1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nỗi nhớ mùa đông

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi orange_apple, 21/05/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. orange_apple

    orange_apple Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Nỗi nhớ mùa đông

    "Dường như ai đi ngang cửa
    Gió mùa Đông bắc se lạnh
    Chút lá khô vàng đã rụng
    Người như cũng bỏ ta đi......."

    Một buổi chiều mùa đông! Tôi đén thực tập tại một tỉnh miền núi phía Bắc. Lần đầu tiên xa nhà khiến tôi vừa hồi hộp, vừa bỡ ngỡ. Hành trang tôi có là một ba lô quần áo, một đônhgs sách vở và một nỗi nhớ Hà Nội da diết. Tất cả đã được chuẩn bi và gói gọn!

    Không khí buồn tẻ và cuộc sống nghèo nàn ở đây khiến tôi cảm thấy lạnh lẽo. Đất rộng, người thưa và khuôn mặt ai cũng như săn lại.

    Tôi bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới: độc lập, tự chủ và hoà bình. Số người trong HTX chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và chưa thể quen với nếp sống trầm lặng ở đây.

    Hà Nội vào đông rất lạnh lẽo, nhưng cuộc sống sôi động làm cho nó trở nên ấm áp hơn.

    Tôi thường lang thang một mình vào buổi chiều giữa những vườn vải rộng thênh thang. Vào mùa này, cây bắt đầu ra lá non. Những đọn lá mơi xanh mơn mởn, đôi chỗ xen lẫn màu đỏ tía như đuôi chú gà trống. Thỉnh thoảng một vài con chim đùa nhau trong những tán cây. Cuộc sống thật yên bình!

    Nhưng chính sự yên bình ở đây khiến tôi nhớ đến cháy lòng những chiều đông Hà Nội. Vào giờ này, có thể tôi đã có mặt ở một quán nhỏ nào đó, hay lê la hàng ngô nướng, mực nướng........ Cũng có thể chỉ cần lang thang qua các con phố để ngửi cái mùi hăng hắc của lá cây khô. Không khí mới ấm áp làm sao khi mọi người đều trở nên gần gũi.

    ".......Lặng nghe cô đơn tiếng đời
    mà ngỡ ai đó nói cười
    Bỗng nhớ cánh buồm xưa ấy
    Dường như mùa đông đã về"

Chia sẻ trang này