1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nỗi nhục của du lịch Vũng tàu nói riêng , VN nói chung

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi baoson1969, 14/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. baoson1969

    baoson1969 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    0
    À vụ ở Sài Gòn có link đây :
    http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2007/01/3B9F2889/
    Thứ bảy, 20/1/2007, 08:49 GMT+7 Bản để in Gửi cho bạn bè
    Vợ chồng Tham tán bị hành hung trong quán cơm
    Bà Mỹ Dung đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên.
    Vợ chồng ông Tô Minh Đức (tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia) vừa bị một nhóm nhân viên nhà hàng Minh Đức (quận 1, TP HCM) hành hung. Vợ ông Đức phải nhập viện trong tình trạng trấn thương vùng lưng và đầu.
    Sự việc diễn ra trưa 18/1, khi ông Tô Minh Đức cùng vợ là bà Phạm Thị Mỹ Dung vào ăn cơm tại tiệm cơm Minh Đức trên đường Tôn Thất Tùng, quận 1, TP HCM.
    Bà Mỹ Dung kể lại, trong lúc đang ngồi ăn cơm thì chồng bà (tham tán Tô Minh Đức) yêu cầu nhân viên đem món mực (vẫn tính tiền) vào cất và đổi món tép vì món mực có mùi mà ông Đức bị dị ứng. Nhưng khi nhân viên mang món mực vào thì người quản lý tiệm cơm không chịu đổi. Trong lúc ông Đức và nhân viên tiệm cơm đang nói chuyện với nhau, một thanh niên đã chửi vợ chồng tham tán trước sự ngỡ ngàng của nhiều thực khách tại đây.
    Hai bên đã lời qua tiếng lại. Bà chủ quán cơm Minh Đức ra giải quyết, nhưng vụ việc càng trở nên gay gắt. Một phụ nữ (theo vợ chồng tham tán là con của bà chủ tiệm) đã dẫn theo một tốp nhân viên nam tiến thẳng về phía vợ chồng ông tham tán. Không nói không rằng, người phụ nữ này đã tát mạnh vào mặt của phu nhân tham tán. Lúc đó, cả chục người xông vào tấn công phu nhân.
    Biết vợ bị đau tim, ông Đức đã kêu cứu, xin tha, nhưng nhóm người này không tha, còn quay sang tấn công ông Đức. Thấy bức xúc, nhiều thực khách đã can ngăn. Nhờ đó, vợ chồng ông tham tán tháo chạy được về hướng ngã tư Tôn Thất Tùng - Nguyễn Thị Minh Khai đón taxi thoát khỏi quán cơm và đến công an trình báo. Nhưng trên đường đi, bà Mỹ Dung bị ngất xỉu, ông Đức phải khẩn cấp đưa vợ vào cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.
    16h ngày 18/1, ông Đức mới đến được Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) trình báo sự việc và đề nghị can thiệp. Công an phường đã mời 3 nhân viên quán, trong đó có người phụ nữ tát vào mặt phu nhân tham tán để lấy lời khai. Cùng ngày, cán bộ điều tra của Công an quận 1, đã vào Bệnh viện Chợ Rẫy để ghi nhận tình trạng chấn thương của nạn nhân. Theo tờ điều trị của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Phạm Thị Mỹ Dung bị chấn thương vùng lưng, đầu do bị đánh.
    Ông Đức cho biết, ngày 15/1 ông về Việt Nam khám bệnh nên đưa vợ cùng con gái về thăm quê. Dự kiến ngày 19/1, ông sẽ cùng gia đình bay sang lại Campuchia để tiếp tục công tác, nhưng đến ngày 18/1 thì bị nạn. "Tôi đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm hành vi côn đồ của những người trên", ông nói.
    (Theo Thanh Niên)
  2. baoson1969

    baoson1969 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    0
    http://www.thanhnien.com.vn/Phapluat/2007/2/18/182110.tno
    Hà Nội: Các quán ăn ?ochém? khách
    10:50:43, 18/02/2007
    Không như năm trước, ngay từ sáng sớm mùng 1 Tết năm nay tại Hà Nội, nhiều quán ăn đã mở cửa đón khách. Tại các khu phố như La Thành, Yết Kiêu, Hàng Bông? nhiều gia đình đã tận dụng ngay ngày đầu năm mới để ?ohái lộc? bằng cách? đồng loạt tăng giá các mặt hàng đến chóng mặt.
    Vào ngày thường, giá một bát phở, bún, miến? dao động trong khoảng 8-10 ngàn đồng, tuy nhiên trong sáng nay, nhiều cửa hàng thả tay "chặt chém" khách vô tội vạ, giá từ gấp đôi đến gấp 3 lần. Ngay cả một số quán bình dân vỉa hè dọc đường La Thành cũng tăng giá tới 15 ngàn đồng/tô bún? Một chủ quán cho biết, sẽ chỉ tăng giá trong ngày mùng 1, nhiều nhất là sang mùng 2 Tết khi hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều đã mở cửa.
    Mạnh Dương
  3. sakura

    sakura Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2001
    Bài viết:
    1.660
    Đã được thích:
    0
    Chẳng qua luật pháp Vn chưa nghiêm đấy thôi, có quy định và cơ quan chức năng chịu khó đi tuần 1 tí là ra hết thôi.
    Chẳng hạn như vấn đề cơm tù: có phản ánh tất sẽ có cơ quan chức năng để ý tới.
    Nói chung ở đâu mà chẳng có vấn đề này, cái chính là "CÁC BÁC NHÀ BÁO RỖI HƠI, CÁI CẦN PHẢN ÁNH THÌ CHẲNG NÓI, TOÀN THỔI PHỒNG TIN VỊT ĐỂ CÂU KHÁCH THÔI"
  4. baoson1969

    baoson1969 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    574
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề có còn là cá biệt như Sakurra nghĩ một cách chủ quan ko nhỉ
    Bài nóng nhất :
    http://www.nld.com.vn/tintuc/chinh-tri-xa-hoi/181086.asp
  5. Toithich_mauxanh

    Toithich_mauxanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2005
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    Dù không phải là người yêu quý lắm cánh nhà báo,nhưng mình không nghĩ như Sakura rằng Cánh nhà báo rỗi hơi hay "đao to búa lớn" gì nên mới phản ánh những chuyện lừa đảo ở Vũng Tàu. Việc này rất nên làm để cảnh báo khách du lịch, kêu gọi chính quyền VT can thiệp hiệu quả và làm đẹp bộ mặt cho du lịch VT. Đấy mới là sức mạnh của báo chí.
    Tuy nhiên cái quan trọng như các bác khác đã nói là ý thức của một số nhóm kinh doanh nhà hàng ở VT là tham bát bỏ mâm, họ chưa hiểu rằng khách vãng lai dù chỉ đến một lần nhưng đó sẽ là những người tiếp thị miễn phí về VT đến hàng ngàn người khách tiếp theo. Tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa.....
  6. miucon_bunngu

    miucon_bunngu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Theo mình thì muốn ăn thì vào nhà hàng khu biển đông (bãi sau) ăn bạn ạ , hộ túi tiền lại sạch sẽ , tối thì đi dạo kiếm bún thái , bánh khọt, bánh hỏi, cháo lươn ăn vừa ngon vừa rẻ :)
    Khách sạn thì cứ Tháng Mười ,Rex cho lành, sang sang vô Sơn Thủy hoặc VTIntourco là okie :)
    Mình đi VT nhiều lắm và tích góp được xíu xiu điều ấy, hi hi .
  7. IME000

    IME000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2007
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    dạ , iem cũng bị một vố ở VT , sợ phát khiếp, lần sau có đến VT chắc mang bánh mì đi ăn cho nó lành, chán cái kiểu du lịch chặt chém của VN
  8. urikosquare

    urikosquare Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2005
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Ban noi'' ma` không biết ngượng ahnếu không hấp dẫn thì sao nhiều người đổ về vậy. bạn có đến bao h chưa mà nói hay quá vậy. tui vốn dân vũng tàu nè nếu ban nói vay thì ban về vtàu tui dẫn ban đến những chỗ mà bạn chưa bao h đi coi nó đẹp hay k
  9. talakethua

    talakethua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2007
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Tui thấy cảnh này ở khắp khu du lịch , chỉ mong có sự quản lý chặt của chính quyền địa phương(chắc khó đấy)
    Chỉ thấy lợi trước mắt thôi làm sao đất nước phát triển.
    Được talakethua sửa chữa / chuyển vào 23:36 ngày 05/03/2008
  10. ngxuanphong

    ngxuanphong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2008
    Bài viết:
    120
    Đã được thích:
    0
    Đã đi VT 1 lần, quả thực bãi biền rất đẹp. Tuy nhiên, DV ở chỗ mình ở thì ko tốt.

Chia sẻ trang này