1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những vấn đề mà xe máy hay gặp phải

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi giaysieuem, 09/11/2018 lúc 09:43.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. giaysieuem

  giaysieuem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2018
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  Trong quá trình sử dụng xe gắn máy, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề như xe máy không đề được, thắng đĩa xe máy không ăn...nhưng nếu có những kiến thức về các vấn đề này thì đó không phải những vấn đề lớn và hoàn toàn có thể xử lý được những vấn đề này.

  [​IMG]
  1. Khi trời lạnh xe máy không đề được

  Cách 1: Kéo le gió

  Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao xe máy không đề được. Nguyên nhân là bởi khi trời lạnh xe máy sẽ khó khởi động hơn khi để ở ngoài trời lạnh quá 6 tiếng nguyên nhân bởi động cơ bị lạnh khiến nhiên liệu khó bị đốt cháy dẫn đến xe khó nổ máy hơn. Một kinh nghiệm cho những dòng xe số đó là bạn nên mở le gió đến hết hành trình rồi khởi động lại bằng cách đạp cần hoặc đề. Nếu khởi động bằng nút đề mà xe không nổ thì nên chờ 10 đến 20 giây sau khởi động lại, lưu ý không giữ nút đề quá 3 giây sẽ làm tổn hại đến ắc quy.


  Cách 2: Vặn tay ga

  Đối với những dòng xe tay ga, trước khi nổ máy hãy bật khóa điện và kéo tay ga hết hành trình vài lần để làm hỗn hợp hòa xuống bồn đốt. Khi máy đã nổ hãy vặn ga ở chế độ cầm chừng hoặc dựng chân chống lên để kéo ga duy trì trạng thái nổ trong vài phút, tiếp đó đầy le gió từ từ về trạng thái ban đầu và khi máy chạy ổn định có thể cho xe chạy như bình thường.

  2. Xe chạy bô xả ra khói đen

  Ngoài lỗi xe máy không đề được ra còn một lỗi rất hay thường gặp đó là ống bô xả khói đen. Lỗi này không những làm tổn hại cho xe mà còn gây khó chịu với những người đi đường. Có nhiều nguyên do dẫn tới lỗi này nhưng thường thì có 2 nguyên nhân


  - Đầu tiên có thể là lọc gió bị bẩn hoặc tắc dẫn tới lượng không khí bị hút vào hòa trộn với xăng không đủ dẫn tới lượng nhiên liệu bị quá nhiều xăng không đủ để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm sinh ra khói đen.
  luo
  - Hệ thống nhiên liệu có vẫn đề khi không kiểm soát được lượng không khí và xăng hòa trộn do đó tỷ lệ hỗn hợp không thích hợp làm cho không đốt cháy được nhiên liệu hoàn toàn dẫn tới việc xả khói đen.

  3. Xe máy bị ngập nước

  [​IMG]
  Đây là lỗi rất thường gặp trong mùa mưa. Lúc này ta đừng cố đề để khởi động lại, lúc này hãy tắt khóa điện, dựng chân chống chính rồi tháo bugi ra để nước được thoát ra khỏi xilanh, sau đó lắp bugi lại đạp xem có nổ không. Ngoài ra nên kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên trong những mùa mưa.

Chia sẻ trang này