1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những vũ khí của Hezbola sử dụng => còn nhiều không?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi DuMaSiGon, 24/07/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. DuMaSiGon

    DuMaSiGon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Những vũ khí của Hezbola sử dụng => còn nhiều không?

    Tôi thấy Hezbolla đã bắn 1500 rocket sang lãnh thổ Israel và đánh chìm tàu chiến của họ. Với số luợng du kích quân của họ và quân chủ lực Do Thái, vậy nếu chiến tranh toàn diện xảy ra trên diện rộng, liệu Hezbolla sẽ đối phó thế nào? Theo tôi nghĩ, trước khi gây ra xung đột Hezbolla đã có sự chuẩn bị kỹ lương từ nước ngoài thì phải ? Cả nhà vào tán gẫu với nhau đừng căng thẳng mà MOD lại khoá bài thì hết chỗ hội họp nhé!

    Quân đội Israel trang bị tận răng :

    [​IMG]

    [​IMG]

    Hezbollah lạnh lùng và băng giá !

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
  2. DuMaSiGon

    DuMaSiGon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Khủng hoảng chiến sự tại Trung Đông vẫn rất căng thẳng khi hôm qua 23/7 binh lính Israel và du kích Hezbollah tiếp tục giao tranh và có đổ máu. Trong khi đó, các nỗ lực ngoại giao vẫn tiếp diễn nhưng khó đạt được một thoả thuận ngừng bắn ngay lập tức.
    Hôm qua binh lính Israel, sau khi tiến sâu vào Libăng, đã có đụng độ ác liệt với du kích Hezbollah, những người mà lính Israel cho rằng là những du kích có tổ chức, dũng cảm và đặc biệt là không sợ chết. ?oRất khó đánh bại họ. Họ chẳng sợ gì cả,? một lính Israel giấu tên thừa nhận.

    Máy bay Israel cũng đánh bom miền nam Libăng và nhiều mục tiêu quân sự của Hezbollah khác. Israel hôm qua đã đánh trúng một đoàn xe chở người di tản, khiến 4 người thiệt mạng trong đó có một nhà báo. Ngoai ra, Israel tuyên bố đã bắt giữ được 2 chiến binh Hezbollah.

    Trong khi đó, du kích Hezbollah tiếp tục bắn tên lửa vào thành phố Haifa của Israel, làm 2 người Israel thiệt mạng. Hezbollah cũng giao tranh với binh lính Israel trước khi rút khỏi một số vị trí quan trọng.

    Trước tình hình chiến sự căng thẳng như hiện nay, các nhà ngoại giao ở Trung Đông đang gia tăng sức ép buộc Syria ngưng hậu thuẫn cho Hezbollah. Tuy nhiên, phía Syria vẫn chưa có phản ứng gì về việc này và chưa thừa nhận đang ủng hộ Hezbollah.

    Ông Amir Peretz, Bộ trưởng quốc phòng Israel, cho biết họ đang cân nhắc khả năng chấp thuận một lực lượng giữ gìn hoà bình quốc tế, có thể là NATO, tại miền nam Libăng.

    Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice hôm nay 24/7 sẽ tới Israel nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chiến tranh hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ khó đạt được điều gì do những chính sách thiên vị Israel của Mỹ.

    Trong khi đó, tại nhiều nơi trên thế giới như Anh, Mỹ, Hà Lan, Australia, Pháp, Thuỵ Điển, Ấn Độ, Ai Cập, Jordan, Syria và ngay tại Israel đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình lớn phản đối Israel tấn công Libăng.

    Khủng khoảng chiến tranh giữa Israel và Libăng đã bước sang ngày thứ 13 và đây là chiến dịch quân sự lớn nhất của Israel kể từ khi quân đội nước này tấn công Libăng năm 1982. Tính đến nay đã có ít nhất 381 người Libăng thiệt mạng, khoảng 600.000 người phải đi sơ tán. Phía Israel là 36 người, trong đó có 19 lính, chết.

    Theo AP, BBC
    Theo các bác tình hình bộ binh va chạm nhau sẽ ra sao???
  3. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    nếu như syria ko ủng hộ hec thì hecbola toi à !
    tui cũng ko ưa gì ku do thái lấn lướt kiểu này,
    theo tui, thủ tướng ixrael coi như tiêu tùng rồi, tui nghĩ bác bush đang theo sát động tĩnh của puttin, chỉ cần puttin sơ xảy là mỹ-ixrael càn quét ngay ! trg trường hợp lày thì trung đông ai thắng cũng chả dc chi. LHQ chỉ là đồ bỏ, mẽo đá bị xiệc ở venezuela rồi nên chả ưa chỉ ngố cả.
    cái trò Kim-Hec(syria)-Iran tnú vị đây !
  4. rongxanhpmu

    rongxanhpmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    2.079
    Đã được thích:
    1
  5. DuMaSiGon

    DuMaSiGon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
  6. DuMaSiGon

    DuMaSiGon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
  7. hasinhat

    hasinhat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2005
    Bài viết:
    674
    Đã được thích:
    432
    Hezbolla có bao nhiêu tên lửa? Ai mà biết được. Nhưng mà chủ yếu là ca chiu sa thì chỉ là pháo binh thôi. Làm gì có nhiều tên lửa.
    Xem cái này mới thấy oánh nhau với ông nhà giàu kỹ thuật cao thì thiệt đủ đường.
    http://www.flurl.com/item/Hezbolla_Rocket_Launcher_Gets_Bombed_u_160029
    http://www.youtube.com/watch?v=_FMmX-mh25E&mode=related&search=
    Được hasinhat sửa chữa / chuyển vào 13:09 ngày 25/07/2006
  8. vovinammienbac

    vovinammienbac Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Nói tóm lại quân đội Isarel vừa hiện đại vừa thiện chiến !
    Một chiến sỹ của Isarel có thể đối đầu với 10 chú du kích quân của 1 nước nào đó thuộc khối Ảrập . Chứ nếu ko thì nước Isarel đã bị xoá sổ từ lâu !
    Có ai có ý kiến gì khác không ?
  9. DuMaSiGon

    DuMaSiGon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Israel chẳng qua là con tốt trong tay Mẽo, nhằm gây ảnh hưởng và có mặt tại Trung Đông. Do Thái mạnh là bởi vì có Mẽo hậu thuẫn và bênh vực mọi mặt, nên nhân dân Arập đương đầu với Do Thái khác nào đương đầu với Mỹ !!! Súng đạn mà Do Thái dùng toàn là súng Mẽo..v..v... và v..vv.....nhưng cuối cùng súng gì thì súng vẫn thua ý chí hết, rồi xem !
  10. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Xem lại lịch sử 4 cuộc chiến tranh Trung Đông đi.

Chia sẻ trang này