1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nội quy + Thông báo + Ý kiến + Set Title + Giải đáp thắc mắc

Chủ đề trong 'Đồng Nai' bởi TreXanhVN, 10/11/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TreXanhVN

  TreXanhVN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/11/2002
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nội quy + Thông báo + Ý kiến + Set Title + Giải đáp thắc mắc

  CÁC QUY ĐỊNH DÀNH CHO THÀNH VIÊN

  I. NICK:

  Nick chỉ được phép dài tối đa 25 ký tự. Mọi tên nick dài hơn độ dài chuẩn có từ trước khi quy định được ban hành thì không chịu ảnh hưởng bởi điều này.

  Một nick được đăng ký với 1 email duy nhất, email đã dùng để đăng ký không thể được sử dụng để đăng ký nick khác được nữa. Sau khi đăng ký, email và tên nick sẽ là cố định, không thể thay đổi.

  Tên nick không được đặt theo tên các vị lãnh tụ, theo tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, theo tên của kẻ xấu (được hiểu như trùm khủng bố, phát xít, .vv..).

  Mọi tên nick bình thường nhưng người dùng lợi dụng nội dung của tên nick để phát ngôn bừa bãi, có dụng ý không tốt sẽ bị nhắc nhở cảnh cáo cho đến khoá nick vô thời hạn (những nick mới được xác định là đăng ký với ý đồ xấu sẽ bị khoá ngay không cần thông báo). Người quản trị (Admin, Mod) có quyền xác định nick là hợp lệ hay không dựa trên hiểu biết của mình về ý nghĩa của tên nick đó.

  Trong mọi trường hợp, quyết định về việc đánh giá nick là hợp lệ hay không của Admin vẫn là quyết định có giá trị cao hơn, nếu các Admin không thống nhất với nhau thì Thư ký HĐQT sẽ là người ra quyết định cuối cùng.

  Xử lý: Mọi nick vi phạm quy định sẽ bị khoá mà không cần thông báo. Những nick có tên không hợp lệ nhưng không quá tục tĩu hay quá nhạy cảm thì người quản trị sẽ thông báo cho thành viên sử dụng 5 ngày trước khi khoá để thành viên đổi nick.


  II. DANH HIỆU


  Danh hiệu (title) của một thành viên là một tựa đề, một danh hiệu, chức tước ...có tính chất ngắn gọn, nhằm cung cấp thông tin một cách cực kỳ khái quát về cá nhân sở hữu nó. Danh hiệu cần phải cô đọng, súc tích và chỉ nên giới hạn trong một, hai câu ngắn gọn (nếu thành viên muốn giới thiệu nhiều hơn về mình có thể ghi trong Profile cá nhân, nếu muốn ghi các câu danh ngôn, thơ, lời bài hát? có thể ghi trong chữ ký). Danh hiệu của thành viên chỉ được đặt khi có sự đồng ý của thành viên đó. Thành viên nào phát hiện mình bị sửa danh hiệu mà không được sự đồng ý của mình đều có thể khiếu nại với Admin.

  Danh hiệu chỉ được giới hạn trong 128 ký tự và không được viết toàn chữ in hoa. Hiện tại vẫn còn có một số nick có danh hiệu dài hơn, nhưng bất cứ khi nào danh hiệu này được sửa thì chương trình sẽ tự động hạn chế độ dài về mức tiêu chuẩn. Trong tương lai, tất cả các danh hiệu sẽ dần được sửa lại cho phù hợp với quy định này.

  Danh hiệu của thành viên do mod đặt và mod phải chịu trách nhiệm về danh hiệu của thành viên đó. Khi mod đặt danh hiệu cho thành viên thì tên người thực hiện việc này sẽ được ghi lại. Nếu vi phạm nhiều lần (3 trở lên) cũng sẽ bị kỷ luật. Mod cũng sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đặt danh hiệu ngay cả khi nick của mình bị lộ mật khẩu để người khác lợi dụng. Các mod khi gặp vấn đề khó quyết định trong việc đặt danh hiệu có thể hỏi ý kiến Admin để nhận hướng dẫn. Các Admin sẽ có quyền quyết định cuối cùng khi đặt danh hiệu cho mod hoặc thành viên.

  Danh hiệu của mod do admin phụ trách khu vực đặt và sẽ có tính nghiêm túc hơn so với thành viên.

  Thành viên mới đăng ký sẽ có danh hiệu tự động ?oThành viên mới?. Sau một thời gian có đóng góp nhất định cho TTVNOnline, thành viên đó mới có thể được mod đặt danh hiệu. Chương trình sẽ tự động kiểm tra thời gian truy cập và số lượng bài gửi có chất lượng của thành viên. (tính năng sẽ được bổ sung trong tương lai)

  Nội dung: danh hiệu, cũng như chữ ký, và phần giới thiệu cá nhân trong profile, cần tuân thủ các quy định giống như mọi bài viết khác trong diễn đàn, ngoài ra còn có một số hạn chế nhất định.


  Danh hiệu liên quan đến tình cảm cá nhân: cho phép ở một mức độ, ví dụ "vợ yêu của ..., phu nhân của ..." "anh nuôi của ....", "yêu ...nhất trên đời..." là có thể chấp nhận được. Những danh hiệu thiếu lành mạnh, không trong sáng như "người tình của ...", "tình nhân ...vợ bé ....thiếp ...dì ghẻ ..." là không hợp lệ. Việc xác định danh hiệu có hợp lệ hay không trong trường hợp này là một vấn đề nhạy cảm. Người đặt danh hiệu cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, tránh tình trạng làm theo "cảm tính".

  Không đặt danh hiệu sử dụng các từ ngữ liên quan đến như bộ máy hành chính nhà nước (như Thủ tướng, Tổng tư lệnh, Bộ trưởng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền?vv), cơ quan quân đội (Nguyên soái, Đại tướng?) hoặc liên quan đến chính trị.

  Không dùng danh hiệu mang tính chất đả kích, xúc phạm, coi thường thành viên khác hoặc những danh nhân, người nổi tiếng.

  Không dùng những danh hiệu lố bịch, gây mất thẩm mỹ và phản cảm (như thằng điên ...tên hám gái ...sát thủ diệt girl, anh em Bin Laden ...kẻ ám sát lừng danh ...đại ca băng đảng ...trùm cướp ...)

  Nếu danh hiệu có nội dung là chức danh đối với một box (hội trưởng, hội phó, trưởng ban đối ngoại?) thì cần phải được sự công nhận của các thành viên trong box. Khi danh hiệu có liên quan đến thành viên khác thì phải được sự đồng ý của thành viên đó.

  Danh hiệu không được có liên quan hay đại diện cho mạng TTVNOnline, những trường hợp đặc biệt sẽ được Admin xem xét. (Chẳng hạn, "em gái ngoan" của TTVNOnline" thì có thể chấp nhận, nhưng "đại diện toàn quyền hay xếp sòng của TTVNOnline" là không được).


  Xử lý: Thành viên vi phạm quy định về danh hiệu sẽ bị buộc phải thay lại (ngay tại thời điểm phát hiện danh hiệu không hợp lệ, người xử lý sẽ đặt là danh hiệu không hợp lệ trong quản lý user, và một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới thành viên) đồng thời người đặt danh hiệu trước đó cho thành viên sẽ được nhắc nhở. Người vi phạm nhiều lần (dù là người đặt hay người có danh hiệu) tuỳ mức độ sẽ bị xử lý theo quy định.


  III. ẢNH ĐẠI DIỆN:


  Ảnh đại diện (avatar) của một người là bức ảnh giúp người đọc trên diễn đàn có một ấn tượng thị giác để nhớ đến người đó. Ảnh đại diện được hiển thị ở bên trái mỗi bài viết, bên dưới tên nick và danh hiệu. Thành viên có thể đặt ảnh đại diện cho mình bằng cách vào menu phía trên để sửa thông tin cá nhân. Trong phần thông tin cá nhân, chọn Upload ảnh.

  Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) và phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:


  Ảnh có độ phân giải không quá 150 X 200 pixel, nghĩa là chiều rộng tối đa ảnh là 150 pixel, chiều cao tối đa của ảnh là 200 pixel. Kích thước file ảnh phải nhỏ hơn 20KB. Lưu ý: ảnh đại diện phải thoả mãn cả hai điều kiện trên. Các mod cần chú ý các trường hợp ảnh đại diện đạt tiêu chuẩn về độ phân giải, nhưng là ảnh động chuyển thể từ video sang nên kích thước có thể lên tới 200 - 300 KB.

  Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn, nghĩa là thành viên không được phép dùng ảnh đại diện có tính chất đồi truỵ, quá khêu gợi, trái với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra thành viên không được dùng quốc huy, ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.

  Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, mod xử lý bằng cách chọn phần Quản lý user, đặt dấu check vào phần "Ảnh đại diện không hợp lệ". Có thể gửi thư cảnh cáo, hoặc giải thích cho thành viên hiểu. Sau khi xử lý, ảnh đại diện của thành viên được thay thế bằng ảnh "Picture too big".


  Xử lý: Số lần vi phạm về ảnh đại diện của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo 24h. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Trường hợp thành viên có ảnh đại diện là ảnh *** sẽ bị khoá tối thiểu 1 tuần.


  IV. CHỮ KÝ


  Chữ ký về định nghĩa là một đoạn văn bản và/hoặc ảnh được đính kèm ngay bên dưới mỗi bài viết của thành viên. Chữ ký được dùng để ghi dấu ấn cá nhân của mỗi người, thông thường có thể là một đoạn thơ, câu danh ngôn, lời bài hát..vv...

  Chữ ký không được dài quá 255 ký tự (tính theo số ký tự nhập vào ô chữ ký trong khi sửa thông tin cá nhân, quá 255 ký tự thì không cập nhật được thông tin) và nội dung phải tuân thủ quy định về việc gửi thông tin lên diễn đàn

  Nếu chữ kỹ có kèm ảnh thì ảnh dùng làm chữ ký phải có kích thước file nhỏ hơn 20KB (20480 byte), độ cao của ảnh tính bằng pixel phải nhỏ hơn 200, chiều ngang nhỏ hơn 700. Không giới hạn số ảnh dùng làm chữ ký, miễn tổng kích thước các file ảnh phải nhỏ hơn 20K. Thành viên không nên dùng ảnh có kích thước quá to so với bài viết vì sẽ gây phản cảm. Hạn chế dùng ảnh cho chạy ngang (thẻ marquee) trong chữ ký (không quá 400 pixel chiều ngang và 200 pixel chiều dọc cho ảnh chạy).

  Xử lý: Số lần vi phạm về chữ ký của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo 24h. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Thành viên vi phạm quy định về chữ ký ở mức độ nghiêm trọng (vi phạm quy định về quản lý thông tin) sẽ bị khoá tuỳ vào nhận định của người quản trị.
 2. cocnho

  cocnho Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2006
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Em xin đồng ý nhất trí với điều lệ của box. Và xin hứa tuân theo điều lệ này. = 3 lần biểu quyết.

Chia sẻ trang này