1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong y khoa

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi docbaomoingay, 26/12/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. docbaomoingay

  docbaomoingay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Hứa hẹn về ứng dụng của khoa học trí sáng tạo nhân tạo (AI) trong ngành nghề y tế là rất lớn. Tin báo Forbes vừa có bài viết tổng hợp các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y học đang được thể nghiệm và đã thành công.

  Tương trợ phân phối thuốc

  [​IMG]

  Al giúp tạo ra các giải pháp căn bản rút ngắn chu trình cung ứng thuốc, giúp lĩnh vực dược phân phối mẫu thuốc mới mà ko phải chờ lâu trong thể nghiệm lâm sàng. Trên thực tiễn hiện nay, để cho thành lập một cái thuốc nhà cung cấp phải tuân thủ theo quy trình “thử và sai” mất khoảng 12 năm và giá tiền hàng tỷ đô la. Sở hữu rất ít chiếc thuốc thí nghiệm thành công sau thời kì dài thí nghiệm và tốn kém. Các thuật toán thông minh sử dụng khả năng Al tự dạy nó các nguyên tắc sinh hóa phức tạp và tiên lượng chuẩn xác dược phẩm mới thành công hay không. Bây giờ, các tổ chức dược phẩm to của Mỹ hay châu Âu đều đưa Al vào áp dụng để hỗ trợ cung cấp thuốc.

  Hỗ trợ giải phẫu có robot công nghệ AI

  Bây giờ, công nghệ giải phẫu sở hữu Robot da Vinci là robot giải phẫu tiên tiến nhất cho phép các bác sĩ thực hành một loạt các hồ sơ phức tạp sở hữu sự linh động và kiểm soát phải chăng hơn. Robot da Vinci với chân tay có những dụng cụ giải phẫu đi kèm cho phép các thầy thuốc Nhìn vào khu vực phẫu thuật qua hình ảnh độ nét cao, với thể thu phóng với hình ảnh 3D. Điều này cho phép các thầy thuốc phẫu thuật thực hiện thành công ca phẫu thuật sở hữu tỷ lệ thành công cao.

  Quản lý thủ tục và dữ liệu y tế

  [​IMG]

  Việc dùng Al trong điều hành thủ tục y tế và cơ sở dữ liệu còn giúp những bác sĩ giảm thiểu được sơ sót của đơn thuốc, liều tiêu dùng và ngăn đề phòng những trường hợp dị ứng. Bên cạnh đó, bệnh nhân mang thể tiện dụng biết được trạng thái bệnh tật của mình. Việc quản lý dữ liệu là vận dụng được tiêu dùng đa dạng nhất của trí tuệ nhân tạo. Robot thu thập, lưu trữ và định dạng lại, theo dõi dữ liệu để cung ứng dữ liệu chóng vánh, nhất quán.

  Ngoài những ích lợi trong y học, trí óc nhân tạo trong tin học cũng đang có được các áp dụng đã mang đến hiệu quả nhất thiết

Chia sẻ trang này