1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nơi học tiếng Pháp/Gia sư tiếng Pháp/Tìm (Mở) lớp học tiếng Pháp/Tìm người cùng học tiếng Pháp ?-? C

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi Tram_Huong, 19/08/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. snack266

    snack266 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2006
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    A hay wa ta
    tui cũng đang muốn luyện thi TCF nè. Nhung trình độ tiếng Pháp của tui còn hạn chế lém nên phải vừa luyện thi vừa học thêm kiến thức mới. Thế bạn học tiếng P ở trình độ nào rồi? Nếu tìm được thầy giáo nào hay thì nhắn cho tui với nhé. ID : snack266@yahoo.com .
    Chào thân ái
  2. cojdauma

    cojdauma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Mình đã học xong giáo trình Panorama 1 và 2.Bây giờ mình chỉ muốn tập trung vào ôn thi TCF-DAP thôi.Nếu bạn muốn học thì liên hệ với mình:
    Nick yahoo: anhtung144
    Cell No: 0903 427 387
    Chúc bạn may mắn!
    Được cojdauma sửa chữa / chuyển vào 09:15 ngày 01/08/2006
  3. futur

    futur Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2006
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác. Mình mới học tiếng pháp đuợc hơn 1 năm thôi ( mới gần xong quyển Campus 1 thôi)
    Nhưng tình hình là l''espace dạo này chán quá, thời lượng giảm, chuyên gia bản xứ dạy cũng giảm nên chất lượng giảm nhiều. Chán hơn trước lắm. Mình muốn kiếm 1 lớp học khoangr 5-7người hoặc ít hơn cũng được. Bác nào biết chỉ với nhé. cảm ơn nhiều nha
  4. ilovechocolate

    ilovechocolate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Học ngoại ngữ bằng phương pháp "Thiền"
    (Cập nhật: 19/7/2005)


     


    [​IMG]

    Các "thiền sư" đang ngồi học.
    - Thư giãn 30 giây - Suy nghĩ 3 phút về chủ đề - 3 phút nói - Viết 4 phút trong óc? Đó là hoạt động trong lớp học ngoại ngữ độc nhất vô nhị của Giáo sư Lê Khánh Bằng, người biết 6 thứ tiếng Pháp, Anh, Nga, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Latinh, nguyên giảng viên ĐHSPHN I. Phương pháp ấy có cái tên quen mà lạ: Thiền.

    Thiền là gì?
     
    Tôi băn khoăn xen lẫn tò mò về phương pháp thật lạ tai với kết quả quá sức tưởng tượng: tạo vùng ngoại ngữ trong vỏ não chỉ sau 5, 6 buổi, mỗi buổi cách nhau 1 tuần. Và tôi đã đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi được GS Lê Khánh Bằng trực tiếp giảng dạy và giải thích cách học ngoại ngữ rất khoa học này.
     
    Thiền không đồng nghĩa với tôn giáo. Đó chỉ là sự tập trung tinh thần cao độ không cho tạp niệm xen vào, giúp ý chí sáng suốt, thanh thản, ai cũng có thể sử dụng. Thiền rất phức tạp, nhưng trong dạy và học chỉ sử dụng thiền như một phương pháp phát huy cao độ nội lực của người học.
     
    Cùng với sự xâm thực của văn hoá nghe nhìn, người học rất dễ rơi vào tình trạng thiếu tập trung, lười suy nghĩ và ghi nhớ kém. Thiền có tác dụng tăng cường trí nhớ, nâng cao tính linh hoạt và chính xác của tư duy.
     
    Điểm mấu chốt trong phương pháp này là phải tạo ra được một vùng ngoại ngữ trong vỏ não. Trẻ em học ngoại ngữ thì trung khu ngoại ngữ sẽ được hình thành hài hoà trên vùng trung khu tiếng mẹ đẻ; người lớn tuổi học ngoại ngữ thì hai trung khu này tách biệt nhau. Vì vậy, ở người lớn tuổi, để làm chủ ngoại ngữ, phải tạo nên một vùng ngoại ngữ trong vỏ não.
     


     

     
    [​IMG] 


    GS Lê Khánh Bằng đang
    giảng bài cho các học viênMuốn vậy, phải tập trung tư tưởng cao độ khi học, đều đặn 1, 2 giờ /ngày, lúc học chỉ được nghĩ và nói bằng ngoại ngữ để chủ động ức chế trung khu tiếng mẹ đẻ. Việc này giúp tạo vùng ngoại ngữ ổn định, đủ mạnh để không bị trung khu tiếng mẹ đẻ ức chế hoặc xoá bỏ.
     
    Theo thầy Bằng, kết hợp thiền với 5 bước chuyển vào trong và 5 bước chuyển ra ngoài sẽ phát triển 5 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và nhất là suy nghĩ bằng ngoại ngữ. Vấn đề cần trình bày sẽ được nói, đọc, viết ra trong óc vài lần, tạo nên một chuỗi các yếu tố tư duy, khi bạn động đến một mắt xích nào đó thì cả chuỗi đó sẽ bật ra ngay lập tức. Đó chính là ?ođột phá một điểm, khai thông toàn diện?.
     
  5. ilovechocolate

    ilovechocolate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Năm bước chuyển vào trong:
     
    Bước 1: Sau khi thư giãn và tập trung tư tưởng cao độ, đọc to 3-5 lần (đúng trọng âm và ngữ điệu chứ chưa cần nhanh) để tạo nên một khu vực hưng phấn mạnh trong vỏ não ức chế vùng tiếng mẹ đẻ.
     
    Bước 2: Đọc to vừa, đúng ngữ điệu, tốc độ nhanh dần 3- 5 lần.
     
    Bước 3: Đọc mấp máy môi có âm thanh và ngữ điệu nhỏ 3-5 lần, tốc độ nhanh nhất. Khu vực hưng phấn mạnh nhưng rất khuếch tán lúc ban đầu (bước 1) nay tập trung lại.
     
    Bước 4: Đọc trong óc, môi không mấp máy nhưng vẫn phải cảm thấy âm thanh và ngữ điệu cho đến khi thuộc, tốc độ ngày càng cao.
     
    Bước 5: Đọc trong óc nhiều lần để hằn sâu vào trong vỏ não theo trình tự: nhẩm đọc trong óc từ từ sau đó tăng dần lên đến mức nhanh nhất (thí dụ một bài khóa khoảng 130 từ: 15-30 giây).
     
    5 bước chuyển ra ngoài:
     


    Bạn đọc quan tâm đến việc học ngoại ngữ bằng phương pháp thiền có thể liên hệ với:
     
    - Trung tâm Hỗ trợ Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (Nhà 25 ngách 3 ngõ 330 - Đường Cầu GiấyHà Nội)
     
    - GS Lê Khánh Bằng (P402 A17 Đồng XaMai DịchHà Nội, ĐT: 04-8341329)Bước 1. Đọc trong óc.
     
    Bước 2. Đọc mấp máy môi.
     
    Bước 3. Đọc to vừa, tốc độ nhanh và rất nhanh.
     
    Bước 4. Đọc to đúng trọng âm, đúng ngữ điệu với tốc độ nhanh nhất không sai sót.
     
    Bước 5. Tập trung tư tưởng cao độ, viết ra giấy với tốc độ nhanh nhất, tối thiểu 2 dòng /phút hoặc trình bày thật lưu loát, diễn cảm, điệu bộ như người bản địa.
     
    Các "thiền sư"nói gì?
     
    Dưới sự tổ chức của Trung tâm hỗ trợ sáng tạo khoa học và công nghệ, đã có 15 khoá Học ngoại ngữ hiệu quả cao nhờ phương pháp thiền. Trong hai, ba chục học viên mỗi khoá, người là sinh viên, giảng viên đại học, người là kế toán, nhà văn...Mỗi người một vốn ngoại ngữ và mục đích khác nhau khi tìm đến lớp học của thầy Bằng, nhưng điều mà tất cả đều thu được là niềm vui và sự tiến bộ không ngờ.
     


     

    [​IMG] 


    Quang cảnh một buổi học ngoại ngữ
     Nguyễn Xuân Khôi, SV ĐH Kiến trúc Hà Nội ngạc nhiên về kết quả của mình: ?oTôi từng tiếp xúc với vài giáo trình ngoại ngữ, nhưng phương pháp thiền quả là mới lạ. Vậy mà sau 5 buổi, tôi đã có thể nghe, nói, đọc, viết tốt hơn và bước đầu suy nghĩ được bằng tiếng Anh?.
     
    Trần Thanh Tuấn, SV ĐHQGHN: ?oSau 5 buổi, tôi đã khác trước hoàn toàn. Từ tối tăm về phương pháp học, nay tôi đã có thể tự hào mình đã hiểu cách học ngoại ngữ hiệu quả và có thể vận dụng vào các môn khác?.
     
    Nhà văn Nguyễn Quang Thân: ?o40 năm trước tôi đã từng học tiếng Pháp, rồi việc đó chấm dứt cùng một ngày với Cách mạng tháng Tám. Sau tôi có học lại, nhưng nói thì hầu như không có dịp thực hành và tất nhiên là rất dở. Tôi đến học một tháng tại nhà GS Lê Khánh Bằng và đã làm việc một tháng tại Pháp mà không gặp trở ngại gì về mặt ngôn ngữ?.
     
    Giờ đây, dù đã nghỉ hưu, GS Lê Khánh Bằng vẫn cộng tác với Trung tâm phát triển tự học, dạy các lớp cao học về phương pháp dạy và học tại nhiều trường Đại học. Làm sao dạy cho học sinh, sinh viên mình phương pháp học không mất nhiều thời gian mà vẫn hiệu quả, để các em có nhiều thời gian hơn dành cho giải trí, vui chơi, phát triển bản thân một cách toàn diện. Đó vẫn là nỗi niềm đau đáu của người thầy tuổi đã xấp xỉ 80 này.
     Lan Phương (Dân trí)
  6. ilovechocolate

    ilovechocolate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    các bạn thấy pp này thế nào?mình thì thấy rất hay và khoa học.Mình đang là SV năm thứ nhất khoa Pháp.Mình muốn học thử pp này nên rủ bạn nào muốn học thì học cùng vì hiện nay chưa đủ số người để tổ chức 1 lớp tiếng P.Các bạn muốn học thì hãy đăng kí trước với thầy nha.
  7. JeTaimeHN

    JeTaimeHN Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/12/2001
    Bài viết:
    489
    Đã được thích:
    0
    JT trước cũng học tiếng Pháp, nhưng lâu ngày ko dùng đến quên hết rùi, cũng muốn học lại. Bạn cho biết học theo pp này đăng ký ở đâu? Thời gian học trong ngày từ mấy giờ đến mấy giờ? Học phí ra sao được k?
    Có gì xin email cho JT: jetaimehn@yahoo.com.
    Merci bcp!
  8. cojdauma

    cojdauma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    THÔNG BÁO: em đã tìm đc gáio viên luyện thi TCF-DAP.Nhưng em cần thêm 1-2 bác cùng học,phải cùng trình độ với em:em đã học xong CFP4,hết PANORAMA 1+2.Vậy bác nào có cùng trình độ hoặc cao hơn thì liên hệ với em qua:
    Cell No: 0903 427 387
    GẤP GẤP VÌ THỨ 2 TUẦN SAU (08/08/2006) SẼ BẮT ĐẦU HỌC,THỜI GIAN: TỪ 14H30 -> 16H00.
    GIÁO VIÊN DẠY LÀ CÔ THƯƠNG,HIỆN ĐANG LÀ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NGOẠI NGỮ HÀ NỘI,GIÁO VIÊN Ở L''''ESPACE.
    ĐỊA ĐIIỂM HỌC SẼ LÀ NHÀ CÔ THƯƠNG.
    KHI BÁC NÀO CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ NGAY VỚI EM QUA SỐ PHONE TRÊN.
    GẤP GẤP.
    TRỜI NÓNG QUÁ! LÀM VẠI BIA CHO MÁT!
    KÍNH CÁC BÁC!
    Được cojdauma sửa chữa / chuyển vào 21:55 ngày 03/08/2006
  9. gonewiththewind2512

    gonewiththewind2512 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    bác cho biết giá học thế nào ? ... mình cũng có đứa bạn muốn học ... thanks
  10. cojdauma

    cojdauma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Học phí là 200 000/buổi.Học 2 buổi/tuần vào thứ 2 và thứ 5.Thời gian học: 14h30 -> 16h00.Bác bảo bạn bác liên hệ với em nhanh nhé.Nếu okie Để em còn liên lạc với cô Thương để cô còn biết.Ko thì sợ ko kịp.
    Thân!!

Chia sẻ trang này