1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nội quy học đường - mời bình luận

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi quach_tinh, 27/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. AQ

  AQ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2001
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Hôm qua mới nghe người bạn trong trường kể lại là trước tết có thông báo quyết định này sau đó thu hồi bà con mừng quá. Ai ngờ đâu sau tết xuất hiến quyết định mới ngày 1/2/08 chỉ sửa lại chính tả nội dung không hề thay đổi.
  Không nói chuyện câu chữ sai nữa (dù sao cũng là chuyện tệ), Vấn đề lớn hơn là ở môi trường mở như trường đại học lại đưa ra những quy định gò bó thế này thì thực sự không bình thường. Cái này ở tầm tư duy của người quản lý. Người ta bảo tổ chức càng có những quy định gắt gao có nghĩa là nó đang có nhiều vấn đề, có lẽ BK đang trong tình trạng đó.
  Thế là từ nay những đôi guốc, dép các loại sẽ không còn được sử dụng, váy ngắn áo thun cũng đi vào dĩ vãng ở BK. Buồn làm sao.
  Trích
  I. Đối với cán bộ viên chức
  1. Nam:
  - Quần tây
  - Áo sơ mi (bỏ áo vào quần)
  - Giày da hoặc giày bít có quai hậu và thắt lưng màu tối
  2. Nữ:
  - Áo sơ mi.
  - Quần tây hoặc váy (Váy dài quá gối)
  - Áo dài truyền thống.
  - Giày bít chân hoặc có quai hậu.
  II. Đối với sinh viên.
  1. Nam
  - Quần tây
  - Áo sơ mi (bỏ áo vào quần)
  - Giày da hoặc giày bít có quai hậu và thắt lưng màu tối.
  (không được mặc quần lửng, áo thun không cổ (ngoại trừ đồng phục thể dục), dép lê; hạn chế mặc quần chất liệu Jean và Nhung)
  2. Nữ
  - Áo sơ mi
  - Quần tây hoặc váy (Váy dài quá gối)
  - Giày bít chân hoặc có quai hậu.
  (không được mặc quần lửng, quần đáy trễ, áo thun không cổ (ngoại trừ đồng phục thể dục), áo lót (áo dây, áo ống, áo sát nách, áo lửng?) dép lê, dép cao gót; hạn chế mặc quần chất liệu Jean và Nhung).
 2. lukhach_213

  lukhach_213 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/07/2006
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  chung quy lại thì 2 cái màu vàng ấy là cấm hay không cấm .
 3. bluesss_mizu

  bluesss_mizu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2006
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  0
  ô thế vẫn chưa sửa chữ "áo lót" sao
  dép cao gót thì ko đc đi nên 1 số bạn đã chuyển sang đi GIÀY cao gót hoặc XĂNG ĐAN cao gót rùi hí hí
  Nhưng nói chung là mọi người vẫn còn mặc áo thun và đi dép lào đầy cả đống, như chưa từng có bản nội qui này, nên bạn AQ gì đó đừng lo hêh
 4. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  @Zu: theo chị chữ "áo lót" không đồng nghĩa với cái undewear đâu em, mà là những dạng áo ngắn mặc để giữ ấm hay hút mồ hôi. áo lót = áo để mặc lót bên trong. Ở nam, áo thun ba lỗ hay áo thun cộc tay trắng mặc bên trong mọi người vẫn gọi là áo lót mà.
 5. forzet

  forzet Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  10/04/2002
  Bài viết:
  413
  Đã được thích:
  0
  Em Zu có vẻ nhạy cảm với cụm từ này quá nhỉ
 6. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  chẹp, vụ án nội quy này lên đến báo Tuổi Trẻ rồi. Thậm chí đến ông già tía mình ở nhà đọc báo mà còn lên YM báo cáo với con gái.
 7. quach_tinh

  quach_tinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/08/2003
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Mời đọc phát biểu của Lý Thông
  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=244832&ChannelID=7
  Để SV có nhân cách tốt
  TT - Vì sao nhà trường lại ban hành nội qui này? Thạc sĩ Võ Tấn Thông, trưởng phòng công tác chính trị - sinh viên ĐH Bách khoa, cho biết:
  - Nội qui học đường cũ của trường chỉ nêu "ăn mặc chỉnh tề nghiêm túc, đầu tóc gọn gàng", nhưng gần đây đã xuất hiện một số SV ăn mặc thiếu nghiêm túc, nhuộm tóc lòe loẹt? nên nhà trường phải sửa đổi nội qui. ĐH Bách khoa là trường kỹ thuật, SV vô phòng thí nghiệm rất nhiều, phải ăn mặc nghiêm chỉnh, đầu tóc phải gọn gàng, thậm chí SV nữ để tóc dài phải bao trùm lại?
  * Có phải thực tế ở Trường ĐH Bách khoa, SV đến trường ăn mặc tự do quá mức buộc nhà trường phải ra một nội qui mới như vậy?
  - Xin thưa, chưa quá mức nhưng phải có nội qui vậy. Đối với những bạn chưa vi phạm thì bình thường, còn với những bạn đã và đang mặc quần đáy trễ, áo dây, áo sát nách vào lớp học hãy chấn chỉnh. Còn chuyện cấm áo thun không cổ cũng là bình thường, vì từng có một số SV (cả nam và nữ) mặc áo thun như áo lót vào trường. Tôi cho rằng các bạn có thể làm đẹp vào ngày nghỉ, hè, đi picnic? nhưng đã vào trường phải tuân theo nội qui. Tôi qua các trường danh tiếng ở Trung Quốc, Singapore, Malaysia? thấy SV mặc đồng phục vest, đeo nơ rất đẹp, trong khi SV mình ăn mặc lè phè quá.
  * Nội qui cấm SV cạo trọc đầu, nhuộm tóc, đi dép lê, giày cao gót? nhiều SV cho rằng qui định vào trường ăn mặc không phản cảm, hở hang là được rồi?
  - Nội qui nhà trường cấm cạo trọc, chỉ trừ trường hợp bị bệnh thôi. Còn việc cấm nhuộm tóc thời trang là cấm những người nhuộm tóc chỗ xanh, chỗ đỏ, chỗ vàng. Đi dép lê vô giảng đường lẹp xẹp là không nghiêm túc. Cấm đi giày cao gót là cấm đi những đôi giày gót thật cao (từ 1 tấc trở lên)...
  Như vậy có xâm phạm quyền tự do của SV? Xin thưa, tự do phải trong khuôn khổ pháp luật. Mục tiêu nhà trường đào tạo SV giỏi cả chuyên môn và giỏi về ứng xử?
  * Trên thực tế hầu hết SV ĐH Bách khoa hiện nay thích ăn mặc thật sự thoải mái... Nhiều người cho rằng sao không khảo sát ý kiến SV trước khi ra nội qui?
  - Hơn 20.000 SV chỉ có vài bạn phản ứng. Hội nghị SV các khoa không thấy ai nói gì về nội qui mới này. Sắp tới hội nghị SV cấp trường sẽ được tổ chức, ai có thắc mắc gì tôi sẵn sàng phản biện với các bạn.
  * Nội qui này yêu cầu cả khách liên hệ công tác, tham quan trường phải thực hiện?
  - Khách đến trường ở đây chủ yếu nhắm tới bạn bè của SV từ các trường. Hiện nay trong Trường ĐH Bách khoa có khoảng 1% không phải SV trường, nhiều người trong số này ăn mặc quá tự do không thể chấp nhận được... Được tự do vô trường nhưng phải tuân theo nội qui của trường.
  * Với hàng chục ngàn SV, nhà trường kiểm soát việc thực hiện nội qui này ra sao, thưa ông?
  - Chủ yếu là lực lượng bảo vệ, giám thị cùng với giáo viên đứng lớp? Hiện nay, giám thị cứ tới tiết học là đi kiểm tra tất cả lớp học, nếu phát hiện ai vi phạm sẽ nhắc nhở. Đến đầu tháng 4-2008 sẽ đi vào nề nếp, kiểm soát việc thực hiện nội qui, nếu ai vi phạm hai lần đầu bị nhắc nhở, lần thứ ba sẽ bị mời ra khỏi trường và trừ điểm rèn luyện (đối với SV).
  TRẦN HUỲNH
 8. kiman007

  kiman007 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.018
  Đã được thích:
  0
  trong các thầy cấp cao của BK, mình đã tiếp xúc với TS Nguyễn Thanh Nam - trưởng phòng Đào tạo, PGS TS Bùi Công Thành - trưởng Khoa kỹ thuật Xây Dựng, PGS TS Phan Văn Nam - hiệu phó trường ĐH BK..... thì nói chung các thầy làm việc rất hợp tình hợp lý.
  còn ThS Võ Tấn Thông - trưởng phòng CTCT thì xét về khí cạnh bằng cấp, trình độ và cách nhìn nhận thì không xứng đáng xếp chung với những thầy ở trên
  nên việc ThS Võ Tấn Thông có phát biểu thì cũng chẳng cần bình luận gì, thầy Thành ra luật này hay ai ra nhỉ?
  Được kiman007 sửa chữa / chuyển vào 17:22 ngày 28/02/2008
 9. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  Từ ngày báo tuổi trẻ đăng vụ nội quy này xem ra ùm xèo hơn nhỉ. 3 ngày nay, YM của mình tòan dân BK gửi link và comment tá lả cứ như mình viết ra nội quy hay mình là sếp trùm của BK. phải thế này... phải thế kia... Chịu thua!!!
  Chưa đâu, mình dự đóan sau này sẽ có các quy định về văn phong viết và cách nói chuyện trong phạm vi trường học nữa kìa. 9X sắp vào đại học rồi, mà lớp này hiện nay một bộ phận khá đông bị thiểu năng ngôn ngữ. Tòan bộ cuộc sống đều dùng tiếng Việt biến thái. Một số em viết thư nghiêm túc công việc mà vẫn thế, e rằng chẳng biết viết sao là viết đúng chính tả nữa.
 10. cong_chua_ech

  cong_chua_ech Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/07/2006
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  0
  Hơhơ, áo thun không cổ = áo ba lỗ mặc trong của bọn con trai. Em cũng chịu thua thầy thật. Em xin kiếu thầy cả 2 tay. Chắc môn Tiếng Việt thực hành của trường mình được giảng dạy sau khi thầy đã tốt nghiệp rồi thì phải.

Chia sẻ trang này