1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những ý tưởng đột phá đã xuất hiện!

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi Mjnicklove, 16/12/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Mjnicklove

    Mjnicklove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    1
    Những ý tưởng đột phá đã xuất hiện!

    Rất nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa...Xuất phát từ thực tế là tình trạng "đái bậy "diễn ra ở nhiều nơi ..Đây là một hành động mất vệ sinh , bất lịch sự ,thiếu văn hoá...Và để phản đối việc làm đó ở một số nơi người dân viết hoặc vẽ lên tường những dòng chữ nguyệc ngoạc " Cấm đái bậy " đây là một cảnh báo tích cực nhưng bản thân nó cũng hơi khiếm nhã vì dùng từ ngữ lộ liễu , đặc biệt sẽ rất phản cảm khi ở những nơi công cộng , trang nghiêm , nhiều người qua lại...Vì
    vậy rất cần 1 biển cấm đái bậy , vừa có tính cảnh báo tốt , lại có tính thẩm mỹ và hài hước..
    Công ty Viet-ideas và Dalink của Vietnamnet và the friends kết hợp tổ chức cuộc thi vẽ biển cấm đái bậy . Mục đích của cuộc thi là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người , tạo cơ hội cho các bạn trẻ phát huy sáng tạo và cơ hội để góp sức bảo vệ môi trường ...Chi tiết bạn có thể xem thêm ở một số báo vào kỳ tới như báo Hoa học trò , Echip ...(khá nhiều Mj ko nhớ , sẽ thông báo chi tiết số , và ngày fát hành cụ thể sau ) Hay một số website của Game võ lâm truyền kỳ , Tin tức online , Hiện đang đưa thử nghiệm tại http://dalink.vietnamnet.vn/vn/vote_index.jsp .

    Bạn có thể bình chọn cho logo bạn thích bằng cách nhắn tin qua tổng đài 996 theo mã ghi ở website ...Nếu co mẫu logo dự thi bạn có thể gửi về Webmaster@viet-ideas.com...Nếu đoạt giải mẫu dự thi của bạn có cơ hội được treo tại nhiều điểm bức xúc về tình trạng "đái bậy " trên cả nước , đây là cơ hội tốt để bạn tham gia bảo vệ môi trường , góp phần làm 1 việc ý nghĩa cho toàn thể xã hội và đoạt giải thưởng có giá trị cùng với cơ hội trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, đối tác cho Viet-ideas hay cho nhiều tập đoàn đồ hoạ lớn là đối tác của Viet-ideas.
    Nhánh khác của cuộc thi xuất phát từ thực tế nhiều nhà hàng , khách sạn lớn có bàn ăn hoặc thang máy hoặc những dịch vụ đông người có hướng nhìn ra nhà vệ sinh ,Họ cảm thấy khách hàng của mình có biểu hiện khó chịu khi làm việc và sinh hoạt trong môi trường fải nhìn thấy chữ WC , rất phản cảm , Nhưng biển WC là rất cần thiết vì nó mang tính thông tin thời điểm với nhiều người nên việc bỏ nó là không thể ...Vậy fải làm sao vẫn giữ được tính thông tin trên biển WC mà không gây phản cảm .Đây chính là mục đích của cuộc thi , cơ hội lớn từ bản quyền của logo đoạt giải ..

    Vào TTVNOL đã lâu nhưng qủa thực h MJnicklove mới biết box YTST , và thấy rất ấn tượng bởi box , cảm thấy đây quả là một chiếc nôi cho những ý tưởng .Với tinh thần giao lưu và học hỏi giúp đỡ lẫn nhau ..Rất mong được cùng thoả mãn đam mê sáng tạo với mọi người.

    xem thông tin thêm về cuộc thi tại http://dalink.vietnamnet.vn/vn/vote_index.jsp .( đang đưa thử nghiệm )
  2. tuananh247

    tuananh247 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2005
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    0
    tớ sợ là với "khẩu hiệu" cảnh báo to, rõ ràng thế mà còn chẳng ngăn người ta được huống hồ xài mấy cái hình vẽ tượng hình, trừu tượng khó hiểu,
  3. thuyduongnsx

    thuyduongnsx Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/01/2002
    Bài viết:
    1.358
    Đã được thích:
    0
    Chữ WC ta hay tây đều hiểu, bây giờ đổi lại thì ai biết đâu mà lần, lại bảo nhà hàng này cái gì cũng có lại thiếu cái nhà vệ sinh, lại mất công giải thích, hihi
  4. Mjnicklove

    Mjnicklove Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    787
    Đã được thích:
    1
    tuananh247 , biển cấm có tỉnh cảnh báo hơn , vì khi viết chữ bình thường người tacó thể không để ý vì quá quen thuộc ,nếu không đã ko cần biển cấm mà cứ ghi chữ thôi , hơn nữa năm 2004 Trung quốc đã rất thành công trong việc này, Hiện h trung quốc đã có biển cấm đái bậy rồi . Việc tổ chức 1 cuộc thi khá quy mô như thế chắc hẳn các nhà tài trợ đã cân nhắc những yếu tố thiết thực..
    To thuyduongnsx , đâu có đổi chữ WC đâu , cách điệu nó thôi mà , còn vấn đề sau thế nào cũng không cần quan tâm lắm , một số khách sạn đặt hàng mà , có thể người ta cần cái gì khác lạ thì sao.. Hehe , mình cứ làm cái gì ra tiền thôi ...
  5. tac_ke

    tac_ke Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2003
    Bài viết:
    1.112
    Đã được thích:
    0
    Dân dám tè bậy nhiều mà không dám đi ngược chiều mấy. Chẳng lẽ vì cái biển cấm đi ngược chiều đẹp hoặc mang tính đe doạ hơn cái biển cấm tè bậy?
    Có chế tài phạt bằng tiền và thực hiện nghiêm túc luật có hiệu quả hơn nhiều việc thi vẽ cái biển cấm.
  6. gentle123

    gentle123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Tôi nhớ ngày xưa nhà bạn tôi phía trước có một bức tường...
    Nó làm bạn tôi tức lắm, tôi nhớ có lần nó nói "chẳng lẽ lại vẽ một cái kéo to ở đấy!!!" Tôi xin chôm ý tưởng của nó để tặng lại cho các bác.
  7. doanhtuanbkhn

    doanhtuanbkhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2005
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Tôi thì nghĩ là thức ra bây giờ cũng ít người thích "đè tường" như kiểu quan điểm ngày xưa là cho "thoáng mát". Cái chủ yếu là do nhu cầu sinh lí rất tự nhiên, người ta bị " quá buồn" thì phải đi giải quyết, nhưng lại không có chỗ vệ sinh công cộng, vậy là túng quá làm liều. Thiết nghĩ, thay vì việc chỗ nào cũng có biển cấm(vô tác dụng, vì chỗ nào cấm là chỗ được ưu tiên nhiều nhất), thành phố phải đưa vào quy hoạch chuẩn các nhà vệ sinh công cộng, cũng kiểu như thùng rác công cộng vậy. Như vậy, thành phố sẽ vừa sạch đẹp, vừa văn minh, nâng cao ý thức của người dân.
    Được doanhtuanbkhn sửa chữa / chuyển vào 10:32 ngày 03/03/2006
  8. VTS

    VTS Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    1.355
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ có 2 ý tưởng:
    1. Biển ghi rõ: "Phạt 50K cho 1 lần đái bậy"
    2. Biển: "Đề phòng cướp giật"
  9. rong_kg

    rong_kg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/07/2005
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    woa, nói vậy cũng có thể đề là:
    -"nhớ khóa xe cẩn thẩn" hay "coi chừng mất xe" hay "ăn trộm ở đây nhanh như pentium 5".
    -"khu vực chưa được bài trừ xì ke" hay "coi chừng tường có ống chích"
    Nói chơi thôi, chứ chỉ cần qui hoạch nhà vệ sinh công cộng như bác gì nói trên là được rồi (hoặc thiết kế bảng "hướng dẫn vị trí wc công cộng ở gần đây nè", chứ đi giữa đường "buồn" quá hổng lẽ chạy vô siêu thị..........)
    Nhưng mà ai cần ý tưởng thì mình tham gia thôi............... biết đâu có thêm "xiền" xài......
    Được rong_kg sửa chữa / chuyển vào 18:05 ngày 03/03/2006
  10. chickbig

    chickbig Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2006
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    0
    Tiểu tiện là những sinh hoạt bình thường mà tất cả các loài động vật đều có nhu cầu .Tai sao chúng ta lại cấm mà không xây thêm nhiều nah vệ sinh công cộng nữa .Theo mình đoàn thanh niên ở những tuyến đường có nhiều người hay đưng gốc cây nên làm những việc này .Sau đó thay nhau canh gác một thời gian rồi sẽ đi vào nề nếp

Chia sẻ trang này