1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những V/Đ bí ẩn thuộc Tâm Lý : Bạn có thể giãi thích được nó ?

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi Hoailong, 31/03/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Nong_nan_HaNoi

  Nong_nan_HaNoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2016
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  55
  Thực ra số 5 đặc biệt vì đơn giản nó chính là 1 nửa của số 1.
  Trong thế giới các con số, xét cho cùng thì có vẻ như chỉ có số 0 và số 1 là thực, còn lại toàn là số ảo. Cái thằng số 5 nó lại là 1 nửa của 1, hay về mặt không gian mà nói nó là điểm nằm chính giữa đoạn đường từ 0 đến 1.
 2. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  40
  POTAY.COM; @botay.com --->>>Bác Nói sao thế????!!!!!:-t:o3~X(o_O:-B:((:rolleyes::o#:-s
 3. Nong_nan_HaNoi

  Nong_nan_HaNoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2016
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  55
  :cool: Hãy bình tĩnh, bình tĩnh lắng nghe bản nhạc này, rồi từ từ bạn sẽ thấy, hàng loạt những số 5 bay lượn trên bầu trời. Vâng, những số 5 có cánh bay lượn rợp trời !
 4. ThanhThuy85

  ThanhThuy85 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/05/2017
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Những cái này thì chẹo, làm sao mà giải thích được :-p:-p:-p
 5. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  40
  Ý Bác cho là Nhóm năm người, Nhóm khỏe, Nhóm hùng mạnh (tiếng Nga: Могучая кучка) nhóm nhạc cổ điển người Nga gồm 5 Ng: Mily Balakirev, Modest Mussorgsky, Nikolay Rimsky-Korsakov, Alexander BorodinCésar Cui.
  Cả năm người đã thúc đẩy sự phát triển âm nhạc Nga, và cùng với Tchaikovsky đưa âm nhạc Nga nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, họ lại gây ra những cuộc đối đầu ngầm với rất nhiều nhà soạn nhạc Nga khác. Đây là một trong những cuộc chiến nổi bật trong âm nhạc cổ điển thời Lãng mạn bên cạnh cuộc chiến Brahms-Wagner phải K0 a !!!~X(~X(\m/:-(:eek:o_O:drm
 6. Nong_nan_HaNoi

  Nong_nan_HaNoi Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/03/2016
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  55
  Không ngờ lại trùng hợp thú vị như thế:-D. Mình lang thang youtube với xuất phát điểm là Đặng Thái Sơn rồi rẽ ngang rẽ dọc thế nào đến cái clip này, nghe track đầu tiên đến 1 đoạn nhạc tưng bừng xôn xao thấy ấn tượng và lại đang vào thời điểm tham gia topic này ở đoạn nói về số 5 nên mới cao hứng post clip đó lên đây và phịa thêm cái câu "những số 5 bay lượn rợp trời" (ứng với đoạn nhạc tưng bừng xôn xao kia, khoảng phút thứ 7 thứ 8 gì đó của clip) :-D . Mình cũng có đọc wiki về nhóm đó nhưng khi post lên như vậy cũng không hề nghĩ về số người của nhóm lại chính là số 5 như ý bác hiểu. Thế mới thấy số 5 thật là ảo diệu :-D
 7. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  40
 8. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  40
  Bí ẩn con số 7- May mắn hay rủi ro? Giải mã Số 7 Kỳ Diệu & >>>

  Con số không đơn giản để đếm mà nó còn đại diện cho tính cách của mỗi con người. Sự yêu thích con số nào sẽ tiết lộ về sở thích, suy nghĩ, tính cách con người bạn. Bởi vậy, tìm hiểu con số yêu thích của mỗi người luôn là một chủ đề hấp dẫn."
  Theo Nhà nghiên cứu Alex Bellos
  Trong Khám phá ‘Ý nghĩa của những con số,’ Tác giả: Shenyun, Dịch giả: Nhóm biên tập Việt Nguyên, 10 Tháng 12, 2014 viết: “Có một sự khác biệt lớn giữa 10000 và 9999 cộng 1. Trong khi 9999 được xem là một con số “hòa nhịp” với “tâm hồn Đông phương” hơn là một dãy số khó hiểu gồm bốn con số 0 và một con số 1”.

  Trong nền văn hóa 5000 năm của con người, mỗi con số không đơn thuần chỉ là con số khô khan mà tất cả con số đều có một ý nghĩa đặc biệt của vũ trụ huyền bí.

  “In my Heart Sutra’s view, one plus one equals three , and two minus one equals emptiness ( ).” Tru Le

  Nhị nguyên nhi sinh tam thừa (phải trái và trung đạo) và 1= Sắc = Ø = Không. Nên nhớ định đề Bát Nhã: Không không phải Không mà là Không.

  Như đã chứng minh trong bài Chân Kinh & Toán Học (nhị nguyên: 010 + 001 = 3, và 2 (010) -1 = 0.

  Theo tôi những ẩn số dưới đây còn là những mật mã của lý nhân duyên với ẩn ý tâm linh đầy khoa học huyền bí của vũ trụ chứ không phải tự nhiên mà chúng ta thích, chọn và dùng chúng trong đời sống.

  Số 7

  Theo PG Khi sinh ra, đức Phật bước 7 bước, nở ra 7 đoá sen.

  (còn tiếp)
  hoatranganhn thích bài này.
 9. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  40
  Theo Kinh thánh, Thiên Chúa là đấng đã sáng tạo ra vũ trụ, muôn loài trong 6 ngày và ngày thứ 7 Ngài nghỉ ngơi. Truyền thống của người Do Thái cho rằng, số 7 là số thông minh và họ có 7 ngày Thánh lớn trong năm.

  Con số 7 còn tượng trưng cho sự thành tựu sinh hóa cả vũ trụ không gian là Đông, Tây, Nam, Bắc; thời gian là quá khứ, hiện tại, tương lai. Đây cũng là con số thường xuyên được nhắc đến trong các nền văn hóa, lịch sử.
  Trong The Conversation, Steve Humble MBE là nhà nghiên cứu về phát triển và giáo dục quốc tế, và là trưởng khoa Sư phạm Toán bậc Tiểu và Trung học tại Đại học Newcastle, Anh viết, “Năm 1956, nhà tâm lý học George A Miller xuất bản một bài viết trong Tạp chí Tâm lý Học với tiêu đề “Số bảy kỳ diệu, cộng hoặc trừ hai. Trong bài viết, ông nói về số 7, là một số nguyên tố mà ông gặp ở nhiều nơi. Ví dụ, trong tôn giáo, rất nhiều điều liên quan tới số 7, như Bảy tội đáng chết, Bảy lời thề. Còn những người bán hàng tin vào “quy tắc số 7”, nói rằng người ta cần nghe một thông điệp bán hàng bảy lần trước khi có hành động. Tuy nhiên, Miller nói rằng đây không đơn thuần là sự trùng hợp.

  Ký ức ngắn hạn của chúng ta được chứng minh là có hiệu quả tốt khi nhớ tối đa 7 điều. Chúng ta có thể phân biệt và đánh giá về bảy chủng loại khác nhau. Tầm chú ý của chúng ta cũng sẽ nhớ được khoảng bảy vật thể khi liếc mắt. Miller cũng khám phá các lĩnh vực khác liên quan tới việc chúng ta ghi nhận và lưu giữ thông tin và ngạc nhiên phát hiện rằng số bảy dường như xuất hiện ở mọi nơi. Tóm lại, Miller không đưa ra kết luận rằng điều này có ý nghĩa gì sâu sắc, nhưng nói rằng rất có thể số bảy đặc biệt hơn những gì chúng ta vẫn tưởng và cần nghiên cứu thêm.”

  (còn tiếp)
 10. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  1.650
  Đã được thích:
  40
  (tiếp)
  Ngoài ra, con số 7 cũng xuất hiện nhiều trong các nền văn hóa và lịch sử, các nền văn minh trên thế giới:
  Cụ thể, Thời xa xưa người ta quan niệm có 7 hành tinh tạo ảnh hưởng lên các sự kiện ở trái đất và gắn với 7 ngày trong tuần”.
  Bảy thiên thể (sao, hành tinh, vệ tinh,...) mà mắt thường có thể nhìn thấy trong Hệ Mặt Trời là
  (bắt đầu từ] số] 1 trên cùng, đi theo đường xiên phải xuống phía dưới) :

  1, Sun - Mặt Trời
  2, Moon - Mặt Trăng
  3, Mars - Sao Hỏa
  4, Mercury - Sao Thủy
  5, Jupiter - Sao Mộc
  6, Venus - Sao Kim

  7, Saturn - Sao Thổ
  7 (Bảy) thiên thể hành tinh kể trên tương ứng với bảy ngày trong tuần là :
  1, Sunday - Chủ nhật
  2, Monday - Thứ hai
  3, (Pháp) Mardi - Thứ ba
  4, (Pháp) Mercredi - Thứ tư
  5, (Pháp) Jeudi - Thứ năm
  6, (Pháp) Vendredi - Thứ sáu
  7
  , Samedi/Saturday - Thứ bảy

  tạo thành Một tuần lễ

  Nguồn gốc tên gọi của các ngày trong tuần thực sự là từ tên những “hành tinh” này . Những hành tinh này tác động trực tiếp đến đời sống mỗi ngày trong tuần của chúng ta. …
  Tuần lễ dựa theo các hành tinh là một con đường dẫn tới khoa chiêm tinh. Và khoa chiêm tinh là một bước dẫn tới các kiểu tiên tri mới.

  Ngoài ra trong thiên văn học:
  Bảy ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Đại Hùng (Ursa Major) tạo thành mảng sao Bắc Đẩu(Big Dipper), còn được gọi là Bắc Đẩu thất tinh. 7 ngôi sao đó tương ứng với chòm sao "nhị thập bát tú= 28=7x4 vì sao" theo Fương Đông là :


  [​IMG]

  1- Dubhe - Sao Tham Lang
  2- Merak - Sao Cự Môn
  3- Phecda - Sao Lộc Tồn
  4- Megrez - Sao Văn Khúc
  5- Alioth - Sao Liêm Trinh
  6- Mizar - Sao Vũ Khúc

  7
  - Alkaid - Sao Phá Quân

  (còn tiếp)

Chia sẻ trang này