1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nội quy diễn đàn TTVNOnline (Sao Y Bổn Chánh).

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lyhl, 31/03/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  2.4 Phụ lục: Bài mang tính chất Spam
  a. Spam là gì:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?
  b. Câu bài hay không câu bài:
  ?oViệc gì tôi phải câu bài? đây là câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.
 2. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  3. Quy định về đặt link trên TTVNOnline ​
  a. Theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước TTVNOnline phải chịu trách nhiệm về tất cả các nội dung được đưa lên (bao gồm cả link sang các trang website khác). Bất cứ trang web nào có nội dung xấu, vi phạm quy định về quản lý thông tin sẽ không được phép đặt link TTVNOnline.
  b.Theo qui định về quản lý thông tin trên mạng Internet tại Việt Nam, các website có thông tin cố định sẽ không cần xin phép. Các website có thông tin thay đổi liên tục hàng ngày (tức là các diễn đàn ?" forum) sẽ phải được Bộ VHTT cấp giấy phép. (website tiếng Việt). BQT mạng TTVNOnline có toàn quyền xem xét việc đặt các link quảng cáo ?" hoặc các bài viết liên quan/ hoặc đưa thông tin tới/về các site/Tiếng Việt khác để quyết định bài viết hoặc link đó có được phép tồn tại hay không.
 3. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  4. Quy định về việc sử dụng hệ thống tin nhắn cá nhân của TTVNOnline ​
  a. Nghiêm cấm sử dụng hệ thống PM để xúc phạm thành viên khác. Việc xúc phạm thành viên khác qua PM với chứng cớ rõ ràng sẽ bị xử lý với hình thức treo nick vô thời hạn.
  b. Chứng cứ duy nhất được chấp nhận là thành viên bị xúc phạm gửi mật khẩu cho admin để admin tự đăng nhập và đọc PM có vi phạm. Mọi ảnh chụp màn hình, copy / paste nội dung PM đều không hợp lệ.
  c. Chỉ duy nhất admin có quyền xử lý việc xúc phạm thành viên khác qua PM.
 4. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  5. Quy định dành cho thành viên ban quản trị ​
  5.1 Quy định chung
  a. Thành viên ban quản trị bao gồm moderators (mod) và administrators (admin) là các thành viên có quyền quản trị trong diễn đàn TTVNOnline.

  b. Các nick có quyền quản trị không được phép dùng chung, ngoại trừ một số nick có chức năng kỹ thuật đặc biệt, được sự đồng ý của thư ký Hội Đồng Quản Trị và được thông báo công khai trên diễn đàn và tuân thủ quy định của việc dùng chung nick.
  c. Người quản trị (hay còn gọi là mod) của một diễn đàn (box) phải tuân thủ các quy định sau:
  - Quản lý và đưa diễn đàn phát triển phù hợp với tiêu chí chung của mạng TTVNOnline.
  - Gửi bài xây dựng box và duyệt bài thường xuyên.
  - Tổ chức các hoạt động offline cho box (nên hạn chế hoạt động offline đối với các box không có tính chất câu lạc bộ)
  d. Trách nhiệm:
  - Các thành viên quản trị (mod) phải chịu trách nhiệm về box mà mình quản lí trước các Admin, phải giữ thái độ lịch sự, đúng mực và nhất là phải xử lí công bằng, chính xác. Ngoài ra mod bắt buộc phải nắm được Nội quy của diễn đàn TTVNOnline , Cẩm nang hướng dẫn cho Moderators - Thông báo mới vẫn ở trang cuối và phải thường xuyên truy nhập vào diễn đàn TMG.
  - Khi TMG bị sơ ý lộ mật khẩu hoặc lộ mật khẩu trong trường hợp bất khả kháng, phải thông báo ngay với admin khu vực phụ trách trực tiếp, admin độc lập, admin kỹ thuật và các mod cùng quản trị một box để phối hợp xử lý.
 5. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  5.2 Quy định về việc bầu chọn và bỏ phiếu tín nhiệm các moderators
  a. Tại các box thuộc các khu vực sau đây, mod là do admin ...., mọi kết quả bầu chọn, tín nhiệm..v..v.. chỉ có ý nghĩa tham khảo. BQT có thể dừng việc bầu chọn bất cứ lúc nào.
  b. Tại các box thuộc khu vực còn lại, việc b ?
  5.3. Quy định về số lượng mod trên mỗi box của TTVNOnline
  a. Số lượng TMG tối thiểu trên các box được mở mới là 2. Đối với các box do HĐQT quyết định mở, HĐQT sẽ phải cử Admin hoặc trợ lý Admin tham gia quản trị tạm thời.
  b. Đối với các box CLB có tính chất địa phương như: 7x Hà nội, Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM, Đà Nẵng ....v.v. Số lượng TMG tối đa là 6 người. Đối với các box có tính chất chung như Thảo luận, F69, Diễn đàn Thể Thao, Những người thích đùa, Các CLB hoạt động tại nhiều địa phương như 84 Public,...v.v. Số TMGer tối đa là 10.
  c. Các thành viên TMGer quá 2 tuần không truy cập box mình quản lý không có lý do và không thông báo trước, sẽ được tạm cắt quyền quản trị. Khi có điều kiện tham gia trở lại, nếu số Mod vẫn thiếu thì sẽ cấp lại quyền mod.
  d. Đối với các trường hợp đặc biệt, hoặc tạm thời, Thư ký HĐQT sẽ quyết định cấp quyền Mod ở nhiều box khác nhau cho một thành viên, không hạn chế số lượng nếu thành viên đó đảm bảo tốt được việc quản trị ở các box mà thành viên đó đã quản trị. Các Trợ lý của HĐQT cũng sẽ được cấp quyền quản trị trên nhiều box tạm thời nếu cần thiết.
 6. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  5.4 Quy định về việc dùng chung nick có quyền quản trị
  a. Các nick quản trị được phép dùng chung (sau đây gọi là nick dùng chung) được thư ký HĐQT thông báo công khai trên diễn đàn.
  b. Các nick dùng chung chỉ được thực hiện đúng nhiệm vụ của mình đã được giao, không được phép tùy tiện can thiệp vào các vấn đề khác.
  c. Trong các trường hợp xảy ra sự cố như làm bị phá hoại spam lụt diễn đàn, baì viết có nội dung nguy hiểm cho TTVNOnline, các nick dùng chung có thể xử lý ngay nếu như có quyền quản trị nhưng phải thông báo lại với Thư Ký HĐQT và các mod của các box đó.
  d. Ngoại trừ các nick dùng chung được thông báo công khai trên diễn đàn, mỗi nick có quyền mod chỉ do 01 cá nhân dùng. Nick mod có nhiều người dùng chung thì Admin sẽ huỷ bỏ quyền mod của nick đó và sẽ bị buộc phải thôi quyền mod trên tất cả các forum mà mod đó đang làm nhiệm vụ quản trị.
 7. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  5.5 Quy định về xử lý vi phạm của người quản trị
  Đối với Mod:
  a. Mod vi phạm các quy định chung TTVNOnline sẽ bị xử lý như thành viên bình thường. Vi phạm nhiều lần sẽ bị loại quyền mod, chỉ là thành viên thường, không có trả lời nhanh, không vào được TFG hay TMG.
  b. Mod vi phạm quy định về việc đặt danh hiệu, khoá nick thành viên và những vấn đề liên quan đến việc quản trị sẽ được nhắc nhở. Từ lần vi phạm thứ 2 sẽ bị khoá nick theo cấp độ tăng dần.
  c. Trừ những thông báo chung của BQT mang tính chất công bố rộng rãi đến các thành viên, các mod không được phép đưa thông tin từ trong diễn đàn dành riêng cho người quản trị (TMG) ra phổ biến bên ngoài. Vi phạm lần đầu sẽ được nhắc nhở, lần thứ 2 sẽ tước quyền quản trị trên tất cả các diễn đàn mà người đó đang làm nhiệm vụ
  Đối với Admin:
  a. Admin vi phạm các quy định chung của TTVNOnline sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về hành động của mình.
  b. Admin sẽ bị tước quyền quản trị khi:
  - Cho người khác dùng nick của mình.
  - Lợi dụng quyền admin của mình để có các hành vi đi ngược lại với sự phát triển chung của TTVNOnline
  - Không hoạt động tốt trên lĩnh vực mà mình quản trị. và một số trường hợp khác do Thư ký HĐQT quyết định.
 8. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  6. Quy định về việc khiếu nại. ​
  6.1 Quyền được khiếu nại của thành viên
  - Thành viên được quyền khiếu nại về cách xử lý của thành viên ban quản trị nếu như thấy cách xử lý đó không phù hợp với quy định của TTVNOnline.
  - Việc khiếu nại chỉ hợp pháp nếu bạn dùng đúng nick bị xử lý để khiếu nại.
  - Bạn được quyền khiếu nại nếu lý do lock nick rất chung chung, không chỉ rõ sai phạm.
  6.2 Quy trình khiếu nại việc lock nick
  a. Bạn tự tìm bài viết thông báo việc lock nick trong Thông báo danh sách các thành viên bị khoá nick. Gợi ý: bạn lật từng trang, từ cuối lên, tại mỗi trang bạn bấm Ctrl+F và gõ nick của mình vào, nếu không thấy thì bạn có thể lật ngay trang trước đó.

  b. Trong bài viết thông báo, có link đến bài viết của bạn bị xử lý, bấm tới bài viết đó để đọc nội dung hoặc nhớ lại mình đã viết gì.
  c. So sánh nội dung đã viết với lý do lock nick do mod đưa ra.

  d. Nếu lý do lock nick không phù hợp với nội dung bài viết của bạn đã gửi bạn vào topic Nơi khiếu nại về việc xử lý trên TTVNOnline và tiếp tục làm theo hướng dẫn tại trang 1 của topic đó.
  6.3 Quy trình khiếu nại về việc khoá/ xoá chủ đề
  6.4 Quy trình khiếu nại về việc ...
  6.5 Các trường hợp khiếu nại không được giải quyết
  - Làm sai quy trình đã nêu ở 6.2.
  - Đã giải quyết khiếu nại đó ít nhất một lần.
  - Vi phạm với hình thức spam.
  - Khiếu nại bằng nick không bị xử lý.
  - Khiếu nại trong vòng 24 giờ kể từ khi bị xử lý.
  - Bị admin xử lý.
 9. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này