1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nơi họp chợ của các Erasmus Mundus Candidates 2009!

Chủ đề trong 'Du học' bởi hunkeric, 21/11/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ktsb

  ktsb Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/09/2003
  Bài viết:
  1.146
  Đã được thích:
  0
  Thế bạn nào đã nhận đc thư báo kết quả của MSPME chưa nhỉ??? Đằng nào cũng trượt mà tớ vẫn muốn nhận nó quá. Chúc mọi người được học bổng năm nay nhé. Bạn Jesuibanal (chả bít vít đúng hay ko nữa) làm tớ hơi bị khâm phục vì tinh thần lạc quan nhé. Bạn có định apply cái Fulbright ko? Profile bạn tốt thế thì apply FB đi
 2. smile134

  smile134 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/05/2007
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Các anh/chị đã học ở Đức, đặc biệt là ở vùng Đông Đức, có thể comment cho em về cuộc sống ở đó được không ạ?
  Em đang rất phân vân khi được nghe một số lời khuyên là không nên qua Đức học vì người Đức không có nhiều thiện cảm, nếu không muốn nói là ác cảm với người VN--->điều này sẽ khiến cho life becomes hard, đặc biệt đối với con gái. Về mặt research thì trường bên Đức là trường tốt đối với ngành của em. Ngoài ra, em cũng biết tiếng Đức đủ để đi chợ mua bán các thứ.
 3. mrhunter708

  mrhunter708 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2007
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  2
  T đang học ở Đức, nhưng ở tây Đức, t thấy người Đức thân thiện, rất dễ dàng nhờ vả, hỏi thăm, đặc biệt là thanh niên hầu như ai cũng nói được tiếng Anh, mỗi tội là họ hơi lạnh lùng 1 chút, ban đầu khó bắt chuyện, nhưng đổi lại họ rất tôn trọng sinh hoạt của người khác, và hầu như ko làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.
  Chuyện ng Việt bị phân biệt hay ko thì bản thân t thấy là ko, ở Đức thì nhiều người Thổ và nhiều nước khác nữa nhưng hầu như ko thấy có phân biệt gì. Với cả mình đi học thì môi trường sống chỉ quanh quẩn KTX với trường, giao tiếp chủ yếu với sinh viên với giáo sư nên bạn có thể an tâm.
  Chuyện này muốn tìm hiểu rõ hơn bạn nên tìm thông tin về thành phố bạn đang ở, rồi tìm trên diễn đàn của sinh viên VN đang du học tại đó. Một chuyện ngoài lề là t đọc trên báo thấy Đức đang báo động về chuyện khủng bố như vụ 11/9, nghĩ cũng ghê ghê
 4. duongtueman

  duongtueman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2007
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Tưởng em smile sắp tới sang Hà lan học cơ mà. Có học bổng khác ở Đức nên định bỏ eramus à
 5. rapingmoney

  rapingmoney Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/04/2006
  Bài viết:
  590
  Đã được thích:
  0
  (Mod xoá, bài viết này bị than phiền vì spam và chỉ có ý trêu chọc thành viên khác)

  được tropical_jungle sửa chữa / chuyển vào 07:04 ngày 23/03/2009
 6. windy_days

  windy_days Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/12/2004
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay là cái ngày gì thế ko biết. Liền 1 lúc nhận được 2 cái tin bị quẳng vào reserved list. Hik, buồn nẫu hết cả người. Tớ đọc cái mail thông báo này mà ù hết đầu, chẳng hiểu gì cả. Ai interpret hộ tớ với xem có còn hy vọng gì ko. Cái email tớ nhận được là mass email.
  Dear All,
  The selection committee has met and you have been selected on the Reserve list for EM HRP.
  There is a list of candidates who will be offered a place on the programme if someone from the current main list drops out and the entry requirements for the programme are met.
  However, there are some who are yet to satisfy all the con***ions of entry onto the programme. This could include providing proof of sufficient English Language Qualifications, Degree Transcripts or 2 References. We will contact you individually with the exact requirements you need to meet by 10 April 2009 but if you are aware that you have not submitted any of the above documents or need to arrange an English Language test then I would encourage you so to do now.
  If you provide us with the necessary documents NOW it will speed up the process of offering you a place should one become available. If your documents are not in order we may not be able to offer you a place and the scholarship may be passed to the next person.
  The list of students is not finalised until late May and you may not hear from us until then.
 7. BearPeo

  BearPeo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2008
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Thư của bạn là bạn vào RL, nếu còn thiếu documents gì thì nộp nhanh cho họ, nếu ko thiếu gì thì đợi.
  Vẫn còn hy vọng bạn à :-) ko biết có hỏi được rank bao nhiêu ko. Chúc bạn thật may mắn!
 8. mtn_35

  mtn_35 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2005
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  năm tới có ai đi Bỉ hok? họp hội tí, tớ bi h đc đẩy qua Bỉ rùi, vào towwn LLN, háo hức quá .
  Ah có ai đc MERIT năm nay nữa hok?đồg bọn ới ời
 9. klbulls

  klbulls Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/03/2009
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người! Mình vừa nhận được thư của JEMES. Họ thông báo là mình được vào ML rùi. Mình có thắc mắc nhờ mọi người giúp với: mình có 1 bạn vào RL của EMMS. 2 đứa mình muốn đi học cùng nhau,bạn mình đang băn khoăn ko bít có nên apply tự do ko, vì họ viết mail bảo sẽ ưu tiên nếu apply tự do cho EMMS. Liệu 1 người được học bổng, còn người kia apply tự do thì có đủ sống ko nhỉ. Có bạn nào học ở Bồ Đào Nha ko, cho mình một số thông tin về chi phí sinh hoạt ớ đó được ko? cảm ơn mọi người nhìu!
 10. smile134

  smile134 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/05/2007
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Apply tự do ở đây nghĩa là apply để lấy admission và đi học ko cần học bổng hả ấy? Nếu đúng theo nghĩa tớ hiểu thì bạn ấy không cần phải apply lại đâu, thường được vào RL nghĩa cũng có nghĩa là đã có admission của chương trình đó rồi. Còn việc hb của 1 người có đủ cho cả 2 học+sống không thì còn tùy tuition fee của course bọn ấy học và living expense của những thành phố mà bọn ấy ở.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này