1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nữ giới ... các bệnh phụ nữ và mọi thắc mắc

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi Milou, 28/05/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. rukawa_bigball

    rukawa_bigball Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2004
    Bài viết:
    4.075
    Đã được thích:
    0
    Có fải việc đặt thuốc chỉ áp dụng cho những người đã quan hệ đúng k ạ???
  2. ruouvagai

    ruouvagai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    chào bác sĩ,
    em có người bạn gái đang trong tuyệt vọng mong bác sĩ giúp đỡ.
    ngườii bạn gái này lúc trước có đi khám bác sĩ và đưọc biết rằng cô ta lệch tử cung, nên sau này khi mang thai thì khả năng xảy thai là rất lớn.
    cho em hỏi là có hiện nay trên thế giới có phương pháp nào giúp đỡ cho những người bệnh như vậy không?
    cám ơn bác sĩ nhiều
  3. Tinhla

    Tinhla Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác sỹ,
    Một lần nữa lại cám ơn các bác sỹ về sự nhiệt tình, cám ơn bác sỹ Ndtuan đã trả lời em.
    Có một điều em băn khoăn thế này, từ khi em post 2 bài trên này kể về bệnh tật và hỏi thăm đơn thuốc, em nhận được một số mật thư và cả mail, tất nhiên toàn các bạn nữ, và tất nhiên là các bạn cùng hoàn cảnh (mắc bệnh tương tự). Các bạn kể cũng bị bệnh như em, cũng ngại chữa, chữa mà không khỏi hẳn, vv. Nói chung là vì ngại puclic bệnh tật, public câu hỏi, dịch vụ y tế ở nhà mình còn chưa tiện lợi,vv...
    Về phía em, em chỉ biết chia sẻ với các bạn, nói địa chỉ mình chữa bệnh ở đâu, động viên các bạn (cũng là động viên mình) phải quyết tâm chữa dứt điểm.
    Việc mong đợi dịch vụ Y tế của mình thay đổi trong thời gian ngắn thì không tưởng, việc bọn em ra nước ngoài để chữa cũng gần như không tưởng, thế các bác sỹ tình nguyện ở đây có thêm cách gì để giúp những người như các bạn gái kia không?
    Cám ơn mọi người đã lắng nghe cái tâm sự của em
  4. phuongdang

    phuongdang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2005
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Bác sĩ ơi, em lo lắng quá mất ăn, mất ngủ mấy hôm nay rồi.Trước đây em quan hệ ******** vẫn bình thường,lần gần đây nhất em thấy âm đạo co thắt rất đau. Khi quan hệ xong em bị đau râm ran bụng dưới phía bên phải. Cố giao hợp nên âm hộ và môi trong bị xước. Chỗ xưóc sưng,nóng,đỏ và rất đau,đi tiểu thấy xót. Em còn bị ra nhiều khí hư màu vàng nữa,hơi đặc nhưng không có mùi hôi. Em bị bệnh gì và cách điều trị ra sao hả bác sĩ ? Mong bác sĩ trả lời em thật sớm....thật sớm nhé, nếu không chết vì bệnh chắc em chết vì lo lắng quá...Cảm ơn bác sĩ thật nhiều.
  5. alicela

    alicela Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/08/2001
    Bài viết:
    1.416
    Đã được thích:
    0
    Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, bệnh rụng trứng non (tức là khi trứng chưa chín đã rụng) thì có thể chữa đc ko ạ? Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu chỗ chữa (HN) tốt ko ạ ?
  6. ongnoimi

    ongnoimi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2005
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Chắc Bs Tuấn qúa bận không trả lời được, Từ lúc bạn post đến nay cũng khá lâu, có reply bây giờ thì cũng không có ý nghĩa lắm nhưng tôi cứ nêu ý kiến để về sau ai bị thì cần đi khám sớm, không nên để qúa lâu.
    1. Thông kinh là hiện tượng có kinh thì đau bụng: Ở đây có lẽ bạn lẫn lộn giữa rong kinh và thống kinh.
    2. Không rõ bạn đã có gia đình chưa, nếu có gia đình rồi mà có những triệu chứng trên thì đó là triệu chứng của những bệnh THƯỜNG GẶP và NGUY HIỂM trong sản khoa: Chửa trứng, thai ngoải tử cung, thai chết lưu... Vì là những bệnh nguy hiểm nhưng việc chuẩn đoán không khó nên đừng ngại di bệnh viện để khám xác định.
    3. Nếu chưa có gia đình thì cũng là dấu hiệu báo hiệu của một bệnh không đơn giản như lạc nội mac, ung thu... hay la dấu hiệu của một bệnh toàn thân về máu chẳng hạn.
    Tóm lại dù với nguyên nhân gì đi nữa thì với tất cả các trường hợp ra huyết kéo dài, đặc biệt kèm theo đau bụng, huyết đen... bắt buộc phại đi khám chuyên khoa ngay. Không thễ trông chờ bệnh tự khỏi hay trông chờ tư vấn không trực tiếp hay tự điều trị theo kinh nghiệm của người khác được.
    Thân.
  7. the_ha

    the_ha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2004
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Minh đã đi khám phụ khoa , đã làm siêu âm và không có các dấu hiệu ung thư.. như bạn nói, mà chẳng hiểu nhưng bác sĩ cho tôi mấy loại thuốc cầm máu và uống Vitamin C thì đã đỡ rồi, nhưng mà tôi vẫn không an tâm cho lắm đâu.
  8. Birmingham

    Birmingham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Bác sỹ ơi, cho em hỏi với. Kinh nguyệt của em trưóc đây không đều, có tháng bị 2 lần, có lần 5 tháng mới bị lại. Em đi khám thì bác sỹ bảo cứ lấy chồng là hết nên yên tâm. Quả thật là từ khi lấy chồng thì tháng nào cũng có kinh thật, nhưng chẳng theo quy luật nào, lúc 30 ngày, lúc 40 ngày.....
    Vừa rồi, vì muốn có baby, em đi kiểm tra toàn bộ thì bác sỹ bảo là buồng trứng đa nang và có cho thuốc uống. Được 2 lần uống thuốc rồi ạ và kinh đều đặn là ngày 24 hàng tháng. Đến 24/7 vừa rồi, em không thấy kinh, đợi 3 ngày sau kiểm tra Quick stick thì vẫn là 1 vạch. Em chờ đến hôm qua (1/8) đi khám thì bác sỹ bảo là "Chưa thấy gì" và ghi vào sổ là "Niêm mạc tử cung dày", hẹn tuần sau khám lại.
    Bác sỹ cho em hỏi, vậy hiện tượng niêm mạc tử cung dày nghĩa là gì ạ? Sắp có kinh hay sắp có thai a? (Ghi chú thêm là từ hôm 24/7, thấy chậm kinh, em đã "cấm vận" chồng để tiện bề theo dõi rồi, bây giờ có nên tiếp tục cấm vận nữa không hay để bình thưòng ạ?) Em đang rất lo lắng, không hiểu có chuyện gì không?
    Em rất mong nhân đưọc hồi âm của bác sỹ ạ. Cho em cảm ơn trước.
    Được birmingham sửa chữa / chuyển vào 14:43 ngày 02/08/2005
  9. ndungtuan

    ndungtuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2002
    Bài viết:
    1.493
    Đã được thích:
    2

    Chào Birmingham,
    1. Bạn chỉ cần thử thêm Quick Stick 1 lần nữa, nếu âm tính, thì có thể loại trừ 99.9% khả năng có thai (vì độ nhạy của Q-S rất cao 80-100%). Bạn xem thêm ở đây:
    [topic]266166[/topic] , trang 71
    2. Niêm mạc tử cung dày (xác định bằng siêu âm?) thì có đủ hai khả năng bạn nghi ngờ: có kinh lẫn có thai. Tuy nhiên, nếu có thai chỉ mới 3 tuần thì khó có thể có niêm mạc tử cung dày để thấy được dưới siêu âm. Do đó, nhiều khả năng là có kinh.
    3. Nếu Quick Stick không có thai, bạn có thể bỏ lệnh cấm vận.
    Tóm lại, với Quick Stick lần 2, bạn có thể giải toả mọi lo lắng.
    Hy vọng giúp được bạn.
    Thân ái
  10. pods

    pods Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/07/2005
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    21
    Các bác sĩ của box xin cho hỏi hiện tượng chân lông nơi CQSD có trứng cá (miêu tả dưới đây) thì có sao không ạ?
    Miêu tả hiện tượng: vùng da nơi chân lông cứng lên, hơi khó chịu, đụng vào thì muốn gãi, hơi đau đau khó chịu, vùng da xung quanh chân lông đỏ, hơi tấy lên, mấy hôm thì có thể nặn ra cái nhân giống hệt cái nhân trứng cá, nhân cứng bé bằng cái đầu tăm, màu vàng,và thỉnh thoảng có mủ
    Mong bác sĩ sớm trả lời cháu........
    Cảm ơn bác sĩ
    Được pods sửa chữa / chuyển vào 22:40 ngày 02/08/2005

Chia sẻ trang này