1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nước hoa cho riêng tôi!

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi oppsgurl, 06/09/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. oppsgurl

    oppsgurl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2003
    Bài viết:
    383
    Đã được thích:
    0
    Nước hoa cho riêng tôi!

    Tình cờ search trên mạng về tinh dầu và cách làm nước hoa thấy rất thú vị và quyết định sẽ thử tạo cho mình một mùi hương riêng biệt. Ai có cùng sở thích thì cùng nhau làm nha. Mõi người mấy lọ tinh dầu rồi share nhau chút chút đỡ tốn kém mà cũng vui hơn. :D.

    Tinh dầu:
    http://product.tinhdau.vn/Pure-essential-oil/start-0.oms

    Trong diễn đàn của web này cũng có bài về chế nước hoa, cả nhà tham khảo:
    http://forum.tinhdau.vn/showthread.php?t=121

    Cách làm nước hoa tớ vừa tìm được:
    http://www.howtodothings.com/fashion-and-personal-care/a3435-how-to-make-perfume.html

    Lược dịch:
    1. Thành phần cơ bản của nước hoa bao gồm:
    - 15- 30% tinh dầu
    - 70- 80% rượu từ ngũ cốc nguyên chất ( volka)
    - 5% nước cất hoặc nước suối đóng chai
    Có thể thay thế tinh dầu bằng dầu thơm nhưng chất lượng sẽ không tốt bằng.
    Đựng nước hoa trong bình thủy tinh hoặc nhựa nhỏ.
    2. Bạn sẽ phải thử nhiều lần với các loại tinh dầu để tạo ra một hương thơm như ý. Để bắt đầu, bạn nên trộn 1/4 chén vodka nguyên chất với 5 giọt tinh dầu mà bạn thích. Sau đó để hỗn hợp ít nhất 48 h đến tới một tháng tùy thuộc vào việc bạn muốn mùi nước hoa đậm nhạt thế nào. Bạn càng để lâu thì mùi nước hoa càng mạnh. Sau khi nước hoa của bạn đã đạt đủ thời gian mong muốn, bạn thêm 2 thìa nước tinh khiết vào. Nếu mùi nước hoa quá mạnh, bạn có thể thêm nước để đạt được độ đậm như ý muốn.
    Để lưu giữ mùi hương lâu hơn, bạn thêm vào một thìa glycerin. Glycerin là chất lỏng đặc, trung tính, không màu. Khi cho vào nước và rượu, glycerin giúp cho các thành phần khác hòa tan nhanh hơn và tốt hơn.
    3. Khi bạn bắt đầu kết hợp các tinh dầu thành một mùi hương riêng biệt, hãy nhớ rằng có thể phân biệt tinh dầu thành ba nhóm khác nhau.
    Nhóm đầu tiên là các tinh dầu sẽ lưu lại trên da bạn lâu nhất. Nhóm này gồm các loại tinh dầu như: vanilla, cinnamon và sandalwood.
    Nhóm thứ hai là trung bình, lưu lại hương thơm khá lâu nhưng kém bền hơn nhóm đầu như: lemongrass ( cỏ chanh), geranium, neroli và ylang- ylang.
    Nhóm cuối cùng kém bền nhất, nhưng lại tạo ra hương thơm đáng kể. Những tinh dầu loại này gồm có: hoa hồng, oải hương, hoa nhài, bergamot và orchard.
    Khi muốn tạo nước hoa từ nhiều loại hương thơm khác nhau, cho hương thơm thuộc nhóm đầu tiên vào trước. Tiếp theo là hương thơm lưu giữ vừa phải và cuối cùng là hương thơm kém bền nhất.
    4. Mõi hương thơm khác nhau sẽ tác động khác nhau đến cảm xúc của bạn. Hương nhài và oải hương có thể làm dịu lo lắng và giúp ngủ sâu hơn. Cam và ylang ylang làm giảm giận dữ. Hương Sandalwood và bưởi có thể chống lại sợ hãi, lo lắng. Nếu muốn tăng thêm sự tự tin, hãy thử hương bách và hương thảo. Hương trầm, hoa hồng và bergamot có thể giải tỏa lo lắng và muộn phiền. Để tăng cường trí nhớ, dùng hạt tiêu đen và bạc hà. Bạn nên nhớ những thứ này khi tạo ra cho mình hương thơm riêng.
    5. Có rất nhiều công thức pha chế nước hoa trên mạng. Dù pha chế nước hoa là công việc thú vị, bạn vẫn có thể nản lòng khi không thể tạo ra mùi hương như mong muốn. Website PioneerThinking có rất nhiều công thức cho người mới bất đầu. Nhưng cái tên thậm chí còn hay hơn cả tên do người sáng tạo ra chúng đặt. Khi đã có kiến thức cơ bản về việc tạo ra nước hoa, hãy tự tin tặng nó cho bạn bè vào dịp đặc biệt nào đó. Ai cũng yêu thích 1 loại nước hoa nào đó dành riêng cho mình, đặc biệt là khi nó giành riêng cho họ.


Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này