1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NTC và các hoạt động công tác xã hội.

Chủ đề trong 'Nha Trang' bởi abcc098, 04/09/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. FloraAtDawn

    FloraAtDawn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    5.512
    Đã được thích:
    1
    nhớ cái hồi ủng hộ khí thế nạn nhân lũ lụt, cuối cùng tiền tới tay dân nghèo chả bao nhiêu
    con mẹ nó
  2. venus_pisces

    venus_pisces Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    1.934
    Đã được thích:
    0

    Flora yên tâm, tiêu chí của NTC nói riêng và TTVNOL nói chung là các hoạt động xã hội và từ thiện phải đúng mục đích và đến tận tay người được giúp, chứ hổng có thông qua tổ chức nào cả, vậy mình mới chuyển cho box Cần Thơ.
  3. venus_pisces

    venus_pisces Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    1.934
    Đã được thích:
    0
    Chiều nay Nút đã chuyển số tiền là 500,000 đ từ quỹ NTC để ủng hộ những người bị nạn trong vụ sập cầu cho bạn Kitty bên box Cần Thơ. Kitty xác nhận là đã nhận được. Các bạn xem link này :
    http://www9.ttvnol.com/forum/cantho/969058/trang-4.ttvn
    Vậy hiện giờ quỹ của NTC còn lại là : 2,410,000 đ - 500,000 đ = 1,910,000 đ, Nút đang tạm giữ số tiền này.
    Được venus_pisces sửa chữa / chuyển vào 23:38 ngày 28/09/2007
  4. nglbaothuc

    nglbaothuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2007
    Bài viết:
    195
    Đã được thích:
    0
    Hê, 2 tên này cũng ở bên này luôn hả, Trâm Bi nữa, he he. Box NTC cũng nhiều người quen nhỉ... ĐÔMI nè!!!
    [​IMG]
  5. vespalangbat

    vespalangbat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2003
    Bài viết:
    1.289
    Đã được thích:
    0
    Mạn phép các thành viên box Nhatrang xin post về một trường hợp đang cần lắm những bàn tay và tấm lòng nhân ái . Cũng là một đồng hương của các bạn
    CHUYỆN VỀ NGƯỜI KỸ SƯ UNG THƯ MÁU
    Nửa năm nay tại bệnh viện huyết học và truyền máu TPHCM tiếp nhận một bệnh nhân ung thư máu
    Anh kỹ sư Lê văn Chương người Nha trang Khánh hòa 35 tuổi , ngời ngời niềm vui và cảm thấy mình đang sung mãn về sức khỏe cũng như công việc bổng phát hiện mình đang bị cơn bệnh hiểm nghèo
    Lúc này vợ anh đang mang thai đứa con thứ hai và anh là lao động chính trong gia đình nuôi hai con nhỏ
    Số tiền gần 400 triệu cho lần ghép tủy đầu tiên được vay mượn khắp nơi từ người thân cho đến bạn bè
    Anh và gia đình mang hy vọng ca ghép thành công nhưng thực tế ca ghép cần phải thực hiện thêm một lần nữa để bổ sung máu . Kinh phí cho lần ghép này ( bắt đầu từ 26.10 ) tối thiểu phải là 70 triệu đồng . Số tiền này hiện nay vượt ngòai khả năng của anh và gia đình anh Chương
    " Giờ đây tôi đang nằm trong bệnh viện và mong muốn mình có thể sớm gặp lại nhìn thấy con chạy vui đùa , sớm nghe được nghe lại tiêng ba ba từ đứa con 9 tháng tuổi đang phải xa ba " anh Chương nói
    Điện thoại liên lạc của anh Chương: 0913 433 116
    (Hiện đang nằm tại phòng 4, lầu 3, bệnh viện huyết học và truyền máu TP.HCM)
    . Bạn có thể đóng góp giúp đỡ trực tiếp đến họ hoặc chuyển đến chúng tôi và chúng tôi sẽ thay mặt bạn đem đến trực tiếp giúp bạn
    Xin theo dõi đóng góp tại đây http://www.saigonvechai.com/kb/forum_posts.asp?TID=397&PN=1&get=last#5706
    Xin cám ơn các Bạn
  6. venus_pisces

    venus_pisces Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/08/2005
    Bài viết:
    1.934
    Đã được thích:
    0
    @ NTC : trường hợp cần giúp đỡ của anh Chương các bạn nghĩ sao. Trường hợp này giống bé Hiền dạo nọ. Hiện giờ quỹ từ thiện của NTC còn 1,910,000 đ, chúng ta có thể trích 500k trong số này ủng hộ cho anh Trường. Và nếu các bạn đồng ý có lẻ phải nhờ đến bé Changes, CD hoặc SL đang ở SG thay mặt NTC mang tiền đến tận bệnh viện giúp đỡ anh Trường. Các bạn cho ý kiến nhé. Giúp những người cần sự giúp đỡ đều có ý nghĩa như nhau.
    được venus_pisces sửa chữa / chuyển vào 09:27 ngày 27/10/2007
  7. biendaikho

    biendaikho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/10/2005
    Bài viết:
    3.896
    Đã được thích:
    0
    Theo em số tiền này nên để dành cho các hoạt động của NTC! Chúng ta không phải là tổ chức từ thiện, dẫu muốn nhưng lực nhỏ thì không thể việc gì cũng có thể làm được!
    Đợt mưa lũ này Khánh Vĩnh đã có 02 người chết, 1500 dân đang bị cô lập , hàng vạn người đói ăn đang cần sự giúp đỡ. Hãy ưu tiên cho quê hương mình.
  8. nuquainhatrang

    nuquainhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    Em nhất trí với anh Thống. Chúng ta ko phải là tổ chức từ thiện chuyên nghiệp, lại ko có nguồn kinh phí hỗ trợ. Mọi thứ đều là thực lực của thành viên. Ko phải chúng ta chỉ góp cho tỉnh nhà, mà chúng ta nên xem cái nào cần thiết hơn. Em nghĩ đợt lũ lụt sắp tới gấp hơn, thiết thực và cần thiết hơn. Anh kỹ sư đó còn có bạn bè, gia đình, làng xóm, bệnh viện, bảo hiểm..... và những người hảo tâm khác ở trong tp. Hy vọng anh ấy sớm bình phục.
  9. CrescentDay

    CrescentDay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2006
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Tô vàng: đồng ý
    Chữ đỏ: không đồng ý
    Đúng là "nội lực vật chất" của NTC hơi yếu thật. Đóng góp có 500.000 so với 70 triệu thì chả thấm vào đâu, mà cái thật sự khổ chủ cần lúc này là 1sự giúp đỡ về vật chất cụ thể chứ không phải sự nâng đỡ tinh thần, sự quan tâm ( NTC thì giàu có về khoản này).
    Mang tiếng là giúp nhưng thật sự chẳng giúp được đúng nghĩa mà khổ chủ cần.....thì cũng vô ích lắm.....chắc thôi vậy...hic....
    Mọi người đóng góp ý kiến thêm, còn chuyện chuyển "đóng góp" tới tận tay khổ chủ thì khỏi phải lo (CD ra vô bệnh viện riết rồi cũng quen mùi bệnh viện rồi hic....hic....)
  10. Vo_danh_khach

    Vo_danh_khach Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2002
    Bài viết:
    2.564
    Đã được thích:
    0
    VDK cũng nghĩ thế, trường hợp anh Trường thật sự là cần thiết, nhưng chưa phải đối tượng của chúng ta. Bởi vì hàng ngày, thật sự thì có hàng tram, hàng ngàn người bệnh, đặc biệt là bệnh nan y.
    Đien hinh nhu chi cả của VDK đây, suy thận, cần phải ghép thận, nhưng không có khả năng về mọi mặt (chủ yeus là không có thận để ghép) nên hàng tuần chạy thận nhân tạo 2 năm nay rồi, cũng đâu có sao vì xung quanh còn gia đình, bạn bè.... và quan trọng nhất là tinh thần phải thật lạc quan.
    Sinh - Lão - Bệnh - Tử mà
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này