn việc bác nghĩ uống sữa là nhi đồng và cà phê là người lớn thì đó là suy nghĩ của bác, bác tự mua dây buộc mình, bị trói rồi thì tự chịu đi, kêu ca gì :D
 8. haio

  haio Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2004
  Bài viết:
  1.979
  Đã được thích:
  0
  úp
  xin ace một bài để mở chủ đề gấp
 9. heoconlonton

  heoconlonton Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  02/07/2002
  Bài viết:
  1.298
  Đã được thích:
  0
  Kinh thật, bây giờ KHC mở cả topic chỉ để tranh luận về tư cách người nhớn của độc giả và thành viên nữa cơ đấy. Nói thật ra là không cần đợi ai nói, từ hồi em mới bắt đầu đọc Kiếm hiệp tử tế em đã thấy câu nói "Kim Dung như sữa, Cổ Long như cafe rồi", em cũng thấy thiên hạ ai uống gì thì uống, thình thoảng có tí khích bác nhau nhưng cafe và sữa vẫn uống kèm vui vẻ hỏi han nhau xem lúc nào có trà. Bây giờ truyện kiếm hiệp mới được dịch nhiều hơn, trà các loại xuất hiện thì lại có bạn đi tranh luận về tư cách của người uống.
  Uống gì thì uống, miễn là biết mình đang uống gì, chứ xin lỗi mà nói, nhiều bác gần đây xuất hiện nói cứ như là đang uống nước cống ý, không phân biệt được mình uống gì, nói gì luôn.
 10. Tungsafi

  Tungsafi Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/03/2007
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  0
  Điều quan trọng nữa là anh ấy có thể là người tình nghĩa, nhưng vẫn là người thông minh, biết phân biệt phải trái đúng sai, chứ không cắm đầu để cho người khác giật dây như cái anh Quách Tỉnh trong AHXĐ.
  ===> Buồn cười cho nhà cô này . Thù cha mẹ chồng chất trên 2 vai mà tối ngày thấy anh chàng này đi lông nhông với hết cô này đến cô khác, còn bé tí tẹo , vắt mũi chưa sạch đã tơ tưởng đến Chu Cửu Chân , các cô gái thì dắt mũi đi lòng vòng ko biết , chả biết phải trái là phải trái chỗ nào ?
  Tình nghĩa cái giề mà để 1 cô bé nhỏ và ngoan như Tiểu Siêu phải hi sinh cuộc đời vì mình , cũng nói vài câu đấy, cũng ra vẻ sầu khỏ 1 lúc đấy, dưng mà sau đó là quên tuốt, chả quan tâm nữa .
  TVK là mẫu mực của anh công tử được số phận ưu đãi .
  Còn Quách Tỉnh, ngốc thì ko thể gọi là ngốc mà phải gọi là cố chấp, là trung thành với cách lập thân, cách làm người của hắn, thế thôi.
  Ngoại nhu, nội cương, bình thường Quách Tỉnh có vẻ như là người thiếu tâm cơ? Nhưng đối diện với các vấn đề dân tộc, vấn đề đạo nghĩa làm người thì Quách Tỉnh nhiều khi lại đưa ra quyết định rất chính xác, mà những người tâm cơ tính thì tính được dưng mà quyết ko được .

Chia sẻ trang này