1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những vũ khí việt nam có thể mua ngoài nga trừ trung quốc

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi duyvu1920, 24/12/2013.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.014
    Đã được thích:
    29.110
    Cái xe này là xe chiến đấu như PT-76 ấy. Không phải pháo tự hành. Mà tớ cần pháo tự hành 105ly bánh lốp bơi biển được cơ. Hình như thằng Tung Kủa có 1 con. Hôm trc thấy đâu đó có hình tàu hỏa chở nó

    Mà hay nhất là pháo T7 (giống G7 thêm vài chi tiết cho tự hành) trên xe lội nước giống giải pháp T7 trên LAV III hôm trc tớ đưa ấy
  2. TrungTuong

    TrungTuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2011
    Bài viết:
    1.080
    Đã được thích:
    717
    Lợi thế chiến thuật lớn nhất của pháo tự hành bánh lốp đó là nó đem lại khả năng cơ động cao hơn so với pháo xe kéo. Không những nó quan trọng trong việc cung cấp lực lượng linh hoạt, mà còn rất quan trọng trong việc đối phó với cuộc phản pháo từ kẻ địch (nhất là trong bối cảnh, hệ thống trinh sát, định vị pháo binh đã ra đời), bằng cách cho phép các khẩu pháo cơ động thay đổi trận địa ngay lập tức sau khi bắn một hay nhiều phát đạn.
    halosun thích bài này.
  3. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    thks cụ :D, ưu điểm của pháo tự hành cụ nói rồi, nhưng mà pháo tự hành đắt phết, loại ngon tí cũng ngang ngửa gía xe tăng t90 rồi, vậy nên nhà e có thắc mắc là sao ta không mua luôn xe tăng và dùng nó trong vai trò pháo tự hành?
  4. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    cuộc chiến tìm con bánh lốp bơi được,hỏa lực mạnh của lão chuối vẫn chưa tìm ra ứng cử viên nên em mạn phép đổi gió tí trong khi chờ kiếm ứng cử viên mới :D
    em đề cử con này AW-139
    [​IMG]
    với ưu điểm như:tầm bay khá(gần 1000km) tải trọng lính tương đối(15 lính) và quan trọng nhất là giá rất mềm :D nga mua 7 con giá có 20 triệu usd :eek:
    p/s:mấy bác xem thử mình lắp cánh vào rồi cho mang rocket vào được không :D
    http://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/nga-tinh-mua-truc-thang-nato-612304.tpo
    kuyomuko thích bài này.
  5. skyhp

    skyhp Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/12/2010
    Bài viết:
    873
    Đã được thích:
    267
    Góc bắn của pháo tăng cũng như tầm bắn làm sao có thể đem ra đấu pháo được. Chưa kể hệ thống ngắm bắn của xe tăng được thiết kế cho mục đích khác hoàn toàn với pháo nên không thay được
    Lần cập nhật cuối: 23/01/2014
    halosun thích bài này.
  6. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    hì hì thks các bác, thông cảm dân ngoại đạo nhá, e cứ tưởng pháo tăng dùng để bắn cầu vồng áp chế trận địa kiểu pháo bình thường cũng đc, ra là thế :D
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Nhưng em thì lại mỏi miệng:P


    Nhưng nó cũng chả biết tắm biển bác ạ!
    duyvu1920 thích bài này.
  8. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Bác tọng module cối tự động lên BTR lởm nhà mình đi, dẹp ko chở lính tráng gì thì cũng biến nó thành hỏa lực yểm trợ tự hành khá đc. Balan và Hàn xẻng đầy cái đồ này.
    Còn nếu muốn pháo thì phải sắm tháp pháo Vena thôi, may ra lắp đc lên BTR và PT76 cũ nhà mình, pháo lựu 105 xài đc đạn cũ của ta thì hiện ko có option nào cả, ngoài của TQ.

    Đồ của TQ nếu mua đc thì cũng tốt, còn ko thì lập dự án tự chế tạo cho nó hoành, làm xong có cái cho anh em fab :D

    Mà hình như SU122 cơ bản dùng sát xi MTLB cũng bơi được nhỉ, bơi biển hình như hơi yếu nhưng chắc có thể nâng cấp chân vịt vào được chứ?
    Lần cập nhật cuối: 23/01/2014
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.014
    Đã được thích:
    29.110
    Thưa cụ @tungsteng1, pháo hơn cối ở cái tầm. Nó dùng bắn lại mấy trận địa pháo địch nếu ta đang đổ bộ mà bị bắn. Bọn chúng chỉ có thể bắn lại ta bằng phóng loạt do trc khi đổ bộ, hoặc chúng đek có bố trí pháo, hoặc đã bị diệt hết. Chúng cơ động từ nơi khác đến để bắn ta nên lý tưởng nhất để cản trở đổ bộ là phóng loạt bắn diện. Ta đem phóng loạt vô bắn lại với chúng không được vì đạn mang theo chỉ đủ bắn điểm. Quân đổ bộ chỉ tạm chiếm đầu bãi và chế áp để quân lên bờ rồi mới thọc sâu.

    Tại sao mấy thằng như Nga Mỹ nó không cần pháo mà ta cần? Cụ thử suy nghỉ xem nhé. Mấy thằng đó nó có pháo đàn pháo đống ngoài tàu bắn chế áp + không quân hùng hậu từ các LHD/LHA vô dọn hỏa lực địch rồi. Thậm chí như thằng cầy nó chỉ cần xe chở quân vô. Còn ta đổ bộ là mũi tấn công thần tốc của 1 lực lượng yếu hơn bất ngờ vào sào huyệt địch nên không huy động tàu bè ì xèo. Mà có mịe đâu mà huy động. Chỉ cố gắng giải quyết trận địa trong 48h là rút chứ ở đó lâu nó phản công là thành liệt sỹ hết
    halosun thích bài này.
  10. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Vậy tui đề nghị chế tạo TP1000T hộ tống tàu đổ bộ, mang loại hải pháo 130 để chế áp pháo địch cho hay :D

    Còn mô hình đổ bộ mà không cần hộ tống thì có thể áp dụng mô hình xe cộ của bọn lính dù LX là hay nhất. Xe cộ bơi vào là thọc sâu chiến luôn, đỡ phải tiền hô hậu ủng lập bãi đầu cầu cho thêm nhiều mục tiêu để pháo bọn nó bắn, do đó cũng chẳng phải tàu bè hộ tống nhiều, thả nó ra là được.

    Tóm lại, BMP3 và Vena. BTR theo đuôi có thêm phóng lựu vào với 14,5 là xài được tốt. Cả bộ đó ập vào là dọt tiến để chiến thọc sâu luôn, khỏi có đầu cầu với dọn bãi, cũng chả lo pháo nó bắn. Ta sắm sanh cho đủ 3 lữ đoàn HQ như trên thì đảm bảo công tác chiến thật lẫn công tác vỗ tay luôn.

    Tuy chỉ đang băn khoan, ko biết pháo vena có lắp được trên BTR60 và PT76 không nhỉ?

Chia sẻ trang này