1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những Vs tiêu biểu qua các thời kỳ ....

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi thieulam_vietnam, 10/09/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0
    Lực đó là bao nhiêu bác ? Hoặc năng lượng cần có của người phóng ám khí phải truyền cho cái kim là bao nhiêu bác ?
    Thú thực là em chưa biết cái này
  2. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Phải xác định xem đó là Kim khâu gì, nếu là khâu giầy thì OK. Trọng lượng của Kim là yếu tố then chốt trong câu chuyện.
  3. heavysword

    heavysword Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    hoặc là Kim khâu lưới đánh cá của bà con miền biển nhỉ, to vật, có lẽ to nhất trong các loại kim. Nhưng nếu tăng trọng lượng lên thì lại gặp phải ngưỡng vật lý khác. Nói chung khoảng cách 50m là khá kỳ lạ dù với bất cứ loại kim gì.
    Mà lưu ý ở đây là tiêu thổi, và tăm tre phóng ra tới đích theo đường thẳng tắp hay đường vòng. Nếu thổi (ném) chếch lên để trừ hao độ võng xuống của quỹ đạo bay thì có vẻ hơi khó thực hiện để trúng được đích chính xác (hay áp dụng với cung tên hơn, ngoài chiến trường thậm chí còn bắn chếch hẳn lên 45o để với ra tầm xa nhất). Còn nếu là bay thẳng tưng tới đích thì lực đẩy phải đủ dư sức cho nó bay xa hơn rất nhiều. Đến bắn súng người ta còn phải chỉnh thước ngắm theo từng khoảng cách để bù trừ sự võng xuống của đạn đạo cơ mà.
  4. chentaibk

    chentaibk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    Ha ha bất kể là loại kim gì đi chăng nữa thì năng lượng cần để phóng 1 cái kim bay đi trong không khí những 50m , con người không thể làm được.
    Bác Haio ơi ! Nhờ bác giải 1 bài toán vật lý chơi cho vui. Với trọng lương cây kim khâu giày, quãng đường là 50m và sức cản không khí nhé. Xem như trong điều kiện lý tưởng là gió lặng. Tính ra áp suất trong ống tiêu ? (liệu ống tiêu có chịu nổi áp lực đó không ?)
    Và quí vị nào có kiến thức về giải phẫu cơ thể học, thì cho biết xem phổi của con người có đạt được áp lực như vậy không???
  5. Vove

    Vove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.048
    Đã được thích:
    0
    Vớ vẩn, toàn xạo cả đấy, các Bác ạ.
    VN dùng yard, feet gì mà có người sợ báo nhầm. Nói chung, vất bài trên vào sọt rác là đúng, theo đúng như lòng mong mỏi của Anhquanjp.
  6. heavysword

    heavysword Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    Không thấy có bác nào là đệ tử Võ Sư Trần Công, hay đã từng biết bản lĩnh thực tế của Võ Sư Trần Công ở ngoài đời vào giải thích nhỉ.
    Nhà báo nghe kể viết báo, anh em ta đọc báo thấy nghi nghờ thì phản ứng, nói chung là toàn "nghe kể" cả, chẳng có ai là người thật việc thật trong cuộc để giải thích cả.
  7. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    @Vove: Có cãi gì đâu? Thấy sai thì nói là sai. Tui cũng biết nói đúng ý tui thì thế nào ông anh cũng không hài lòng. Chỉ chừng nào tui gia nhập phái... Toàn Tay. Rồi "dựng chuyện" lên rằng "cờ sờ vờ nờ" bắt buộc dân chúng cải cách chữ viết theo kiểu *****. Lúc đó, cảm tình viên của phái "Bó Toàn Thân" như ông mới hài lòng. Phải hem?
    Được cuonglhvt sửa chữa / chuyển vào 14:21 ngày 25/09/2007
  8. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0
    Ông Cuong sa long Cuong nầy ngộ quá xá trời đấy nghen
    Hồi trước còn là sinh viên ở trọ nhà một ngư dân Vũng Tảu thấy tính khí khác với cái ông này . Có thể là thế hệ trẻ thì có văn hoá mới khác thế hệ già
    Mà hai cái phái đó là mới thành lập à ?
  9. haio

    haio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    1.979
    Đã được thích:
    0
    Bài này tuỳ vào việc mình xét mô hình : nếu mô hình đơn giản nhất như cây kim có dạng hình trụ đều, trời lặng gió , trọng lượng của cây kim cỡ vài gram thì bài toán này đơn giản , chẳng qua là bài toán chuyển động của một vật thể trong không gian 2 chiều .
    Nếu ta thay đổi hình dang cây kim khiến cho trọng tâm của nó khác với vị trí tâm đối xứng hình học thì bài toán sẽ phức tạp hơn ; bài toán sẽ phức tạp hơn nữa nếu ta xét tới cả sức cản không khí lớn .
    Sang chủ đề vật lý với võ thuật nhé 2 Lúa
  10. mendicant

    mendicant Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa trưởng ban ám sát, chuyên ám sát nguyên thủ quốc gia của Hoa Năm Cục ném bi sắt cách 10m trúng huyệt đạo đã là kinh dị. Ném 50m thì nói thật là tớ kô hiểu nổi. Chắc hôm nào phải qua hỏi thăm đệ tử của cụ.

Chia sẻ trang này