1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nổ bỏng ngô????

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi hepal, 25/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hepal

    hepal Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2004
    Bài viết:
    205
    Đã được thích:
    0
    Nổ bỏng ngô????

    Xin hỏi cách nổ bỏng ngô cho nó tơi bời như cái túi America_popcorn
    Cần phải có những công cụ zì a`?
  2. falling-rain

    falling-rain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    1.197
    Đã được thích:
    0
    http://ttvnol.com/Amthuc/302681/trang-73.ttvn
  3. Missed_call

    Missed_call Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2004
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Cho phép post lại cách của falling-rain nhé, để khỏi phải vào bằng link
    --------------
    À, chị làm popcorn bằng nồi chứ ko phải bằng lò viba. Cái lò ấy chị cũng chỉ dùng để hâm nóng các thứ là chính (nấu đồ chín bằng cái lò này thấy nó cứ sao ấy). Còn thì chị dùng nó để luộc ngô với nướng bánh tráng mè đen.
    Popcorn nhé:
    Để bếp ở nhiệt độ thấp (ví dụ nhà chị nấc cao nhất là 6 thì chị để số 2). Đặt một cái nồi to lên, láng một lớp dầu ăn rồi thả 3 hạt ngô vào. Đậy nắp nồi lại. Khi nào nghe thấy 3 tiếng nổ "bụp bụp bụp" hoặc "pực pực pực" hoặc gì gì đấy, đại khái là 3 tiếng thì hãy mở vung nồi. Lúc này mới đổ số hạt ngô định làm vào (nhớ là đừng tham mà đổ nhiều, 1 vốc thôi).
    Khi ko nghe thấy tiếng các hạt ngô nổ nữa thì bắc ngay nồi ra khỏi bếp. Lúc này mới rắc đường và đảo đều tay. Xong.
    Chú ý: khéo ngô cháy!
    --------------
  4. nhoHN_nhochong

    nhoHN_nhochong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2004
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    hehhe cach cua chi vua noi lam dễ cháy lắm.em có 1 cách này nhé.Cho nồi lên bếp cho 1 it'' dầu vào,nhớ ko cần nhiều dầu đâu,chỉ cần đủ để phủ 1 lớp mỏng toàn bộ đáy nồi .Đun dầu nóng già.Cho corn vào.cho corn cũng 1 lớp phủ kín đáy nồi thôinhé.Đậy vung vào,shake shake shake.Cứ thế ,sẽ nghe thấy tiếng pop ,tiếp tục shake cho đến khi hết tiếng pop thì thôi,nhớ là để lửa high.Làm cách này hơi mỏi tay 1 tí nhưng ma nhanh mà lai ko hề cháy.Em guarantee.sau đó thích cho đường hay muối thì tuỳ.Chúc ăn ngon.
  5. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    Ôi tớ thích xem nổ bỏng cưc,,,,,,,,,,, tớ thích ăn bỏng gạy và mấy cái bỏng gạo vừa nổ ý............ ngon mà thơm cực kì ý
  6. keo_mut5001

    keo_mut5001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    580
    Đã được thích:
    0
    úi may quá, em cũng mê món này lâu rùi mà..ko bít cách làm(+ lười học)
    Vậy các pác cho em hỏi là ếu muốn nổ bỏng mà để thơm ngon hơn, cụ thể là có mùi bơ hoặc fomat thì...đổ vào lúc nào ah?

Chia sẻ trang này