1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ninh Bình 2020

Chủ đề trong 'Ninh Bình' bởi windream, 24/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. farfar

  farfar Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/09/2006
  Bài viết:
  941
  Đã được thích:
  0
  TAM ĐIỆMP nằm giữa đường số 1 từ SÀI GÒN - HÀ NỘI. song song đường 1 lại là đường tầu . là mạch máu của VIỆT NAM đấy . ga ở TAM ĐIỆP được gọi là ga GHỀNH . lai có 2 lối rẽ . 1 lối đi NHO QUAN . GIA VIÊN và đi tới tận CHI LÊ HOÀ BÌNH cơ . còn lôi kia thì là 100,000 bộ đội
 2. TTBG

  TTBG Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2005
  Bài viết:
  491
  Đã được thích:
  0
  Thích đứng trên cầu Mới buổi đêm ngắm trăng và nghe nhạc nhất ,thích đi dọc con đường qua Lilama để ngửi mùi hoa sữa lúc chớm đông ,thích lên phố 8 ,ghé vào quán Cô Nhung or cô Dậu để ăn ốc ,rồi sang phố bên cạnh ăn kem xôi ,ôi ,nhớ quá ,lúc gần thì thấy bình thường ,xa rồi lại ngồi tiếc .........
 3. windream

  windream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Hi! bạn có sở thích khá giống mình. Chắc bạn cũng học xa nhà, va thỉnh thoảng mới về phải không.
  Quê mình có nhiều chỗ hay phải ko bạn. Nhưng mình thấy quê mình còn chưa nhiều chỗ tụ tập cho lứa tuổi bọn mình, chỉ có 1 số quán là có thể tụ tập được, chưa có quán nào là có phong cách trội hẳn
 4. TTBG

  TTBG Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/07/2005
  Bài viết:
  491
  Đã được thích:
  0
  Uh , co'' nhiều chỗ hay ,nhưng bây h về lại cảm thấy xa lạ lắm ,vì mình đã quá tuổi rùi ,ko phải dành cho mình nữa ,hehe ! Mỗi thời mỗi khác ,còn tuổi như mình bây h chỉ có thể ngồi ở mấy quán cafe nói chuyện ,chán nhỉ ?
 5. trangparkan

  trangparkan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2006
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  0
  Về quán ăn có Thịt chó Anh Cô, thịt dê Tùng Thoa, từ cổng chính chợ sáng đi vào đường đối diện rẽ tay phải là gặp . Buổi tối có rượu ốc Bình Tời ngay đối diện cổng chợ sáng .À hình như còn có quán Gặm Xương dưới hàng bàng nữa ,...
  Karaoke tối xuống Hàng Bàng thì nhà nhà mở dv , cafe có Điểm hẹn 1, 2 ; cafe Bach , ...mấy quán nữa chả nhớ hết .
  Tụ điểm vui chơi có hồ Yên thắng , mát mẻ như ở đường Thanh Niên HN vậy ,sắp tới chắc phát triển thành khu du lịch sinh thái trên đồi , chỗ đấy đẹp lắm , trên là đồi cây , dưới là hồ nước rộng , đẹp hơn Thủ Lệ nhiều , kém mỗi là không có thú thôi .Bảo Tàng TĐ cũng vừa hoàn thành xong , kiến trúc cũng đẹp lắm .
  Về Quang Hiển , Yên Bình như về miệt vườn vậy , làng là đảo , quanh là đồng lúa xanh , có hồ sen thơm ngát , có núi sắp có du lịch leo núi thì phải , chỗ đấy còn là di tích lịch sử đấy , về đấy chèo thuyền ngắm cảnh cũng thích , ai muốn làm người chăn vịt đánh cá tý chút cho vui .
  Động Tam Dao , hehe hình như em của Tam Cốc thì phải , đẹp cũng ngang ngang .
  Dèo Ba Dội , chỗ đấy Hồ Xuân Hương qua , thích qúa làm bài thơ luôn đấy
  Một đèo, một đèo, lại một đèo,
  Khen ai khéo tạc cảnh cheo leo.
  Cửa con đỏ loét tùm hum nóc,
  Hòn đá xanh rì lún phún rêu.
  Lắt lẻo cành thông cơn gió thốc,
  Đầm đìa lá liễu giọt sương gieo.
  Hiền nhân quân tử ai là chẳng
  Mỏi gối chồn chân vẫ muốn trèo.
  Đồi thông trên đường lên Nho Quan , trên là đồi dưới là hồ , đẹp như Hồ Núi Cốc vậy , khéo khi còn hơn ấy chứ .
  Trên đường Lô Mít lên Chạy Vòng , hai bên đường là mít cổ thụ san sát nhau , cạnh là những cánh đồng dứa , vải , nhãn , táo ,...khu này tầm phải >500ha ấy chứ . Vào đấy thì thấy cảnh xanh tươi mát mẻ , thanh bình lắm lắm . Mùa nào thức ấy hoa quả có mà đầy .
  Thung Lang . chỗ đấy là trường bắn ấy sao , khu vực rộng mênh mông , dân trồng dứa , ...canh tác ở đấy .. sau này ai cũng muốn về đấy ở .
  Di tích lịch sử cũng lắm , nhiều lắm , liên quan đến Quang Trung , liên quan đến 18 ông quân công . Hang đá Núi 1 có di tích người tiền sử ở đó , đồ đá trong đó có mà đầy , chỗ này ngày xưa ông khảo cổ gì ở Pháp cũng đã tới nghiên cứu đó , trên đỉnh có đồn đóng quân của P đó .
  À bác nào chưa biết về cái núi dạng yết hầu , 1000 người đi 10 quay về thì qua TĐ mà coi , hai bên là núi cao có mỗi con đường độc đạo chạy qua , ở Yên Bình thì phải , chỗ giáp Thanh Hoá cũng có sao .
  Rặng núi TĐ cũng nổi tiếng lắm , xe cộ , tàu hoả ...nam bắc đều đi qua nó cả . Em nghĩ giờ đặt cái trạm thu phí ở đó , mỗi xe đi qua thu 5k thì , haha dân TĐ không làm gì cũng sống khoẻ re . À hình như ở đó còn có chiến công bắt phi công trên đường quốc lộ của các anh CSGT thì phải .
  Nói chung các bác chán đi đâu thì cứ đến Tam Điệp , quê hương em . Coi xong các bác cứ gọi là chả thèm đi đâu du lịch nữa .Hahaha .
 6. trangparkan

  trangparkan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2006
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  0
  Tam Điệp thiếu gì đồi thông .
  Phải nói là non nước hữu tình , hồ rộng bên hồ có núi , có đồi , đồi thông hay đôìi rừng cũng có tất , đẹp như hồ núi cốc vậy , khéo còn hơn ấy chứ , nêú đựơc đầu tư .
  Dân tình cũng hay tới đấy chơi lắm , tình nhân tình nhiếc , HSSV cũng thích lắm , nhưng phải cái ham vui quá đà mấy mạng chít dưới hồ rồi , các bác về tắm cẩn thận nha .
 7. windream

  windream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Uh , co'''' nhiều chỗ hay ,nhưng bây h về lại cảm thấy xa lạ lắm ,vì mình đã quá tuổi rùi ,ko phải dành cho mình nữa ,hehe ! Mỗi thời mỗi khác ,còn tuổi như mình bây h chỉ có thể ngồi ở mấy quán cafe nói chuyện ,chán nhỉ ?
  [/quote]
  UH, chán nhưng các quán cà quê ở Quê mình kô có gì đặc sắc cả. Quán ở phố vịt đợt mình vào gọi caffe thì đợi nửa tiếng mà chưa thấy đâu, hô "em ơi ra tính tiền" sao mà nhanh thế.
  Nói chung chưa có quán caffe nào hay hay 1 chút cả.
 8. trai_yenkhanh007

  trai_yenkhanh007 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2006
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Kì vậy ta chẳng ai nói gì về khánh cư_yên khánh quê tôi cả?
  NINH BÌNH tuyệt vời thật vậy sao? thế thì tuyệt quá.Bao giờ lên thành phố vậy các đại ca.Để tụi em còn vênh mặt với đời chứ heheheh.chứ tụi nó cứ tự giới thiệu ở thành phố này phố kia lấy đó làm chảnh. CHÁN !!! tập 1
 9. utxinhmatbiec

  utxinhmatbiec Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/02/2003
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Đến 2020 thì còn bao nhiêu năm nữa nhỉ?16 năm cơ đây'',thế vậy các pác cứ ngồi đó mà mơ.....hê hê
 10. windream

  windream Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/06/2006
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Ai bảo NB 2020 mới lên thành phố, sắp rồi 2010 mà, mình lập topic với tiêu đề là 2020 là mục đích sự đoán sau 10 năm lên thành phố sẽ có những gì thay đổi thôi.
  Chúng ta chỉ nói đến những tụ điểm để dân 8x và 9x lui tới thôi
  hiihi
  Còn những nới khác các bạn có thể tụ giới thiệu đê mọi người cùng biết, khi đi chơi còn có chỗ mà đi, không cứ lần mò là khổ lắm

Chia sẻ trang này