1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nói chuyện các môn thể thao khác (trừ bóng đá nam)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hoa_khanh, 23/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. PPCC

    PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2006
    Bài viết:
    1.620
    Đã được thích:
    1.102
    Nhưng trừ ông số 10 đội trưởng ra thì toàn bọn trẻ đá ở hàng tấn công, mình thằng ku số 7 đá như Ronaldo, các cháu nữ chịu thế nào được. Chứ chỉ có các cụ không thôi thì đã khác.
  2. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Nữ Mỹ là về hưu cả mà bác. Có phải đội hiện thời đâu. Thấy con nào cũng mập ù ra, chạy như cái thùng. Đội hiện thời nó đang lo chuẩn bị WC, ai hơi đâu đi đá mấy cái dở hơi này.
    Hai bên lão tướng với nhau (nói lão cho oai chứ chắc 30-40) thì nam mạnh hơn đúng rồi.

    Cho bọn nữ đỉnh cao như bọn ECL này (chung kết mới đá hôm nay) , vào đá sân to 11 thì chắc không đến nỗi. Nhìn bước chạy bọn này thấy thanh thoát hơn hẳn bọn đá sân 7 kia. Có thể vẫn thua (tuỳ nam lão tướng kiểu gì nữa) nhưng tôi nghĩ không đến nỗi đậm như vậy:


    Xem bọn nữ đỉnh cao này đá, nói cao hơn nhanh hơn mạnh hơn đội nữ nhà mình thì có. Nhưng bọn nó vẫn mắc lỗi tùm lum. Chuyên nghiệp ăn tập bao nhiêu năm còn như vậy. Cho nên mình đi WC không phải là không có cửa ghi bàn danh dự. Miễn là thể lực mình tốt, và tự tin. Không tự tin, cứ nhìn bọn nó cao như cây sào là run thì khó làm được gì. Chứ mà tự tin và cứ chạy nhiệt tình thì thế nào cũng có cơ hội.
  3. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.431
    Đã được thích:
    5.745
    Bóng đá nữ lỗi nhiều hơn bóng đá nằm mà. Kể cả là tầm WC hay CL vẫn có những pha phải nói là bóng nam nghiệp dư cũng ko bao giờ có.

    Vấn đề quan trọng nhất là cảm giác định hướng không gian tốc độ của nữ rất kém, nên nhiều pha trông như người mù chơi bóng. Như bóng rổ nữ WNBA còn có pha rebound xong nhảy lên ghi điểm vào rổ mình, mà phe kia hoảng quá cũng nhảy lên chắn rổ hộ bạn. Mấy pha đó thì bóng rổ học sinh sinh viên nam cũng chả bao giờ gặp chứ đừng nói là tầm chuyên nghiệp.

    Nhưng mà làm gì thì làm, muốn nó lỗi thì cũng phải gây được sức ép. Tối thiểu bóng cũng phải le ve vào vòng cấm của nó, chứ để nó đá nửa sân thì có cho gôn mù vào cũng chả có việc làm.
  4. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.982
    Đã được thích:
    19.153
    Tui cứ thích lỗi như em Nhã này cơ, kute ơi là kute :x

  5. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.663
    Đã được thích:
    1.889
    Huyền thoại George Foreman gây tranh cãi khi chọn ra 10 tay đấm hạng nặng xuất sắc nhất lịch sử: Muhammad Ali ở vị trí thấp đến bất ngờ, Tyson Fury cũng không có tên

    George Foreman chỉ xếp người đồng nghiệp Muhammad Ali thứ 5 trong danh sách các võ sĩ hạng nặng hay nhất lịch sử.
    [​IMG]
    Huyền thoại George Foreman thời còn thi đấu.

    Cũng vì sự hiểu biết sâu rộng của mình, khi Foreman trổ tài chọn ra 10 cái tên xuất sắc nhất lịch sử quyền Anh hạng nặng, rất nhiều fan hâm mộ đã chú ý. Tuy nhiên, BXH này cũng ẩn chứa không ít điều bất ngờ.

    [​IMG]
    BXH 10 võ sĩ quyền Anh hay nhất được George Foreman lựa chọn.

    Theo đó, võ sĩ lừng danh Joe Louis được Foreman xếp ở vị trí đầu tiên. Louis sở hữu một sự nghiệp huy hoàng với 371 thắng và chỉ phải nhận 4 trận thua. Ông cũng là tay đấm giữ đai vô địch hạng nặng lâu nhất trong lịch sử.

    [​IMG]
    Theo Foreman, Joe Louis là võ sĩ hạng nặng hay nhất lịch sử.

    Vị trí thứ 2 thuộc về huyền thoại bất bại Rocky Marciano. Ông từng đánh bại cả Joe Louis vào năm 1947. Dù vậy, ông khiến nhiều người tiếc nuối khi giải nghệ quá sớm, ở tuổi 32.

    [​IMG]
    Rocky Marciano đứng ở vị trí thứ 2.

    Ngỡ ngàng nhất đến ở vị trí của Muhammad Ali. Dù nhiều trang thể thao uy tín coi võ sĩ người Mỹ là tay đấm hạng nặng hay nhất lịch sử nhưng Foreman chỉ xếp người đồng nghiệp đứng thứ 5. Cả hai từng gặp nhau một lần vào năm 1974 và Foreman bị hạ đo ván ở hiệp 8. Lý giải cho sự sắp xếp của mình, Foreman cho biết ông ấn tượng hơn với những điều lớn lao Ali làm được bên ngoài sàn đấu.

    [​IMG]
    Mike Tyson và Evander Holyfield lần lượt xếp ở vị trí thứ 8 và thứ 9.

    Ở phía sau, Foreman xếp Lennox Lewis ở vị trí thứ 7, Mike Tyson thứ 8 và Evander Holyfield thứ 9. Không có võ sĩ nào đang thi đấu lọt vào BXH của Foreman, kể cả hai cái tên được đánh giá cao nhất vào lúc này là Tyson Fury và Anthony Joshua. Sự vắng mặt của anh em nhà Klitschko.

  6. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.663
    Đã được thích:
    1.889
    Huyền thoại búa tạ George Foreman và kẻ về nhì duy nhất ông không dám đối đầu

    Trong 28 năm sự nghiệp, huyền thoại George Foreman đã đối đầu nhiều tên tuổi lớn giữ đai vô địch. Dù vậy, vẫn có một kẻ về nhì khiến ông ngần ngại đối đầu.
    [​IMG]
    George Foreman trong trận đấu huyền thoại với Muhammad Ali.

    Trên mạng xã hội Twitter, khi được hỏi rằng vì sao ông lại né tránh Bonavena, huyền thoại 72 tuổi đã có câu trả lời như sau.

    "Bonavena là một tay đấm rất mạnh, rất khó để đánh trúng và không biết sợ hãi. Hy vọng rằng đây là lí do đủ để giải thích vì sao tôi né tránh anh ấy".

    Oscar Bonavena là một tay đấm nổi bật của Argentina trong thập niên 60s và 70s. Bonavena sở hữu bảng thành tích ấn tượng là 58-9-1 với 44 chiến thắng KO. Dù chưa một lần giữ đai vô địch thế giới trong sự nghiệp, Bonavena vẫn được đông đảo người theo dõi Boxing biết đến vì đã khiến cho Joe Frazier và Muhammad Ali phải "trày da tróc vảy".

    [​IMG]
    Oscar Bonavena, tay đấm khiến Foreman và Ali nể phục.

    Muhammad Ali, người đầu tiên và duy nhất KO Bonavena cũng giành lời khen cho đối thủ một thời: "Anh ấy là một võ sĩ giỏi, thật sự giỏi. Anh ấy có khả năng trở thành tay đấm vĩ đại nhất".

    Dưới đây sẽ là highlight trận đấu giữa Bonavena và Ali. Cuộc đo găng đã kết thúc với việc Muhammad Ali hạ đo ván đối thủ. Đây cũng là lần duy nhất Bonavena thua KO trong sự nghiệp.

  7. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.663
    Đã được thích:
    1.889
    [​IMG]

    Huyền thoại Foreman chỉ ra 4 võ sĩ có cú đấm mạnh nhất mọi thời đại


    Người hâm mộ quyền Anh hạng nặng biết đến huyền thoại George Foreman như là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm nặng cân nhất. Vậy theo đánh giá của bản thân ông, 4 tay đấm mạnh nhất là những ai?

    Nhà cựu vô địch thế giới 71 tuổi là một đối thủ đáng sợ vào thời của mình với tầm vóc và sức mạnh đáng gờm. Ông còn khiến nhiều võ sĩ phải nhớ đến mình với lối đánh áp đảo không hề e sợ cùng thể lực dồi dào. Trong cuộc tái xuất vào những năm 90, Foreman còn giành lại các danh hiệu thế giới như WBA và IBF ở độ tuổi trên 40.

    Mới đây, khi nhìn lại sự nghiệp huy hoàng của mình, “Big George” đã chọn ra 4 tay đấm mạnh nhất theo ý kiến của ông.

    [​IMG]
    Theo Foreman thì Joe Louis, Sonny Liston, Lennox Lewis và Mike Tyson lần lượt là 4 người có cú đấm mạnh nhất.
    Bốn cái tên được Foreman chọn ra không làm nhiều người kinh ngạc khi Joe Louis là nhà vô địch thế giới trong 12 năm liền, Sonny Liston thắng đến 50 trong số 54 trận thi đấu (39 lần knockout đối thủ). Còn Lennox Lewis và Mike Tyson thì không cần phải nói nhiều về khả năng hủy diệt của họ thời đỉnh cao.

    [​IMG]
    Tyson từng có dịp so tài cùng Lewis năm 2002.
    Huyền thoại người Mỹ đã thể hiện sự khiêm tốn hiếm có khi loại mình ra khỏi danh sách những võ sĩ có cú đấm mạnh nhất. Vinh quang đến rồi đi như người ta vẫn nói, và Foreman đã học được nhiều điều từ những thành công cũng như thất bại của bản thân.


    Ở thời đỉnh cao của mình vào thập niên 70, Foreman đã thống trị ở hạng nặng cho đến khi đón nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Muhammad Ali năm 1974. Trận thua bằng tính điểm trước Evander Holyfield 17 năm sau đó cũng không làm ông chùn bước khi võ sĩ sinh ra ở Texas vẫn tập luyện, chiến đấu để rồi lại lập nên những thành tích khiến người ta ngưỡng mộ.
  8. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.663
    Đã được thích:
    1.889
    Có ai giỏi và am hiểu về Boxing không ? Bàn cho anh em nghe đi
  9. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Boxing giờ thấy chán, chẳng thà đã đánh thì đánh hết cỡ luôn như MMA hay One
    Mà bữa nay đang đánh Roland Garros nói quần vợt vui hơn. Quần vợt hôm nay chung kết đơn nữ có con Muchova người Séc đánh dễ thương ghê. Nói dễ thương vì nó không gào như mấy con kia, cả buổi nó đánh im ru như con nít ngủ :)
    Mấy con kia thì tại vì từ đầu bọn WTA không hạn chế, để 1-2 con nó vừa đánh vừa hét, xong rồi nó thấy làm như vậy ức chế được đối thủ nên con nào nó cũng hét, xem mà rác hết cả tai. Chứ như bóng bàn, cũng có mấy đứa tập tọng đòi hét, luật nó dập từ trong trứng nước, hét là trừ điểm luôn. Chứ không xem mà cứ như bị ai đấm vào tai. Nhiều khi xem cả hai con đều thi nhau hét, nghe chẳng khác gì đang cãi nhau. Mà cãi nhau còn có câu chữ thay đổi, đây chỉ một tiếng lặp đi lặp lại mãi.
  10. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.682
    Đã được thích:
    7.186
    Bất ngờ xảy ra ỏ giải vô địch bida QG, Nguyễn Duy Trung của ĐN thắng Trần Quyết Chiến, lên ngôi VĐ ở cả hai nội dung 1 băng và 3 băng.
    Duy Trung này xưa giờ chưa bao giờ thấy đại diện VN đi đánh giải, không biết ở đâu ra mà đánh chắc tay vãi:


    Giải này do lùm xùm giữa UMB (liên đoàn bida quốc tế) và PBA (hội bida chuyên nghiệp do Hàn Quốc khởi xướng) vẫn còn, các cơ thủ đánh cho PBA không được tham gia. Cho nên 1 loạt cơ thủ hàng đầu VN: Ngô Đình Nại, Quốc Nguyện, Nguyễn Đức Anh Chiến, Mã Minh Cẩm, Huỳnh Phương Linh, Dương Anh Vũ, ... đều vắng mặt.
    ptsondr thích bài này.

Chia sẻ trang này