1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nội quy box Album ! Đề nghị mọi thành viên đọc kỹ nội quy trước khi có những thắc mắc và kiện cáo. T

Chủ đề trong 'Album' bởi Brooklyn, 07/08/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Brooklyn

  Brooklyn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/07/2003
  Bài viết:
  5.239
  Đã được thích:
  5
  Nội quy box Album ! Đề nghị mọi thành viên đọc kỹ nội quy trước khi có những thắc mắc và kiện cáo. Từ ngày 10/08/08 xử l

  I. Giới thiệu tiêu chí box Album :

  - Album là một box chung của TTVNOL nên mọi thành viên TTVN đều bình đẳng và có quyền tham gia.
  - Hiện tại cơ cấu quản trị của box Album gồm có: @Brooklyn, @pinklips, @fanX, [nick]_sinhto_suachua[/nick],


  II. Nội quy:
  Dựa trên nội quy chung của toàn diễn đàn TTVNOL, những người quản trị box Album soạn ra một bản nội quy cho Box Album, trong mọi trường hợp khiếu kiện mức cao hơn, nội quy của toàn diễn đàn TTVNOL sẽ là nội quy mang tính chất phân xử mọi việc.

  1. Quy định chung:
  - Tất cả mọi bài viết post trên topic dính không được kèm theo chữ ký.
  - Thực hiện đúng các quy định của TTVNOL.
  - Ứng xử lịch sự, văn minh trên diễn đàn:
  + Không được gửi bài với lời lẽ thiếu văn hoá. VD: nói tục, chửi bậy ....
  + Những hành vi xúc phạm người quản lý đều bị coi là vi phạm nội quy. Bạn có thể góp ý hay phê bình họ tại topic góp ý chúng tôi sẽ ghi nhận và nhanh chóng sửa chữa trong thời gian sớm nhất có thể.
  - Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn sửa lại chữ ký hoặc ảnh đại diện nếu nó quá lớn so với quy định chung của diễn đàn.
  - Trong bài của mình, bạn không được viết một chuỗi kí tự liên tiếp dài quá một dòng mà không có dấu "cách" (space). Bởi vì điều này sẽ làm người khác gặp khó khăn khi đọc chủ đề.
  - Bài viết nhất thiết phải viết bằng chữ Việt có dấu, không chấp nhận cả chữ Việt gõ theo kiểu VIRQ (tức là tiếng Việt có dấu ngoài như "kho^ng").Những bài viết hoặc chủ đề gửi lên không gõ bằng tiếng việt có dấu sẽ được người quản trị box xử lý.
  - Khi trả lời không nên trích bài của người khác quá nhiều (gấp 3 hoặc 4 lần dung lượng mình gửi lên).
  - Việc post ảnh lên diễn đàn nên hạn chế trong 20 ?" duới 250 KB để trang Web load nhanh (tuy nhiên nếu ảnh đẹp mà nén lại làm giảm chất lượng ảnh thì có thể lớn hơn nhưng không quá 300 KB). Ngoại trừ 1 số Topic đặc thù.
  - Để đảm bảo việc view ảnh tốt nhất cho các thành viên, đề nghị các bạn resize cỡ ảnh phù hợp, không vượt quá 800px. Những thành viên nào vi phạm sẽ bị nhắc nhở, vi phạm nhiều lần sẽ có những hình thức xử lý tùy theo mức độ vi phạm !
  - Bạn không được đưa lên diễn đàn những bức ảnh hay địa chỉ liên kết với nội dung thiếu lành mạnh, nhạy cảm chính trị, link quảng cáo ....
  - Nghiêm cấm mọi hành vi câu bài (bài rác sẽ được coi là bạn đang câu bài). Về qui định bài rác, xin bạn xem thêm ở dưới.
  - Trước khi lập topic (chủ đề) mới, mời các bạn tham khảo kỹ mục lục, nội quy của box và sử dụng chức năng tìm kiếm để tránh tình trạng trùng lặp hoặc post bài sai quy định.
  - Các chủ đề bài viết không phù hợp sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.
  - Mods có quyền nhận định chủ quan bài viết vi phạm, có quyền dựa theo cảm tính để lock hoặc xoá các Topic hoặc bài đã post.

  2. Quy định về bài rác (Spam) ở box Album:
  Do box đặc thù riêng nên box Album luôn có những bài viết mang tính chất chat offline, trao đổi cá nhân. Tuy nhiên, các bài viết có một trong các đặc điểm sau đây sẽ được coi là spam:
  + Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoticon).
  + Bài mang tinh chất tung hứng ví dụ như: Up, lên nào, đồng ý ....
  + Nhiều bài viết được gửi lên cách nhau không bao lâu. Ví dụ trong vòng 3 phút gửi liên tục 3 bài viết khác nhau trong khi có thể gộp lại thành 1 bài được.
  + Không được post quá 3 bài trong 1 trang, không được gửi 3 bài liên tiếp trong 1 trang.Một số topic đặc biệt mod sẽ tùy thuộc topic nhận định hợp lệ hay không hợp lệ.
  + Những trường hợp sử dụng nick ảo (tên na ná giống nhau hoặc trùng IP) để luồn lách hòng vi phạm nội quy: Ví dụ: Post 2 bài liên tiếp bằng nick user1, bài thứ 3 sử dụng user2, bài thứ 4 sử dụng user4 .... Hành động này được coi là cố tình vi phạm (nếu có thời gian và sự rảnh rỗi để log in, log out liên tục thì tại sao không chịu khó chờ đợi 1 lúc hoặc chỉ đơn giản là e*** bài mình vừa mới post ). Trường hợp này sẽ xử lý theo cách đặc biệt: treo tất cả các nick + hạn chế từ 1 tuần đến 6 tháng.
  + Bài trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn, chèn môt số bức ảnh theo kiểu vô đề để chống chế với ban quản trị .... v.v....
  + Bắt buộc phải xóa chữ ký mỗi khi quote bài, không được quote quá 3 lần.
  + Bắt buộc 1 topic bất kỳ phải tồn tại tối thiểu 10 ngày, nếu vi phạm thì chịu khó ngồi chờ đủ 10 ngày mới tiếp tục được lập topic mới!

  Câu bài hay không câu bài:
  - Câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý: ?oViệc gì tôi phải câu bài?. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một Topic, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ.
  - Việc xác định chủ đề hay bài viết nào là bài Spam do các Mods nhận định. Trong trường hợp không rõ ràng các thành viên có thể kiện lên Admin khu vực nếu cho rằng mình hoàn toàn không Spam.

  3.Nội quy về việc lập Topic mới:
  - Những thành viên trước khi mở một topic mới nên chú ý xem Topic đó đã có trong box hay chưa.
  - Đối với những topic mới được mở ra,người mở topic cần nêu rõ về chủ đề khi mở topic để những người tham gia được biết rõ về chủ đề đó.Những trường hợp mở topic chỉ có vài dòng hoặc vài từ, Mods có quyền khoá mà không cần thông báo trước.
  - Những thành viên khác tham gia topic trả lời không theo chủ đề hoặc chỉ viết những bài mang tính chất spam thì Mod có quyền xóa bài viết đó, nếu vi phạm nhiều lần, Mod có quyền xử lý thành viên đó ngay tùy theo mức độ vi phạm.
  - Tên Topic không được VIẾT HOA.
  - Đối với những topic mang tính chất kém lành mạnh, bị nhiều thành viên than phiền về chất lượng bài viết và hướng hoạt động thì người quản trị diễn đàn có quyền khóa lại.
  - Những Topic, hội nào được lập ra có tính chất giống với những box trên TTVNOL đã có sẽ được chuyển về box đó để hợp lý hơn.
  + Ví dụ: Những người thích giao lưu gặp gỡ .... Chuyển sang Box Làm quen.
  - Chú ý: Gần đây có một số người lợi dụng việc lập topic sở thích để nhằm mục đích quảng cáo cho cá nhân. Vì vậy, với những topic liên quan tới thương mại hoặc hàng hoá (ví dụ: Nhiều thành viên cố tình mở một chủ đề để "quảng cáo trá hình" thông qua chữ ký, avatar...) vì vậy khi tham gia topic, những thành viên nào cố ý tạo chủ đề để quảng cáo trá hình sẽ bị xử lý ngay và Mod có quyền nhận định về topic đó có hợp lệ hay không. Những thành viên nào tham gia Box Album sử dụng chữ ký mang tính chất quảng cáo bắt buộc phải bỏ chữ ký.

  III. Xử lý những vi phạm:

  1.Xử lý chủ đề, bài viết:

  - Mods có quyền thay đổi nội dung bài đã post của thành viên cho phù hợp hơn với nội quy diễn đàn mà không cần thông báo.
  - Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến 3 ngày hoặc cấm thành viên post bài trong box Album tối đa 6 tháng.
  - Những chủ đề không phù hợp sẽ được chuyển sang box khác thích hợp hơn.
  - Đến trang 99 - 100 Topic sẽ được khoá lại.

  2. Xử lý thành viên:
  Thông thường:
  + Lần thứ nhất: Cảnh cáo.
  + Lần thứ 2: Treo nick.
  + Lân thứ 3: Hạn chế Post bài tại box.
  Với những trường hợp đặc biệt tuỳ theo mức độ vi phạm mà người quản trị sẽ quyết định xử lý thành viên ở mức độ nào. Đối với những trường hợp quá khích hoặc mất bình tĩnh thì việc khoá nick là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh trở lại và ổn định trật tự. Khi nhận thấy sai sót đã sửa chữa hoàn toàn có thể được giảm án.

  3. Nhiệm vụ của các Mods:
  Moderator là người điều hành diễn đàn cũng phải tuân thủ các quy đinh và phải làm hết sức để duy trì cho diễn đàn hoạt động quy củ và đúng hướng. Mặt khác Mods cũng là thành viên của box nên cũng bình đẳng và bình thường như các thành viên. Các thành viên nếu có ý kiến riêng hãy gửi thư riêng cho Mods để thắc mắc hoặc post bài vào: Topic [topic]492428[/topic]

  Mong mọi người nghiêm túc thực hiện và tiếp tục đóng góp ý kiến để nội quy của chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn[nick]
  Được brooklyn sửa chữa / chuyển vào 23:52 ngày 09/08/2008
 2. Brooklyn

  Brooklyn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/07/2003
  Bài viết:
  5.239
  Đã được thích:
  5
  Thông báo ngày 10/08/2008​
  1.BQT đã nhắc nhở rất nhiều thành viên post ảnh lên box về việc resize lại các ảnh với kích cỡ phù hợp để không ảnh hưởng tới những thành viên khác, tuy nhiên rất nhiều thành viên không thực hiện việc này.
  BQT box quyết định sẽ xử lý thật nghiêm khắc những trường hợp không resize lại các bức ảnh (không vượt quá 800px )
  - Lần thứ nhất vi phạm : nhắc nhở bằng PM hoặc cảnh cáo ngay tại topic tham gia post ảnh.
  - Lần thứ hai : lock nick 3 ngày.
  - Lần thứ ba : lock nick 3 ngày + hạn chế post bài tại box tùy theo mức độ vi phạm.
  - Lần thứ tư thì sẽ xử lý theo mức độ vi phạm, có thể thời gian treo sẽ lâu hơn.
  2.Có rất nhiều thành viên mượn việc post ảnh với mục đích quảng cáo cá nhân. Các hình thức quảng cáo như kèm theo link quảng cáo bên dưới chữ ký...
  Vì vậy quyết định cấm các thành viên sử dụng chữ ký có hình thức quảng cáo tại box Album.
  Vi phạm lần thứ nhất sẽ cảnh cáo.
  Lần thứ hai và các lần sau nữa sẽ có hình thức xử lý theo mức độ của các Moderators.
  Đề nghị các thành viên tôn trọng nội quy mới của box và thực hiện nghiêm túc.
  Mọi thắc mắc vui lòng gửi lên topic [topic]492428[/topic]
  được brooklyn sửa chữa / chuyển vào 01:10 ngày 10/08/2008
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này