1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nội Quy - Mục Lục -Thông báo 01 của box Lạng Sơn (cập nhập ngày 23/02/08) - Hòm thư góp ý ?! - Mọi n

Chủ đề trong 'Lạng Sơn' bởi tu_huong, 03/09/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tu_huong

  tu_huong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2004
  Bài viết:
  1.514
  Đã được thích:
  0
  Nội Quy - Mục Lục -Thông báo 01 của box Lạng Sơn (cập nhập ngày 23/02/08) - Hòm thư góp ý ?! - Mọi người trước khi lập chủ

  NỘI QUY CỦA BOX LẠNG SƠN ​


  Căn cứ Quy định của diễn đàn Trái tim Việt Nam Online (TTVNOL);
  Căn cứ đặc thù và tiêu chí của Box Lạng Sơn;
  Sau khi tham khảo nội quy của một số Box có đặc thù liên quan;
  Ban Quản trị đề ra nội quy của Box như sau:

  I. QUY ĐỊNH CHUNG.
  1. Box Lạng Sơn:
  Đây là nơi giao lưu gặp gỡ của những người con của tỉnh Lạng Sơn và những bạn bè, những người yêu mến Lạng Sơn. Đây là diễn đàn phi chính trị, phi lợi nhuận, phát triển trên cơ sở hòa hợp với các Box bạn trong Cat51 (Giao lưu - Gặp gỡ) cũng như toàn thể các Box khác của TTVNOL. Các thành viên tham gia có trách nhiệm giữ gìn Box Lạng Sơn đoàn kết và là một môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh.

  2. Bài viết:
  Các bài viết phải tuân thủ mục B.II.1 của Quy định TTVNOL. Ngoài ra, các thành viên thực hiện một số nội quy của Box như sau:

  - Nếu bài viết của thành viên sử dụng tiếng Việt phải có dấu rõ ràng, sử dụng phông chữ Unicode. Nếu bài viết dùng tiếng nước ngoài thì sử dụng phông phù hợp.

  - Không trích dẫn (quote) chồng nhiều bài trong cùng một bài viết. Không quote bài quá dài chỉ để trả lời một ý trong bài viết nhưng dung lượng bài viết của mình ít hơn 1/3 dung lượng của bài mình trích dẫn.

  - Không trích dẫn chữ ký.

  - Trường hợp đặc biệt có thể quote chồng bài (hoặc trích dẫn chữ ký) nhưng không quá 2 bài (hoặc sử dụng chữ ký vào mục đích trả lời), nhưng vẫn hạn chế tối đa việc này.

  - Không viết một chuỗi kí tự liên tiếp dài quá một dòng mà không có dấu "cách" (space).

  - ?oTrong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.? (Trích Quy định TTVNOL)

  - Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, spam, tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 48h kể từ khi bài đó được gửi lên.

  3. Topic:
  Các Topic trong Box do các thành viên tạo ra trên cơ sở không trùng lặp, không mang mục đích chính trị, lợi nhuận cá nhân; không mang tính chất đả kích, bôi nhọ một thành viên hoặc một nhóm thành viên, một Box nào đó của TTVNOL.

  - Mục lục Box Lạng Sơn là nơi để Mods cập nhật danh sách các topic có trong Box và là nơi các thành viên ?ođăng ký bản quyền? những Topic mình đã lập ra.

  - Một số Topic đặc biệt: Các Topic dính dành cho những ?osinh hoạt hành chính? của Box. Trong một số trường hợp cần thiết Mod sẽ quyết định dính Topic lên phía trên.

  - Một số Topic khuyến mại
  + Chỉ có duy nhất 01 Topic dành cho Rao vặt, quảng cáo (Đã có 1 Topic như thế).
  + Chỉ có duy nhất 01 Topic về tình hình thời sự liên quan đến Lạng Sơn (Tính đến 21/8/2007, chưa có Topic có nội dung này. Ai quan tâm sẽ tạo 01 Topic). Tuy nhiên, các bài viết trong Topic này không được bình luận quá sâu theo hướng bức xúc dẫn đến quy chụp, kết luận những vấn đề liên quan đến chính trị và trật tự an ninh xã hội của tỉnh cũng như của đất nước; những bài viết đả kích, bôi nhọ chế độ, động chạm đến các lãnh tụ; vi phạm phần B.I trong Quy định của TTVNOL.

  Nếu là bài viết trích dẫn từ các nguồn thông tin khác, phải ghi rõ nguồn. Không sử dụng những nguồn thông tin nhậy cảm hoặc có quy định về bản quyền thông tin.

  Ban Quản trị có quyền xóa bất cứ bài nào có tính chất này và không cần thông báo.

  Đồng thời, Ban Quản trị sẽ không chịu trách nhiệm về những bài bình luận, trao đổi trong Topic này. Các thành viên tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về những bài viết của mình trong Topic này.

  4. Thành viên:
  Các thành viên tham gia Box Lạng Sơn có trách nhiệm tuân thủ Quy định của TTVNOL và Nội quy Box Lạng Sơn. Mọi thắc mắc, thông báo chung về việc thực hiện nội quy, quy định, các thành viên có thể post bài tại đây. (Bài viết mang tính chất spam ở chủ đề này sẽ bị tôi xóa.)

  * Danh sách thành viên:
  - Những người có tên trong danh sách thành viên, sau 3 tháng đầu(nếu hoạt động thường xuyên) sẽ có đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm, bình đẳng với các thành viên khác trong Danh sách, đối với toàn bộ các hoạt động của Box, kể cả quyền ứng cử, đề cử và bầu cử chức danh Mod.

  - Tiêu chuẩn có tên trong Danh sách thành viên: Đăng ký rõ ràng theo mẫu có sẵn của Box. Ưu tiên những thành viên tham gia offline thường xuyên với Box. Với những người ở xa hoặc ở nước ngoài, Ban Quản trị có trách nhiệm xác định và ghi rõ nơi cư trú của các thành viên khi đưa vào Danh sách.

  - Các thành viên chưa có tên trong danh sách có quyền đóng góp ý kiến, tham gia các sinh hoạt của box, trừ các hoạt động liên quan đến bầu cử. Nếu phát hiện các nick lạ vào Box Lạng Sơn post bài mang tính chất đả kích, phá hoại hoặc có thái độ bất hợp tác với việc chấp hành nội quy, quy chế, Mods có quyền xử lý mà không thông báo.

  5. Mods:
  - Mods Box Lạng Sơn hoạt động theo nhiệm kỳ. Mỗi nhiệm kỳ kéo dài 1 năm. Tháng 6 hàng năm sẽ họp offline toàn thể Box để bầu Mods. Các Mod đương nhiệm có nghĩa vụ tổ chức buổi họp thường niên này. Nếu đến tháng 6, đại đa số các thành viên cùng nhất trí không bầu lại Mods thì Ban Quản trị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

  - Những thành viên ở xa có thể bầu Mod Online theo quy định bầu cử. (bác nào nhớ nhắc tìm lại Topic bầu cử nhé).

  - Việc thoái thác nhiệm vụ Mod (không phải do vi phạm quy định mà rút Mod) phải được Ban Quản trị thống nhất cao. Nếu cần, Ban Quản trị có thể xin ý kiến các thành viên.

  - Mods cũng phải tuân thủ các quy định như các thành viên.

  - Có ít nhất 01 Mod offline (Mod chỉ chịu trách nhiệm tổ chức offline - Hiện nay Nguyenthiquynhnga là Mod Offline).

  - Các kết quả bầu cử chỉ là căn cứ tham khảo cho Hội đồng Admin xem xét. Mods cũ có trách nhiệm liên hệ với Admin để hoàn thành các thủ tục set mod.

  6. Offline:
  Đây là hoạt động không thể thiếu và là quan trọng đối với các Box Giao lưu Gặp gỡ nói chung và quan trọng đặc biệt đối với Box Lạng Sơn nói riêng.

  Hàng tháng, Box Lạng Sơn cố gắng offline định kỳ 1 lần để chúc mừng sinh nhật các thành viên. Việc offline định kỳ do Mod offline chịu trách nhiệm chính. Các Mod khác có trách nhiệm phối hợp tổ chức.

  II. XỬ LÝ VI PHẠM.
  Các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
  - Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
  - Câu bài, gửi bài spam.
  - Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
  - Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của TTVNOnline.
  - Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
  - Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn khác nhau.
  - Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị mạng hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.

  1.Xử lý chủ đề, bài viết:
  - Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến 3 ngày hoặc cấm thành viên post bài trong box từ 1 tuần tới 6 tháng.
  - Những chủ đề không phù hợp sẽ được chuyển sang box khác thích hợp hơn.
  - Đến trang 100, Topic sẽ được khoá lại.

  2. Xử lý thành viên:
  Tuỳ theo mức độ vi phạm mà người quản trị sẽ quyết định khoá nick thành viên ở mức độ nào. Sẽ hạn chế việc khoá thành viên nếu không cần thiết. Đối với những trường hợp quá khích hoặc mất bình tĩnh thì việc khoá nick là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh trở lại và ổn định trật tự.

  3. Nhiệm vụ của mods:
  Moderator là người điều hành diễn đàn cũng phải tuân thủ các quy định và phải làm hết sức để duy trì cho diễn đàn hoạt động quy củ và đúng hướng. Mặt khác mod cũng là thành viên của box nên cũng bình đẳng và bình thường như các thành viên. Các thành viên nếu có ý kiến riêng hãy gửi thư riêng cho mod để thắc mắc hoặc post bài vào topic này.

  III. PHỤ LỤC 1: Bài mang tính chất Spam (Trích Quy định TTVNOL)
  Spam là gì:
  Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
  - Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, vote bác 5*?..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
  - Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
  - Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
  - Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
  - Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
  - Những bài viết được gửi liên tiếp nhau của cùng một thành viên gửi trong 1 chủ đề trong một khoảng thời gian rất ngắn (trừ những bài mang tính chất riêng biệt cần thiết phải gửi riêng từng bài hoặc một bài dài phải cắt ra làm nhiều bài ngắn).
  Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn?v.v?

  Câu bài hay không câu bài
  ?oViệc gì tôi phải câu bài? đây là câu thường thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.

  Những thành viên cố tình câu bài có hệ thống sẽ bị khoá nick vĩnh viễn và/hoặc xoá toàn bộ bài viết của thành viên đó.
  Được tu_huong sửa chữa / chuyển vào 09:16 ngày 27/02/2008
 2. tu_huong

  tu_huong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2004
  Bài viết:
  1.514
  Đã được thích:
  0
  BẠN ĐỌC KĨ TRƯỚC KHI LẬP CHỦ ĐỀ MỚI NHÉ!
  I. Các chủ để cần chú ý:
  1. [topic]887325[/topic]
  2. [topic]354071[/topic]
  3. [topic]354167[/topic]
  4. [topic]354068[/topic]
  5. [topic]636127[/topic]
  6. [topic]848122[/topic]
  7. [topic]378345[/topic]
  8. [topic]969482[/topic]
  II. Tâm Sự - Nhật ký
  1. [topic]461455[/topic]
  2. [topic]961711[/topic]
  3. [topic]366357[/topic]
  4. [topic]943713[/topic]
  5. [topic]363353[/topic]
  6. [topic]413960[/topic]
  7. [topic]945620[/topic]
  8. [topic]915938[/topic]
  9. [topic]948398[/topic]
  10. [topic]895455[/topic]
  11. [topic]404016[/topic]
  12. [topic]927860[/topic]
  13. [topic]1019236[/topic]
  14. [topic]433447[/topic]
  15. [topic]402909[/topic]
  16. [topic]412519[/topic]
  17. [topic]394528[/topic]
  III. Quảng cáo - hỏi đáp:
  1. [topic]1021234[/topic]
  2. [topic]953425[/topic]
  3. [topic]620718[/topic]
  4. [topic]876633[/topic]
  5. [topic]988873[/topic]
  6 [topic]980932[/topic]
  7. [topic]851499[/topic]
  8. [topic]967289[/topic]
  9. [topic]987270[/topic]
  IV. Giao lưu - gặp gỡ:
  1. [topic]896960[/topic]
  2. [topic]873960[/topic]
  3. [topic]991821[/topic]
  4. [topic]989273[/topic]
  5. [topic]896960[/topic]
  6. [topic]996665[/topic]
  7. [topic]917426[/topic]
  8. [topic]989614[/topic]
  9. [topic]898876[/topic]
  10.[topic]930313[/topic]
  11.[topic]366164[/topic]
  12.[topic]774160[/topic]
  13.[topic]381009[/topic]
  14.[topic]967289[/topic]
  V. Tự nói về mình:
  1. [topic]777620[/topic]
  2. [topic]999170[/topic]
  3. [topic]355873[/topic]
  4. [topic]461799[/topic]
  5. [topic]788397[/topic]
  6. [topic]443811[/topic]
  7. [topic]395702[/topic]
  8. [topic]876633[/topic]
  VI. Những chủ đề khác :
  1. [topic]381186[/topic]
  2. [topic]883488[/topic]
  3. [topic]453316[/topic]
  4. [topic]432319[/topic]
  5. [topic]977757[/topic]
  Được tu_huong sửa chữa / chuyển vào 00:19 ngày 24/02/2008
 3. tu_huong

  tu_huong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2004
  Bài viết:
  1.514
  Đã được thích:
  0
  [nick] tu_huong [/nick] Xin trân trọng thông báo: Hiện nay box có nhiều chủ đề trùng nhau, vậy trong thời gian tới [nick] tu_huong [/nick] sẽ gộp lại và xóa những chủ đề gộp. Vì vậy các bạn đừng ngạc nhiên khi nhận được tin nhắn "chú ý..." của [nick] tu_huong [/nick]...!?
  Rất mong sự hợp tác của các bạn, để box LS ngày càng phát triển.!.
 4. Rockdieucay

  Rockdieucay Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  01/04/2002
  Bài viết:
  1.895
  Đã được thích:
  0
  Bóc tem
  Chúc cho Box ngày càng phát triển
  Ơ mà tốp phích nài lẽ ra phải có lâu rồi mới đúng nhờ, ý kiến dính lên đầu đi [nick]Mót Tử Hương[/nick] (tự nhiên cái tên Tử Hương thót ra nghe thân thiện quá )
 5. woshi_cimeixiang

  woshi_cimeixiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2004
  Bài viết:
  3.072
  Đã được thích:
  0
  Giới thiệu 26 tính năng của diễn đàn dành cho thành viên mới - Hướng dẫn cách post bài, thay đổi avatar và chữ ký, trích dẫn bài, đính kèm File... cùng tất cả các trợ giúp kĩ thuật khác
  1 - Làm thế nào để đăng ký làm thành viên diễn đàn mạng TTVNOnline:
  Bước 1: Chọn Đăng kí
  [​IMG]
  Bước 2: Đọc Bản thoả thuận dành cho thành viên Trai Tim Viet Nam Online và nhấn Đồng ý
  [​IMG]
  Bước 3: Khai báo các thông tin cần thiết theo hướng dẫn sau
  [​IMG]
  Bước 4: Nhận được thông báo Đăng ký thành công
  [​IMG]
  Bước 5: Kiểm tra email để kích hoạt tài khỏan
  ( Chú ý: Có thể thư kích hoạt không nằm trong Inbox mà nằm trong Bulk Mail )
  [​IMG]
  Bước 6: Sau khi nhấn vào link liên kết trong email sẽ nhận được thông báo: Đã kích hoạt tài khỏan tại Vnpassport thành công
  ( Chú ý: Nếu không nhận được email kích hoạt tài khỏan vui lòng xem hướng dẫn ở mục số 3)
  [​IMG]
  Chúc mừng bạn đã là thành viên chính thức của diễn đàn mạng TTVNOnline
 6. woshi_cimeixiang

  woshi_cimeixiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/12/2004
  Bài viết:
  3.072
  Đã được thích:
  0

  2 - Tôi muốn chỉnh sửa thông tin cá nhân thì phải làm thế nào?
  Bước 1: Chọn nút Sửa thông tin cá nhân trên thanh tuỳ chọn
  [​IMG]
  Bước 2: Sau khi đăng nhập click vào nút Bảng điều khiển rồi chọn dòng thứ 2 Sửa thông tin cá nhân
  [​IMG]
  Bước 3: Chỉnh sửa lại thông tin cho phù hợp
  [​IMG]
  3 - Tôi đã đăng ký nick làm thành viên nhưng chưa nhận được email kích hoạt tài khoản, tôi phải làm như thế nào?
  Bước 1: Nhấn chuột vào nút Login
  [​IMG]
  Bước 2: Chọn dòng Quên mật khẩu bên dưới ô đăng nhập
  [​IMG]
  Bước 3: Chọn dòng thứ nhất Gửi lại thư kích hoạt
  [​IMG]
  Bước 4: Gõ địa chỉ email đã dùng để đăng ký nick sau đó vào kiểm tra lại Inbox và Bulk trong email
  [​IMG]
 7. ruoumausonls

  ruoumausonls Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/08/2008
  Bài viết:
  956
  Đã được thích:
  0
  Mọi ng vào đây đọc dùm cái đi... tất cả các bài viết mang tính chất spam sẽ bị lock và delete
  Thân ái

Chia sẻ trang này